51 những điều kiêng kỵ về tâm linh phải biết

Nếu có người thân sắp hoặc dự định làm những điều kiêng kỵ về tâm linh bạn nên tránh bên dưới, hãy mau chóng nhắc nhở họ để có thể tránh rước vận xui rủi và đem may mắn về cho bản thân, mọi người cùng tamsugiadinh.vn tìm hiểu nhé!

Những điều kiêng kỵ về tâm linh bạn nên tránh

nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh

Điều 1. Không may vá vào ban đêm, mua đinh, chải tóc, soi gương vào ban đêm. Vì sao ư, rất đơn giản.

May vá, mua đinh nghĩa là sẽ tự mang điềm xui tang tóc đến. Chải tóc, soi gương cực kỳ dễ bị vong theo.

Điều 2. Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác không nên lượm lặt dù là mục đích gì.

Thông thường một số người đang gặp hạn người ta giải hạn bằng cách vứt bỏ những thứ ấy xem như vứt bỏ cái xui của họ, nếu mình nhận lấy thì sẽ lãnh lại cho họ.

Điều 3. Nếu đi đường khuya vắng không thấy người mà nghe tiếng gọi tên mình thì đừng trả lời.

Điều 4. Đừng bao giờ thề thốt hay hứa hẹn với người đã chết rồi không làm.

Điều 5. Vào nghĩa trang không nên bình phẩm, chê khen ảnh, tên, bia mộ người đã khuất.

Điều 6. Khi đi dự đám tang về nên hơ người bằng lửa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh-1

Điều 7. Đi đường gặp tai nạn thì không nên trầm trồ, bình luận, nếu đã không giúp đỡ, không phận sự thì nên im lặng.

Điều 8. Với các bạn nữ vào những ngày “ấy” (đến kỳ, nguyệt san, đèn đỏ) không nên đi đến những nơi linh thiêng, xem bói và không nên qua lại trước bàn thờ.

Điều 9. Nhà có con nhỏ không nên cho bé đi viếng nghĩa trang hay dự tang lễ.

Điều 10. Những ngôi nhà bằng gỗ khi có máu (cả người hay động vật) bám trên thân gỗ thì nên thay đổi, hoặc không nên ngủ gần đó.

Điều 11. Những ai cúng giải hạn hằng năm, nơi làm lễ cúng là những ngã ba, tư đường thì trong vòng một năm không nên đặt chân đi ngang qua nơi đó. Vì thế khi chọn nơi cúng hạn nên chọn những nơi ít thường xuyên lui tới nhất.

Điều 12. Ai đã lầm lỡ phá bỏ thai nhi con mình thì hãy đặt cho bé cái tên và đem lên chùa gửi.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh-2

Điều 13. Nếu trước nay chưa cúng cô hồn bao giờ do không có điều kiện thì không cúng luôn, chớ nên cúng rồi lại bỏ.

Điều 14. Khi đi ngang những con sông, suối, ao, hồ không rõ nguồn gốc tuyệt đối không nên vứt đồ cá nhân mình xuống, nếu vô tình bị rớt mà có thể lấy lại được thì nên lấy lại. Vì bỏ lại sẽ dễ mắc duyên âm, nếu tại nơi đó có vong.

Điều 15. Đặc biệt với con gái, phụ nữ nên hạn chế để quần áo ngoài trời vào ban đêm, đặc biệt là đồ “nhỏ” (đồ lót, nội y). Những thứ quần áo nhỏ này dễ hút tà ma khiến khổ chủ vô tình mắc duyên âm lúc nào không biết.

Điều 16. Vào ban đêm tránh soi mình dưới mặt nước kẻo bị ma quỷ, thủy tề kéo xuống.

Điều 17. Đi trên đường trời tối nên tránh đùa giỡn, gọi tên nhau lớn tiếng và nhắc đến ma qủy, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

Điều 18. Những vật dụng cá nhân của người đã chết nên chôn theo hoặc đốt bỏ không nên giữ lại để tiếp tục sử dụng.

Điều 19. Lúc ngủ không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa (tư thế dành cho người chết, đúng như cha ông ta hay nói: “Người quay ra, ma quay vào”). Tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ (bất kính với bề trên). Không bước qua người đang nằm vì có thể sẽ dẫm lên vong hồn và giảm tuổi thọ của họ.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh-3

Điều 20. Nhà có người chết ngoài đường khi nhận xác về không nên cho xác vào nhà. Bởi lẽ nhiều trường hợp thực tế cho thấy nếu có vong khác chiếm lấy xác thì rất nguy hiểm.nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh-4

Điều 21. Tuyệt đối không nên tắm ở những ao, hồ, sông suối đã có tai nạn chết người, vì những người này cực kỳ dễ bị vong bắt theo.

Điều 22. Khi đang trong quá trình xây dựng nhà cửa, nếu giữa chủ nhà và thợ xây xảy ra xích mích nên lưu ý kẻo bị họ thư ếm vào nhà. Cách giải: Kết thúc thi công, ăn trộm 1 món đồ của họ không để họ biết.nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh-5

Điều 23. Tránh tiếp xúc chơi bùa ngải nếu không hiểu thấu đáo, không nên uống các loại Bùa mà các “Thầy Pháp” ban cho.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh-6

Điều 24. Người không quen thân thì đừng tiết lộ ngày tháng năm sinh, giờ sinh, tên tuổi cho họ biết.

Điều 25. Nhà có người mất nên đi xem giờ để tránh trúng giờ độc gây ra hiện tượng trùng tang.

Điều 26. Thực hiện làm ăn hay làm những việc mang tính chất đại sự nên xem ngày để tránh nhằm vào ngày Tam Nương. Phàm làm việc gì vào ngày này cũng đều tan nát, bất thành.

Điều 27. Khi ăn uống nên hạn chế gõ, khua chén đũa, động tác đó sẽ vô tình chiêu gọi hồn ma xuất hiện.

Điều 28. Phụ nữ có thai hạn chế đi ăn cưới, đi dự đám tang, vì thai phụ dương khí yếu, dễ bị ma quỷ bắt nạt, đem đi hoặc gây ảnh hưởng nặng nề tới trẻ nhỏ.

Điều 29. Nếu hái lộc xuân nên chọn những cây nhỏ, tán cây nhỏ chớ nên hái ở những cây cổ thụ um tùm, gần đền, chùa, miếu…

Điều 30. Với Ngải thì ta có thể mang theo vài tép tỏi bên mình khi đi đường xa để tránh bị kẻ xấu hại.

Điều 31. Khi tham gia chơi cầu cơ (bói chén), gọi hồn nên trật tự và phải đảm bảo an toàn cho mình nếu có người bảo lãnh…

Điều 32. Có câu: Chim sa cá luỵ, thế nên gặp những con vật trong hoàn cảnh đó không nên chiếm hữu nó và đem về nhà.

Điều 33. Không nên phơi quần áo trong phòng ngủ hay trong nhà ban đêm. Việc làm này tạo điều kiện cho hồn ma vào nhà trú ngụ, thổ địa không nhìn ra được.

Điều 34. Trong nhà có người chết vì treo cổ, thì khi lấy tử thi xuống, lấy sợi dây đó đốt ngay. Đó được coi là sợi dây oan nghiệt, nếu không đốt đi thì nó vẫn luẩn quẩn quanh nhà, và cứ mỗi năm thay phiên nhau chết.

Điều 35. Nếu đi đám ma, lỡ người quá cố ấy có xinh gái hay đẹp trai thì không được khen/ Vì nếu khen thì họ sẽ đi theo mình.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh-7

Điều 36. Người nào có tang (khăn tang) trong người thì không nên tới nhà những người bạn hay người thân vì sẽ “lây” cái tang và đem điều không may đến cho họ.

Điều 37. Sau khi an táng, trong vòng 1 tháng, ban đêm có ai gọi tên mình thì tuyệt đối không được trả lời, không được mở cửa, không được thưa gởi gì hết. Thông thường người chết vì quá thương tiếc người thân của mình nên về bắt người thân đi theo.

Điều 38. Buổi tối không chơi năm mười (hay còn gọi là cút bắt). Khi chơi, xui xẻo sẽ bị ma giấu và nó cho ăn đất cát.

Điều 39. Không cho mèo lạ vào nhà sanh đẻ, coi chừng chuột không cho nó cắn gối đầu nằm. Thực tế chứng minh hai cái này luôn mang điềm gở cho chủ nhà.

Điều 40. Các nghệ nhân khi tạc tượng Phật thì chú ý bàn tay của Phật, nếu lỡ tay làm gãy thì không bao lâu ngón tay của họ cũng gãy theo.

Điều 41. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh-8

Điều 42. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai họa vào mình.

Điều 43. Không hù dọa người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

Điều 44. Cây đa là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

Điều 45. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

Điều 46. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

Điều 47. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

Điều 48. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-tam-linh-9

Điều 49. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Điều 50. Gương không được đối diện với cửa phòng, bởi vì gương có thần gương, mỗi cửa đều có thần môn, cho nên nếu gương đối diện với cửa thì sẽ dọa đi hết thần môn bình thường bảo vệ chúng ta, khiến trong phòng xuất hiện âm tối.

Điều 51. Không chụp ảnh khi vào đền chùa. Chùa là nơi linh thiêng, nhưng cũng là nơi đại từ đại bi, cứu độ chúng sinh, kể cả là những linh hồn cơ nhỡ. Nhà chùa cũng có nhiều buổi lễ sá tội vong nhân, cho nên oan hồn không thể siêu thoát sẽ về chùa nương nhờ cửa Phật.

Khi bạn chụp ảnh, nếu vô tình một linh hồn xấu lọt vào tầm ảnh, bạn cứ cẩn thận, nó sẽ theo bạn về nhà. Một khi ma quỷ theo chân bạn về nhà, có thể không lâu sau, bạn sẽ theo chân nó về nhà của nó.

Nếu phạm những điều kiêng kỵ về tâm linh sẽ như thế nào?

Bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như nhiều ám ảnh để lại sau này. Nên hãy cần thận dù bất cứ điều gì, những điều tâm linh không thể đùa được

Xem thêm:   Làm cách nào để có thể hóa giải sao Cô Thần Quả Tú chiếu mệnh

Nếu đã phạm phải những điều kiêng kỵ về tâm linh, bạn cần tạo nhiều điều tốt lành cũng như cúng viếng tích đức ở chùa

tham khảo thêm

Theo Blog tử vi phong thủy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *