Cẩm nang chọn vật nuôi hợp mệnh mang lại may mắn cho chủ nhà

Việc chọn vật nuôi hợp mệnh có liên quen gì tới cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp. Hãy cùng tamsugiadinh tìm hiểu dưới bài viết này nhé !

Người mệnh thổ có nên nuôi chó

Người mệnh thổ có nên nuôi chó

Chó thuộc hành Thổ, đất khô, trong ngũ hành nó vừa có Hỏa lại có cả Kim, dương tính rất mạnh. Những người mệnh Mộc như tuổi Mão, tuổi Dần nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi

Đừng tùy tiện “đón” vật nuôi về nhà theo ý thích, hãy cẩn thận xem lại phong thủy căn nhà và bản mệnh của mình để chọn ra thú cưng phù hợp nhất bạn nhé. Nếu không có thời gian, mời bạn đọc lướt qua bài viết này để tìm được những gợi ý đúng đắn!
* Với nhà lớn, ít người
Với nhà lớn mà lại ít người cư trú lại càng cần nuôi thú cưng, vì trong căn nhà này sẽ có rất nhiều năng lượng khí khó được điều động hiệu quả, dễ hình thành những luồng khí xấu.

Hãy chọn nuôi chó hoặc mèo, vì chúng là những con vật hiếu động, hoạt bát. Cúng sẽ thường xuyên chạy tới chạy lui, chơi đùa nghịch ngợm ở những ngõ ngách và cả những góc chết – nơi có phong thủy cực nguy hiểm cho gia chủ.
Chính nhờ vậy mà luồng khí ở nơi đó lưu thông và thải khí cũ, đón khí mới, vận khí gia đình thay đổi. Nên chọn chó hơn là mèo, vì mèo cảm nhận được những nơi có khí xấu nên chúng sẽ tránh, hơn nữa mèo thích nằm một chỗ hơn là chạy nhảy.

Chọn vật nuôi hợp mệnh

* Chó
Chó giống như một người bạn trung thành của con người. Ngày nay người ta nuôi chó không phải để giữ nhà nữa mà để có người bạn để chăm sóc, cùng vui chơi.
Tuổi nào hợp nuôi chó
Chó thuộc hành Thổ, đất khô, trong ngũ hành nó vừa có Hỏa lại có cả Kim, dương tính rất mạnh. Những người mệnh Mộc như tuổi Mão, tuổi Dần nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi.

* Mèo
Mèo cũng là một loài vật đáng yêu, gần gũi với con người, bên cạnh đó mèo còn được xem là “dũng sĩ diệt chuột” vô cùng hữu ích trong nhà. Mèo cũng có tính tự lập cao, có thể tự chơi một mình và ưa sạch sẽ nên nuôi mèo sẽ đơn giản hơn nuôi chó, phù hợp với những người bận rộn.
Trong 12 con giáp, mèo thuộc hành Mộc. Những người có mệnh Kim như người tuổi Thân, Dậu cực kỳ hợp nuôi mèo và sẽ luôn gặp nhiều may mắn (do Kim thắng Mộc). Những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi.

* Với nhà nhỏ, nhiều người
Những gia đình có nhiều nhân khẩu nhưng diện tích nơi ở tương đối nhỏ không thích hợp nuôi những động vật hiếu động, vì tính lưu thông của khí trong nhà rất nhanh, những luồng khí tốt khó được giữ lại, đối với nhân vận, tài vận đều có ảnh hưởng bất lợi.
Ngược lại với kiểu nhà lớn ít người, hãy nuôi các loài động vật tĩnh tại như rùa, chim, cá, chuột bạch, thỏ… Không gian hoạt động của những động vật này nhỏ, ảnh hưởng đối với khí trong nhà tương đối ít, sẽ không làm tăng sự lưu động của khí.

* Các loại chim thích hót
Chim thuộc hành Kim. Người mệnh Hỏa như tuổi Tỵ, tuổi Ngọ nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Người tuổi Dần, Mão tuyệt đối không nên chọn loại thú cưng này.

* Cá hoặc chuột bạch
Cá là động vật sống dưới nước, thuộc hành Thủy, chuột bạch cũng thuộc hành Thủy, là dương Thủy, trong đó có Mộc. Những người có mệnh Thổ như tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi vô cùng thích hợp nuôi một trong hai loài vật này.
Cá có thể nuôi trong bể kính, hòn non bộ, giúp trang hoàng cho không gian ngôi nhà thêm đẹp và gần gũi với thiên nhiên.

Cá thuộc hành Thủy nên những người mệnh Thổ nuôi cá sẽ hợp nhất (do Thổ thắng Thủy). Những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi cá nhất. Những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi cá trong nhà.
Chúng sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy) dồi dào quanh năm suốt tháng. Những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.

* Rùa
Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa nhưng đồng thời lại có cả dương Thổ. Những người mệnh Thủy như tuổi Tý, tuổi Hợi nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Người tuổi Thân, Dậu không thích hợp nuôi.
* Kiêng kỵ khi chọn nuôi thú cưng
Ngoài việc chọn thú cưng theo phong thủy, bạn cũng đừng quên những quy tắc dưới đây khi nuôi thú cưng trong nhà:
– Không nên đặt chuồng thú cưng ở bên trái của nhà ở. Trong phong thủy, bên trái là vị trí Thanh Long. Vì thế cần phải giữ sạch sẽ, gọn gàng, không gây ô uế ở vị trí này nếu không sự nghiệp của gia chủ sẽ gặp trắc trở, dễ chiêu họa tiểu nhân.
Hôn nhân cũng ảnh hưởng, vợ chồng thường mâu thuẫn, bất hòa khó giải quyết. Các mối quan hệ xã hội dễ gặp thị phi ảnh hưởng đến danh tiếng.
– Không được đặt chuồng trại ở những vị trí khắc với bản mệnh sẽ phản tác dụng phong thủy của vật nuôi. Ví dụ người tuổi Mão, mệnh Mộc, nên nuôi mèo nhưng tránh đặt ổ hoặc chuồng của mèo ở phía Tây.
– Không được đặt chuồng trại vật nuôi vào vị trí xung với ngũ hành của chính vật nuôi, sẽ tạo ra sự xung đột, tranh đấu và khắc phạt với phong thủy nhà ở.
Đầu tiên không có lợi sức khỏe cho vật nuôi, hơn nữa sẽ làm tiêu tan mất năng lượng khiến công việc, cuộc sống và các mối quan hệ của bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, xích mích bất hòa luôn thường trực.

– Không được đặt chuồng trại vật nuôi ở vị trí sao Văn Xương. Trong phong thủy nhà ở, sao Văn Xương chủ yếu ở ba hướng sau: hướng Đông Nam, thư phòng trong nhà, vị trí ngũ hành đối ứng Thực Thương ( Nhật chủ thân vượng) và Ấn tinh (Nhật chủ thân nhược) trong sinh Thìn bát tự.
Đây là sao chủ đại diện cho nghiệp học hành, thi cử và công danh, vì thế cần tránh đặt chuồng trại vật nuôi ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến năng lượng của sao Văn Xương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *