Nỗi khổ không nói nên lời của những chị em có chồng tính đàn bà

Những chị em yêu và lấy người đàn ông chồng tính đàn bà không chỉ là sự thiệt thòi mà còn là gánh nặng trong suốt thời gian chung sống.

ông chồng tính đàn bà không chỉ là sự thiệt thòi

Hầu hết phụ nữ khi lấy chồng đều mong muốn chồng mình là người chồng “chuẩn man” vừa mạnh mẽ vừa phóng khoáng, có thể dựa vào khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Chính vì thế, sẽ thật khó nói nên lời khi càng chung sống, bạn càng nhận ra chồng mình có tính đàn bà. Nhà có 1 người đàn ông và 1 người đàn bà chung sống nhưng khi có chuyện thì thực chất lại là 2 người đàn bà cãi nhau, 2 người đàn bà cùng giải quyết công to việc lớn. Rồi sẽ tới lúc, bạn – một người phụ nữ, một người vợ, người mẹ phải bất đắc dĩ trở thành người đàn ông trong nhà.
Dưới đây là những nỗi khổ mà rất nhiều chị em đã chia sẻ khi chồng tính đàn bà:

Thường xuyên phải nghe những câu chửi thề hoặc chỉ trích của chồng tính đàn bà

Bài viết liên quan:

Ông chồng tính đàn bà thường hay càu nhàu, chỉ trích người khác hoặc cuộc sống khi gặp phải chuyện không hài lòng. Thay vì giấu cảm xúc, giấu những câu nói tiêu cực và tìm cách giải quyết vấn đề, họ lại nói hết, nói hết và phô bày ra bằng ngôn ngữ nói và cử chỉ, hành động.
Có chồng là người như vậy, bạn sẽ thường xuyên phải lắng nghe những câu chửi thể của chồng chỉ vì hàng xóm chung cư để rác bừa bãi ở hành lang thậm chí những lời chỉ trích sếp khi chồng vừa bước chân vào nhà sau 1 ngày làm việc không như ý. Bạn là vợ và nên chia sẻ với chồng những khó khăn bao gồm cả khó khăn về cảm xúc nhưng nếu mỗi ngày đều nghe những câu, những điều tương tự thì sẽ có lúc bạn phải bùng nổ.
Dù bạn là phụ nữ thật nhưng chắc chắn rằng, bạn không muốn có một người chồng hay cáu bẳn, nhiều lời ở bên cạnh mình mỗi ngày, mỗi đêm nhất là khi bạn luôn mong ở chồng một điều gì đó khác biệt hoặc chỉ cần là người đàn ông như bao người đàn ông bình thường khác mà thôi.

Xem thêm:   Có nên thỉnh Kuman Thong về nhà không, ý kiến trái chiều đáng sợ

Việc gì cũng đến tay mình

Hạnh phúc của người vợ là được hãnh diện khoe và khen chồng với bạn bè và mọi người. Có người khoe chồng chu toàn mọi việc gia đình, từ kinh tế đến quan hệ nội ngoại; có người khoe chồng không chia sẻ được việc nhà nhưng anh ấy luôn là chỗ dựa cho vợ con và hai bên gia đình khi gặp khó khăn…
Còn bạn, nếu chồng là người có tính đàn bà, luôn đùn đẩy việc lớn nhỏ cho vợ từ kinh tế tài chính, nhà cửa (thuê nhà, dọn nhà, mua nhà), thanh toán nợ nần đến đối nội, đối ngoại, cơm nước, con cái… thì còn điều gì bạn có thể tự hào về đức lang quân?
Rồi thì cam chịu cho qua, bạn có thể tự nghĩ rằng phụ nữ Việt Nam ai chắc cũng phải đảm đương hết như thế hoặc chồng được chiều quen rồi nên từ từ mình huấn luyện lại hoặc “gái có công, chồng chẳng phụ”… Nhưng bạn không thể sống mãi trong 2 vai trò vì sức lực con người có hạn và bạn sẽ hiểu sâu sắc thế nào là lấy chồng được nhờ chồng; thế nào là lấy chồng về làm chồng.

Chồng là “ông buôn” từ cơ quan về nhà

Có chị vợ than thở: “Mình là phụ nữ không buôn thì thôi, cớ sao chồng lại có nhiều thứ để buôn đến thế”. Ấy là bởi chồng chị không chỉ nổi tiếng là “ông buôn” ở cơ quan từ chuyện sếp thế này thế nọ đến chuyện cô đồng nghiệp yêu ai, thế nào, nhà giàu hay nhà nghèo… mà khi về nhà rồi, anh ấy vẫn không rời điện thoại, tiếp tục “buôn” với chị đồng nghiệp về tình hình cơ quan rồi dự tính chuyển việc hay không, hay có v.v…
Chị cũng hài lòng với việc chồng không giỏi chuyên môn hay quan hệ để thăng tiến nhưng càng ngày chị càng bức xúc khi anh chỉ biết bằng lòng với lương ba cọc ba đồng, thời gian rảnh chỉ tập trung duy nhất vào việc hóng và đưa chuyện.
Chuyện cơ quan, chuyện hàng xóm láng giềng, chuyện gì anh cũng có thể biến thành câu chuyện làm quà trong khi đó, chị mỗi ngày đều cố gắng làm việc gấp đôi người khác để có được vị trí trong công ty và có thu nhập tốt lo cho gia đình.
Mách vợ chồng son cách bài trí phong thủy sinh quý tử theo ý

Xem thêm:   Thử ngay 4 công thức xào cải làn ăn bao nhiêu vẫn thèm!

Mách vợ chồng son cách bài trí phong thủy sinh quý tử theo ý

Chồng kết tội và cứ cãi nhau là lôi chuyện quá khứ ra để dằn vặt vợ

Những người chồng có tính đàn bà thường không dễ dàng bỏ qua lỗi lầm dù rất nhỏ của vợ. Vì thế, khi cơm lành canh ngọt, chàng có thể là người chồng rất chuẩn mực nhưng chỉ cần bạn lỡ làm điều gì khiến chồng không hài lòng, chàng lại liên kết với tất tần tật những sai sót của bạn trước đây.
Bạn từng trễ giờ đón con vì người bạn thân có chuyện buồn tâm sự với bạn không thể dứt ra được, bạn chấp nhận để con chờ ở trường mầm non 1 giờ cùng cô giáo. Đương nhiên, bạn có liên lạc với cô giáo nhưng khi chồng bạn biết điều đó, câu chuyện không thể dễ dàng bỏ qua.
Chồng kết tội bạn là người mẹ vô tâm, không yêu thương con… Và vì thế, khi chăm sóc, dạy dỗ con, không tránh khỏi có lúc bạn phải nặng lời quát mắng con, chồng liền nhảy vào ôm lấy con và có thể lớn tiếng: “Cô không thương con thì thôi, đừng có đánh đập nó” hoặc “Cô chỉ giỏi giúp người ngoài thôi, yêu thương người trong nhà thì chả thấy đâu” v.v…
Những điều này là nỗi khổ mà hầu hết phụ nữ không dễ gì chia sẻ bởi chồng dù sao cũng là nguời đầu ấp tay gối. Nhưng thực tế, vẫn có không ít chị em đã dũng cảm cất lên tiếng nói từ con tim với mong muốn vợ chồng, gia đình ngày càng hạnh phúc hơn. “Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời” nhưng lựa chọn lại là quyền tuyệt đối của mỗi người.

Xem thêm:   Thù dai trong gia đình và kinh nghiệm cho những ai có bệnh thù dai

Đừng lo, bạn sẽ lấy được chồng giàu sụ nếu có 1 trong 8 nét tướng mạo sau!

Tôi muốn phát điên vì cái tính sĩ diện hão của chồng

Nếu bỏ qua những dấu hiệu “đặc biệt” này của chồng, gia đình dễ tan nát!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *