Xem Tử vi con gái tuổi Ngọ 1990 có thuận buồm xuôi gió hay lận đận

Vận mệnh của con gái tuổi Ngọ 1990 thuận buồm xuôi gió hay lận đận? Đường công danh, tình duyên có tốt hay không? Tuổi canh ngọ sướng hay khổ? Cùng Tamsugiadinh tham khảo bài viết này nhé!

Con gái tuổi Ngọ 1990

con-gai-tuoi-ngo-1990-1
Mệnh của con có phải khổ như mọi người hay nói về những người con gái tuổi Ngọ 1990 không?
Kính gửi Báo Người Giữ Lửa và chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh.
Con xin trình bày vấn đề của con như sau: Con sinh vào 2 giờ sáng (giờ Sửu), ngày 10/4/1990 ÂL (Canh Ngọ). Ba con sinh lúc 10 giờ 30 phút đêm 12/11/1948 ÂL (Mậu Tý). Mẹ con sinh năm 1950 (Canh Dần) không rõ ngày tháng, giờ sinh. 
Con là con gái duy nhất trong nhà (ba mẹ con chỉ sinh được mình con). Năm nay con 27 tuổi và đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán gần 4 năm nay mà vẫn không xin được việc ở bất cứ cơ quan nào. Đường tình duyên của con cũng lận đận, tìm hiểu nhiều đối tượng mà vẫn “đứt gánh giữa đường”, không thể tiến tới hôn nhân.

con-gai-tuoi-ngo-1990-2

Có người nói tuổi con xung khắc với ba con, từ lúc con sinh ra, gia đình con làm ăn không được thuận lợi, ba con thì mất việc làm. Tuổi của con và mẹ con nằm trong tam hợp (Dần – Ngọ – Tuất) nhưng vì sao con và mẹ hay bất đồng quan điểm, có khi còn xảy ra cãi vã. Vậy con xin hỏi chuyên gia, có phải con không mang đến may mắn cho gia đình con không? Tuổi canh ngọ sướng hay khổ?
 Năm 2016, con có xin được việc làm không? Những năm về sau đường sự nghiệp của con thế nào? Con học kế toán đã đúng nghề chưa? Đường tình duyên của con ra sao, bao nhiêu tuổi thì con kết hôn? Con nên lấy chồng tuổi gì để hôn nhân viên mãn?
Mệnh của con có phải khổ như mọi người hay nói về những người con gái tuổi Ngọ 1990 không? Con có một cái mũi không được đẹp, đầu mũi tròn nhưng hơi to, phần sống mũi đi từ đầu mũi đến nơi giao nhau của đôi mắt thì bị gãy, không cao. 
Thưa chuyên gia, mũi như vậy có ảnh hưởng đến số mệnh của con không? Con có cần đi chỉnh sửa để cải thiện số mệnh không? Kính mong chuyên gia giúp đỡ và tư vấn sớm vì hiện giờ con rất hoang mang. Con xin chân thành cảm ơn chuyên gia!
Nguyễn Võ Hồng Châu (ấp 3, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh)

Con gái tuổi Ngọ 1990 sướng hay khổ

Con gái tuổi ngọ sướng hay khổ
Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:
Chào chị!
* Xét về xung hợp trong gia đình
Người ta thường nghĩ rằng tuổi tác giữa những người trong gia đình hợp nhau thì tốt, xung nhau thì xấu, sinh nhau thì tốt, khắc nhau thì xấu. 12 địa chi phân ra thành bốn nhóm hợp nhau là Dần Ngọ Tuất, Thân Tý Thìn, Tỵ Dậu Sửu và Hợi Mão Mùi.
Mẹ chị tuổi Dần, chị tuổi Ngọ được coi là hợp tuổi, vì cùng ở tam hợp Dần Ngọ Tuất như chị cũng biết đấy. Hợp đây là hợp về tuổi, chứ không phải là hợp về tính nết. Nếu như cho rằng hợp cả về tính nết thì chẳng lẽ hàng tỷ người cũng chỉ có bốn nhóm tính nết khác nhau hay sao?
12 địa chi phân ra làm sáu cặp xung nhau là Tý Ngọ, Sửu Mùi, Dần Thân, Mão Dậu, Thìn Tuất và Tỵ Hợi. Xung ở đây là đối diện nhau: Tý là hướng Bắc, Ngọ là hướng Nam, Mão là hướng Đông, Dậu là hướng Tây… Có khi các chi vừa xung vừa khắc, có khi chỉ xung mà không khắc: Tý hướng Bắc, thuộc Thủy xung, khắc với Ngọ hướng Nam, thuộc Hỏa, Thìn hướng Đông Nam thiên Đông, thuộc Thổ, xung với Tuất hướng Tây Bắc thiên Tây, thuộc Thổ, xung mà không khắc nhau vì cùng hành Thổ. Kết hợp với thiên can lại có trường hợp xung khắc mạnh yếu khác nhau.

Xem thêm:   Mậu Thìn và Giáp Tuất có hợp nhau không? hay sẽ thiên địa xung khắc

 con-gai-tuoi-ngo-1990-3
Ví dụ tuổi Canh Ngọ với tuổi Bính Tý: Bính thuộc Hỏa khắc Canh thuộc Kim, tuổi Canh Ngọ với tuổi Mậu Tý: Mậu thuộc Thổ sinh Canh thuộc Kim, trường hợp sau nhẹ hơn. Đúng là tuổi chị xung khắc với tuổi bố chị, nhưng có phải chị được sinh ra làm bố chị bất lợi hay không lại là chuyện khác! Một của một con ai từ. Ai mà chẳng muốn nhiều con nhiều của, nhưng có khi được điều này lại kém điều kia thì cũng là sự thường tình!
Người Dương nữ, đại vận ngoài 20 tuổi ở ngay cung Phu, cho nên cơ hội lập gia đình nhiều hơn tuổi Âm nữ
* Xét cuộc đời của cha chị
Đời người được chia ra thành tiền vận và hậu vận. Tiền vận do cung Mệnh quy định, hậu vận lại ở cung Thân. Mệnh đẹp thì tiền vận sung sướng, Thân đẹp thì hậu vận an lành – Mệnh hảo thân hảo đáo lão vinh xương. Bố chị cung Mệnh ở Sửu, có Nhật Nguyệt đắc địa, gặp Triệt và nhiều sao đẹp hội hợp được coi là đẹp.
Cung Thân của ông ở Hợi, có Thiên Đồng, không có nhiều sao đẹp chiếu lại gặp sát tinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ thì kém. Xét đến các đại vận mười năm, ông được bốn đại vận thuận lợi. Đó là thời gian từ nhỏ đến năm 1990. Đại vận từ năm 1991 đến năm 2000 ở cung Tỵ, có Thiên Lương hãm địa – sách ghi rằng chắc chắn là phải đi xa hay thay đổi công việc. Mệnh có Thiên Không là sắc sắc không không, là trắng tay. Vận đến tam hợp Thiên Không – Lưu Hà – Kiếp Sát thì chuyện xấu xảy ra, ông mất việc trong thời gian này. Nhưng tuổi Mậu, Lộc Tồn ở cung Tỵ, sao vận gặp Lộc Tồn lại xấu thế?

con-gai-tuoi-ngo-1990-4
Thưa rằng nếu là cung đẹp thì có Lộc Tồn thêm đẹp – Lộc Tồn hậu trọng đa y thực lộc (cung Mệnh có Lộc Tồn thì người mập mạp, dư ăn dư mặc), nếu là cung xấu thì càng thêm xấu – Giáp Kình, giáp Đà vi khất cái (cung Mệnh giáp Kình giáp Đà, tức là có Lộc Tồn là số ăn mày). Vận đến cung này làm ăn sao còn được thuận lợi. Không phải chị sinh ra làm cho gia đình không được may mắn, đừng nên suy nghĩ tiêu cực như thế!
Tử vi cần đến năm dữ kiện: Giới tính, giờ, ngày, tháng, năm sinh để an sao, lập thành một lá số, trong đó, năm sinh thì có cả can và chi. Người thì cho rằng con gái tuổi Ngọ 1990 khổ, người lại cho rằng tuổi Thân mới là tuổi khổ – Người ta tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tôi nay thì phải ngậm ngùi tuổi Thân.
Chỉ dựa vào chi thôi thì chưa đủ, tuy nhiên, dựa vào thế đứng các sao an theo chi cũng biết được đôi điều. Ví dụ: Tuổi Ngọ, Đào Hoa ở Mão là hoa nở buổi sớm mai, thành công sớm thì chóng tàn. Tuổi Thân, Đào Hoa gặp Thiên Không ở Dậu thì tình đầu ngang trái, công danh chậm trễ, khôn ngoan cơ hội. Đã có cả năm dữ kiện thì lập được một bản Tử Vi đầy đủ, có phải đáng tin hơn không!
Xét chung bản tử vi của chị:

Xem thêm:   Con gái tuổi Nhâm Thân có trắc trở gì về đường tình duyên và sự nghiệp

con-gai-tuoi-ngo-1990-5
Người con gái tuổi Ngọ 1990-Chị là Dương nữ, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Thìn có sao chính Thất Sát. Sao Thất Sát tượng trưng cho nghĩa khí, minh bạch, uy quyền, sự sát phạt kẻ gian nhưng không làm hại các phúc tinh. Tuy Thất Sát ở đây hãm địa, nhưng không xấu với người tuổi Canh.
Tử vi chỉ cho biết những nét đại thể nhất về hình dáng, tính tình. Người Thất Sát thủ Mệnh thân hình nở nang, hơi thô, da xám hay ngăm đen, mắt to, tính nóng, làm việc gì cũng muốn cho chóng xong. Những gì là tự nhiên mới có giá trị nên trẻ sinh mổ hay can thiệp ngoại hình cũng không thay đổi được số phận. Từng chi tiết của ngoại hình đều hài hòa với nhau, làm thành một tổng thể, nên chỉnh sửa chỗ nào, chỉnh sửa thế nào, người tinh ý cũng nhận ra ngay.
Cung Quan của chị có sao chính là Phá Quân, thích hợp với nghề “võ” là những nghề quân sự, kinh doanh, thương mại… nói chung là những nghề có tính chất “động”
Tôi được biết thì đầu mũi tròn cũng là tướng tốt: Ấn khoát, chuẩn viên hoàn vi đức phụ. Thần chu, nhỡn tú tất sản quý nhi (Ấn đường rộng, đầu mũi tròn là người phụ nữ đức độ. Thần chu toàn, mắt sáng tất sinh quý tử). Cuối thời Đông Chu, có người nước Yên (Trung Quốc) tên là Thái Trạch tìm gặp thầy Đường Cử để xem tướng. Đường Cử mô tả ông ta thế này: “Tiên sinh mũi như con rết, vai cao hơn đầu, trán nhăn, mày chau, hai chân huỳnh huỵch, không cần xem tướng, ai cũng có thể biết được”.

con-gai-tuoi-ngo-1990-7
Thái Trạch nói: “Phú quý tự tôi có sẵn”, và quả nhiên, chỉ qua một cuộc nói chuyện, ông đã buộc Thừa tướng nước Tần bấy giờ là Phạm Chuy tiến cử lên vua Tần. Vua Tần sau cho Thái Trạch làm Thừa tướng, để Phạm Chuy về dưỡng lão. Người ta nên chú ý đến tài năng, đức độ, đừng để tâm nhiều đến ngoại hình làm gì!
Người có Thất Sát thủ Mệnh phải muộn lập gia đình mới tốt, hơn nữa, Mệnh chị lại có thêm Cô, Quả. Cô, Quả là cô độc, lạnh lùng, khó tính, không thích giao du với bên ngoài bởi tuổi Ngọ tính tình quá cương trực (tuổi Tứ chính), thường xuyên bị cô thế mặc dù tài năng và nghị lực có thừa, hành động không có kết quả đắc ý (Mệnh ở tam hợp Tuế Phá) nên mất lòng tin tưởng ở thế nhân.
Nhưng chị còn có Đẩu Quân là nghiêm nghị chính đính, luôn tự biết soi xét lại mình để hành xử cho đúng đắn. Mệnh con gái tuổi Ngọ 1990 có Thiên Riêu, hợp chiếu với Thiên Hình, hai sao này cũng là hôn nhân trắc trở – Hình, Riêu số gái long đong…

Xem thêm:   Chồng Kỷ Tỵ vợ Nhâm Thân xung khắc nhưng vẫn có thể thành tri kỷ

con-gai-tuoi-ngo-1990-8
 Về tình duyên: Chị có sao Đào Hoa ở Mão là yêu sớm, nhưng vì những lý do trên thành ra muộn lấy chồng. Người Dương nữ, đại vận ngoài 20 tuổi ở ngay cung Phu, cho nên cơ hội lập gia đình nhiều hơn tuổi Âm nữ. Chị sẽ lên xe hoa ở đại vận từ năm 2013 đến năm 2022 ở cung Phu. Cung này có hai sao chính là Vũ Khúc và Thiên Tướng. Sách viết rằng: Đàn bà sẽ lấy được chồng hiền và sang, được hưởng phú quý. Cung này còn các tài tinh, quý tinh như Hóa Quyền, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lộc Tồn chiếu thì chắc là tốt đẹp.
– Về nghề nghiệp: Cung Quan đối diện với cung Phu, cung Phu mà hơn thì cung Quan sẽ kém. Cung Quan của con gái tuổi Ngọ 1990 có sao chính là Phá Quân, thích hợp với nghề “võ” là những nghề quân sự, kinh doanh, thương mại… nói chung là những nghề có tính chất “động”. Muốn làm nghề tĩnh tại như kế toán trong một cơ quan xí nghiệp thì khó đấy. Đường công danh của chị trắc trở, chức vị nhỏ, thấp, kinh doanh buôn bán hay chuyên về kỹ nghệ mới được xứng ý toại lòng.
Năm nay, lưu Thái Tuế ở cung Quan nên mọi chuyện đều liên quan đến công việc làm, gặp sao Phá Quân thì tuổi Canh gặp nhiều may mắn. Tiểu vận năm nay của chị lại có sao Thiên Mã lưu, thành ra được Song Mã, chủ sự thay đổi. Tiểu vận có tài tinh, quý tinh thì tài quan song mỹ, có Bạch Hổ, Phi Liêm (hổ mọc cánh) là gặp thời vận tốt, chắc rằng năm nay sẽ có việc làm.

con-gai-tuoi-ngo-1990-9
Trên tôi đã nói về vận, nhưng gặp vận mà không gặp thời cũng kém. Có người cho rằng thế đứng của sao Tử Vi cho biết về thời. Chị có Tử Vi ở Ngọ là Đế cư đế vị, xã hội phồn thịnh, môi trường tốt cho người tài đức, trung thực. Có người cho rằng Nhật Nguyệt cũng cho biết về thời. Nhật Nguyệt sáng là gặp thời. Chị có Thái Dương ở Mão (Nhật xuất phù tang), Thái Âm ở Hợi (Nguyệt lãng thiên môn) – Nhật Nguyệt đều rất sáng sủa, hãy kiên tâm bền chí thì sẽ thành công. Từ đây tuổi canh ngọ sướng hay khổ đã có được đáp án phù hợp.
Chúc chị may mắn và thành đạt!

Nghĩa Thanh
(Theo Người Giữ Lửa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *