Khái niệm Phong thủy là gì? Tổng quát về tầm quan trọng của phong thủy

Phong thủy được xuất hiện từ rất lâu đời từ trước, bắt nguồn từ thuở con người còn sống dọc theo các dòng sông lớn, sống bằng viêc trồng trọt. Mùa vụ của họ phụ thuộc vào yếu tố thời tiết trời đất rất nhiều chính vì vậy họ đã nghiên cứu nó để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống.

Và đây là 1 bộ môn nghiên cứu về sự ảnh hưởng của địa lý, hướng khí, hướng gió, mạch nước đến cuộc sống, vật chất xung quanh con người.

Phong thủy là gì?
Phong thủy là gì?

Khái niệm phong thủy là gì?

Là một sự ảnh hưởng khá lâu đời đối với sinh hoạt thường ngày của người Trung Quốc, cho dù họ ở Trung quốc, Hương Cảng, Mã Lai, Singapo, hay ở Đài Loan.

Cho tới ngày nay, người Trung quốc vẫn rất tin và vận dụng thuật Phong Thủy trong việc xây dựng những công trình kiến trúc gì, từ vườn cây, nhà ở, xây dựng công ty, cho tới cách bố trí phòng ốc trường sở.

Nói một cách tổng quát, đây là một bộ môn nghiên cứu sự ảnh hưởng của luồng năng lượng (tức “khí”) lưu động trong không gian đối với sinh hoạt đời sống của chúng ta.

Cụm từ Phong thủy có ý nghĩa:

  • Phong có nghĩa là “Gió” của trời, là hiện tượng không khí chuyển động tạo nên gió.
  • Thủy có nghĩa là “Nước” của đất, là dòng nước chảy tượng trưng cho địa thế.
Xem thêm:   Tìm hiểu về kích thước lỗ ban cửa

Đây là hai loại vật chất tự nhiên, về cơ bản nó quyết định sự sống. Học thuyết Phong thủy giúp người ta sống hòa điệu với hoàn cảnh chung quanh.

Theo quan niệm của các nhà Phong Thủy học, luồng năng lượng vô hình này sẽ sản sinh ra hai trạng thái:

  • Hoặc là trạng thái năng lượng tốt được gọi là “Thần”.
  • Hoặc là trạng thái năng lượng không được tốt được gọi là “Sát”.

Theo quan niệm của người xưa, người ta phải nhận biết hai lực lượng đối lập này, và phương thức tác dụng của nó để chọn lựa hay bố trí nhà cửa một cách hợp lý nhằm có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mời bạn xem thêm: Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *