Đang xây nhà thì có bầu phạm đường tử tức?

Đang xây nhà thì có bầu thì phải làm sao? Cùng đến với bài viết để biết thêm thông tin nhé!

Vợ mang thai có nên xây nhà

dang-xay-nha-thi-co-bau-1

Hiểu theo một cách đơn giản, sự tương tác giữa con người và thiên nhiên xung quanh là phong thủy. Có thể hiểu chúng ta đang sống trong một quần thể, con người và sự vật xung quanh đều có mối liên kết mật thiết không thể tách rời. Chính vì lẽ đó việc xây nhà hay sửa sang nhà cửa tương đương với việc thay đổi môi trường sống của cả gia đình, thay đổi sự quen thuộc vốn có. Việc tốt hay xấu thì phụ thuộc nhiều khía cạnh khác nhau. Chính vì thế, đang xây nhà thì có bầu tốt hay xấu thì phải cần xem xét nhiều yếu tốt khác mới có thể giải đáp

Những điều lưu ý khi đang xây nhà thì có bầu

dang-xay-nha-thi-co-bau-2

Trường hợp đang xây nhà thì có bầu là trường hợp bất khả kháng, điều cần làm đầu tiên là đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và con:

  • Tuyệt đối không cho mẹ bầu đến gần hoặc tiếp xúc với công việc
  • Sắp xếp không gian hợp lý sao cho phù hợp cho đứa bé sắp ra đời
  • Đảm bảo không gian thông thoáng thoải mái
  • Đặt giường ngủ ở vị trí hợp lý với mẹ đang mang thai

Chia sẻ về việc đang xây nhà thì có bầu

dang-xay-nha-thi-co-bau-3
Cháu rất muốn xây nhà để cải thiện lại tình hình cuộc sống trong gia đình. Hiện hai vợ chồng cháu rất muốn sinh cháu thứ hai, vì cũng muốn nhà có nếp có tẻ. Liệu đang xây nhà thì có bầu thì bị làm sao không? Vợ mang thai có nên xây nhà hay không?
Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê!
Cháu sinh ngày 23/12/1976 ÂL khoảng từ 16 – 18 giờ, vợ cháu sinh ngày 10/3/1979 ÂL khoảng từ 16 – 18 giờ. Do hai vợ chồng cháu đều có công ăn việc làm ổn định, vợ cháu lại là người biết lo toan, thu vén trong gia đình, nên cuộc sống khá thoải mái, còn tích lũy được một khoản tiết kiệm cho con cái sau này.
Nhưng từ khi sinh con trai đầu lòng đến nay (vợ cháu sinh mổ lúc khoảng hơn 21 giờ ngày 20/10/2003 ÂL), sức khỏe vợ cháu yếu đi rất nhiều. Cháu cũng không biết do cô ấy sinh mổ hay do phong thủy nhà không hợp với con trai nên mới như vậy.
Mấy năm nay, hai vợ chồng cháu rất nỗ lực để sinh cháu thứ hai, vì cũng muốn nhà có nếp có tẻ, có anh có em, nhưng đều chưa được. Vợ cháu rất hay ốm đau, trở trời là đau đầu, mệt mỏi. Kinh tế trong nhà thì giảm sút, không được như xưa.

dang-xay-nha-thi-co-bau-4
Hiện cháu có miếng đất dài khoảng 20 – 21 m; rộng 9 – 10 m; hướng Tây Nam (kim la bàn chỉ thẳng vào 210 – 220 độ). Cháu rất muốn xây nhà để cải thiện lại tình hình trong gia đình. Mong chuyên gia tư vấn cách thiết kế ngôi nhà sao cho hợp phong thủy để cuộc sống của gia đình cháu đỡ vất vả, đặc biệt là chuyện sinh con và sức khỏe của vợ con cháu.
Cháu tính làm nhà 2 tầng chữ L với cách bố trí như sau:
– Tầng 1: Gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ cho bố mẹ cháu (bố cháu SN 1952, mẹ cháu SN 1953 không rõ ngày sinh, vài năm nữa mới về ở), 1 bếp, 1 nhà tắm, 1 WC, 1 phòng nhỏ để xe. Nếu được thì thêm 1 phòng ngủ cho khách.
– Tầng 2: Gồm 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ (1 cho hai vợ chồng, 1 cho con trai, 1 chờ sẵn cho cháu thứ hai), 1 phòng làm việc cho hai vợ chồng và phòng học của con trai cháu (nên xây riêng hay để chung với phòng ngủ thì tiện hơn ạ?), 1 nhà tắm, 1 WC, sân phơi và tập thể dục.
Theo chuyên gia phòng thờ nên để ở tầng 1 hay tầng 2, ở tầng 1 thì bố trí riêng hay là chung phòng khách? Nếu cháu hợp hướng Tây Nam, cửa chính mở ở hông nhà cạnh chữ L gần đường kiểu như nhà ống được không hay mở ở cạnh kia của chữ L?

Xem thêm:   Đâu là giải pháp để hóa giải cho những căn hộ phạm xuyên tâm sát?

dang-xay-nha-thi-co-bau-5
Cháu nên làm nhà lúc nào, và nên làm vào tháng mấy, nên mượn tuổi nào cho hợp, mượn tuổi trên 70 có phải xem tuổi không? Cháu cũng xin hỏi, số bậc cầu thang lên tầng 2 là bao nhiêu; chiều rộng và chiều cao của bậc cầu thang, số bậc từ sân lên nhà; chiều rộng và chiều cao của cửa chính? Nên bố trí cổng ở phía nào của ngôi nhà nhìn ra và chiều rộng, chiều cao của cổng? Liệu đang xây nhà thì có bầu thì có hệ lụy gì không?
Chân thành cảm ơn chuyên gia, mong sớm nhận được hồi âm.

Lời hồi âm của chuyên gia về đang xây nhà thì mang bầu của độc giả

dang-xay-nha-thi-co-bau-6

Chuyên gia trả lời

Cầm Văn Khuê

Chuyên gia phong thủy
Xin chào bạn Duy Mạnh!
– Bạn Mạnh sinh ngày 23/12/1976 ÂL, tuổi Bính Thìn, mệnh niên Sa Trung Thổ, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc – hành Kim).
– Vợ bạn sinh ngày 10/3/1979 ÂL, tuổi Kỷ Mùi, mệnh niên Thiên Thượng Hỏa, mệnh cung Chấn (hướng Đông – hành Mộc).
– Con trai lớn sinh ngày 20/10/2003 ÂL, tuổi Quý Mùi, mệnh niên Dương Liễu Mộc, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc – hành Kim).
Vậy trong gia đình bạn có bạn và con trai thuộc Tây Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Khôn (hướng Tây Nam – hành Thổ), Đoài (hướng Tây – hành Kim), Càn (hướng Tây Bắc – hành Kim), Cấn (hướng Đông Bắc – hành Thổ).
Còn vợ bạn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Chấn (hướng Đông – hành Mộc), Tốn (hướng Đông Nam – hành Mộc), Ly (hướng Nam – hành Hỏa), Khảm (hướng Bắc – hành Thủy).

dang-xay-nha-thi-co-bau-7
Miếng đất của gia đình bạn hướng Tây Nam 215” (với việc bạn đặt la bàn mà chỉ từ 210” – 220”, thì ta tính thành 215”) thì hoàn toàn hợp với mệnh cung của người chủ nhà (là bạn) là quá tốt rồi.
Phối hợp mệnh cung chủ nhà (là bạn Mạnh – Mệnh cung Càn) với hướng nhà Tây Nam 215” (địa lý phong thủy gọi là hướng Khôn, hay còn gọi là tọa Sửu – hướng Mùi) được Bát San Phúc Đức thuộc sao Vũ Khúc – hành Kim.
Sao Vũ Khúc là sao tốt, lại được mệnh cung tỳ hòa với sao (cùng hành Kim) và được hướng nhà tương sinh cho sao (Thổ sinh Kim), nên càng phát huy sự tốt của sao Vũ Khúc. Gia đạo thuận hòa, phú quý song toàn, con cháu đông đúc, mọi sự hanh thông, đạị thọ…
Để phát huy sự tốt đó thì ta nên bố trí “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Mộc Long Cục – Vượng Hướng. Tam Hợp Cục Hợi – Mão – Mùi – Đế Vượng”, khi đó đường nước sinh hoạt cấp vào nhà nên ở phía bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), đường nước thải thoát ra khỏi nhà nên ở phía bên phải, bể phốt nên bố trí ở 1/2 dọc theo miếng đất ở bên phải, bể chứa nước chìm (nếu có) nên bố trí ở 1/2 dọc theo miếng đất ở bên trái. Được cách cuộc này thì sẽ phát đồng đều cả con trai + con gái.
Với miếng đất có kích thước rộng 9 – 10 m, dài 20 – 21m, có hướng Khôn (hướng Tây Nam 215”), ta sẽ xác định được điểm A – điểm Lập Cực. Từ điểm A (xem thêm bản vẽ tư vấn), ta có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) thích hợp cho những người Tây Tứ Mệnh là: Khôn (hướng Tây Nam), Đoài (hướng Tây), Càn (hướng Tây Bắc), Cấn (hướng Đông Bắc).

Xem thêm:   Phong thủy buôn bán, những điều cần tránh đối với các con buôn

dang-xay-nha-thi-co-bau-8
Và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) thích hợp cho những người Đông Tứ Mệnh là: Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam), Khảm (hướng Bắc).

Đang làm nhà thì mang thai thực chất chẳng vấn đề gì, bạn cứ yên tâm mà làm. Có khi còn vui hơn khi sắp sửa đón cháu ra đời như phúc đến đầy nhà thì còn gì nữa

Theo thuyết phong thủy vận dụng cho miếng đất của gia đình bạn thì nên bố trí phòng khách + bàn thờ + phòng ngủ của con trai bạn ở vùng đất Tây Tứ Trạch, hướng bàn thờ quay về hướng Tây Nam hoặc hướng Tây Bắc, hướng giường ngủ của con trai quay về Tây Nam hoặc Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
Bếp nên đặt ở vùng đất Đông Tứ Trạch, hướng bếp quay về Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Phòng ngủ của vợ chồng bạn nên ở vùng đất có cả Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, hướng giường ngủ quay về Tây Nam hoặc Đông Bắc.
Phòng ngủ của bố mẹ bạn nên đặt ở vùng đất Đông Tứ Trạch, hướng giường ngủ quay về Đông Nam hoặc Nam hoặc Bắc (do bố bạn sinh năm 1952, tuổi Nhâm Thìn, mệnh cung Chấn, mẹ bạn sinh năm 1953, tuổi Quý Tỵ, mệnh cung Tốn nên bố mẹ bạn thuộc Đông Tứ Mệnh).

dang-xay-nha-thi-co-bau-9
Với những yêu cầu trên để căn nhà được phù hợp với phong thủy cho mọi người trong gia đình mà bạn dự định xây nhà 2 tầng chữ L chưa chắc đã hợp lý và lại khó bố trí các phòng cho hợp các cách cuộc nêu trên.
Theo tôi, bạn nên xây căn nhà ở giữa trung tâm miếng đất với kích thước 6,5 m x 14,5 m, sân trước dài 4 m, sân sau còn từ 1,5 m – 2,5m, bên trái và bên phải để đường đi quanh nhà từ 1,25 m – 1,75m và xây thành 2 tầng như sau (xem thêm bản vẽ tư vấn):
– Tầng 1: Để sân trước nhà dài 4 m, mở cửa 2 cánh hoặc 4 cánh ở giữa miếng đất hoặc lệch bên trái một chút (cách tường bên trái từ 2,65 m – 3,15 m), phía góc đầu nhà bên phải có thể bố trí 1 cụm hòn non bộ nhỏ, dọc theo bức tường phía Tây có thể trồng các loại cây bóng mát hoặc trồng 3 – 5 cây cau vua.
Từ sân bước lên nhà ta có thể bố trí tam cấp (khi đó nền nhà sẽ cao hơn sân khoảng 0,3 m), còn chiều rộng + chiều cao của các bậc thì tùy theo công năng sử dụng cho được tiện lợi.
Tiếp theo là phòng khách BCED = 5 m x 6,5 m, phía bên trái phần BB’D’D = 3 m x 5 m bố trí để xe máy và có thể mở cửa 2 cánh ở giữa (nếu cần thì làm nền thấp hơn phòng khách khoảng 0,15 m), phía bên phải phần B’CED’,5 m x 5 m là phòng khách, mở cửa 4 cánh ở giữa bức tường B’C, kê bàn thờ theo cạnh ED’, hướng bàn thờ quay về Tây Nam, còn lại kê bộ bàn ghế sofa sao cho hài hòa với khuôn viên còn lại của phòng.

dang-xay-nha-thi-co-bau-10
Kế đến, phía bên phải là cầu thang = 3 m x 2m (số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 thường là 21 bậc, chiều cao bậc thường 0,16 m – 0,18 m còn chiều rộng thì tùy ý) và kê bếp theo bức tường E’E”, hướng bếp quay về Đông Bắc, phía bên trái = 2 m x 1,5 m bố trí tiểu cảnh bể đá khô có đài phun nước chảy róc rách theo tường xuống, rồi đến nhà WC = 2 m x 2 m, còn lại bố trí kê tủ lạnh, bộ bàn ăn cơm…, dọc theo bức tường DM và E’N có thể mở 1 cửa nhỏ đi ra sân bên ngoài.

Xem thêm:   Có nên thắp hương 100 ngày sau khi đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa?
Bản vẽ tư vấn

Phòng trong cùng MNQP = 4 m x 6,5 m chia làm 2 phòng ngủ. Phòng ngủ cho con trai bạn MM’P’P = 3 m x 4 m, kê giường theo cạnh PP’, hướng giường ngủ quay về Đông Bắc,kê 01 bàn học theo cạnh M’P’, hướng bàn học quay về Tây Bắc. Phòng ngủ của bố mẹ bạn (hay gọi là phòng ngủ ông bà) M’NQP’ = 3,5 m x 4 m, giường ngủ kê theo cạnh P’Q hoặc M’N, hướng giường ngủ quay về Bắc hoặc Nam.
– Tầng 2: Bạn chỉ cần xây trong khuôn viên DEQP = 9,5 m x 6,5 m, còn phần đằng trước BCED = 5 m x 6,5 m làm sân phơi và tập thể dục. Xây phần D’EE’E” = 3 m x 2 m là cầu thang đi lên tum, (số bậc cầu thang lên tum = 20 bậc), tiếp theo phần E”E’NM’là phòng ngủ dự phòng cho cháu thứ hai (nếu chưa có nhu cầu sử dụng thì chưa nên xây bức tường E”M’ để cho không gian phòng được thoáng mát).
Phía bên trái DD’M’M bố trí 2 nhà WC và 1 phòng để máy giặt, 1 nhà WC để dung chung còn 1 nhà WC cho phòng ngủ trong cùng, tạo thành phòng khép kín có nhà WC riêng.
Phòng trong cùng MNQP = 4 m x 6,5 m bố trí phòng ngủ + phòng làm việc của vợ chồng bạn, giường ngủ kê theo cạnh QP’ hoặc NM’ (vợ bạn nằm ở phần Đông Tứ Trạch, còn bạn nằm ở phần Tây Tứ Trạch), hướng giường ngủ quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, có thể kê thêm bàn làm việc theo cạnh PP’ (nếu vợ bạn có nhu cầu riêng 1 bàn làm việc thì kê thêm ở cạnh MP).
Tại tất cả các phòng ở cả 2 tầng bạn nên bố trí mở các cửa sổ cho phù hợp sẽ tạo cho các phòng luôn có đầy đủ ánh sáng, ánh nắng, luôn được thông thoáng tạo cho ngôi nhà có khí sắc sinh vượng.

dang-xay-nha-thi-co-bau-11
Năm 2015, bạn Mạnh 40 tuổi (tính tuổi mụ) không bị phạm gì cả. Khi động thổ thì nên tránh tháng 2 + 6 + 7 ÂL và tránh các ngày, giờ có chi là Mão (tránh bị Bát Sát: Khôn sát Mão – tức là hướng nhà Tây Nam kỵ động thổ ngày, giờ Mão).
Việc làm nhà chỉ tính tuổi người động thổ có bị phạm hay không, còn các thành viên khác không ảnh hưởng gì cả. Vậy làm nhà khi vợ bạn mang thai không ảnh hưởng gì đâu, bạn cứ yên tâm mà làm.
Hy vọng rằng với những tư vấn trên sẽ giúp gia đình bạn lựa chọn được phương án tối ưu nhất để xây dựng được căn nhà vừa ưng ý, vừa phù hợp với cách cuộc của phong thủy.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm các nhà kiến trúc sư để họ có chuyên môn tư vấn thêm cho bạn, giúp cho vợ chồng bạn sẽ may mắn hơn, sẽ tăng niềm tin trong mỗi hành động của mình, giúp vợ chồng bạn sống hòa mình vào thiên nhiên hơn trong chính ngôi nhà, mảnh đất và thời gian sống của bạn.
Chúc gia đình bạn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tóm lại

Trên đây là những điều cần lưu ý và nên làm khi đang xây nhà thì mang bầu. Nếu có thắc mắc đừng ngại liên hệ Tamsugiadinh để lời phản hổi từ chuyên gia nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *