Du học Đài Loan hệ tự túc là gì? Cần chuẩn bị gì trước khi du học

Ngày nay, với sự phát triển và hội nhập của thế giới thì việc đi du học ở một quốc gia khác là điều vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đặc biệt là với các chính sách của chính phủ Đài Loan hiện nay, các du học sinh tham gia học tập tại Đài Loan đang dần tăng lên.

Ngoài đi du học theo diện nhận học bổng, thì nhiều bạn còn thắc mắc là Du học Đài Loan hệ tự túc là gì? Những điều gì cần lưu ý và chuẩn bị như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Du học Đài Loan hệ tự túc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, du học đài loan theo diện tự túc tức là bạn sẽ không nhận được học bổng tài trợ, mà toàn bộ chi phí bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt bạn chính là người phải tự lo cho mình.

Do vậy, để có thể đi du học tự túc, ngoài những kiến thức thì ạn cần chuẩn bị cho mình một khoản tiền tương đối lớn đấy. Bởi hầu hết các quốc gia khác ngoài Việt Nam, chi phí ăn ở và sinh hoạt khác đều cao hơn bình thường.

Xem thêm:   Lý do đặc biệt để nhà bạn nên có 1 chậu hoa hồng Nhật

 

Điều kiện để du học Đài Loan tự túc

Đây có lẽ là một băn khoăn lớn của nhiều bạn đang quan tâm và muốn đi du học tại Đài Loan. Nếu bạn muốn đi du học tự túc tại Đài Loan, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây.

Về kiến thức

Đây được xem như điều kiện tối thiểu mà bạn phải có. Nếu muốn đi du học tại Đài Loan theo diện học Cao Đẳng hoặc Đại học thì bạn cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tiếp đến, nếu bạn muốn đi học học theo diện Thạc sĩ thì ít nhất bạn cần tốt nghiệp Đại học theo chuyên ngành mà bạn muốn học lên Thạc sĩ tại Đài Loan.

Cuối cùng, nếu bạn muốn đi du học tại Đài Loan thì điểm trung bình các môn của bạn phải đạt ít nhất là 6.0 trở lên.

Khả năng ngoại ngữ

Đây được xem như là một điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải có nếu muốn du học ở các quốc gia ngoài Việt Nam. Tiêu biểu là bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Anh và tiếng Hoa theo như các quy định của nhà trường mà bạn muốn theo học quy định. Học tiếng trung để thành thạo ngôn ngữ giúp giao tiếp tốt với người bản xứ

Cụ thể như sau:

  • Về tiếng Hoa: bạn cần có TOCFL 1 hoặc 2, đối với học đại học thì cần ít nhất là TOCFL cấp 3.
  • Về tiếng Anh: điều kiện tối thiểu là bạn cần đạt IELTS từ 3.0 trở lên hoặc TOEIC 375 điểm trở lên.

Bạn cần chuẩn bị khả năng ngoại ngữ cho bản thân

Tài chính và kinh phí

Đây được xem là một trong những khó khăn nhất đối với du học sinh theo diện tự túc. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, tại vì so với các nước phương Tây khác như Anh, Mỹ,… thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan có thể nói là không quá cao.

Xem thêm:   Review phim Zippo mù tạt và em, tóm tắt nội dung của bộ phim

Dự trù kinh phí để học tập và sinh hoạt 1 năm tại Đài Loan bạn cần chuẩn bị tối thiểu là 7000USD. Con số này có thể bị thay đổi tùy thuộc vào thành phố bạn đang sống hoặc là ngôi trường bạn đang theo học.

Các hồ sơ cần chuẩn bị khi du học tại Đài Loan

Sau đây sẽ là những hồ sơ và giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để có thể đi du học tự túc tại Đài Loan.

Thủ tục và giấy tờ

Các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để đi du học bao gồm như sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bảng điểm
  • Tờ giấy khai sinh của bạn
  • Giấy báo khám sức khỏe
  • Giấy chứng minh tài chính
  • Các chứng chỉ về ngoại ngữ

Thủ tục phỏng vấn và visa

  • Hộ chiếu: bạn cần chuẩn bị cả bản chính và bản sao (có hiệu lực ít nhất trên 6 tháng)
  • Đơn xin visa
  • Giấy báo nhập học của trường

Các trường bạn có thể tham khảo

Sau đây sẽ là danh sách các trường Đại học tại Đài Loan mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho việc đi du học tự túc của mình.

Đại học Long Hoa

Là ngôi trường được ra đời từ năm 1969, có thể nói đây là ngôi trường với chất lượng về giảng dạy rất tốt với đội ngũ giảng viên rất nhiều kinh nghiệm.
Những chuyên ngành tại trường như: Quản trị tài chính, kinh doanh, công nghiệp,… Bên cạnh đó, trường còn đào tạo các chuyên ngành như du lịch, giải trí và khoa học công nghệ.

Xem thêm:   Hướng dẫn những mẹo tẩy sạch cặn bẩn bám trong ấm, phích nước

Đại học Long Hoa

Đại học quốc gia Đài Loan

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Đài Loan, đây là một ngôi trường danh giá với vị trí xếp hạng thứ 21 tại Châu Á và nằm trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới.

Ngôi trường này đào tạo nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau như: Y dược, quản trị, nghệ thuật, khoa học xã hội và đời sống,…

Đại học khoa học kỹ thuật Tỉnh Ngô

Cũng là một ngôi trường nằm trong top các ngôi trường có bề dày về lịch sử và truyền thống. Được thành lập đến nay cũng đã hơn 50 năm, ngôi trường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau như: Du lịch, thương mại, công nghệ thông tin và thiết kế,…

Chi phí cần chuẩn bị trước

Khi nói về chi phí cần chuẩn bị thì tài chính một năm học tại Đài Loan sẽ cao hơn 1,5 lần so với khi học tại Việt Nam.
Nếu bạn học theo dạng Đại học thì chi phí có thể dao động từ 100-150 triệu đồng, bao gồm cả chi phí học tập và chi phí sinh hoạt. Nếu bạn học Thạc sĩ thì chi phí có thể cao hơn nữa từ 30 đến 40 triệu đồng (VNĐ).

Trên đây là những chia sẻ về du học tự túc tại Đài Loan. Mong rằng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có thể tìm được cho mình một ngôi trường thật phù hợp tại Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *