Chim heo kêu là điềm báo có người chết?

Trong quan niệm dân gian khi có tiếng chim heo kêu là điềm báo sắp có người rời xa nhân thế. Vậy thực hư chim lợn kêu báo điềm gì và có thật hay không, mời các bạn cùng Tamsugiadinh tìm hiểu câu chuyện ly kỳ này nhé.

Chim heo là chim gì ?

chim-heo-la-chim-gi-1
Chim lợn (Chim heo) hay còn được gọi là cú heo thuộc bộ loại cú và chim. Sở dĩ người ta gọi là cú heo vì tiếng kêu giống con heo. Chúng thường săn mồi vào ban đêm và hay có những sở thích kì dị là đậu trên nóc nhà rồi kêu những âm thanh nghe rất rùng rợn
Vậy những bí ẩn về việc người ta hay nhắc đến là chim heo kêu là điềm báo có người chết?
Câu chuyện về chim lợn kêu dưới đây đã thực sự ám ảnh những BTV của Tử vi phong thủy. Chúng tôi xin phép chia sẻ để độc giả có cái nhìn thấu đáo và khoa học hơn về vấn đề này.

Chim heo kêu, chim cú mèo bay vào nhà là điềm gì?

chim-heo-la-chim-gi-2
Chim lợn kêu, đôi khi, không đáng sợ như chúng ta nghĩ!
Tôi là Trần Thị Quyên. Tôi năm nay đã 40 tuổi, cũng đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời nhưng có lẽ đến giờ nỗi ám ảnh lớn nhất với tôi vẫn là sự ra đi đột ngột của bà nội.
Năm đó tôi khoảng 8 tuổi. Nhà tôi có 3 anh em, tôi là con gái duy nhất và là út nên rất được nuông chiều. Bà nội là người chiều tôi nhất. Tôi cũng rất yêu bà nên tôi luôn ngủ cùng bà chứ không ngủ cùng bố mẹ. Ngày đó còn chưa có điện, các gia đình vẫn thắp đèn dầu.
Tôi vẫn nhớ hôm ấy, dù chơi cả ngày mệt nhưng không hiểu sao tôi trằn trọc mãi vẫn không ngủ được.
Tôi không biết mình đã thức đến mấy giờ, vì thời đó nhà nào sang lắm mới có chiếc đồng hồ dây cót có hình con gà mổ thóc, chỉ nghĩ là khuya lắm thôi. Tôi còn chưa ngủ nên bà vẫn luôn tay dùng chiếc quạt mo quạt cho tôi.
Khi tôi thiu thiu ngủ thì giật mình vì nghe tiếng chim kêu rất to và đáng sợ, cứ như nó đang đứng trên mái nhà nhà tôi để kêu vậy. Bà vỗ nhẹ nhẹ vào người tôi trấn an, tôi lại thiu thiu ngủ tiếp.
Tuy nhiên tôi vẫn nhớ rất rõ bà có thở dài nói: “Chim heo kêu đấy, không biết là ai sẽ mất?”. Ở quê tôi, người lớn hay nói chim heo kêu là báo có người sắp mất.
Và sáng hôm sau người mất ấy là bà tôi. Bố đánh thức tôi dậy, rồi vừa bế tôi ra khỏi giường vừa khóc. Dù lúc đó mới chỉ 8 tuổi, nhưng tôi vẫn nhớ rõ bố khóc, mẹ cũng khóc.

 chim-heo-la-chim-gi-3
Bà tôi thì vẫn như đang ngủ, chỉ có điều người bà rất lạnh. Tôi có thói quen phải ôm tay bà thì mới ngủ được nên khi bố đánh thức, tôi vẫn đang ôm tay bà.
Bà qua đời, tôi đã bị ám ảnh một thời gian dài. Khi tôi lớn, xa nhà lên Hà Nội học, cũng nhiều lần nghe tiếng chim lợn kêu và nói về điềm báo có người mất với bạn.
Nhưng các bạn chỉ coi đó như câu chuyện phiếm và bảo tôi mê tín. Từ đó tôi không bao giờ nói với ai hay thắc mắc về chuyện điềm báo dữ từ tiếng kêu của con chim lợn nữa.
Nhưng khoảng 1 năm trở lại đây, tự nhiên tôi lại hay nhớ lại chuyện của bà, rồi để ý xung quanh mỗi khi nghe thấy tiếng chim lợn. Tuy nhiên, tôi chưa lần nào nghe thấy tiếng kêu to, rõ như lần bà mất.
Và cũng ngoài trường hợp của bà nội tôi ra, tôi chưa thấy ai mất sau khi chim heo kêu nữa. Điều này khiến tôi thực sự băn khoăn, liệu có thật chuyện chim lợn kêu báo điềm gì cho nhân gian hay không?
Rất mong nhận được những chia sẻ của chuyên gia và bạn đọc!
Chuyên gia tư vấn Hoàng Dương Bình
Quyên thân mến
Ngày xưa người còn ít, khi bóng đêm trùm kín những bản làng vắng vẻ thưa thớt thì trong không gian hoang vu, âm u, tĩnh mịch bỗng nghe hàng tràng tiếng kêu eng éc não nề làm người ta, nhất là những người sợ ma cảm thấy rùng mình.
Nhìn từ góc độ tâm lý và tâm thức, tiếng kêu ấy chạm sâu đến đáy nỗi sợ hãi vô thức trong mỗi con người. Khi nỗi sợ hãi nguyên thủy bị đánh thức thì những liên tưởng hãi hùng xuất hiện.
Có lẽ đây chính là căn nguyên sâu kín cho hàng loạt những câu chuyện ám ảnh kỳ bí liên qua đến loài chim vốn rất thông minh này.
Nhiều dân tộc khác trên thê giới quan niệm đây là loài cú lợn xinh đẹp và đáng yêu. Nhưng nhiều người Việt mình lại rất không thích chim heo kêu vì cho rằng đó là sứ giả của thần chết.

Xem thêm:   Mách dân FA trăm cách kích thích vận đào hoa dữ dội dịp cuối năm

chim-heo-keu-1
Ngày trước chim lượn mà kêu đầu làng, người làng sẽ ra đuổi bằng được, còn hãn hữu chim mà kêu đầu nhà thì cả nhà sợ tím tái. Chưa biết thực hư ra sao thì sự ám ảnh của những câu chuyện còn được biến dị, thêu dệt thêm.
Nhiều người cho rằng, chim heo kêu trong rừng ma (nghĩa địa cũ có nhiều cây to) là khi hồn người chết sẽ rời nghĩa địa ra ngoài
Nhiều người cho rằng, chim lợn chỉ kêu khi người chết đang cố tình đi ra ngoài nghĩa trang, nghĩa địa
Hồi bé tôi đã từng nghe kể, chim heo kêu trong rừng ma (nghĩa địa cũ có nhiều cây to) là khi hồn người chết sẽ rời nghĩa địa ra ngoài. Hoặc khi chim lợn kêu thất thanh là có thám báo địch từ bên kia biên giới xuất hiện trong nghĩa địa rình rập sự bình yên của bản.
Người ta còn truyền miệng rằng nếu kêu chim kêu 7 tiếng thì chắc chắn sẽ có người nam chết, nếu kêu đủ 9 tiếng thì người nữ chết.
Hoặc chia canh giờ thế này: Nếu chim kêu từ 19h đến 21h, gia đình sẽ có tang, từ 21h đến 23h đêm thì có người thân chết ở xa, từ 1h đến 3h sáng thì người nhà bị tai nạn xe cộ…

 chim-heo-keu-2
Thú thực, suốt cả thời kỳ tuổi thơ, tôi và bạn bè cũng quan sát và thấy người cứ chết và người sống vẫn sống dù cú lợn có kêu hay không. Có khi chim kêu váng cả tháng trời mới bay đi mà không thấy ai qua đời.
Ám ảnh về chim lợn khiến nhiều người mặc định và gán cho nó những cái nhìn kinh khiếp, sợ hãi
Sau này tôi đi học xa, chim lợn sống trên những tán xà cừ rậm rạp của khu ký túc kêu hoài mà không thấy ai bị sao.
Tôi tham khảo rất nhiều người quen, trong đó những người sống trên 60 năm ở các vùng nông thôn, miền núi cũng khẳng định kết luận chim lợn báo tin buồn là không thấy xảy ra. Nghĩa là vai trò sứ giả như chúng ta gán gép phần nhiều là mê tín, không thỏa đáng.
Nếu bạn bình tâm ngắm một chú chim lợn sẽ thấy đây là loài rất đẹp và độc đáo. Trong các loài thiên di, chim lợn rất hữu ích cho con người vì chúng góp phần tham gia vào bảo vệ mùa màng.
Giữa bóng đêm, chúng là loài có đôi mắt tinh tường, có thể quan sát con mồi cách hàng trăm mét. Người ta ước tính một năm có những chú chim lợn tiêu diệt đến 400 con chuột.
Chân dung loài chim gây ra ám ảnh tâm linh suốt bao đời nay trong tiềm thức người Việt – chim lợn hay còn gọi là cú lợn
Đọc thư bạn với những hồi ức xưa, trong đó có câu chuyện về người bà yêu quý tôi thấy rất chia sẻ và đồng cảm. Tôi xin không kết luận tình huống đó đúng hay sai.

Xem thêm:   Nữ Canh Ngọ hoang mang khi tình duyên và sự nghiệp đều mù mịt

29 Cute Animals That Are Native To Latin America
Tôi cũng đã đem câu chuyện này tham khảo một số chuyên gia để cùng nhìn nhận dưới góc độ năng lượng thì được biết trong tự nhiên vạn vật đều có mối liên hệ hài hòa với nhau và khi chim lợn kêu có 3 tình huống:
– Tình huống thứ nhất, chim đậu gần nhà và kêu ngẫu nhiên, nghĩa là đúng theo đặc tính sinh học thuần túy và vô hại. Tiếng kêu để tương tác với con mồi, kêu do đến thời kỳ giao phối và sinh đẻ. Tình huống này có lẽ chiếm đến tuyệt đại đa số.
– Tình huống thứ hai, chim do sự “hấp dẫn” năng lượng. Cũng như quạ, chim lợn có khả năng đánh hơi thấy mùi của các sinh vật sắp chết hoặc người sắp qua đời. Chính vì những phát hiện này mà ông bà ta kết luận chim heo kêu báo hiệu cái chết.
Khả năng cao là chim lợn đánh hơi được mùi, hương vị của người đã khuất
Tình huống này được người xưa chú trọng quan sát, nhưng giờ ít được để ý. Vì giờ đây đất chật người đông, tỷ lệ sinh và chết nhiều, cùng với đó là vô khối nguyên nhân khác. Nếu chim lợn có kêu thì đó cũng chỉ là một kênh phụ bên cạnh các kết luận khách quan khác.

cu-meo
– Tình huống thứ ba, có tác động ngoại lực. Để làm được việc này phải có nhân quả nhận tin. Ví dụ nhà nào có nhân quả được hoặc bị nhận tin là sắp có người mất thì sẽ có một ngoại lực tác động thông qua một kênh truyền tin.
Tin ấy có thể thông qua một lợn sọc dưa xộc vào sân, hoặc một con chim lợn đậu ở đầu hồi kêu vài tiếng rồi bay. Nguyên lý thì có thể hình dung thế này:
+ Trong thế giới năng lượng (âm và dương), mọi sinh linh đều có thể điều khiển lẫn nhau bằng Tâm (cân bằng hài hòa) hoặc có động cơ, bằng ngã (thái cực, nhân quả). Ví dụ, con bướm cứ hấp tấp bay ra bay vào gần bạn không sợ sệt, trực giác bạn tin đó là người chú đã qua đời hiển linh.
Trong thế giới năng lượng (âm và dương), mọi sinh linh đều có thể điều khiển lẫn nhau
Có trường hợp đúng là hương linh người chú ấy có thể đang điều khiển thân năng lượng của một con bướm và từ đó điều khiển thân vật lý của con bướm để chia sẻ tình thân hoặc báo một tin gì đó.

Xem thêm:   Giấc mơ thấy chim bồ câu trắng mang lại điềm báo lành hay dữ

cu-meo-1
Đó là hiện tượng bình thường mà các nhà ngoại cảm hay kể khi tìm mộ liệt sỹ. Hay hiện tượng “vong” nhập vào ai đó để báo tin cho bên thứ ba cũng là một dạng điều khiển.
+ Chim heo kêu đêm cũng vậy, ngày xưa nếu tư tưởng tập thể của cả làng, cả vùng tin rằng chim lợn báo hiệu cái chết thì đôi khi hiện tượng đó có thể xảy ra vì tự nhiên vốn bảo đảm sự cân bằng động (nếu tin thì sẽ được nhận tin, dù tin ấy không thật tướng do con người đánh giá nguồn tin dựa vào quan niệm).
Ngược lại theo thời cuộc số đông, chúng ta không tin nữa thì tư tưởng tập thể tồn tại dưới dạng năng lượng đó tan rã và hiện tượng chim lợn hay con vật khác đến báo tin cũng triệt tiêu.
Tiếng chim heo kêu khác với hiện tượng vong nhập, hoàn toàn có thể lý giải từ góc độ khoa học
Lúc này chim lợn không đóng vai trò “người đưa tin” nữa vì con người tin vào các kênh khác, đặc biệt giờ đây chúng ta trông cậy vào khoa học, tin vào tiên liệu của các bác sỹ liên quan đến sự sống chết của người thân.
Đấy là ý kiến phân tích của mọi người được ghi nhận lại, còn cá nhân tôi hiểu cú lợn là loài chim rất đáng yêu và có ích.
Tôi nghĩ nó không đóng vai trò “thiên sứ thần chết” như bạn băn khoăn đâu và nếu có thì xác xuất chắc một phần vạn. Chết sống luân hồi hay tự do giải thoát là câu chuyện nỗ lực tu thân tích đức của mỗi cá nhân ngay trong lúc này.

chim-lon-keu-bao-diem-gi-1
Tôi tin, nếu có ý thức quan sát và phát triển tình yêu đối với thiên nhiên vạn vật mỗi ngày, thì rất nhanh thôi bạn sẽ tự tìm ra câu trả lời từ sâu trong trái tim mình và đó mới là SỰ THẬT. Những gì tôi chia sẻ trên đây chỉ mang tính gợi ý mà thôi.
Đừng quá sợ hãi mà cho rằng, cứ có tiếng chim heo kêu là báo hiệu sắp có người qua đời……….

Theo Blog tử vi phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *