Thực hư chuyện Trai Nhâm gái Quý thì rất tài năng nhưng cao số mệnh?

Quan niệm trai Nhâm gái Quý có thật sự tốt hay không và trai Nhâm gái Quý thì sang là như thế nào? Mời các bạn đọc bài viết này nhé!

Lời tâm sự của người có quan niệm trai Nhâm gái Quý

trai-nham-gai-quy-1

Kính gửi chuyên gia Nghĩa Thanh và Báo Người Giữ Lửa. Tôi sinh năm 1953, chồng tôi sinh năm 1952. Con trai cả sinh vào khoảng 21 – 22 giờ ngày 28/4/1983 ÂL. Con gái thứ hai sinh vào khoảng 14 giờ 30′ chiều ngày 23/3/1992 ÂL. Kính mong chuyên gia tư vấn giúp tôi một số vấn đề sau về quan niệm trai tuổi quý, gái tuổi thân: 
1. Con trai cả tuy có việc làm ổn định nhưng cháu đã nhiều tuổi mà vẫn chưa lập gia đình. Vợ chồng tôi rất sốt ruột về chuyện này. Xin chuyên gia cho biết khi nào cháu có thể kết hôn? Chuyện vợ con của cháu có được thuận lợi không? Tương lai sự nghiệp của cháu có thể phát triển tốt hơn không?
2. Con gái út đã tốt nghiệp đại học nhưng đang phải làm ở một doanh nghiệp tư nhân rất xa nhà. Cháu có nguyện vọng sẽ thi công chức làm ở một cơ quan Nhà nước. Xin hỏi chuyên gia, cháu có thể thực hiện được mong muốn không? Công danh sự nghiệp của cháu sau này sẽ thế nào? Chuyện chồng con của cháu có tốt không? Cháu có thể lập gia đình vào thời gian nào?
3. Vợ chồng tôi đã già, bố mẹ mất sớm nên không nhớ rõ ngày tháng năm sinh. Điều chúng tôi lo lắng nhất là công việc và cuộc sống của các con. Xin hỏi chuyên gia, sau này các cháu có hiếu với bố mẹ không, liệu các cháu có là chỗ dựa cho chúng tôi không?
Tôi rất mong sớm nhận được tư vấn của chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Hoa Anh Đào (hoaanhdao.nguyen…@gmail.com)
Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:
Chào chị!
Đến bao giờ các bậc cha mẹ mới hết phải lo cho con cái? Chắc là không bao giờ! Con còn bé thì lo ăn lo mặc, lớn lên thì lo học hành, công việc, cửa nhà, vợ con…

Trong gia phả trai Nhâm gái Quý

trai-nham-gai-quy-2

Các chuyện khác ổn cả, thì mọi nỗi lo dồn hết cho một chyện, với anh chị là chuyện gia thất của các cháu. Đó cũng là lẽ thường. Cháu trai tuổi Quý Hợi, cháu gái tuổi Nhâm Thân. Có phải trai Nhâm gái Quý thì tài năng nhưng cao số không? – Không hẳn thế!
– Xét riêng cháu trai: Cháu trai có cung Mệnh ở Ngọ, sao chính là Phá Quân miếu địa, nghĩa là ở vào nơi tốt nhất của sao đó (nơi sao đó được thờ cúng). Mệnh có Phá miếu địa là người thông minh, cương quả, hiếu thắng, tự đắc, ưa hoạt động, thích đi xa… Phá miếu địa hợp với tuổi Quý, nên tuổi Quý chắc sẽ được phú quý, uy quyền, tuổi thọ.
Cung Phúc của cháu ở Thân, có hai sao chính là Tử Vi, Thiên Phủ. Mệnh Thủy, cung Phúc là cung Kim là rất tốt, vì Kim sinh Thủy – Thủy được lợi.
Cung Phúc có hai sao này thì suốt đời được xứng ý toại lòng, sống lâu, hưởng phúc như có sách đã viết, nhưng lại có câu phú: Phá tại Khảm (cung Tý), Ly (cung Ngọ) cô thân độc ảnh (nghĩa là hay xa cách người thân, khắc vợ, hiếm con). Nên hiểu câu này thế nào?
Những cách thức, quy luật trong tử vi được khái quát lại qua các câu phú, có vần, có nhịp, đăng đối, thường ngắn gọn, dễ nhớ. Một sao bản tính thế này, với người này, cung này, đi với sao này lại khác.
Cho nên, bảo rằng người có Phá ở Ngọ khó hòa hợp với người khác thì đúng hơn là cô thân độc ảnh. Khó hòa hợp bởi tính cương quả như đã nói ở trên.

Xem thêm:   Giải mã bí ẩn mùng năm mười bốn hai ba

Đăc điểm của trai Nhâm gái Quý

trai-nham-gai-quy-3

– Về tính cách: Phá Quân là hung tinh, võ tinh, nói năng, hành xử cũng theo cách võ, không được tế nhị, khéo léo lắm nên dễ bị cô độc chăng? Phá tại Ly ngôn ngữ  thô bạo, phùng Lộc, Dương năng giải xướng cuồng (nghĩa là Phá ở Ngọ thì hay gắt gỏng, nói năng thô lỗ, được Hóa Lộc, Thiếu Dương khắc chế thành ra vui tính, hay đùa).
Hay gắt gỏng còn bởi Phá Quân là sao Thủy, đóng vào cung Ngọ là cung Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc. Cháu có Phá Quân đồng cung với Hóa Lộc, Phi Liêm thì vui tính, hài hước, dễ gần nhưng cung Thiên Di gặp cả Tuần lẫn Triệt nên ra ngoài khó hòa hợp, hay gặp những sự phiền lòng.
Tuần, Triệt là hai sao cản trở, đóng giữa hai cung, làm thay đổi tính chất hai cung nó án ngữ, ảnh hưởng nặng nhẹ tùy vào vị trí có hợp hay không. Tuần cư Mộc địa (hai cung Dần, Mão), Triệt đáo Kim cung (hai cung Thân, Dậu) thì không đáng ngại. Tuần, Triệt đóng giữa hai cung Ngọ, Mùi hay hai cung Tý, Sửu, ảnh hưởng cũng nhẹ hơn.
Cung Thiên Di của cháu có các sao xấu: Thiên Hình là hình phạt, Thiên Không là gian dối, Địa Không là hiểm ác, may có Triệt, Tuần hóa giải –  Thiên Di tối kỵ Kiếp, Không (Địa Kiếp, Địa Không) lâm vào, gặp được Triệt, Tuần thì không đáng ngại.
Sao Lộc Tồn đóng cung Thiên Di là ra ngoài dễ kiếm tiền, gặp Tuần, Triệt lại thành dễ hao tiền. Cung Tài của cháu có sao Phục Binh thì có chuyện khúc mắc về tiền.
Người Mệnh có các sao Cô Thần, Quả Tú cũng khó hòa hợp. Cung Tài của cháu có sao Cô Thần, cung Quan có sao Quả Tú. Cung Tài có Cô Thần thì giữ được của – Cô Thần, Quả Tú yếu thủ ư Điền, Tài. Cung Quan có Quả Tú thì công danh bình thường. Cô, Quả ở hai cung này chiếu Mệnh không giống như Cô, Quả đóng ở Mệnh, không phải là cô đơn lẻ bóng.
Bài viết liên quan:

– Về tình duyên: Trở lại cung Phúc. Cung Phúc là cung rất quan trọng, chi phối tất cả các cung khác trong lá số, có phúc mới có phận. Cung Phúc ở vào thế tam hợp với cung Thiên Di và cung Thê. Cung Phúc tốt thì cung Thê tốt.
Dân gian thường nói: “Nhà bà có phúc lấy được dâu hiền…” với nghĩa như thế. Cháu muộn lập gia đình không phải do khó hòa hợp mà bởi cung Thê có sao Vũ Khúc, sao này được ví như Quả Tú – Vũ Khúc vi Quả Tú, muộn thì mới tốt. Sao Vũ Khúc ở đây vượng địa (nơi sao đó được lợi), chủ sự thịnh vượng, thêm sao Nguyệt Đức thì đức độ, vượng phu ích tử. Cháu nên lấy người xấp xỉ tuổi mình thì hợp hơn.
Đại vận từ năm 2008 đến năm 2017 ở cung Thê, cháu sẽ lập gia đình trong khoảng thời gian này. Năm nay, tiểu vận cũng ở cung Thê là đại tiểu vận trùng phùng, lại có các sao Đào, Hồng, Riêu, Hỷ là cơ hội đang đến, cháu đừng nên bỏ lỡ.

Xem thêm:   Giải mã giấc mơ thấy ăn mày mang đến điềm báo lành hay dữ

trai-nham-gai-quy-4
– Về con cháu trai tuổi quý: Cung Tử có các sao Khôi, Việt, Xương, Khúc, Hóa Khoa thì con của cháu rất thông minh, giỏi giang, có Song Hao là cách chúng thủy triều Đông (muôn con sông đều đổ về biển Đông) thì giàu sang lắm.
– Xét tử vi cháu gái: Cháu gái cung Mệnh ở Dậu có sao chính là Thái Âm miếu địa. Thái Âm là biểu tượng của mặt trăng, đóng ở Mệnh thì khoan hòa, nhân hậu, từ thiện, nhiều nhà đất, hay gặp may mắn.
Nữ Mệnh có Thái Âm sáng sủa là người đứng đắn, sớm thành gia thất, lấy được chồng hiền – Nữ Mệnh đoan chính Thái Âm tinh, tảo ngộ hiền phu tín khả phùng. Thái Âm gặp được Đào Hoa thì tăng vẻ sáng, Đào Hoa lại gặp Thiên Không thì sắc sảo lắm.
Cung Phúc của cháu ở Hợi, gặp Tuần, có sao chính là Cự Môn đắc địa. Sao Cự Môn là ám tinh, chủ ngôn ngữ, thị phi, ở Tỵ, Hợi tuy đẹp nhưng khó phát lộ ví như ngọc quý còn ẩn trong đá – thạch trung ẩn ngọc.
Bởi vậy, sao này cần gặp Tuần Triệt hay Song Hao như bóc lớp đá đi để ngọc lộ vẻ sáng. Cung Phúc của cháu gặp Tuần là được hưởng phúc. Cháu mệnh Kim, cung Phúc là cung Thủy, hơn nữa, cháu có Thân cư Phúc thì sống phúc thiện sẽ gặp được tốt lành.

trai-nham-gai-quy-5
 Về nghề nghiệp: Người có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương thích hợp với nghề công chức Nhà nước – Cơ Nguyệt Đồng Lương tác lại nhân. Cung Quan của cháu ở cung Sửu, có sao Thiên Lương nhưng Mệnh lại là cách Nhật Nguyệt (Thái Dương, Thái Âm).
Người không thuộc cách Cơ Nguyệt Đồng Lương có làm công chức cũng chỉ làm một thời gian, sau lại chuyển sang nghề khác, vậy phải tùy vào các đại vận mười năm xem có cách này không.
Đại vận từ năm 2016 đến năm 2025 của cháu ở cung Mùi, có sao chính là Thiên Cơ. Thời gian này, cháu có đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương, có thể làm công chức Nhà nước hay làm công việc gì tương tự như vậy.
Sao Thiên Lương là sao lành, đóng ở đây thì công danh bình thường, nếu chuyên về y dược, sư phạm hay buôn bán cũng phát đạt. Cung này của cháu có sao Hóa Lộc là làm ra tiền nhưng không nhiều.
Người có cách Tử Phủ Vũ Tướng có tư chất lãnh đạo, người có cách Sát Phá Tham thì năng động, miệng nói tay làm, người có cách Nhật Nguyệt thì thông minh, sáng suốt, làm tư vấn, trợ giúp thì tốt…
Họ có thể nhất thời làm công việc nào đó, nhưng bản chất thì không đổi. Dù tương lai nghề nghiệp thế nào, cháu trai tuổi quý cũng nên luôn luôn cố gắng học hành phấn đấu, đó là dĩ bất biến ứng vạn biến.
Thường thì người ta được 4 cung hợp với mệnh mình, riêng mệnh Kim có đến 6 cung, đó là 4 cung Thổ sinh cho mệnh và hai cung Kim hòa với Mệnh. Cung Quan, cung Phu của cháu là cung Thổ, hai cung này đối nhau, cung Quan tốt thì cung Phu tốt.

Xem thêm:   Có nên thắp hương 100 ngày sau khi đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa?

thay-boi

– Về tình duyên: Cung Phu của cháu ở Mùi, có sao Thiên Cơ thì sớm lập gia đình, vợ chồng đều cứng cỏi, tài năng nhưng chung sống được với nhau bởi Thiên Cơ là thiện tinh, tính sáng suốt, khéo léo, nhân hậu, từ thiện.
Cháu nên lấy chồng con trưởng thì hợp hơn. Đại vận từ năm 2016 đến năm 2025 có sao Hồng Loan, tiểu vận sang năm có các sao Thái Âm,  Đào Hoa, các cung phối chiếu có các sao Thái Dương, Thiên Riêu, Thiên Hỷ, thế là được cách Đào Hồng Nhật Nguyệt và cách Đào Hồng Riêu Hỷ: Cháu sẽ lên xe hoa vào năm này. Cung Tử của cháu có sao Phá Quân miếu địa thì con thông minh, có sao Hóa Khoa thì con đỗ đạt.
– Xét chung: Cung Phúc còn là hạnh kiểm của đương số. Cháu trai tuổi quý có cung Phúc tốt là có hạnh kiểm tốt. Cung Mệnh của cháu ở thế nhị hợp với cung Phụ Mẫu là anh chị được nhờ cháu. Được nhờ là thế nào? Được con nuôi nấng, phụng dưỡng là được nhờ, gặp lúc khó khăn, ngặt nghèo có con giúp đỡ cũng là được nhờ… Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.

nghe-loi-thay-boi
Cháu gái có Tuần đóng vào cung Phụ Mẫu thì xa anh chị cháu sẽ trưởng thành hơn – Tuần, Triệt cư Phụ Mẫu xuất ngoại phương khả thành danh. Trong tử vi, Nhật Nguyệt là trí tuệ, là đôi mắt, còn là cha mẹ. Cháu có cách Nhật Nguyệt chắc phải là người hiếu thảo, Trai Nhâm gái Quý thì sang.
Trên đây là những tư vấn về trai tuổi quý và gái tuổi thân có tài năng cao số không?  Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!
Nghĩa Thanh
(Theo Người Giữ Lửa)
Theo Màn Ảnh Sân Khấu

Tóm lại

ngu-hanh

Trai Nhâm gái Quý thì sang đây chắc hẳn là quan niệm của rất nhiều người. Tuy nhiên đây có thể là quan niệm sai lầm. Đừng bao giờ lệ thuộc vào quan niệm đó mà gây phiền hà, áp lực lên con cháu nhà mình. Nếu như thấy bài viết mà Tamsugiadinh chia sẻ ở trên hay, hấp dẫn thì bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác liên quan trong chuyên mục xem bói. Chúc bạn vạn điều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *