Trường sinh học dưỡng sinh Nguyễn Xuân Điều, và cuộc trò chuyên thú vị

LTS: “Thiền dưỡng sinh, bản chất không phải là một triết học, không phải là một tín ngưỡng, một tôn giáo mà là một kinh nghiệm trực tiếp đòi hỏi ta phải thâm nhập bằng cả con người mình…”. Đó được xem như tôn chỉ của bất cứ ai khi đến với bộ môn này. Hôm nay hãy cùng tâm sự gia đình đọc bài đăng tải dưới đây giữa phóng viên và thầy trường sinh học dưỡng sinh Nguyễn Xuân Điều – Trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh (thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Gia đình và Dòng họ Việt Nam).

trường sinh học dưỡng sinh Nguyễn Xuân Điề

 

– PV: Thưa thầy Nguyễn Xuân Điều, sự khác nhau giữa thiền Trường sinh học dưỡng sinh so với các phương pháp thiền khác là gì?
– Thầy Nguyễn Xuân Điều: Nếu khí công, Yoga, Zen Nhật… phải rèn luyện lâu dài để tự mở luân xa thì phương pháp này do tiến sĩ Đasira Narađa (1848 – 1924) phát minh có ưu điểm là học viên được giúp mở luân xa ngay, cho phép rút ngắn thời gian tập luyện, nhanh chóng đạt được kết quả, phù hợp với mọi đối tượng, vừa rèn luyện, vừa duy trì học tập, lao động, bình thường.

Điều kiện để tham gia môn học thiền dưỡng sinh thế nào, thưa thầy?

– Mọi người, không kể nam nữ, tôn giáo, trình độ học vấn, tình trạng sức khoẻ, từ 16 tuổi trở lên đều có thể tham gia tập luyện môn trường sinh học.
– Vì sao học viên phải từ 16 tuổi trở lên?
– Nếu học viên dưới 16 tuổi tham gia tập luyện rất dễ đạt tới khả năng “phi thường”, có những quyền năng đặc biệt. Ở trẻ thơ khi trí khôn chưa phát triển đầy đủ, lại có những khả năng đặc biệt dẫn tới ham mê quyền năng, sao nhãng học hành, rèn luyện… sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của các cháu.
– Vậy luân xa là gì? Thầy có thể đưa ra khái niệm dễ hiểu nhất cho bạn đọc?
– Theo y học phương Tây, luân xa là trung tâm lực, là đám rối thần kinh điều khiển các bộ phận, cơ quan tạng phủ. Còn với quan điểm của “sinh học phân tử”, hệ thống luân xa là cửa ngõ đi vào hệ thống các cơ phận, mô, tế bào. Y học phương Đông với lý thuyết về Kinh-Mạch-Huyệt đã tìm ra trên cơ thể con người có rất nhiều điểm khi châm kim vào có thể chữa được hầu hết các bệnh.
trường sinh học dưỡng sinh Nguyễn Xuân Điề
Người ta tập hợp các điểm đó thành 365 huyệt, nằm trên 12 đường kinh và 2 mạch Nhâm – Đốc. Trên hai mạch Nhâm – Đốc có 6 cặp đại huyệt cực kỳ quan trọng và các huyệt lân cận, là các trung tâm có khả năng trực tiếp thu năng lượng từ bên ngoài, còn gọi là các luân xa (luân: luân chuyển, xa: bánh xe). Các trung tâm này liên quan chặt chẽ đến các cơ phận trong cơ thể, nếu được tác động, nó sẽ mở ra, chuyển động quay và thu năng lượng từ trong không gian, từ trong vũ trụ vào cơ thể.
Năng lượng này Đông y gọi là “tiên thiên khí”, Yoga gọi là Prana, khí công gọi là Khí, ngoài ra còn gọi là “Nhân điện”- người có điện. Như vậy luân xa đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh và bảo vệ sức khỏe bằng “Năng lượng sinh học”. Đây là loại vật chất mới được phát hiện, có thể khác với các loại vật chất vật lý đã biết, có bản chất: Siêu trạng thái (xung, sóng, ánh sáng), siêu dẫn, định hướng và mang thông tin.
– Có ý kiến cho rằng luân xa không mở được hoặc nếu mở sẽ bị “tẩu hoả nhập ma”?
– Thực ra đó là điều mà nhiều người chưa hiểu rõ. Không ai bị “tẩu hoả nhập ma” khi mở luân xa để tập thiền dưỡng sinh. “Tẩu hoả nhập ma” chỉ xảy ra với một số trường hợp: Tập khí công không đúng cách, bị tai nạn va đập vùng gần hậu môn, hoặc quỳ tụng kinh gõ mõ lâu ngày, làm luân xa 1 (nằm ở huyệt Hội âm) bị mở sớm, sinh ra một dòng năng lượng chạy từ luân xa 2 (vùng xương cụt) dọc theo cột sống đánh vào vùng tiểu não (là vùng xử lý hình ảnh) làm tiểu não bị tổn thương.
Ở người bình thường, hình ảnh nhận được ở tiểu não sẽ bị xoá đi theo thời gian, trong khi người bị “tẩu hoả nhập ma” tiểu não bị tổn thương nên hình ảnh không xoá được dẫn tới chứng hoang tưởng. Họ nhìn thấy rất nhiều hình ảnh trước mặt, có người còn trèo cây nhảy xuống đất, nhảy xuống ao, dùng dao tự cắt cổ, lao đầu vào ô tô… gây ra những tai nạn thương tâm.

 Thầy trường sinh học dưỡng sinh Nguyễn Xuân Điều nói về công dụng của việc thiền dưỡng sinh đối với người luyện tập

– Thời đại công nghiệp ngày nay khiến con người luôn bị bủa vây bởi những áp lực công việc, nhiều người bị stress rất nặng. Luyện tập trường sinh học dưỡng sinh ngoài mục đích dưỡng sinh và đẩy lui bệnh tật, còn giúp chúng ta tĩnh tâm, hướng vào bên trong, quan sát và hành động mọi việc với một tâm thế bình thản hơn. Ngoài ra, trường sinh học dưỡng sinh còn giúp chúng ta đánh thức hơn 90% bộ não đang ngủ quên, bởi con người chỉ mới sử dụng được vài phần trăm dung lượng của bộ não, món quà hoàn hảo nhất mà tạo hóa ban tặng.
Việc mở luân xa và thiền tịnh giúp thân thể thích ứng với trạng thái thư giãn tới mức “chân không”, cơ thể năng lượng mang thông tin hoạt động ở mức cao nhất, tạo ra năng lượng sinh học mạnh, giúp cân bằng trạng thái cơ thể và đánh thức khả năng tiềm ẩn của con người, đưa con người vươn tới sự cao thượng, vươn tới sự minh triết…
– Tham dự các lớp học Thiền và trò chuyện với một số học viên ở lớp cấp 2, tôi được họ phấn khởi cho biết sau khi học xong cấp 1 và thực hành thiền một thời gian, họ đã bỏ một phần lớn hoặc hoàn toàn đơn thuốc họ phải uống hàng ngày để chữa các căn bệnh như huyết áp, mất ngủ, trầm cảm, tiểu đường… Phải chăng thiền dưỡng sinh có một sức mạnh kỳ diệu và huyền bí nào đó?
trường sinh học dưỡng sinh Nguyễn Xuân Điề
– Trường sinh học dưỡng sinh có thể “kỳ diệu” nhưng không “huyền bí”. Mọi hiện tượng đều được quan sát dựa trên nền móng của khoa học. Trong thực tế, con người có 2 cơ thể: Cơ thể vật chất (là thể xác, có cấu trúc tế bào) và cơ thể năng lượng hào quang (ánh sáng tỏa ra quanh cơ thể sống, hay còn gọi là Khuôn mẫu năng lượng sinh học). Hai cơ thể này tồn tại khi con người còn sống.
Con người mắc bệnh là do hai nguyên nhân: Thứ nhất là rối loạn tế bào. Nguyên nhân này y học đã biết từ lâu rồi. Thứ hai là “Rối loạn khuôn mẫu năng lượng sinh học”, tức là rối loạn hào quang. Khi hào quang bị rối loạn nó bị tối xám, rách ra, mỏng đi… nguyên nhân này sẽ xảy ra trước, sau đó sẽ tác động đến cơ thể vật lý (là thân xác cấu trúc tế bào).
Thiền là một cơ chế dưỡng sinh đặc biệt có khả năng tác động trực tiếp làm cho tế bào đang bị rối loạn trở về trạng thái cân bằng. Khi thiền, mắt nhắm, tuyến Tùng tiết ra melatonin,lượng melatonin sinh ra nhiều sẽ giúp cơ thể đi vào trạng thái thư giãn, hướng nội, tĩnh tại và xóa đi những cơn đau của thể xác. Việc đưa năng lượng sinh học vào vùng bệnh có tác dụng phục hồi màu sắc, kích thước trường năng lượng hào quang, nghĩa là phục hồi cơ thể thứ hai của con người.
Trên đây là tất cả cuộc trò chuyện với thầy trường sinh học dưỡng sinh Nguyễn Xuân Điều
Kỳ tới: Cúng “vong nhập”, tiền mất tật mang
Bài viết liên quan:
Song Toàn

Chuyên gia Nguyễn Xuân Điều:
Theo Báo Người Giữ Lửa

Xem thêm:   Có hay không những cách xua đuổi âm khí đánh bại ma quỷ hữu hiệu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *