Cách tính Hoàng Ốc chuẩn xác nhất

Đáp ứng mong mỏi của độc giả, tuần trước, chúng tôi đã nói đến việc chọn tuổi xem ngày cưới tránh Kim lâu, Tam tai. Tuần này, cùng Tamsugiadinh đi sâu vào phân tích cách tính tuổi và hóa giải khi động thổ phạm Hoàng Ốc. Bước chuẩn bị xây nhà gia đình thông thường được tính toán rất kỹ lưỡng. Nào là xem hướng, chọn giờ động thổ,…Qua hai bài phân tích cụ thể, sinh động và dễ hiểu này, chuyên gia sẽ từ đó đưa ra quy tắc xem ngày, chọn giờ hoàng đạo “bỏ túi” tiện dụng hóa giải được cả 3 yếu tố đáng sợ ấy bằng “mẹo” đơn giản sau. 

hoang-oc-1

1. Hoàng Ốc nghĩa là gì, tại sao nó đáng sợ? 

hoang-oc-2

Theo nghĩa của Hoàng Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, có âm khí nặng nề. Mà nhà hoang thì chỉ có ma quỷ ở, đây là điều hết sức tối kỵ. Do đó nhiều gia chủ muốn động thổ xây nhà nhưng khi biết mình bị phạm tuổi Hoàng Ốc thì rất lo lắng. Nếu vô tình phạm phải căn nhà như thế thì công việc làm ăn, tiền tài cũng như mái ấm gia đình đều bị trì trệ. 

Cách tính tuổi Hoàng Ốc dựa vào cơ sở của Dịch học theo thuyết Tâm trùng, dùng Dương cửu âm lục để tính (dương cửu là để tính Kim lâu, âm lục để tính Hoàng Ốc). Do đó Hoàng Ốc chỉ có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt là Cát, Nghi và Tấn tài; 3 cung còn lại đều xấu, xếp thứ hạng thì Hoàng Ốc xấu nhất, Thọ tử xấu nhì, Địa sát xấu thứ ba. 

2. Cách tính tuổi Hoàng Ốc khi xây nhà, động thổ 

* Cách tính dùng Bản đồ 6 cung Hoàng Ốc

Bản đồ 6 cung Hoàng Ốc (còn gọi là lục Hoàng Ốc), bắt đầu từ cung Cát – số 1 (nhất), đi theo chiều kim đồng hồ đến cung Nghi – số 2 (nhị), rồi đến cung Địa Sát – số 3 (tam), cung Tấn tài – số 4 (tứ), cung Thọ tử – số 5 (ngũ), cung Hoàng Ốc – số 6 (lục). 

hoang-oc-nghia-la-gi

– Bắt đầu từ cung Cát tính là 10 tuổi, đếm theo chiều thuận kim đồng hồ đến Nghi là 11 tuổi, Địa sát là 12 tuổi, Tấn tài là 13, Thọ tử là 14, Hoàng Ốc là 15. Tiếp đến Cát là 16, Nghi là 17, Địa sát là 18, Tấn tài là 19 thì dừng. 

– Nếu 20 tuổi thì tính từ Nghi, đến Địa sát là 21, Tấn tài là 22… và tính tới 29 tuổi thì dừng. Với nguyên lý tương tự, người 30 tuổi thì tính từ Địa sát, đến Tấn tài là 31, Thọ Tử là 32… đến 39 tuổi thì dừng lại. 

Xem thêm:   Giải mã giấc mơ: Mơ thấy rắn báo hiệu điềm gì? Đánh số gì may mắn

– Với người 40 tuổi thì tính từ Tấn tài, đến Thọ tử là 41, Hoàng Ốc 42… và đến 49 tuổi thì dừng. Ai 50 tuổi thì tính từ Thọ tử, đến Hoàng Ốc là 51, Cát là 52… và đến 59 tuổi thì dừng. Những người 60 tuổi thì tính từ Hoang ốc, đến Cát là 61, Nghi là 62… và dừng lại ở 69 tuổi. Từ đó ta có Bảng tính tuổi như sau:

– Ta thấy cung Địa sát, Thọ tử, Hoàng Ốc tương ứng với tam, ngũ, lục (phần tô đậm) là những cung xấu và phạm tuổi xấu. Còn các cung Cát, Nghi, Tấn tài tương ứng với nhất, nhị, tứ (phần không tô đậm) là những cung tốt không phạm tuổi Hoang ốc. 

Ví dụ: Người sinh năm 1970, đến năm 2016 là 47 tuổi. Ta tính 40 tuổi là Tấn tài, 41 là Thọ tử, 42 là Hoàng Ốc, đến 47 là Thọ tử – xấu – phạm tuổi Hoàng Ốc. Người sinh năm 1983, đến năm 2016 là 34 tuổi. Ta tính 30 tuổi là Địa sát, 31 là Tấn tài, 32 là Thọ tử… đến 34 là Cát – tốt – không phạm tuổi xấu.

* Cách tính nhanh bằng Bàn tay Hoàng Ốc

Hoàng Ốc có thể tính toán theo hình dáng bàn tay với thứ tự 6 cung, 3 cung tốt và 3 cunh xấu. Lần lượt thứ tự từ 1 đến 6 tương ứng từ 10 tuổi đến 60 tuổi. Các tuổi lớn hơn sau mỗi tuổi chẵn được ước lượng tính toán từ 1 đến 6 trên đốt ngón tay, mỗi đốt tương ứng với từng cung.

– Để dễ nhớ người ta dùng bàn tay Hoàng Ốc để tính như sau: Trên 6 đốt ngón tay của ngón trỏ và ngón giữa ta có số 1 là Cát, số 2 là Nghi, số 3 là Địa sát, số 4 là Tấn tài, số 5 là Thọ tử, số 6 là Hoàng Ốc. 

hoang-oc-nghia-la-gi-2
Cách tính nhanh bằng Bàn tay Hoang ốc

– Trong đó số 3, 5, 6 (đốt tô đậm) là xấu; số 1, 2, 4 (đốt không tô đậm) là tốt. Bắt đầu từ đốt số 1 là 10 tuổi rồi đếm tiếp số lẻ 11 tuổi ở số 2, 12 tuổi ở số 3, 13 tuổi ở số 4 v.v… đến 19 tuổi lại ở đốt số 4. Đốt số 2 là 20 tuổi, số 2 là 21 tuổi, số 3 là 22 tuổi v.v… đến 29 tuổi ở đốt số 5. Đốt số 3 là 30 tuổi, số 4 là 31 tuổi, số 5 là 32 tuổi v.v… Khi đếm tuổi, nếu gặp đốt số 3, 5, 6 là phạm tuổi Hoàng Ốc, còn gặp đốt số 1, 2, 4 không phạm tuổi Hoàng Ốc.

Ví dụ: Người 36 tuổi thì đếm từ đốt số 3 là 30 tuổi, số 4 là 31 tuổi, cứ đếm như vậy đến lượt thứ hai tới đốt số 3 là 36 tuổi, phạm tuổi Hoàng Ốc (vào chữ Địa sát).

Xem thêm:   Có nên thắp hương 100 ngày sau khi đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa?

3. Vận dụng tính tuổi Kim lâu, Hoàng ốc, Tam tai vào việc xem ngày giờ cát – hung

hoang-oc-ngu-tho-tu

Việc mưu cầu cát tường, bình an, thuận lợi, thành công, tránh tai họa, bệnh tật, thất bại liền trở thành bản năng của mọi người. Chính vì vậy mà bất kể là tang lễ, cưới xin, động thổ xây nhà, nhập trạch, công tác, nhậm chức… chúng ta đều có thói quen xem ngày hoàng đạo. 

Nhưng làm thế nào để vận dụng được cách tính tuổi Kim lâu, Hoàng Ốc, Tam tai đã trình bày để chọn ngày giờ cho được hoàng đạo cát tường, biết tuổi khắc, tuổi phạm, tuổi hợp để tiến hành công việc cho được tốt đẹp, thành công theo ý muốn đây? Chúng tôi xin nhắc độc giả mẹo nhỏ như sau:

Hoàng Ốc ngũ thọ tử và cách hóa giải

Trước tiên ta cần biết khái niệm ngũ thọ tử là gì. Ngũ thọ tử được mọi người hiểu là cung xấu nhất trong tất cả các cung. Cung này thương mang điều không lành, sự rạn nứt trong mối quan hệ. Nguy hiểm nhất khi rơi vào sinh tử ly biệt.

Với hôn nhân, khi xem tuổi, chỉ cần tránh việc cô dâu phạm Kim lâu 

* Đối với việc hôn nhân thì ta chỉ cần tính tuổi của cô dâu có phạm vào Kim lâu, Hoàng Ốc và Tam tai hay không (còn người con trai không cần quan tâm). Trong đó, yếu tố đáng quan tâm nhất là Kim lâu, còn Tam tai và Hoàng Ốc không ngại lắm. 

– Nếu phạm Kim lâu thì nặng nhất là Kim lâu thân và Kim lâu thê (phu). Vậy nếu bạn phạm Tam tai, Hoàng Ốc hoặc phạm Kim lâu tử + Kim lâu lục súc thì vẫn có thể tiến hành đám cưới bình thường được. 

– Nếu phạm cả ba hoặc phạm Kim lâu thân + Kim lâu thê (phu) thì bạn buộc phải chờ đến sau tiết Đông chí của năm đó mới tiến hành hôn lễ thì tốt hơn (theo tiết khí thì từ sau Đông chí là đã được tính cho năm mới rồi).

hoang-oc-ngu-tho-tu-2

* Khi động thổ xây nhà hay xây mộ, ta chỉ tính tuổi của người đứng tuổi động thổ (thường là người chủ gia đình, trưởng tộc, trưởng họ) chứ không liên quan tới bất cứ những người ruột thịt khác. 

Nếu người đó phạm tam tai không đáng ngại, không phải trì hoãn, còn nếu phạm Kim lâu hoặc Hoàng Ốc thì tốt nhất nên chọn người hợp tuổi trong gia đình dòng họ nhờ đứng tuổi hộ. Ở trường hợp đó, ta sẽ dùng tên người mượn tuổi để khấn thần linh. Khi xây dựng xong, dọn vào nhà mới, sẽ sắp lễ tạ lỗi với thần linh sẽ được vô sự.

* Việc chọn ngày lành, tháng tốt nhằm mục đích đem lại điềm cát tường và may mắn như ý từ xưa đến nay vẫn luôn là một vấn đề nan giải. Trên thực tế trong dân gian có rất nhiều cách xem để chọn ngày tháng năm và giờ Cát hoặc Hung. 

Xem thêm:   Xem tướng thông qua ngoạ tầm và những điều tốt xấu đến từ lông mày

– Bao gồm tất cả các thuật số như: Trạch Cát, Bát Quái, Thái Ất, Lục Nhâm, Lục Diệu, Kỳ Môn Độn Giáp, Kiếm Trừ, Kham Dư, Chiêm Tinh, Cô Hư v.v… mỗi thuật số này đều thông qua một phương pháp nhất định. 

– Ví như Trạch Cát thì dựa vào hệ thống can chi, âm dương ngũ hành, nhị thập bát tú, 12 trực kiến và các thần quản năm tháng, ngày giờ để đưa ra các lý luận để xác định ngày giờ cát, hung, nên hay không nên làm việc gì. 

– Thuật Lục Nhâm thì quy định các ngày giờ ứng với các Thần Sát như Thái Tuế – Tuế Phá – Tuế Đức – Bệnh Phù – Phúc Tinh – kiếp Sát – Nguyệt Sát – Thiên Xá – Thiên Y v.v… Tất cả các thần này đều quản năm tháng, ngày giờ, trong đó thần Thái Tuế là cao nhất, có sức mạnh nhất, thống lĩnh các thần, xoay chuyển thời vận. Căn cứ vào phương vị của thần Thái Tuế và quan hệ tương hỗ giữa các thần khác với thần Thái Tuế để xác định ngày giờ cát hay hung.  

– Nếu dựa theo đầy đủ các phương pháp trên để tìm ra ngày giờ cát hung thì có rất nhiều khi “việc gì cũng không được làm”, có khi cứ suốt tháng này sang tháng khác mà vẫn chưa chọn được “ngày lành tháng tốt”. 

hoang-oc-nghia-la-gi-3
Trong cuộc sống hàng ngày, chớ nên câu nệ quá mức hay quá kĩ càng khi chọn ngày tháng tốt, hãy linh hoạt chọn ngày điều hung ít hơn điều cát để tiến hành các công việc

 

– Vì vậy ta không hoàn toàn câu nệ vào các thần hung, thần cát… mà nên tìm ra nguyên tắc chọn lựa, vận dụng một cách linh hoạt. Có nghĩa là trong một ngày nếu điều hung ít hơn điều cát thì ta cứ lựa chọn là ngày tốt để mà tiến hành các công việc. 

– Nếu gặp ngày mà điều hung nhiều hơn điều cát và “mọi việc không nên làm” trong ngày đó, nhưng vì có việc gấp không thể đợi đến ngày khác thì ta nên chọn giờ tốt trong ngày đó để tiến hành công việc. Nếu gặp việc gấp cần phải làm ngay thì ta chọn hướng tốt hợp với bản thân mình và bắt đầu đi về hướng đó đã rồi mới đi tới nơi cần bản thân đang cần làm việc.

Vậy việc chọn ngày lành tháng tốt nhằm mục đích “cầu lành tránh dữ” và giúp cho tâm lý của chúng ta được bình an mà tiến hành các công việc. Đúng như lời Phật Pháp đã dậy rằng “tâm an thì mọi việc sẽ an”.

Cầm Văn Khuê

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Tóm lại

Lời chia sẻ từ chuyên gia về ngũ thọ tử và cách hóa giải được Tamsugiadinh tường thuật lại ở trên. Chúc bạn vạn điều may mắn và thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *