Câu nói Canh cô Mậu quả là gì? Con gái đúng chữ mậu có tốt không?

Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian, người xưa có câu thành ngữ Canh cô Mậu quả. Khi đó những người nằm trong can Mậu, Canh là những người gặp lận đận trong tình duyên. Vậy nếu con gái đúng chữ mậu có tốt không? và câu thành ngữ đó là gì và chữ Mậu trong tử vi là như thế nào? Cùng Tamsugiadinh tìm hiểu nhé!

Khái niệm Canh cô Mậu quả

canh-co-mau-qua-5

Từ cô ở đây có thể hiểu là cô đơn, đơn độc , lẻ bóng. Không một ai xung quanh kể cả gia đình người thân

Quả là góa chồng hoặc không có chồng. Khi phụ nữ đến tuổi lập gia đình nhưng vẫn không một ai dòm ngó thì gọi là quả. 

Chia sẻ về Canh cô Mậu quả

canh-co-mau-qua-6

Kính gửi chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc!

Tôi sinh ngày 10/6 năm Mậu Tuất âm lịch. Tôi không rõ giờ sinh, mẹ tôi chỉ nói tôi sinh lúc trời chưa sáng, khoảng 5 giờ gì đó. Không hiểu các cụ nói: “Canh cô Mậu quả” đúng hay tuổi Tuất sinh giờ đó vất vả mà cuộc đời tôi từ bé đến già đều gặp nhiều gian truân, trở ngại.

Hình thức tôi hồi trẻ thậm chí đến giờ vẫn rất ưa nhìn, tôi lấy chồng hơn nhiều tuổi, nhưng chồng tôi bạc mệnh, chỉ ở được với mẹ con tôi 10 năm rồi mất. Lúc đó tôi mới ngoài 30. Nhìn 2 đứa con thơ dại (con gái lớn sinh vào 9 giờ 5 phút sáng ngày 10/3/1983 âm lịch năm Quý Hợi, con gái út sinh lúc 5 giờ sáng ngày 28/1/1985 dương lịch), trứng gà trứng vịt, nhà cửa dột nát, tiền nong không có, nhiều lúc tôi nghĩ quẩn, không biết làm thế nào để sống.

Tôi vốn làm giáo viên, để có thêm đồng tiền nuôi con tôi không nề hà việc gì cả, từ nhận quét lớp cho học sinh, xin mượn miếng đất hoang của trường để trồng lúa, nuôi con gà con ngan, mót khoai,…. Các con tôi được cái thương mẹ, nên rất ngoan ngoãn, chẳng mấy khi để tôi phải phiền lòng. Giờ các cháu đều trưởng thành, đã xây dựng gia đình thì tôi lại lo lắng cho tương lai của các cháu.

Tôi vừa phải bán căn nhà – tài sản duy nhất người chồng quá cố để lại cho mẹ con tôi để mua cho con gái cả một căn hộ chung cư nho nhỏ để ở vì cháu không có nhà. Cho cháu thứ 2 một ít tiền gọi là của hồi môn của bố cho con gái, vì cháu khá hơn chị là có nhà rồi. Thế là vừa hết tiền bán nhà.

canh-co-mau-qua-1”, tôi cứ ám ảnh bởi 2 chữ “Canh cô, Mậu quả”

Sau những năm tháng vất vả, bươn chải vì con, giờ tôi mắc nhiều thứ bệnh quá: thấp khớp, tiền đình,…Nhất là căn bệnh tiền đình có thể bộc phát bất thình lình, có hôm tôi đang đi cầu thang mà ngã lăn từ tầng 2 xuống, may hàng xóm phát hiện kịp đưa đi viện. Năm ngoái đến giờ tôi đã phải vào viện điều trị rất nhiều lần. Giờ nguyện vọng của tôi là được ở cùng với 1 trong 2 cô con gái để mẹ con nương tựa lẫn nhau.

Xem thêm:   Sở trường và bí kíp trong chuyện tình dục của 12 cung hoàng đạo nữ

Xin hỏi chuyên gia bệnh tình của tôi về già có đỡ hơn không? Và mối lo lắng nhất hiện nay của tôi là 2 cô con gái. Nhìn các cháu vất vả bươn chải, người làm mẹ như tôi thương con ứa nước mắt, giận mình không đủ khả năng để giúp các con. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi và giải đáp câu canh cô mậu quả cũng như việc con gái đúng chữ mậu có tốt không

Xin cảm ơn chuyên gia.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào chị!

Tôi rất thông cảm và chia sẻ nỗi băn khoăn lo lắng của chị, đồng thời xin kiến giải và tư vấn đôi điều như sau:

Qua việc kiểm chứng một vài lá số cận giờ, thấy rằng chị đúng là sinh vào giờ Dần, ngày 10/6 năm Mậu Tuất (1958). Câu “Canh cô Mậu quả” mà chị có nhắc đến là cách nói chung trong dân gian với những người sinh can Canh, chữ Mậu trong tử vi; còn để chi tiết hơn, phải chấm lá số Tử vi thì mới rõ.

canh-co-mau-qua-2

Lá số của chị để lại cho tôi nhiều ấn tượng, nhưng buồn nhiều hơn vui. Xét chung, đây là cách số của người luôn phải toan lo, vất vả, luôn gặp điều bất như ý trong cả cuộc đời. Nhưng lại là người có tư cách, luôn hướng thiện và đầy lòng tự trọng, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng giữ được phẩm giá của mình, quyết không vì khó khăn ép buộc mà làm những điều trái đạo hay thất nhân tâm. Thực sự, tôi rất tôn trọng và vì nể chị về điều ấy. Chữ Mậu trong tử vi thật sự có nhiều điều lo phiền hơn là niềm vui.

Những khi gặp tai họa bất ngờ, người ta hay thốt lên hai tiếng: “Trời ơi!”; nhưng trường hợp này, đúng là trời chẳng chiều người, như có một sự bất công với thân phận của chị.

Người mệnh Mộc, xuất sinh trong thế “cục” Thổ, Mộc khắc Thổ – ấy là luôn phải bươn chải, phấn đấu nỗ lực hơn người. Người dương nữ, cung mệnh đóng ở Tỵ (âm Hỏa), ấy là “dương cư âm vị”, không đúng cách nên bất lợi.

Mệnh Mộc, cung mệnh ở cung Hỏa, mệnh phải sinh xuất như đem củi đốt lò nên phải hao tâm tận lực, vì mình thì ít mà vì người thì nhiều. Điều này càng rõ khi tam hợp (Mệnh – Quan Lộc (là cung an Thân) – Tài Bạch), thuộc Kim (ở các cung Tỵ – Dậu- Sửu). Đây là tam hợp chính của cuộc đời mỗi người, lại khắc bản mệnh Mộc của chị. Cuộc đời chị vất vả cả đời cũng là vì thế.

Xem thêm:   51 những điều kiêng kỵ về tâm linh phải biết
canh-co-mau-qua-3
Người mệnh Mộc, xuất sinh trong thế “cục” Thổ, Mộc khắc Thổ – ấy là luôn phải bươn chải , cuộc đời chị vất vả là vì thế

Người ta, khi mất phần “thiên thời, địa lợi”, có khi còn vớt vát được phần “nhân hòa”. Riêng của chị, đến phần này cũng bất lợi. Cung mệnh có sao Thiên Tướng, hội với Hóa Khoa, Lộc Tồn, chủ cho người lập nghiệp và thu nhập từ chữ nghĩa: làm báo, viết văn, nghiên cứu, dạy học.

Sao Thiên Tướng – tượng là cây bút lông, cũng mang lý tính của người sống thanh bạch, thẳng thắn, có lòng thương người và ghét sự ngang trái, bất công trong đời. Nhưng do bị sao Tuần – chủ cho sự vây khốn, cản trở, che lấp… án ngữ, tam phương lại có 2 sát tinh Địa Không – Địa Kiếp ngáng trở nên không phát huy được, ví như cây bút khô mực, xơ ngòi. Có chăng, chỉ giữ lại được nhân tính và lòng hướng thiện, sự tử tế chẳng thay đổi theo thời gian mà thôi!

Cung mệnh là thế, đến cung an Thân (phản ánh các việc từ cho tuổi trưởng thành trở đi) cũng chẳng thuận lợi gì. Cung này ở Dậu (âm Kim) khắc mệnh Mộc, cũng trong tam hợp Kim như đã nói ở trên, lại Vô chính diệu (không có chính tinh) nên mọi việc như gió vào nhà trống, được mất đan xen, nếu giàu có thì lại yểu mệnh.

Những người gặp phải cách này nên sống thanh bạch, an nhiên tự tại và hướng nội thì mới bình an. Còn cố dấn thân vào chốn bon chen thì chỉ chuốc lấy sự thiệt thòi, oan trái và tai họa mà thôi.

Đối cung của cung an Thân này là cung Phu (chồng) ở Mão (âm Mộc) hợp mệnh của chị. Do vậy, tuy ngắn ngủi nhưng vợ chồng anh chị cũng đã có những tháng năm hòa hợp, đầm ấm hạnh phúc.

Cung Phu này gặp bộ Tử Vi – Tham Lang hãm địa hội Đào Hoa, lại trong tam hợp Thiên Không, nên đành cam chịu cảnh chồng mất sớm. Tuy vậy, lúc sống anh ấy cũng là người biết làm ăn và dành dụm cho mấy mẹ con sau này.

chu-mau-trong-tu-vi-1

Canh cô Mậu quả

Năm nay chị 58 tuổi, ở đầu Đại vận 55 – 64 tuổi, vào cung Tý – chính là cung Tật Ách, nên mọi việc chỉ xoay quanh vấn đề bệnh tật và sức khỏe. Cung này có sao Thái Dương hãm địa, liên quan đến các bệnh của hệ thần kinh, tam hợp có Bạch Hổ – Thiên Hư – Tuế Phá là yếu xương khớp, bệnh về khí huyết.

Tuy nhiên, do là cung dương Thủy, cũng trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) nên cùng sinh mệnh Mộc, bệnh cứ phát lại đỡ, lai nhai không dứt, nhưng không có hậu quả xấu.

Xem thêm:   Nét tướng phu thê là có thật, ai dám không tin? Khám phá ngay nhé

Thêm nữa, với cung Tật Ách gặp Triệt lại là điều hay. Có câu: “Tam phương xung sát, hạnh nhất Triệt nhi khả bằng”, nghĩa là: cả 3 hướng sát tinh chiếu, may gặp sao Triệt chắn thì mọi chuyện lại bằng an. Do vậy, chị nên yên tâm, lạc quan mà tích cực điều trị. Chắc chắn rằng bệnh khó hết hẳn nhưng sức khỏe của chị sẽ chóng ổn định trở lại.

chu-mau-trong-tu-vi-2

Một điều an ủi lớn cho chị là hai cô con gái có hiếu, ngoan hiền. Cung Tử tức đóng ở Dần (dương Mộc) hợp với mệnh Mộc của chị, lại tương sinh cho cung Mệnh ở Tỵ (âm Hỏa), do vậy chị sẽ được nhờ con phần nào.

Nhưng chị cũng nên tự dành dụm cho mình và có sự độc lập nhất định để chủ động cuộc sống khi về già. Vì với tâm tính rất tự trọng, lại hay cả nghĩ của chị, sau này khi sống chung có thể có những điều không được như ý, nhất là sự nghi kỵ hay lời nói thiếu cẩn trọng của các con. Cung Tử tức của chị có những chỉ báo nói lên điều ấy.

Do giờ sinh của các cháu đều ở ranh giới giữa hai canh giờ (cháu lớn có thể là giờ Thìn hoặc Tỵ; cháu nhỏ có thể là giờ Dần hoăc Mão) nên rất khó cho việc tư vấn chính xác để giúp chị.

Nếu thử lấy Tử vi cho cháu lớn theo giờ Tỵ, cháu nhỏ theo giờ Dần thì cả hai đều có cuộc sống bình ổn. Nhưng cháu gái lớn cuộc sống có nền tảng và căn cơ hơn, tâm tính cũng dễ chịu hơn, chị nên ở cùng với cháu là chính.

chu-mau-trong-tu-vi-3

Vả lại, xét theo phép hợp – xung, chị tuổi Mậu Tuất (mệnh Mộc), cháu lớn tuổi Quý Hợi (mệnh Thủy), cháu út tuổi Giáp Tý (mệnh Kim). Về lâu dài, chị hòa hợp và chỉ bảo được cháu lớn và cháu cũng chịu nghe lời hơn.

Đó là do chữ Mậu trong tử vi của chị khắc can Quý (Thủy); chi Tuất (Thổ) cũng khắc được chi Hợi (Thủy) của cháu; còn bản mệnh Thủy tương sinh cho mệnh Mộc của chị. Do vậy, xét về ngũ hành là tạm ổn, còn lại là vấn đề văn hóa ứng xử của những người liên quan trong các tình huống cụ thể của cuộc sống chung đụng sau này.

Cách tính sao cô thần, sao quả tú

 

Tóm lại

Qua lời chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết chữ Mậu trong tử vi ra sao và Canh cô Mậu quả là gì rồi phải không. Nếu có thắc mắc thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được lời giải đáp nhé. Chúc bạn may mắn

Xem thêm nhiều bài viết về phong thủy và tử vi: Xem tại đây

Theo MASK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *