Nữ tuổi giáp Tuất nên lấy chồng năm nào thì sẽ không bị xung khắc

Tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào, tuổi Giáp Tuất nên cưới năm nào, nữ sinh 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi, nữ Giáp Tuất nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi. Cùng Tamsugiadinh tìm hiểu câu chuyện tử vi dưới đây nhé

Thông tin sơ lược của tuổi Giáp Tuất

tuoi-giap-tuat-lay-chong-nam-nao-1

Tuổi giáp Tuất lấy chồng năm nào thì trước tiên phải biết nữ giáp Tuất là người như thế nào đã. Nữ giáp Tuất sinh tháng 3, 6, 8, 10 gặp nhiều lận đận trong tình duyên và không gặp nhiều hồng phúc. Tuy nhiên khi gặp được đúng người thì mệnh nữ tuổi tuất có cuộc sống an nhàn, vui vẻ. Nữ Giáp Tuất sinh tháng 2, 4, 7, 9, 11 có đôi ba lần thay đổi chuyện tình cảm. Những nữ Giáp Tuất các tháng còn lại thì cuộc sống toàn màu hồng.

Nữ tuổi giáp Tuất lấy chồng năm nào

tuoi-giap-tuat-lay-chong-nam-nao-2

Nữ tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào vừa là câu hỏi chính vừa là trọng điểm của bài viết này. Người tuổi Tuất khéo lẹo và đặt nặng chữ tín, bởi vậy họ thường được mọi người xung quanh yêu mến. Tuất mà gặp Mùi thì hay cãi vã chuyện to chuyện nhỏ, mâu thuẫn. Bởi vậy nếu 2 con giáp này đến với nhau thì phải cần biết dĩ hòa vi quý, nhường nhịn mà sống. Tuất mà gặp Thìn thì tuy gặp vài bất trắc trong cuộc sống nhưng luôn tìm được tiếng nói chung trong đại sự. Cuối cùng, mệnh nữ Giáp Tuất gặp các con giáp còn lại thì vạn sự như ý.

Nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Theo cách tính tử vi, năm 2021 là năm đại ky cho cô dâu Giáp Tuất phạm tuổi Kim Lâu. Nên là năm kiêng kỵ vì thế mọi người thường tránh làm việc đại sự vì tin rằng chuyện về sau không được suôn sẻ. Vì thế năm nay xin trì hoãn việc đám hỏi đám cưới nhé. Còn nữ sinh năm 1994 lấy chồng  năm bao nhiêu tuổi thì tùy vào mệnh chủ. Trái chín cây thì trái cũng rụng mà thôi.

Tuổi Giáp Tuất nên cưới năm nào

tuoi-giap-tuat-lay-chong-nam-nao-3

Tuổi Giáp Tuất nên cưới năm nào, tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào thì cô dâu cầm tinh Giáp Tuất không nên cưới vào những năm Tỵ và năm tuổi Kim Lâu. Vì lẽ đó nên trong vòng 5 năm tới đây thì có thể lấy chồng vào các năm Nhâm Dần (2022), Quý Mão (2023), Giáp Thìn (2024). Tuy nhiên, việc chọn năm đẹp để làm đám vu quy còn phụ thuộc vào cả tuổi đôi bên.

Tuổi giáp Tuất lấy chồng năm nào – câu hỏi của chị H

tuoi-giap-tuat-lay-chong-nam-nao-4
Năm nay con gái tôi dự định kết hôn, không biết cháu có phạm phải Kim Lâu hay chăng?
Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh. Tôi sinh ngày 18/3 âm lịch năm 1974. Chồng tôi sinh ngày 12/10/ÂL năm 1968 không nhớ giờ sinh. Chúng tôi kết hôn năm 1991 và năm 2006 chồng tôi dính vào cờ bạc, nghiện ma túy.
Năm 2008, tôi phải gửi hai con cho ông bà ngoại, vào miền Nam đi làm lấy tiền để nuôi các cháu ăn học. Năm 2012, tôi và chồng chính thức ly hôn. Chúng tôi có hai con: Con gái lớn sinh lúc 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối ngày 21/3 ÂL năm 1994. Con trai sinh lúc 8 giờ đến 9 giờ tối ngày 3/5 ÂL năm 1999.
Xin hỏi chuyên gia tương lai của các con tôi ra sao? Con gái tôi đang học, đến tháng 9 này cháu ra trường, công việc của cháu có được thuận lợi không? Người yêu cháu sinh tháng 2/1990 có hợp tuổi với cháu không? Nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi? Tuổi Giáp Tuất nên lấy chồng năm nào?
Con trai tôi sang năm đã phải chọn nghề rồi. Theo chuyên gia, cháu nên theo ngành nghề nào? Kính thưa chuyên gia con gái tôi dự định năm nay sẽ kết hôn nhưng thời gian trước, tôi đọc và thấy chuyên gia khuyên con gái sinh năm 1994 không nên kết hôn vì phạm phải Kim Lâu. Tôi thật sự rất lo lắng, mong chuyên gia trả lời sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn chuyên gia!
Bài viết liên quan:

Xem thêm:   Tuổi Kỷ Mùi hợp với nghề gì? Tuổi 1979 nên kinh doanh những gì?

Phạm Thị H. (Nam Định)
Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:
Chào chị!
Người ta ai chẳng muốn đón điều lành, tránh điều dữ, cho nên dân gian kiêng cữ nhiều lắm. Việc nhỏ như là ra khỏi nhà cũng phải chú ý bước chân nào trước, gặp trai hay gái, người gặp “vía” nặng hay nhẹ.
Việc lớn như là làm nhà, lấy vợ lấy chồng … thì tránh những năm Kim Lâu: Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu, trong ba việc ấy Kim Lâu chớ làm. Kim Lâu là nhà vàng, lầu vàng. Con gái nhà quyền quý chọn tuổi Kim Lâu để lấy chồng với mong muốn sau này được hưởng phú quý.

* Tại sao các việc lớn khi chọn ngày lại phải đắn đo?

tuoi-giap-tuat-nen-cuoi-nam-nao-1

Dân thường mà chọn các năm đó là phạm thượng nên thường tránh các năm ấy, lâu dần thành tập tục. Dân gian kiêng cưới năm Kim Lâu, cho rằng cưới vào năm này thường bị sát phạt, tai họa, nhưng chưa có sách nào cho biết sự thể sẽ thế nào.
Có hai dạng Kim Lâu là Kim Lâu phu thê (kiêng cưới xin) và Kim Lâu tạo ốc (kiêng làm nhà). Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xem có phạm vào Kim Lâu phu thê hay không.
Nếu tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu phu thê, nếu lấy số tuổi chia cho 9 có số lẻ là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu tạo ốc. Có người cho rằng phạm Kim Lâu phu thê mà chọn được giờ, ngày, tháng đẹp hay tổ chức đám cưới sau ngày Đông Chí thì cũng không ngại gì.
Phạm Kim Lâu tạo ốc thì không làm nhà được, phải mượn tuổi. Còn cách tính khác chia Kim Lâu thành 4 loại: Kim Lâu thân, Kim Lâu thê, Kim Lâu tử và Kim Lâu lục súc.
Cách này ứng dụng trong việc làm nhà là chính. Kim Lâu có đáng ngại như người đời vẫn nghĩ hay không? Mỗi người có một số phận, cưới sớm hay muộn chẳng lẽ thay đổi cả số phận hay sao?

* Xét bản Tử vi của con gái chị

tuoi-giap-tuat-nen-cuoi-nam-nao-2

Cháu gái có thể sinh vào giờ Tuất hay giờ Hợi, tôi cho rằng cháu sinh vào giờ Tuất thì đúng hơn. Cháu là Dương nữ, mệnh Hỏa, cung Mệnh ở Ngọ có hai sao chính là Vũ Khúc, Thiên Phủ.
Mệnh có Vũ Khúc  là người có tài tổ chức, có óc kinh doanh, tính cương nghị, thẳng thắn, hiếu thắng, được hưởng giàu sang. Vũ Khúc vi Quả Tú: Người có Vũ Khúc thủ Mệnh tất hay cách biệt với người thân, nếu không khắc cha mẹ, anh em thì cũng khắc chồng, khắc con hay hiếm con, nên muộn lập gia đình mới được vượng phu ích tử.
Mệnh có Thiên Phủ thì khoan hòa, nhân hậu, có lòng từ thiện, hơn nữa, tuổi Giáp có Thiên Phủ ở Ngọ mà lại được Thiên Tướng hợp chiếu thì làm nên và được hưởng giàu sang – Thiên Phủ Ngọ, Tuất, Thiên Tướng lai triều Giáp nhân nhất phẩm chi quý.

* Luận giải về tốt – xấu trong cung Mệnh

nu-sinh-nam-1994-lay-chong-nam-bao-nhieu-tuoi

Mệnh cháu còn được nhiều sao lành chiếu như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Văn Xương, Văn Khúc thì thông minh, học giỏi, đỗ đạt.  Cung Mệnh của cháu ở thế nhị hợp với cung Phụ Mẫu, cho nên chuyện của anh chị tác động rất nhiều đến cháu.
Cung này có hai sao chính là Thái Dương, Thái Âm tượng trưng cho cha mẹ, gặp Tứ Đức, Quang Quý là cha mẹ vốn là người phúc hậu, có Hóa Kỵ đồng cung thì khá giả, tiếc rằng ở vào tam hợp Thiên Không thì chẳng được lâu bền.
Mặt khác, lại có nhiều sao xấu chiếu vào cung này: Thiên Riêu là chơi bời, Hỏa, Linh, Tiểu Hao là nghiện ngập, Cô Quả là cô đơn lẻ bóng, Hình, Riêu, Không, Kiếp là oan trái chi đây.
Cung Phúc của cháu gặp cả Tuần lẫn Triệt thì khó trông chờ vào sự may mắn, cung Điền gặp cả  Tuần lẫn Triệt thì sản nghiệp tiền nhân để lại không đáng bao nhiêu, may mà có quyết tâm, nghị lực (có sao Bạch Hổ ở Mệnh) nên vẫn có thể thành đạt.
Mệnh cháu có Phủ, Vũ đều là tài tinh, Thân lại cư Tài thì lấy của che thân, sướng khổ cũng liên quan đến chuyện tiền bạc. Cung này có Liêm Trinh thì kiếm tiền chậm nhưng chắc, có cả Lộc Tồn và Hóa Lộc đồng cung thì vất vả vì tiền (Hóa Lộc, Lộc Tồn khắc nhau vì sao hành Mộc, sao hành Thủy).
Cung Tài không có sát tinh, nhất là hai sao Không, Kiếp thì đồng tiền sạch sẽ, chính đáng. Năm nay, tuy rằng có trục trặc buổi đầu nhưng tôi cho rằng cháu sẽ tìm được công việc thích hợp bởi tiểu vận có Thiên Mã, Lộc Tồn chiếu – Lộc Mã  giao trì phát tài viễn lộ. Giai đoạn sau 45 tuổi là giai đoạn thành đạt nhất của cháu.

Xem thêm:   Vật phẩm phong thủy đặt phòng khách, phòng ngủ hút hết tiền tài

* Về việc hôn nhân đại sự của cháu

nu-sinh-nam-1994-lay-chong-nam-bao-nhieu-tuoi-2

Cháu đã có người yêu và tính đến chuyện cưới xin chứng tỏ là cháu rất nghiêm túc, nhưng tiểu vận năm nay không có sao cưới hỏi thì chị không cần phải lo. Sang năm hoặc đến năm Kỷ Hợi (2019) cơ hội lại đến với cháu, hai năm này không phải là năm Kim Lâu của cháu thì chuyện Kim Lâu không cần phải đặt ra.
Lấy vợ lấy chồng người ta thường so tuổi, xem có hợp thì mới lấy vì tin rằng có hợp thì vợ chồng sống với nhau mới được hạnh phúc, nhưng có khi chỉ là mượn cớ để từ chối khéo.
So tuổi thì xem hàng can, hàng chi thế nào, ngũ hành của hai tuổi ra sao và hai tuổi ấy thuộc quẻ gì, có phù hợp với nhau hay không. Cháu gái tuổi Giáp Tuất, người yêu của cháu tuổi Canh Ngọ, hàng can thì Canh phá Giáp không tốt nhưng hàng chi Ngọ lại hợp với Tuất vì ở vào tam hợp Dần Ngọ Tuất lại tốt.
Tuổi Giáp Tuất hành Hỏa, Canh Ngọ hành Thổ, hai tuổi này được cách sinh nhập rất tốt, quan lộc dồi dào, con cái đông đúc như có sách đã viết. Tuy vậy, tuổi cháu thuộc quẻ Ly, tuổi bạn cháu thuộc quẻ Khảm lại không hợp.
So tuổi đại để là như thế, hiếm có đôi nào hoàn toàn phù hợp với nhau. Ngày xưa nam nữ thụ thụ bất thân, có đôi đến lúc cưới mới biết mặt nhau nên phải căn cứ vào tuổi để đoán định sau này tốt xấu thế nào. Nhiều sách đều cho rằng chuyện so tuổi như thế chỉ mang tính hướng dẫn, không nên tin quá mà hỏng việc.

Xem thêm:   Cách đặt tên cho con hợp phong thủy với bé ngũ hành thuộc Thổ

* Xét bản tử vi của con trai chị

nu-giap-tuat-nên-lay-chong-nam-bao-nhieu-tuoi-1

Cháu trai sinh giờ Tuất, thuộc Âm nam, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Thân, gặp cả Tuần lẫn Triệt. Tuần Triệt đều đóng ở Dần thì Tuần đắc địa, đều đóng ở Thân thì Triệt đắc địa, chỉ nên coi là gặp một trong hai sao ấy thôi.
Mệnh gặp Tuần, Triệt thì tuổi trẻ vất vả, lúc còn nhỏ sức khỏe không tốt. Có những sao rất kỵ gặp Tuần, Triệt như Tử Vi, Thiên Tướng, có những sao không sợ Tuần, Triệt như Thiên Đồng, Vũ Khúc, Tham Lang.
Mệnh cháu có hai sao chính là Thiên Đồng, Thiên Lương. Thiên Đồng không ngại Tuần, Triệt, còn Thiên Lương là sao từ thiện, mưu lược, cứu giải cũng không ngại Tuần, Triệt cho lắm.
Mệnh cháu có nhiều sao xấu như Kiếp Sát, Linh Tinh (sát phạt, gây tai họa), Tử Phù (buồn bực, rắc rối), Tuyệt (tiêu tán, bại hoại) gặp Tuần Triệt không còn đáng ngại, nhưng sao Hóa Khoa (học hành, thi cử) gặp Tuần, Triệt thì khoa trường lận đận, chuyện học hành phải cố gắng rất nhiều.
Mệnh cháu có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương là sẽ làm một công việc ổn định, đại loại như làm công chức, viên chức. Cung Quan (nghề nghiệp, công danh) có sao Đào Hoa, Hồng Loan thì sớm có công ăn việc làm, có sao Thiên Cơ thì vất vả, thành đạt muộn và nên chuyên về doanh thương hay kỹ nghệ.
Cháu có cung Nô nhị hợp với cung Quan, cung Nô cũng là cung Thổ thì bạn bè, đối tác hợp với cháu, có thể giúp được cháu (Quang Quý). Đến với cháu là những người có danh phận lớn, có chức quyền (Tử Vi, Khôi Việt) và người làm ăn (Phá Quân). Nên chăng, hướng cháu vào một ngành dịch vụ nào đó thì sẽ hiệu quả hơn.

nu-giap-tuat-nên-lay-chong-nam-bao-nhieu-tuoi-2
Cháu cũng có cách Thân cư Tài. Cung Tài có Thái Âm hãm địa lại gặp Thiên Không thì tiền như gió vào nhà trống. Có Thiên Không thì không nên chạy theo danh lợi, tiền tài sẽ đến về sau. Có Thái Âm thì sau này cũng khá giả, không phải chịu phận nghèo: Thanh kỳ ngọc thỏ (sao Thái Âm) tuy lạc hãm nhi bất bần. Cần nhất là phải kiên trì, chịu khó.Cung Thiên Di là môi trường xã hội, là sự giao thiệp với bên ngoài của đương số. Cung này của cháu gái là cung Thủy, khắc mệnh Hỏa thì hội nhập với bên ngoài khó khăn, có sao Thất Sát thì được nhiều người vị nể và tin phục nhưng không nên ra ngoài nhiều vì dễ gặp xui xẻo.
Cung Thiên Di của cháu trai là cung Mộc, khắc mệnh Thổ, cháu cũng khó hòa nhập với bên ngoài. Cung này Vô chính diệu nên tự mình phải tìm hướng đi cho mình, có sao Hóa Kỵ thì dễ làm phật lòng người. Hơn nữa, cung Giải Ách có sao Thái Tuế là hay gặp phải chuyện khẩu thiệt, cháu cần lưu ý điều này. Thành công chỉ đến khi hội nhập tốt với môi trường xã hội.
Chúc chị và các cháu mạnh khỏe, thành đạt!
Nghĩa Thanh

Tóm lại

Trên đây, những câu hỏi như tuổi Giáp Tuất nên cưới năm nào, tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào hay nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi, nữ Giáp Tuất nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi đã được giải đáp. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *