Giải mã giấc mơ: Mơ thấy rắn báo hiệu điềm gì? Đánh số gì may mắn

Trong nền văn hóa nhiều quốc gia, con rắn được coi trọng vì nó thể hiện trạng thái thăng hoa vào thế giới của tâm tưởng, và đại diện cho những kiến thức, trí tuệ không bị phai mờ bởi thời gian.
Chính vì thế mơ thấy rắn là một mộng tượng phức tạp. Nó có thể biểu trưng cho nhiều điều. Có người nói mơ thấy rắn là điềm không lành, vì có rắn xuất hiện trong giấc mơ cũng như mơ thấy quỷ ác, miêu tả chính chủ nhân đang gặp bão táp, điềm báo không may, vận rủi ro. Xin mời độc giả tìm hiểu những vấn đề liên quan để cùng giải mã giấc mơ thấy rắn:

Giải mã giấc mơ thấy rắn

Giải mã giấc mơ thấy rắn
Nằm mơ thấy rắn liên tưởng tới câu chuyện tình dục Adam vs Eva

Theo một nhà thần kinh học người Áo – ông Sigmund Freud , cho rằng việc bạn mơ thấy giấc mơ rắn có khả năng thể hiện một số ham muốn tình dục vô thức. Rắn là biểu tượng cho cái ấy (của quý) của đàn ông và là bộ máy tình dục.
Nếu là đàn ông mơ thấy rắn là báo hiệu cho thấy nhu cầu tình dục đang thiếu thốn, bị ức chế, cấm đoán hoặc tội lỗi và bản lĩnh đàn ông trong cuộc sống. Còn nếu là đàn bà mơ thấy rắn thì cho thấy sự trải nghiệm đối với nam giới của họ còn đang hơi hời hợt.

Nằm mơ thấy rắn thể hiện được điều gì ở bản thân

Sự hiện diện của rắn trong giấc mơ thể hiện khả năng tập trung của người mơ trong suốt thời gian trước đó khi theo đuổi một công việc mang tính sáng tạo. Các nhà khoa học giải mã giấc mơ cho rằng: “Chi tiết của giấc mơ sẽ tiết lộ loại hình sáng tạo của bản thân người mơ”.

Xem thêm:   Mơ thấy phụ nữ khỏa thân là điềm báo tốt hay xấu? Gợi ý con số may mắn

Nằm mơ thấy rắn đi kèm với nỗi sợ hãi

Đối với nhiều người, hình ảnh của một con rắn có khả năng gọi sự sợ hãi. Trong giấc mơ thấy rắn và trong cuộc sống, rắn là loài động vật không thể đoán trước và có khả năng tấn công bạn bất cứ lúc nào mà không báo trước. Do vậy, giấc mơ rắn có thể đại diện cho một cái gì đó trong cuộc sống của bạn, mà điều đó là bạn không thể đoán trước hay lường trước được.

Nằm mơ thấy rắn thể hiện nội tâm dữ dội

Theo ông Carl Jung thì giấc mơ thấy rắn thể cho cuộc đấu tranh nội mạnh mẽ và dữ dội.  “Những giấc mơ rắn luôn thể hiện sự khác biệt giữa thái độ của tâm thức tỉnh táo và bản năng. Rắn trong giấc mơ chính là sự nhân cách hóa của nỗi sợ hãi trong cuộc đấu tranh nội tâm” ông Carl Jung đã từng nhận định như vậy

Đối tượng thường xuyên nằm mơ thấy con rắn

Theo nhà nữ khoa học Condron, cứ 20 giấc mơ thì có 1 giấc mơ về rắn. Các thầy lang, thiền sinh hay những người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo thường hay thấy hình ảnh rắn xuất hiện trong giấc mơ của mình. Như vậy đây rõ ràng không phải là một giấc mơ chỉ toàn điềm xấu phải không nào.

Giải mã giấc mơ nằm mơ thấy rắn trong quan niệm Á Đông

Dân gian vẫn cho rằng rắn là kẻ bảo vệ quyền lực, của cải, bí mật cho những bậc đế vương. Vì thế rắn trong giấc mơ cũng là người bảo vệ cho bạn khỏi mọi nguy hiểm và bệnh tật. Tuy nhiên nếu bạn mơ thấy con rắn trong giấc mơ bị chết, thì đây là điềm báo người hay bảo vệ bạn trong đời thực sẽ gặp rắc rối.
Một con rắn sống mạnh khỏe trong giấc mơ không những là người bảo vệ mà còn thể hiện sự đổi mới tích cực trong tương lai của bạn. Nếu con rắn đó cắn bạn, bạn nên đề phòng những tai nạn hoặc vận đen sẽ tới. Ngoài ra còn một số dấu hiệu chi tiết về rắn trong giấc mơ sẽ báo hiệu những điều sau:
1. Phụ nữ mơ thấy rắn: Cẩn thận giữ gìn sức khỏe bản thân và con cái.
2. Mơ thấy một đôi rắn: Cẩn thận chuyện vợ chồng.
3. Người kinh doanh mơ thấy rắn: Tương lai sắp tới họ có thể phát tài.
4. Mơ thấy kẻ thù bị rắn cắn: Kẻ thù có thể bị làm hại nhưng sau cùng cả bạn cũng sẽ bị tổn thương.
5. Mơ thấy rắn bò vào hang: Đề phòng bị mất cắp.
6. Mơ thấy rắn cắp chuột hoặc ếch: Nên chú ý đề phòng chuyện không may mắn.
7. Mơ thấy rắn và mèo đang đánh nhau: Xin chúc mừng, mọi khó khăn đều có thể qua đi.
8. Mơ thấy ăn thịt rắn: Chà, hay quá, bạn sẽ sớm chấm dứt sự buồn bực.
9. Mơ thấy rắn lao vào mình mà không sợ: Đây là điềm báo trong mơ cho biết công việc đang bị ngưng trệ sắp “xuôi chèo mát mái”, cố lên nhé, khổ tận cam lai.
10. Mơ thấy rắn bò vào nhà: Đây là điềm báo trong mơ cho biết, chủ nhân giấc mộng sắp nhặt được của rơi.
11. Mơ thấy rắn vào bếp: Nghĩa là bạn sắp được đón người có quyền tước đến chơi nhà.
12. Mơ thấy rắn cắn người khác: Bạn có tài lộc lớn.
13. Đàn bà mơ thấy rắn chui vào lòng là sắp mang thai.
14. Mơ thấy cả đàn rắn bò theo mình: Giải mã giấc mơ xin nhắc nhỏ bạn hãy cẩn thận vì bản thân bạn đang có nhiều tham vọng đen tối.
15. Mơ thấy rắn lao mình trên mặt nước: Bạn có khả năng được thăng quan tiến chức trong thời gian ngắn sắp tới.
16. Mơ thấy rắn màu vàng hay màu trắng: Hãy cẩn thận vì có chuyện lôi thôi, liên quan tới kiện tụng.
17. Mơ thấy rắn đỏ hay đen: Điềm báo trong mơ này cho biết, bạn dễ gặp những điều tai tiếng.
18. Mơ thấy rắn màu lục hay xám: Điềm báo trong mơ cát tường báo hiệu bạn sẽ gặp những điều tốt lành.

Xem thêm:   Cung Xà Phu và những bí ẩn bạn cần phải biết về cung hoàng nào này

Giải mã giấc mơ thấy rắn bò vào nhà

Nếu nhà bạn ở nông thôn, xung quanh có nhiều đồng ruộng, việc rắn bò vào nhà là một chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu ở thành thị, phố xá mà rắn bò vào nhà thì lại là chuyện khác.
Có rất nhiều tình huống rắn bò vào nhà, hãy quan sát thật kỹ màu sắc của nó.
1. Mơ thấy Bạch xà: Thân nhỏ, ngắn bằng cái đũa cả, to khoảng ngón út, màu xám trắng óng ánh, ẩn nấp ở khu đất hơi ẩm ướt (thường là dưới mộ). Nếu thấy loại rắn này chui từ mộ lên, hoặc bò vào nhà thì nhà đó có âm phần phát.
Theo thuyết về duy tâm thì loài rắn này canh giữ mộ kết tơ hồng; khi sang cát cho ông bà, nếu gặp rắn này bò lên cắn vào mai xúc đất thì phải dừng lại ngay và đi xem âm phần cho thật kỹ. Nếu nó chui vào nhà bạn thì cũng là điềm lành.
2. Nếu đó là rắn đen: Thân to, dài, đen nhũi như loài rắn giun, hay sống trong hốc đá có cỏ cây um tùm. Nếu loại rắn này bò vào nhà thì nhà có chuyện chẳng làng, nếu nó bò qua hoặc nằm trên phần mộ tổ tiên thì âm phần có vấn đề xấu, cần đi xem âm phần cho kỹ lưỡng mà tìm cách giải hạn.
Dù là rắn gì đi nữa thì bạn cũng không nên giết chúng, hãy mang đi phóng sinh vì rắn là loài vật linh thiêng, đặc biệt còn có tính hay trả thù.

Xem thêm:   Giải mã giấc mơ thấy thỏ

Nằm mơ thấy rắn đánh con gì


Xem thêm những bài viết về giải mã giấc mơ: Tại đây
Theo Thảo Hà
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *