Có hay không những cách xua đuổi âm khí đánh bại ma quỷ hữu hiệu?

Ai trong chúng ta đều biết âm khí, tà khí là một hiện tượng tới nay khoa học vẫn chưa giải thích được. Con người sẽ cảm nhận được âm khí quanh mình khi ở một mình hoặc ở trong vùng tối, âm u, hẻo lánh, ít người qua lại…để đánh bại ma quỷ
Gần đây, tôi có được vài người bạn có kinh nghiệm giới thiệu và phổ biến những cách hóa giải cực kỳ hữu hiệu sau. Tôi nghe xong bán tín bán nghi nhưng cũng thấy tò mò vô cùng, mong chuyên gia giải đáp:
1. Phương pháp hóa giải sinh tử: Vào thời điểm trong nhà có người già sắp đi thì có thể áp dụng hai phương pháp hóa giải sau đây:
– Phương pháp bắc cầu: Một người cầm hai chiếc đũa đặt lên 2 chén rượu, đặt chéo thành hình tam giác. Việc này chỉ thực hiện được một lần, sau lần này, người sắp mất sẽ sống thêm được một năm nữa còn người thực hiện nghi lễ sẽ bị giảm đi một năm tuổi thọ.
– Phương pháp thứ 2 đơn giản hơn nhưng kém hữu hiệu hơn: Lấy giày của người sắp mất đi từng bước tới cửa chính, vừa đủ bước để bước qua cửa chính.
2. Phương pháp phong thủy: Phương pháp hóa giải rất nhiều, nhưng đơn giản nhất là dùng bình phong, bình phong có tác dụng chắn sát khí rất tốt.
3. Nếu đột nhiên phát hiện ra mình đang ở một mình tại nơi hoang vu, cảm giác xung quanh lạnh lẽo, rợn người, đừng mất bình tĩnh, cứ… nhổ nước bọt. Với đàn ông tuy hơi mất vệ sinh một chút nhưng hiệu quả không kém đó là… đi tiểu.
4. Khi trong nhà xuất hiện những dấu hiệu tâm linh có ẩn chứa tà khí có thể do người thân đã mất tạo nên chỉ cần làm lễ cúng và đốt vàng mã cho người đó. Nếu hiện tượng này liên tục xảy ra trong thời gian dài thì có thể đặt những vũ khí sắc nhọn như dao, kéo… trước cửa ra vào và trên nóc nhà để phòng trừ.
5. Bình thường khi đi trên đường một mình buổi tối, nếu bạn không làm việc ác thì chẳng có tà khí nào có thể tới gần bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm một việc tội lỗi nào đó thì bạn sẽ cảm thấy bầu không khí xung quanh nặng nề, thật may là chỉ cần không quay đầu lại thì sẽ không có việc gì xảy ra với bạn.
6. Những người nông dân ở nông thôn, khi đi làm đồng về muộn đôi khi có cảm giác lưng mình nặng trĩu như đang cõng một ai đó, loại tà khí này nếu vào được nhà sẽ mang lại nhiều rủi ro và xui xẻo. Khi về tới nhà chỉ cần làm động tác phủi bụi hai bên vai là tự khắc tà khí sẽ bị xua tan.
7. Để xua đuổi âm khí bạn cũng có thể đeo những đồ trang sức bằng ngọc hoặc phát ra ánh sáng như ngọc, đây là cách tốt nhất nhưng rất khó kiếm được đồ thật.
Xin hỏi, cách nào trong 7 cách nói trên hiệu nghiệm thật sự? Mong sớm nhận được câu trả lời của chuyên gia.
Đặng Hồng Quang (quận 5, TP.HCM)
Chuyên gia tư vấn Hoàng Dương Bình:
Bạn thân mến,
Thật ra có sự nhầm lẫn về ngôn ngữ. Âm khí và dương khí đều là năng lượng sáng tạo, năng lượng tâm linh, ai sinh ra trên đời đều có âm khí cả. Còn “âm khí” mà bạn nói thật ra đó là khí độc và trược khí.
Người có âm khí là người có tâm linh, ví dụ đó có thể là một người hướng nội cân bằng, do đó trong lòng có tạo hóa, có Phật, có Thần. Ngược lại người còn nặng nề tâm tính, nhân quả nhiều, ví dụ người nhiều nhục dục, nhiều sân hận chẳng hạn thì âm khí yếu, trược khí trong người nhiều vì thế dễ trúng khí độc.

Xem thêm:   Những điều kiêng kỵ cần biết để tránh khi trong gia đình có tang sự

“Âm khí” bốc lên từ đâu?

Các khí độc mà người đời hay gọi là “âm khí”, ám khí, ma tà ngày nay đã được khoa học lý giải. Chuyện là ngày xưa, khi đi qua một khu rừng, một ngã ba, nghĩa địa hay tới một ngôi nhà mà người ta thấy cảm giác rùng mình sợ hãi, lạnh lẽo, âm u, thấy bị xâm nhập, có cảm giác bị đè nặng thành ra thần hồn nát thần vía nghĩ ngay đến tà khí, ma quỷ.
Nhưng giờ khoa học dễ chứng minh phần đa những vùng đất ấy có khí độc tích tụ, đó là là khí mê tan, các bon, lưu huỳnh… bốc lên từ đất, hoặc tỏa ra từ xác chết. Có những khu vực người ta coi là có tà khí vì nhiều người đến ở ốm đau, chết trẻ, sau này mới biết là vùng ấy rất nhiều quặng và phóng xạ.
Người tâm lý yếu khi bị năng lượng xấu này tác động hay suy diễn linh tinh về ma quỷ, tà khí. Còn với người tâm trí cân bằng thì năng lượng xấu khó xâm nhập. Để hiểu sâu ta cần tìm hiểu về tâm tính.

Quan hệ nhân quả giữa tâm tính và tà khí 

Tâm người ra sao thì sinh ra tính, khí thế đó. Khi tâm ngày càng thiện lương thì khí âm, dương càng hài hòa. Đây là người có linh khí, người hiền tài. Người này ít có nhân quả vào vùng có khí độc. Nếu vào thường miễn nhiễm hoặc nhiễm ít hơn bởi nội khí trong người hóa giải các khí trược. Năng lượng ấy trong võ học người ta gọi là Phật tính.
Nhưng phần lớn chúng ta đều ít nhiều gây nhiều chuyện mất hài hòa trong quá khứ. Nếu tích lũy quá dầy năng lượng tham lam, vị kỷ chẳng hạn, dẫn đến trược khí phát triển, gây tổn thương và tạo “lỗ hổng” cho khí độc xâm nhập. Nếu nhìn từ tâm thì tính tham lam vị kỷ ấy chính là ma quỷ, chúng tạo ra tính, khí nặng nề, gây ốm đau, bệnh tật.
Tôi quan sát bản thân thấy đúng thế, mỗi lần mình có ngạo mạn, coi mình là đúng, là nhất thì tự động các trung tâm năng lượng, các kinh dẫn năng lượng bị ức chế, tự phong tỏa ngay lập tức. Sự ngã mạn ấy còn hấp dẫn các ma quỷ, tà khí bên ngoài xâm nhập. Không cảnh giác, sửa sai là ốm gục bất ngờ.
Một bậc tu kể thế này: Bản thân ông sống rất tốt, tu rất chăm chỉ ai cũng kính trọng, nhưng vẫn bị các tà ma hiện ra dưới đủ hình dạng khen nịnh, chửi bới, quấy phá. Sau này bậc ấy ngộ sâu mới hiểu: Hóa ra mình vẫn là người THAM: tham làm người tốt, tham tu, tham được giác ngộ. Ngộ ra điều đó thấy người bừng tỉnh, khỏe khoắn, ma quỷ biến mất.
Theo kinh nghiệm của các bậc tu ấy thì ai cũng gặp sai lầm, ai cũng có tà khí trong người hết nhưng đừng sợ ma mà bị nó xui khiến, đừng sợ sai, dối lòng biến cái không thật thành thật. Hãy học cách đối diện với sự thật về mình mà chuyển hóa tâm tính.

Xem thêm:   Thực hư chuyện đi viếng đám ma có khiến bệnh trọng bị tái phát thêm?

Cách hóa giải âm khí, đánh bại ma quỷ

Bạn giới thiệu cách đặt đũa lên hai chén rượu hay lấy giày của người sắp mất để đi từng bước đến cửa chính và qua cửa chính… hòng hóa giải sinh tử cũng như nhiều phương pháp khác nhằm đánh đuổi ma quỷ.

cách xua đuổi âm khí trong nhà

Chuyên gia cũng tham vấn bậc tu Phật, người nhắm mắt và trả lời khá nhiều, chuyên gia không nhớ hết chỉ chép lại mấy ý thế này:
– Tất cả mọi người sống trên đời đều có nhân quả, các phương pháp “hóa giải sinh tử” như mọi người nghĩ chỉ lừa được người ngây thơ thôiThuật phong thủy mà không ngộ tâm cũng chẳng ích gì.
– Việc xua đuổi tà khí chỉ để an tâm nhất thời. Việc “nhổ nước bọt”, “đặt dao kéo đầu giường”… như bạn liệt kê cũng chỉ là mẹo tự trấn an. Những thuật ấy phụ thuộc vào may rủi. Nếu khỏi thì được cho là giỏi, nếu không thì lại nói là đen, là tận số.
– Đeo đồ trang sức phù hợp cũng có tác dụng, có những phản ứng hóa học giúp trung hòa khí độc, nhưng cũng rất hời hợt bên ngoài, đừng quá tin vào quảng cáo mà đồ rẻ phải mua đắt gây nhân quả cho người bán lẫn kẻ mua.

cách đẩy âm khí ra khỏi người

Theo người tu: Muốn xua đuổi ma quỷ, tà khí ở đời không khó và không có gì không thể làm được. Đó là mình tự sửa chữa sai lầm của mình thôi mà. Học cách trung thực với bản thân chẳng hạn, điều đó tạo năng lượng tâm linh, thành người có tâm, xua tan tà khí, ma quỷ.
Khi ấy, dù vào vùng nguy hiểm, tới nơi âm u cũng không còn cảm giác lạnh lẽo và sợ hãi nữa, khí xấu khó xâm nhập. Nhận ra sai lầm của bản thân, quyết tâm sửa chữa mới là cách xua đuổi tà khí, đánh bại ma quỷ cực kỳ hữu hiệu.
Cảm ơn bạn đã đặt ra câu hỏi rất thiết thực. Tôi cũng là người còn nhiều ngã mạn nhưng tin vào lời dạy của bậc tu nên mạnh dạn chia sẻ để bạn tham khảo. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công trên hành trình đi tìm về chính mình.
Thân.
Theo Hoàng Dương Bình
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *