Top 6 mẫu tượng gỗ phong thủy để trong nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Tượng gỗ mỹ nghệ từ lâu đã được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo, chân thật. Những pho gỗ vô hồn đã được những người nghệ nhân thổi hồi, tạo nên những tác phẩm khiến nhiều người mê đắm. Không chỉ dừng lại ở giá trị về thẩm mỹ, nhiều tác phẩm tượng gỗ mỹ nghệ được các chuyên gia phong thủy sử dụng để giúp thu hút vượng khí, trấn trạch đem lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu 6 bức tượng gỗ phong thủy để phòng khách đang được nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa tượng gỗ trong phong thủy

Các tác phẩm tượng gỗ ngày càng được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo, giúp không gian của gia đình trở nên đẹp và ấm cúng. Chính vì vậy, nhiều người còn coi đây là một sở thích sưu tầm những pho tượng đẹp và độc lạ.

những pho tượng đẹp và độc lạ
những pho tượng đẹp và độc lạ

Ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ, các tác phẩm tượng gỗ được các chuyên gia phong thủy sử dụng để trấn trạch, chiêu tài, thu hút vượng khí, … Từ đó, giúp đem đến cho gia chủ những điều may mắn, sức khỏe, bình an, tài lộc.

6 mẫu tượng gỗ phong thủy để phòng khách được ưa chuộng

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc còn được biết đến với tên gọi là “Phật Cười”. Tượng Phật Di Lặc chính là biểu tượng của sự hạnh phúc, viên mãn. Tượng gỗ Phật Di Lặc thường được khắc họa với dáng vẻ mập mạp, miệng luôn nở nụ cười vô âu lo. Nụ cười của Phật Di Lặc khiến chúng ta quên hết mọi phiền muộn của cuộc sống.

Xem thêm:   LỰA CHỌN CÔNG TY GIẶT THẢM TẠI NHÀ UY TÍN TẠI TPHCM

Tượng Phật Di Lặc thường được khắc họa thêm các hình tượng như: các tiểu đồng, bình hồ lô, bao tiền, cây tùng, … mỗi hình tượng lại mang thêm những ý nghĩa độc đáo.

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà giúp mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, hạnh phúc, bình an. Có thể nói, đây là một trong những tác phẩm tượng gỗ phong thủy để phòng khách được nhiều người ưa chuộng nhất.

Tượng gỗ Quan Công

Tượng gỗ Quan Công
Tượng gỗ Quan Công

Quan Công là một trong những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Được biết đến nhiều qua tiểu thuyết tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung. Quan Công nổi tiếng bởi khả năng mưu lược, võ nghệ cao cường. Đặc biệt, phẩm chất và long trung nghĩa của ông được người đời nghưỡng mộ.

Đặt tượng gỗ Quan Công trong phòng khách sẽ giúp trấn trạch, trừ tà. Từ đó thu hút nhiều vượng khí, giúp cho cuộc sống của gia chủ được bình an, gặp nhiều may mắn.

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo

Đức thánh Trần Hưng Đạo là vị tướng tài ba của dân tộc ta, người đã có công lớn trong 3 lần chiến thắng quân Nguyên Mông – đội quận mạnh nhất thời bấy giờ, khiến cả châu Á phải khiếp sợ.

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo
Tượng gỗ Trần Hưng Đạo

Người là một trong những vị anh hùng tiêu biểu của dân tộc ta, tài năng của người còn vượt ra ngoài biên giới Đại Việt. Người được thế giới công nhận là một trong 10 vị tướng tài ba nhất trong lịch sử nhân loại.

Đặt tượng gỗ Trần Hưng Đạo trong gia đình chính là thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính và niềm tự hào dân tộc. Tác phẩm chính là lời dăn dạy cho các thành viên trong gia đình luôn phải biết phấn đấu trong cuộc sống, yêu quê hương đất nước. Ngoài ra, tượng Trần Hưng Đạo được các chuyên gia phong thủy sử dụng giúp trấn trạch, giúp cho gia chủ được bình an, may mắn.

Xem thêm:   Kích Thước Giường Đơn Chuẩn Cho Phòng Ngủ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ chính là thể hiện 3 điều mong muốn lớn nhất của con người “Đa Phúc – Đa Lộc – Đa Thọ”. Thiếu bất kỳ điều nào trong 3 điều trên thì cuộc sống của chúng ta không thể trọn vẹn được.

Tác phẩm khắc khắc họa hình tượng của 3 ông: ông Phúc, ông Lộc, ông Thọ với dáng vẻ hiền hậu, nụ cười hoan hỉ. Đặt tượng tam đa Phúc Lộc Thọ giúp đem đến nhiều vượng khí, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tượng Bát Mã

Trong phong thủy, ngựa là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, dẻo dai, sung mãn, bền bỉ, dũng mãnh. Ngựa chính là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, sung túc.

Tượng Bát Mã
Tượng Bát Mã

Tượng Bát Mã được khắc họa với hình ảnh 8 chú ngựa dũng mãnh tiến về phía trước gợi đến cho chúng ta ý chí kiên cường, mạnh mẽ, đoàn kết. Tác phẩm chính là thể hiện cho ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để đến với thành công.

Tượng Cóc Ngậm Tiền

Tượng Cóc Ngậm Tiền
Tượng Cóc Ngậm Tiền

Cóc Ngậm Tiền (Thiềm Thừ) là con vật giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Không những vậy, Thiềm Thừ còn giúp chúng ta tránh việc thất thoát tiền tài, của cải. Quan niệm dân gian cho rằng, ở đâu có thiềm thừ là ở đó có tài lộc, may mắn.

Chính vì vậy, thiềm thừ được rất nhiều người sử dụng để bày trí trong gia đình, cửa hang kinh doanh hoặc đặt trên ban thờ thần tài.

Xem thêm:   Nhà vệ sinh ở đâu: Tìm kiếm nơi tốt nhất để sử dụng

Lưu ý khi chọn tượng gỗ phong thủy để trong nhà

Có rất nhiều mẫu tượng gỗ phong thủy, do đó trước khi mua tác phẩm tượng gỗ phong thủy nào trong gia đình thì bạn nên tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của tác phẩm đấy.

Ngoài ra, tượng gỗ phong thủy thường khó lựa chọn hơn so với các chất liệu khác do tượng gỗ thường được chế tác từ nhiều loại gỗ khác nhau, mỗi loại gỗ có giá trị và đặc tính khác nhau. Do vậy, khi chọn mua các tác phẩm tượng gỗ phong thủy thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Lựa chọn tác phẩm tượng có kích thước phù hợp với không gian và vị trí đặt tượng.
  • Kiểm tra kỹ chất liệu gỗ đúng với loại gỗ niêm yết.
  • Kiễm tra kỹ các vết nứt (nếu có) có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tác phẩm.

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn các tác phẩm tượng gỗ phong thủy thì nên lựa chọn các cơ sở uy tín để tránh mua phải các tác phẩm kém chất lượng. Các bạn có thể đến với cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An, đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tượng gỗ phong thủy và các  sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Thông tin liên hệ của Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An:

Xưởng sản xuất: Khu làng nghề Hải Minh 1, Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định

Cửa hàng: Số 24B ngõ 66 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0919.628.626

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *