Cùng nhau truy tìm sự thật đằng sau lời đồn thầy bùa yêu ở Trà Vinh

thay-bua-yeu-o-tra-vinh-1

(Tamsugiadinh.vn) – Lần theo lời kể của người dân về các ông thầy bùa yêu ở Trà Vinh nhờ bỏ bùa yêu mà có “năm thê bảy thiếp”, PV TT&ĐS đã cất công truy tìm. Và sự thật khiến chúng tôi không khỏi kinh ngạc…

Thầy bùa yêu ở Trà Vinh có 6 – 7 bà vợ xinh đẹp cùng chung sống?

thay-bua-yeu-o-tra-vinh-2

Đến miền Thất Sơn (vùng Thất Sơn hay Bảy Núi trải dài qua các huyện, TP như: An Phú, Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn và Thoại Sơn), đặc biệt là 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (tỉnh An Giang), PV nghe người dân kể nhiều câu chuyện về các ông thầy nhờ bỏ bùa yêu mà sở hữu được nhiều gái tơ trẻ đẹp, con nhà lành.
Bài viết liên quan:

Có lần, PV vô tình tiếp xúc 1 phụ nữ ở Trà Vinh. Bà kể với vẻ giận dữ, rằng ngày xưa bà có người chồng là thầy bùa yêu ở Trà Vinh. Sau thời gian vợ chồng tình nồng nghĩa đượm và có 3 con, thì ông chồng sinh thói đèo bòng.
Ông ta bỏ bùa yêu để lấy cô gái trẻ đẹp, rồi nắm tay nhau về sống trong 1 khu rừng trên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên). Cũng với tài bỏ bùa “nhắm đâu dính đó”, mà ông thầy bùa yêu ở Trà Vinh này hiện có đến 4 bà vợ. Ông ấy có biệt danh là thầy Ba Núi Sập…
Một lần khác, chúng tôi nghe nhiều người bán nước giải khát ở gần sở thú của khu du lịch Lâm Viên – núi Cấm kể, ở núi Cấm và núi Tượng (thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn) có nhiều thầy nhờ bỏ bùa yêu mà lấy được nhiều thiếu nữ xinh đẹp. Họ kể, chỉ cần đến chỗ cây dầu ở Ba Chúc hỏi thầy Bảy Ca nhiều vợ là ai cũng biết. Bởi thầy Bảy Ca nổi như cồn về biệt tài bỏ bùa yêu.

thay-bua-yeu-o-tra-vinh-3
Khác hẳn với lẽ thường, là những ông thầy có vợ bé hay dẫn người tình đi xứ khác sống, còn thầy Bảy Ca thì có 6 – 7 bà vợ xinh như tiên trong nhà. Đó là căn nhà tường trắng, nằm cạnh cây dầu choán giữa đường về núi Tượng.
Xem thêm
Nhà của một thầy bùa yêu ở Trà Vinh giải nghệ bị đồn bỏ bùa yêu để cưới toàn gái đẹp 
“Nếu ai muốn có nhiều vợ cứ đến nhờ thầy Bảy Ca làm bùa yêu, thì đảm bảo con gái trẻ đẹp theo ào ào. Chỉ cần lấy gái đẹp độc thân làm vợ thì thầy Bảy Ca giúp, chứ chuyện lấy vợ người khác thì không được, vì ổng cho là thất đức lắm. Nhưng dụ con gái trẻ không thất đức sao? Hiện thầy Bảy Ca mắc bệnh ngặt nghèo, các bà vợ cũng bỏ đi hết. Năm nay ổng khoảng 85 tuổi. Do ở đời thất đức vậy nên ổng bị quả báo”, một phụ nữ bán quán dưới chân núi Cấm cho hay.
Người dân còn kể, ở khu vực cầu Cây Me của huyện Tri Tôn cũng có ông thầy bùa nhiều vợ. Ông này cũng vang danh một thời và bị suy nghề vì lấy quá nhiều gái tơ, mang tiếng làm chuyện trái luân thường đạo lý.
Những người dân ở núi Cấm cho biết thêm, chuyện đi làm bùa yêu dễ như ra chợ mua bó rau, con cá. Bởi vùng này, thầy bùa nhiều vô số kể. Chỉ có điều là họ hoạt động rất bí ẩn, chẳng tiết lộ cho ai biết cách thức làm bùa. Và chỉ khi có mối quen giới thiệu đến, thì họ mới trổ tài. Bùa yêu làm vài chục phút là xong và cũng dễ áp dụng. Chính vì thế mà mấy ông thầy bùa gom gái đẹp về làm thê thiếp cho mình một cách dễ dàng.
Xem thêm

Xem thêm:   Điều cần làm khi bỗng dưng bị yếu sinh lý, nguyên nhân mắc phải

Đỏ mắt tìm thầy bùa yêu ở Trà Vinh

thay-bua-yeu-o-tra-vinh-4

Cứ ngỡ chuyện có rất nhiều người kể vanh vách về thầy bùa yêu ở Trà Vinh dụ gái tơ là sự thật, nhưng lần theo các địa chỉ người dân đồn, chúng tôi chỉ dò ra chỗ ở của một ông thầy. Đó là căn nhà lá nhỏ, nằm khuất trong một khu rừng dưới chân vồ Đá Dựng thuộc ấp Vồ Đầu, xã An Hảo. Nhưng người này nói mình chỉ là thầy Hai Núi Sập, chứ không phải Ba Núi Sập và tên thật là Nguyễn Văn Đậu (tên đã thay đổi).
Bà Duyên kể chồng mình từng làm thầy bùa do trồng dưa, làm lúa đều thất mùa
Ông cho biết, mình cũng có vợ ở tỉnh Trà Vinh và đúng là có 3 người con. Nhưng từ trước đến nay ông chưa hề biết làm bùa. Do cuộc sống vợ chồng không còn hợp nên ông đã ly hôn vợ trước và chung sống với bà vợ hai.
Ông Đậu giải thích, ông và vợ sau cũng chắp nối, khi cả 2 đều một lần gãy gánh. Khi ông và vợ sau sống ở đây thì mướn đất trồng rẫy, rồi ông hốt thuốc Nam chữa bệnh từ thiện. Giờ con cái đôi bên đều đã lập gia thất nên ông sống ẩn dật.
“Bây giờ hễ sáng ra là tui nốc 2 xị đế, chiều “mần” thêm cữ nữa rồi ngủ, ai đến nhờ bốc thuốc thì tui làm. Đời tui sống thảnh thơi vậy. Còn chuyện đồn bùa yêu mấy chú đừng tin. Đó là những trò lừa gạt. Tui mặc kệ ai nói sao thì nói, mình hổng có thì thôi”, ông Đậu nói.
Ông Đậu cho hay, trên thực tế cũng có người tên là thầy Ba Núi Sập. Khi chúng tôi liên lạc thì thầy Ba Núi Sập cho biết, quê ông ở thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn nên có biệt danh này. Ông biết làm nhiều loại bùa, trong đó có bùa yêu. Nhưng từ trước đến nay ông chưa từng có vợ.

Xem thêm:   Hướng dẫn quả dâu tằm ngâm rượu giúp quý ông thoải mái chiều vợ

thay-bua-yeu-o-tra-vinh-5
Đây là lá bùa Phật mà cư sĩ Quang Giàu ở Ba Chúc vẽ ra, và khẳng định vùng này chẳng có ai bỏ bùa yêu để lấy nhiều vợ đẹp 
“Tui chỉ làm bùa yêu giúp nam nữ lấy nhau thôi. Còn chuyện làm bùa để lấy nhiều cô gái trẻ đẹp làm vợ thì thất đức lắm, tui không làm. Từ trước đến nay tui sống dưới ghe, ai kêu coi cất nhà, cưới gả hay làm ăn thì tui làm. Gần đây tui cũng nghỉ làm rồi, do chính quyền cấm”, thầy Ba Núi Sập nói.
Vào thị trấn Ba Chúc tìm thầy Bảy Ca thì nhiều người cao tuổi ở đây đều cho biết, từ những năm chiến tranh đến nay, ở vùng này chưa có người nào tên là Bảy Ca! Và ở vùng này cũng chẳng ai làm bùa yêu mà lấy được nhiều vợ như người ta đồn đại.

thay-bua-yeu-o-tra-vinh-6
“Tui sống ở đây từ nhỏ nhưng chưa hề biết ai là thầy Bảy Ca, hay thầy bùa yêu ở Trà Vinh khác bỏ bùa yêu để lấy được nhiều vợ cả. Tui cũng là người làm bùa, nhưng chỉ làm phép Phật giúp người thôi. Mặc dù chuyện bỏ bùa yêu để lấy nhiều vợ là đồn thổi, nhưng theo tôi, trên thực tế bùa yêu có thật. Chỉ có điều tui cho nó là “bàng môn tà đạo” nên không học”, cư sĩ Quang Giàu (47 tuổi, ngụ thị trấn Ba Chúc) cho hay.
Đến khu vực cầu Cây Me thuộc xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, chúng tôi cũng tìm ra nhà ông thầy bùa bị đồn bỏ bùa yêu có nhiều vợ. Bà Cao Thị Duyên, vợ ông Trịnh Công Hộ (tên đã thay đổi) kể, năm 28 tuổi chồng bà đã biết làm bùa. Năm nay ông ấy gần 70 tuổi.
Ông Hộ (chồng bà Duyên), người bị đồn bỏ bùa yêu có khối vợ trẻ đẹp, nhưng thực tế chỉ có… 1 bà 
Ngày trước ông Hộ làm ăn cái gì cũng thất bại, hễ trồng lúa sắp đến ngày gặt, thì bị ăn trộm tuốt hết lúa hạt. Rồi ông trồng dưa, trồng đậu cũng đều mất mùa, thua lỗ. Thấy vậy, bà Duyên cho chồng làm thầy bùa, giúp người. Còn bà làm nghề mua bán tạp hóa nuôi con. Nhưng ông Hộ chỉ có bà là người vợ duy nhất, không phải bỏ bùa yêu để năm thê bảy thiếp như đồn đại!

Xem thêm:   Thiền sư Thích Nhất Hạnh- vĩ lãnh đạo Phật giáo kết nối nhân loại

thay-bua-yeu-o-tra-vinh-7
Bà Duyên thổ lộ: “Vợ chồng tui sống với nhau từ đó đến giờ. Tui cũng có nghe người ta đồn ổng biết làm bùa yêu để lấy nhiều vợ trẻ đẹp. Thực tế thì ổng có bà nào nữa đâu. Nếu có thì ổng đã bỏ xứ đi rồi. Có thể người ta ghét thầy bùa mà đồn tầm bậy, chứ làm thầy hiểu đạo đức, chẳng ai làm mấy chuyện trái đạo đó. Vì vậy, chuyện làm bùa yêu chú đừng có tin”.
Rốt cục, theo điều tra của PV, toàn bộ những chuyện mà người ta đồn về việc bỏ bùa yêu để lấy nhiều vợ đều… không có thật!
Xem thêm
Vĩnh Sơn
Theo Tuổi trẻ Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *