Xuất gia liệu có phải là số mệnh của nam Mậu Thìn lận đận, cô độc?

Kính gửi chú Thiên Lương, con sinh ngày 7/4 năm Mậu Thìn (1988) ÂL giờ Thân, giới tính nam.Con may mắn sinh ra trong một gia đình rất tốt, bố mẹ anh chị đều là người lương thiện. Cuộc đời con tương đối trắc trở về công việc, nguyên nhân vì con học không đúng ngành. Con học kinh tế nhưng không hợp tư duy logic của người làm kinh tế nên làm cho công ty rất hay bị cho nghỉ việc. Tính tình con cô độc, ít thân với ai, chỉ có một số ít bạn bè nhất định. Con ngẫm thấy mình không giỏi bươn chải với cuộc đời và sau khi nghiên cứu Đạo Phật và huyền học, con cảm giác sau này mình sẽ đi tu để không phải chất mà thấy mình sống không có ý nghĩa.Mong thầy tư bi xem giúp nếu tu hành và xuất gia, con nên đi năm bao nhiêu tuổi là được ạ? Con xin nói rõ rằng mình không ngại khổ, bản thân cũng ít ham muốn vật chất và tinh thần.

Hãy cùng tâm sự gia đình đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu xem chuyên gia nói gì về tử vi tuổi nam Mậu Thìn.

Chuyên gia tử vi nói về tuổi nam Mậu Thìn

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Thìn 1988 - Nam mạng

Chào cháu Thanh Dũng, Câu hỏi của cháu là băn khoăn đối với một vấn đề rất lớn, một bước ngoặt căn bản trong cuộc đời của cháu. Đây cũng là một khía cạnh được quan tâm rất nhiều trong Dịch lý học, là mối liên quan giữa các giá trị vật chất và tinh thần trong đời mỗi người.
Việc chọn đúng định hướng lớn trong cuộc đời mỗi người sẽ quyết định giá trị sống và sự thành bại của họ trong cuộc sống. Cụ thể, trong trường hợp của cháu đang có ý định chọn con đường tu tập, gắn cuộc đời mình với Đạo pháp và Phật học?
Trong thực tế, việc này có nhiều dạng. Có người đi tu là do căn quả, duyên nghiệp với mục tiêu trọn đời hành đạo, phổ độ chúng sinh, thực sự dứt bỏ bụi trần.
Họ sẽ tận lực giúp cho người đời ngộ được căn quả của cuộc sống, biết buông bỏ và sống cho có ý nghĩa hơn trong kiếp luân hồi hiện tại và mãi về sau này. Đối với những trường hợp đó, trên lá số của họ sẽ có căn duyên và những cách số, chỉ báo khá rõ đối với cái “nghiệp” ấy của mình.
Trường hợp thứ hai, nhiều những người do gặp quá nhiều trắc trở, khổ ải, khó khăn về cả công danh sự nghiệp, tình duyên hay chuyện vợ chồng dẫn tới ý niệm bỏ mặc mọi sự, lánh đời, không còn thiết tha gì nữa mà theo con đường tu hành.
Thường họ chọn chốn thiền môn để tránh xa sự bon chen, tranh chấp với đời, mong cầu tìm một sự tĩnh lặng, yên ổn trong cuộc đời. Và trong thực tế, trường hợp này cũng không phải là hiếm.
Trước hết, chúng tôi xem xét những yếu tố liên quan trực tiếp đến lá số cuộc đời của chính cháu là nam Mậu Thìn để đưa ra những luận giải khách quan, phù hợp nhất giúp cháu có được định hướng đúng đắn.Cháu sinh là nam Mậu Thìn, có can Mậu và chi Thìn đều là dương Thổ. Cháu có bản mệnh Mộc, khắc Thổ, cũng giống như những nam Mậu Thìn khác có những thiệt thòi nhất định.
Cháu là người mệnh Mộc, có cung Mệnh đóng ở cung Dậu âm Kim, bị thiệt thòi về Địa lợi. Cung Dậu này ở trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) cho thấy về Thiên thời cháu cũng bị thiệt thòi.
Xin xét tiếp đến các sao đóng trong cung Mệnh để luận giải phần Nhân hòa. Trước tiên, cháu có cung Mệnh vô chính diệu. Đây là một cách khá đặc biệt trong môn Tử vi, ngoại trừ một số cách số hết sức đắc cách, tuyệt hảo thì nhìn chung, người Vô chính diệu là người ra đời chịu nhiều vất vả.
Họ phải chịu nhiều thiệt thòi do bản thân thiếu cả quyết, hay do dự và thường là khó có thể độc lập trong bất cứ lĩnh vực hay công việc lớn trong đời. Họ hay nghe ngóng ý kiến người khác, rụt rè, để lỡ nhiều cơ hội.
Cung Mệnh của cháu lại có sao Thai, sách có câu: “Thai lâm Mệnh vị, đa học thiểu thành”. Nghĩa rằng, học nhiều nhưng ít thành tựu, bằng sắc, cũng khó phát huy hết khả năng từ con đường học vấn.
Trong cung Mệnh của cháu có sao Nguyệt Đức, Đào Hoa nên cuộc đời cháu gắn rất nhiều với những người phụ nữ như người mẹ, chị, cô giáo… , tâm tính cháu cũng có phần yếu mềm, dễ xúc động, mẫn cảm với các yếu tố của đời sống.
Cung an Thân của cháu cư cung Quan Lộc, nằm ở cung Sửu, âm Thổ, mệnh Mộc khắc. Cung Sửu này nằm trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) khắc bản mệnh nên lúc trưởng thành, ngoài 30 tuổi, cháu vẫn phải nỗ lực phấn đấu hơn người, may ít rủi nhiều, hay gặp những điều bất như ý.
Xét tiếp đến vòng vận, do cháu là dương nam nên vòng vận đi theo chiều thuận, bắt đầu từ cung Dậu. Năm nay cháu 28 tuổi, đang ở đại vận cung Hợi (âm Thủy, từ 23 – 32 tuổi). Đây là một đại vận tốt vì Thủy dưỡng mệnh Mộc.
Cung này lại có sao Thái Âm (miếu địa) nên càng cho thấy: Trong đại vận này, tất cả những việc làm, công danh, nghề nghiệp của cháu liên quan rất nhiều đến người phụ nữ trong đời.
Hơn nữa, cung Phúc đức của cháu trùng chính với đại vận này: vận mệnh cháu có quan hệ nhiều phúc phận và phần mộ của các cụ bà (cụ, bà, bác gái…). Cháu cần lưu tâm thêm đến việc này.
Đại vận sau bắt đầu từ năm 33 đến 42 tuổi ở cung Tý dương Thủy sẽ tương sinh cho Mệnh, về Địa lợi là thuận. Về Thiên thời, cung này nằm ở tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) cũng là thuận.
Nhưng do gặp sao Triệt nên dù tính toán làm việc gì cháu cũng sẽ rơi vào trạng thái tiên trở hậu thành (ban đầu gặp khó khăn, về sau mới thuận lợi). Phải đến 5 năm cuối đại vận này, cháu mới gặt hái được nhiều thành tựu và mọi việc sẽ thuận lợi thêm nhiều.
Như vậy từ Mệnh đến an Thân và vòng vận của cháu, 3 yếu tố lớn khái quát này của cháu đều chịu nhiều thiệt thòi so với người đời. Nhưng sự thiệt thòi ấy hoàn toàn có thể được cải sửa bằng nghị lực và sự cố gắng phấn đấu tự thân.Cũng xin khẳng định rằng, cháu không có lá số ở dạng căn tu, sinh ra đã có duyên nghiệp chọn con đường tu hành.
Hơn nữa, về cung Thê của cháu, có bộ Tả Phù Hữu Bật đi cùng Hóa Khoa, Thiên Việt, đóng ở cung Mùi. Đây là cung âm Thổ, mệnh Mộc tương khắc, lại vướng bộ Địa Không, Địa Kiếp nên có thể nói rằng, cháu sẽ lấy vợ muộn.
Cung Tử tức của cháu rất tốt, nằm ở chính Ngọ, mệnh Mộc tương sinh. Cung này ở trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất) mệnh Mộc tương sinh. Tiếp đến, cung Tử tức có sao Tử Vi Miếu địa, ở Ngọ là cách tốt đẹp nhất trong môn Tử vi cho thấy cháu sẽ có con trai thành đạt giỏi giang tuy rằng hơi muộn.
Với những xét đoán và kiến giải ấy, nếu cháu tự tin vào bản thân, giữ tâm an, cố gắng phấn đấu, tới những đại vận cuối đời sẽ ngày càng tốt đẹp. Với cung Thiên di của cháu nằm ở cung Mão (âm Mộc) hợp mệnh lại có bộ Thái Dương, Thiên Lương rất lành.
Nghĩa rằng khi cháu ra đời, đi xa sẽ gặp nhiều người tốt giúp đỡ, ứng đúng cách “quý nhân phù trợ”. Vậy cháu nên rời xa gia đình mà phấn đấu lập nghiệp sẽ tốt hơn, cuộc sống sẽ thành đạt và ý nghĩa hơn.
Cháu ạ, ở đời ai cũng phải tu thân, còn việc chuyên tâm chốn cửa thiền, bước hẳn vào đường tu hay không là do duyên nghiệp của mỗi người, chẳng nên cưỡng cầu mà lỡ dở.Người ta thường nói: “Thứ nhất tu tại gia, thứ nhì tu chợ, thứ ba tu chùa” , tất cả là ở tại cái “tâm” của mình mà thôi. Cháu biết hướng Phật, nghiên cứu huyền học là quá tốt cho việc bồi đắp và di dưỡng các giá trị tinh thần từ nay về sau. Trong tương lai gần, cháu sẽ có một người vợ yêu thương mình cùng những đứa con thong minh, kháu khỉnh.
Lời khuyên dành cho cháu là hãy mạnh dạn bước vào đời, tiếp tục tu tâm, bình ổn vượt qua những sóng gió giai đoạn này mà phấn đấu cho tương lai.
Chúc cháu luôn vững chí, thành công và may mắn!

Theo MASK

Xem thêm:   Con gái tuổi Giáp Tuất có cao số và vất vả không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *