Cách tránh bùa ngải và cách phòng chống bùa ngải

Từ xa xưa dân gian thường truyền tai nhau các câu chuyện tâm linh bùa ngải hết sức rợn người. Bên cạnh đó, một số thầy bà lợi dụng lòng tin của mọi người để trục lợi bất chính, đe dọa, vẽ ra nhừng chuyện trời ơi đất hỡi. Vậy thực hư bùa ngải có thật hay không? Cách tránh bùa ngải….

Lịch sử bí ẩn của bùa yêu, ngải yêu

cach-tranh-bua-ngai-1

Bùa yêu, ngải yêu và bùa ngải nói chung chỉ là một trong những hình thức khai triển huyền thuật.
Trong phong tục tín ngưỡng, huyền thuật có lịch sử ít nhất đã 8.000 năm, bất cứ tôn giáo, dân tộc nào cũng có huyền thuật. Cơ bản nhất có thể kể đến các dòng Nam Tông (Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Campuchia…), dòng Tiên Đạo (Trung Quốc, Tây Tạng…) hay huyền thuật của các dân tộc (như người Mường)…
Mỗi dòng đều có thế mạnh thế yếu nhưng trước đây dùng để chữa bệnh, trừ diệt ma quỷ chứ không dùng hại nhau như bây giờ.cach-tranh-bua-ngai-2
Bùa, ngải nguyên thủy là để chữa bệnh chứ không phải để hại nhau

Cách nhận biết bùa yêu

Bùa, ngải dùng đủ thứ chất liệu từ cây cỏ đến vật dụng, tùy phép yểm và mục đích. Bùa yêu, ngải yêu là thứ huyền thuật (ma thuật) xuất hiện sau đó rất lâu.
Ở miền Nam, huyền thuật chủ yếu thịnh hành dòng Nam Tông, đặc biệt là bùa chú của Thái hoặc Miên (Campuchia).
Huyền thuật tôn chỉ là điều chỉnh quan hệ giữa con người với cõi siêu nhiên. Vì vậy, xuất phát điểm của bùa ngải đơn thuần là vì mục đích tốt. Trong đó bùa và ngải là khác nhau, càng chưa nói đến bùa yêu và ngải yêu.
Bùa yêu có rất nhiều dạng vẻ khác nhau

cach-tranh-bua-ngai-3
Bùa yêu, ngải yêu và những cách nhận biết siêu chuẩn để tránh bị kẻ xấu bỏ bùa

Bùa yêu là gì?

cach-tranh-bua-ngai-4
Bùa thường được thầy pháp sư, phù thủy niệm chú vào một chữ, hay một vật thể làm cho người khác nghe theo. Lá bùa có loại nhỏ bằng ngón tay, có loại to như mặt bàn. Loại chôn, loại đốt, loại uống (trực tiếp hoặc đốt), cũng có loại vô hình vô trạng…
Ngày xưa, chỉ có con nhà nghèo hoặc quá xấu không có điều kiện lấy được chồng/vợ mới phải cầu đến bùa yêu. Và họ cũng không thể làm cho một người phản bội vợ/chồng của mình để đi yêu một người khác, điều đó là cấm kỵ.
Các thầy pháp làm bùa luôn phải xuất phát từ mục đích tốt chứ không phải muốn làm thế nào cũng được. Nó giống như một lời nguyền thiêng liêng mà bất cứ kẻ nào cố tình làm trái, làm bậy đều sẽ phải trả giá đắt.
Bùa yêu ở Việt Nam đến nay vẫn có không ít người sử dụng, mục đích đen tối cũng có mà… trong sáng cũng không thiếucach-tranh-bua-ngai-5
Mỗi loại bùa yêu có một “công lực” khác nhau
Điều đáng sợ là người dùng đôi khi không quan tâm đến việc, người bị áp bùa yêu sẽ phải chịu ảnh hưởng ra sao!

Xem thêm:   Con gái tuổi Giáp Tuất có cao số và vất vả không?

Ngải yêu là gì?

Ngải yêu là gì?
Còn ngải là một thứ thuốc mà người ta tin rằng uống vào thì bị mê hoặc, bị lú lẫn. Ngoài ra ngải còn là một loài thực vật sống “thông minh”, được các ông thầy “tôi luyện” đặc biệt. Đó thường là những loại cây cỏ có mùi thơm lạ ở rừng núi hoang vu.
Ngải có thể làm tổn hại như thôi miên thu hút người này đến với người khác, có thể có một lực vô hình hoán chuyển theo ý muốn từ tự thân đến tha nhân phải chạy theo ý muốn của mình qua một vật thể lạ.
Một loại huyết ngải hiếm

Bùa yêu, ngải yêu và những cách nhận biết siêu chuẩn để tránh bị kẻ xấu bỏ bùa
Bùa yêu, ngải yêu và những cách nhận biết siêu chuẩn để tránh bị kẻ xấu bỏ bùa

Sự tích bùa yêu, ngải yêu

cach-phong-chong-bua-ngai-1

“Ngải này mọc tại núi Cô Tô, nghe nói là giống bên Miên đem qua. Tuy nhiên sau đó có người đem trồng lại gây giống tại núi Cấm.
Nấu ngải rất gian nan, trước tiên phải chọn ngày trồng ngải xuống đất. Nuôi ngải bằng lòng trắng trứng gà sau 100 ngày.
Kế đó hàng ngày, pháp sư phải ăn cơm bên cạnh cây ngải và bón cho nó bằng cơm. Buổi tối phải lựa lúc vắng vẻ ra ngồi cạnh bụi ngải thì thào với nó như với nhân tình, nhân ngãi.
Hàng đêm, pháp sư phải dùng chính tinh khí của mình xạ vào cây ngải, trong 49 ngày liên tục. Và trong 49 ngày này, thầy tuyệt đối không được gần gũi chăn gối cùng phụ nữ.
Nuôi xong rồi, các ‘bậc thầy’ còn hướng dẫn cách nấu ngải, làm bùa, phù phép… vô cùng phức tạp để cầu được tình yêu hoặc tiền tài”.
Thông thường, bùa yêu phải làm trong thời gian ít nhất 3 hoặc 10 ngày đêm, thời gian có hiệu lực là khoảng 49 – 100 ngày.
Hình ảnh 1 lá bùa yêu bí truyền và được khá nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam
Bùa yêu của xứ sở chùa Vàng – Thái Lan

Cách nhận biết người yêu bị bỏ bùa

Ở Việt Nam, bùa yêu vẫn ít người dùng, đa số người ta dùng ngải yêu của dân tộc ít người. Và mỗi dân tộc lại có những cách làm bùa yêu khác nhau.
Sự thật về cây ngải dùng làm bùa yêu – cộng đồng người Cơ Tu, ở Quảng Nam tồn tại những câu chuyện về làm bùa yêu thật ra như sau:
Người Cơ Tu chỉ làm bùa yêu hay còn gọi là cách để “bắt chồng” cho con gái chứ không làm cho con trai để “bắt vợ”.

cach-phong-chong-bua-ngai-2
Bùa yêu, ngải yêu và những cách nhận biết siêu chuẩn để tránh bị kẻ xấu bỏ bùa
Xem thêm:   Cung Xà Phu và những bí ẩn bạn cần phải biết về cung hoàng nào này

“Bùa yêu” được làm từ cây Ngải (một loại thảo dược). Ngải có nhiều loại khác nhau, cho những loại bùa khác nhau. Những cây ngải đều được thầy bùa trồng ở rừng và không ai biết chỗ ấy.
Cách làm bùa ngải cũng truyền từ đời này sang đời khác nhưng không phải ai cũng được truyền.
Để làm bùa ngải rất đơn giản, thường là các thầy bùa lấy lá ngải về yểm bùa vào đó và bảo người con gái cho vào chỗ ngồi, nhà hay túi của người mình muốn “bắt chồng”.
Cũng có thể lấy lá ngải rồi xoa lên người, lưng “đối tượng” thì người đó sẽ yêu đến suốt đời. Nếu để người bị bỏ bùa biết, nó sẽ phản tác dụng.
Thường thì bùa yêu được làm bằng những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như gương, lược hay bằng tóc, móng tay… Nếu dùng ngải yêu thì khi ngải chết tình yêu cũng mất, hạnh phúc gia đình tan vỡ.
Một loại cây hoa được dùng và chọn để làm ngải
Bùa có phần yếu hơn nhưng nó là mãi mãi. Đặc biệt khi làm bùa yêu, nếu một trong hai vợ chồng chết thì người còn lại lập tức phải đi giải nếu không sẽ cũng bị chết theo.
Theo lý giải của các nhà khoa học, những cây ngải mà bà con dân tộc hay dùng làm bùa có những công dụng cực kỳ đặc biệt. Riêng cây ngải làm bùa yêu, nó có chất kích thích tình dục.
Vì thế bùa ngải ban đầu làm hai người say mê nhau, sau đó sống với nhau thì có tình cảm và nên nghĩa vợ chồng.
Pháp sư hoàn toàn có thể dễ dàng chế ra bùa yêu, ngải yêu, nhưng quan trọng là mục đích và nhu cầu của người sử dụng đến đâu mà thôi….

Những lưu ý về bùa yêu

– Bùa yêu không tác dụng với những người chưa từng quen biết mà mình muốn bỏ thì không bao giờ được.
– Điều cấm kỵ của bùa yêu, khi mang bùa bên mình mà có tỏi ở gần thì mất tác dụng, phải đợi đến ngày rằm thắp hương mới có hiệu quả lại.
– Bùa yêu rất sợ nắng to, gió lớn, những nơi uế tạp như nhà vệ sinh phòng tắm… nên cứ để yên 1 chỗ.
Trường hợp tránh bị bỏ bùa yêu đến nay chưa có, chỉ có thể làm lễ giải bùa yêu. Điều khó nhất là bản thân khó nhận ra bản thân bị bỏ bùa yêu.
Các loại ngải đều được các ông thầy luyện theo cách riêng của mình
Sách hướng dẫn làm bùa yêu, ngải yêu

cach-phong-chong-bua-ngai-3
Bùa yêu, ngải yêu và những cách nhận biết siêu chuẩn để tránh bị kẻ xấu bỏ bùa
Xem thêm:   Làm cách nào để có thể hóa giải sao Cô Thần Quả Tú chiếu mệnh

Cách tránh bùa ngải

cach-phong-chong-bua-ngai-4

Dưới đây là vài cách tránh bùa ngải đơn giản để bảo vệ bản thân cũng như bạn bè, gia đình:

  •  Thức ăn mời nhìn khói bay nghi ngút mà rờ vào lạnh tanh thì đó có ngải.
  •  Nước uống nhìn vào ly (nhìn từ trên xuống không có đáy) thì chắc chắn có ngải.
  • Vào những bản làng heo hút lạ, hạn chế ăn uống đặc biệt là ăn chuối vì ngải yểm vào chuối rất dễ dàng. Bạn cũng nên mang theo 1 quả ớt để nếu được họ mời ăn cơm thì hãy ăn 1 quả ớt, thi thoảng cắn một miếng.
  • Lá cây đào cũng có tác dụng trừ bùa ngải rất tốt nên bạn hãy để vài lá trong ví nhé!
  • Mang theo tỏi, phân ngỗng là có lẽ là những lời dặn dò quen thuộc. Củ tỏi và phân ngỗng đều nặng tính âm. Vì thế khi gặp những tính âm nhẹ hơn thì 2 nguyên liệu này sẽ lấn át, xua đuổi.
  • Không tiết lộ ngày sinh tháng đẻ đặc biệt là ngày âm. Cách phòng chống bùa ngải này nghe thì rất đơn giản nhưng làm thì không phải dễ. Nên nhớ rằng kín miệng là bảo vệ bản thân.
  • Hạn chế giao tiếp với người lạ mặt vì họ có thể ếm bùa ngải vào người bạn qua lời nói đấy.
  • Chắc bạn đã rõ độ lợi hại của máu chó mực rồi chứ. Dân gian đồn rằng máu chó mực còn khiến vong hồn không thể siêu thoát nữa đấy. Mặc dù đây là cách tránh bùa ngải có đôi chút bất tiện nhưng về hiệu lực thì khỏi bàn cãi.
  • Nanh hổ không chỉ là đồ trang sức mà còn là vật hộ mệnh chống bùa ngải

Biểu hiện của người bị bỏ bùa yêu và câu chuyện rùng rợn sau đó


Theo Blog tử vi phong thủy

Tóm lại

Dù bùa ngải có thật hay không thì tốt nhất bạn nên sống thật thoải mái. Đừng suy nghĩ theo hướng tiêu cực rồi lại đổ cho mình bị chơi ngải. Nếu như cảm thấy cơ thể mệt mỏi, suy sụp thì nên đến cơ sở y tế để xem tình hình trước mắt. “Gieo nhân nào gặp quả đó” là câu thành ngữ mà cũng là cách phòng chống bùa ngải hiệu quả. Tâm hướng thiện thì gặp vạn điều tốt lành, tâm độc địa thì muôn chuyện xui xẻo. Chúc bạn vạn sư như ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *