Tuổi Kỷ Mùi hợp với nghề gì? Tuổi 1979 nên kinh doanh những gì?

Tuổi Kỷ Mùi và cách lựa chọn nghề nghiệp sao cho đỡ lận đận, vất vả. Quý độc giả hãy cùng tamsugiadinh lắng nghe những chia sẻ và ý kiến của các chuyên gia về việc tuổi Kỷ Mùi hợp với nghề gì nhé!

Chia sẻ về việc tuổi Kỷ Mùi hợp với nghề gì?

Chia sẻ về việc chọn nghề nghiệp của Tuổi Kỷ Mùi 1979
Chào anh Thiên Lương. Tôi năm nay 61 tuổi, không còn trẻ nữa. Suốt cuộc đời bôn ba từ Nam chí Bắc để lập nghiệp, tôi hiểu những gì là giá trị cuộc sống.
Chẳng giấu gì anh, tôi có hai đứa con, 1 trai, 1 gái. Đứa đầu là con gái sinh năm 1976, gia đình đã đề huề cả rồi. Tôi không phải lo lắng gì cho cháu cả. Tuy nhiên, còn cậu con trai sinh năm 1979 thì tôi chưa tìm được hướng đi nào thích hợp cho cháu cả. Bây giờ, tuổi tôi ngày càng cao, vợ tôi cũng thế (bà ấy còn hơn tôi 2 tuổi) nên chúng tôi khó lo cho cháu mãi được.
Con tôi không phải đứa hư hỏng gì, mà ngược lại rất chăm chỉ lao động. Nhưng có vẻ như số nó vất vả thì phải, làm cái gì cũng chỉ được một thời gian, không ổn định. Những chỗ nó xin vào làm việc ban đầu rất tốt, nhưng sau không hiểu lý do gì mà vỡ nợ hoặc giải tán. Tôi nghiệm ra, từ khi nó đi làm, đã trải qua đến 4-5 cơ quan như thế. Nơi làm lâu nhất được 1 năm rưỡi. Nếu kể thêm hai lần mở cửa hàng điện tử (bán máy tính, điện thoại) và bán đồ kim khí (phụ tùng xe đạp, xe máy) thua lỗ thì con số đấy phải là 7 lần.
Ban đầu, tôi cũng trách móc vì nghĩ nó thiếu cố gắng, không chịu thích nghi, học hỏi. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ, thì nguyên nhân thuộc về các công ty, còn việc mở cửa hàng thì nguyên nhân lớn nhất là nó cho người ta lấy hàng nợ nhưng sau không có khả năng trả. Sau đó, nó phải tự bỏ tiền túi ra trả.

Tuổi Kỷ Mùi và cách lựa chọn nghề nghiệp sao cho đỡ lận đận, vất vả
Tuổi Kỷ Mùi và cách lựa chọn nghề nghiệp sao cho đỡ lận đận, vất vả

Bây giờ tuy đã ngoài 30 tuổi, nhưng con tôi vẫn chưa ổn định được công việc. Cũng vì lý do này mà nó tự ti chưa dám cưới vợ (dù gia đình tôi không nghèo).
Tôi muốn hỏi anh một chút, liệu có phải số con tôi vất vả hay chúng tôi cần phải làm gì để giúp cháu yên tâm? Tuổi Kỷ Mùi của cháu thích hợp với nghề gì, xin anh chỉ giúp? Tuổi Kỷ Mùi buôn bán gì hợp? Con tôi sinh 7 giờ 45 phút sáng ngày 9/3 âm lịch năm 1979.

Xem thêm:   Con gái tuổi Giáp Tuất có cao số và vất vả không?

Chuyên gia tử vi Thiên Lương nói về việc chọn nghề gì hợp tuổi Kỷ Mùi 1979

Xin cảm ơn bác đã tin tưởng. Đúng như bác nói, là người làm cha mẹ, đã từng bôn ba cả cuộc đời nên khi bác san sẻ những điều khó nói của gia đình mình, hẳn là không dễ dàng gì. Do vậy, cũng mong bác cho phép chúng tôi được trao đổi và tư vấn một cách khách quan để gia đình có thể kiểm nghiệm lại những gì cậu ấy đã trải qua, đồng thời cân nhắc định hướng tốt nhất trong thời gian tới.

Xin trở lại với bản Tử vi và vấn đề tuổi Kỷ Mùi hợp với nghề gì của con trai bác, và theo thông tin của bác thì bác sinh năm Nhâm Thìn, bác gái sinh năm Canh Dần.
Xét về Thiên can, can Kỷ (thuộc Âm Thổ) của cậu ấy khắc can Nhâm (thuộc Dương Thủy) của bác và tương sinh cho can Canh (thuộc Dương Kim) của bác gái. Xét về Địa Chi thì chi Mùi (thuộc Âm Thổ) của cậu ấy tương hòa với chi Thìn (thuộc Dương Thổ) của bác và bị chi Dần (thuộc Dương Mộc) của bác gái khắc.
Xét về nạp âm tuổi (Mệnh) thì tuổi Kỷ Mùi (mệnh Thiên Thượng Hỏa) của cậu ấy bị mệnh “Trường Lưu Thủy” của bác khắc và được mệnh “Tùng Bách Mộc” của bác gái tương sinh. Chỉ cần xét qua đã thấy cậu ấy hợp hơn với mẹ, gần gũi mẹ, dễ nghe lời mẹ; trong các việc cụ thể cậu ấy hay có những chính kiến riêng trái ý với bác và làm bác phiền lòng.
Con trai bác là người mệnh Hỏa, Âm Nam, có cung mệnh đóng ở cung Mão (Âm Mộc) là hợp cách, tuy nhiên chủ tinh lại là sao Thái Âm (Hãm Địa – thuộc Âm Thủy), thế “cục” của bản tử vi là “Thủy Nhị Cục” cũng khắc bản Mệnh; vòng Đại vận đi nghịch chiều, sau khi trải qua 25 năm (thuộc cung Mão, Dần – thuộc hành Mộc) đầu đời rất thuận lợi, qua 10 năm (từ 26 – 35 tuổi) ở cung Thổ bắt đầu vất vả phấn đấu, đến 20 năm kế tiếp (ở các cung Tý và Hợi) là hai đại vận thuộc Thủy khắc với bản mệnh. Do vậy, về khách quan, cậu ấy sẽ gặp những điều không thuận mà phải nỗ lực rất lớn mới mong được như ý.

Tuổi Kỷ Mùi và cách lựa chọn nghề nghiệp sao cho đỡ lận đận, vất vả

Cậu ấy là người đàn ông thông minh, có tư cách, đàng hoàng, “trọng nghĩa khinh tài”, có bản tính dễ nhận thấy nhất là nhiệt tình, thích giúp người, thích làm việc thiện, làm việc gì cũng hăm hở lúc đầu, muốn làm tới nơi tới chốn, quan hệ xã hội, quảng giao tốt, bạn bè rộng rãi, chi tiêu phóng khoáng, có nhiều suy nghĩ sâu sắc nhưng đôi khi dễ cả tin nên hay thiệt thòi.
Tuy khá khôn ngoan trong suy nghĩ nhưng đôi lúc hành xử lại nóng vội, xốc nổi nên dễ xảy ra những “va chạm” không đáng có, nhất là trong mối quan hệ với người trên, cấp trên.
Thường thì người mệnh Mão (trong tam hợp Mộc: Hợi – Mão – Mùi), có cung Phụ mẫu ở cung Thìn (trong tam hợp Thủy: Thân – Tý – Thìn), do Thủy dưỡng Mộc nên thường được cha mẹ rất quan tâm, trợ giúp, bao bọc đến lúc đã trưởng thành hẳn. Bước vào đại vận từ 26 – 35 tuổi ở cung Sửu, có sao Thiên Cơ (thuộc Mộc) gặp sao Tuần là phá cách, lại bị bộ sao Thiên Hư, Phá Toái, Tuế Phá, Hóa Kỵ xung phá nên các dự định và công việc của cậu ấy gặp nhiều trắc trở, thất bại là một thực tế khó tránh khỏi.
Hơn nữa, đại vận cung Sửu, theo Kinh dịch thuộc quẻ “Thủy Sơn Kiển” (chữ “kiển” trong tiếng Hán có nghĩa là “gian nan, thăng trầm”) nên những trắc trở mà bác nêu ra trong câu hỏi chủ yếu là do yếu tố khách quan là chính, phần nhiều không do lỗi của cậu ấy đâu.
Thời gian qua, việc bác hướng cho cậu ấy làm việc ở các công ty thương mại, hoặc tự kinh doanh, nhất là kinh doanh buôn bán, với quan hệ tiền – hàng, xuất – nhập, thu – chi… là chưa phù hợp.
Cung Quan lộc của con bác đóng ở cung Mùi, theo Kinh dịch là quẻ “Địa hỏa minh di” (nghĩa tiếng Hán là “mờ tối, lẫn lộn”) không có các bộ sao chủ về tiền bạc, thương mại, làm ăn, càng không hợp với bộ sao bản thể (đóng ở cung Quan lộc) rất thẳng thắn, rõ ràng.
Học vấn và trí tuệ của cậu ấy là bộ sao Thiên Lương, Hóa Khoa, Thái Tuế. Nếu vẫn chọn nghề kinh doanh, thích hợp hơn cả là các loại hình doanh nghiệp liên quan đến: Môi giới đất đai, bất động sản, PR quảng cáo, hoặc các nghề dịch vụ có hàm lượng tri thức cao.
Tốt hơn cả là làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, công sở quản lý về xây dựng, đất đai, pháp chế, luật pháp. Trong kinh doanh, cậu ấy không nên tự làm một mình mà cần có sự hợp tác, giúp đỡ của người có can Bính, Đinh, tuổi Ngọ, Mùi, Sửu, Thìn đồng thời là người mệnh Hỏa và hơn nhiều tuổi. Khi ấy sẽ hay gặp thuận lợi và dễ thành công hơn.

Xem thêm:   Đâu là giải pháp để hóa giải cho những căn hộ phạm xuyên tâm sát?
Tuổi Kỷ Mùi và cách lựa chọn nghề nghiệp sao cho đỡ lận đận, vất vả
Tuổi Kỷ Mùi và cách lựa chọn nghề nghiệp sao cho đỡ lận đận, vất vả

Xét về cung Thê và cung Tử tức của cậu ấy, các chỉ báo trên bản Tử vi cho thấy rằng: Ngoài 25 tuổi trở đi, cậu ấy đã có nhiều bạn gái, nhiều người mai mối, giới thiệu nhưng chưa thành đôi và sẽ chỉ ổn định việc gia đình khi sang tuổi 35 trở đi. Đường con cái sau này cũng khá vất vả, có con trai nhưng chậm và khó nuôi.
Trong các vấn đề liên quan đến gia đình, con cái, cậu ấy luôn gặp phải tình huống “tiên trở, hậu thành” (tức là lúc đầu sẽ gặp khó khăn, sau mới được như ý). Công danh sự nghiệp, đường nhân duyên, con cái của cậu ấy chỉ có thể ổn định được sau 40 tuổi nếu bác tiếp tục quan tâm, định hướng đúng cách và bản thân cậu ấy tự lập, tỉnh táo nhận ra đúng vấn đề của chính mình.
Là người từng trải qua sóng gió cuộc đời, chắc bác rất “thấm” câu nói của người xưa: “Đời con người ta có mười điều thì tám, chín điều bất như ý”. Đối với cậu con trai bác, cuộc đời sẽ là một quá trình mà việc thành bại đan xen. Khi gặp hoàn cảnh bất như ý, chỉ có sự bền chí, không bi quan chán nản thì cậu ấy mới tìm ra con đường đúng của riêng mình.

Tuổi Kỷ Mùi nên kinh doanh gì?

Tổng hợp các thông tin trên, thì câu hỏi tuổi Kỷ Mùi 1979 nên kinh doanh gì, tuổi Kỷ Mùi buôn bán gì hợp đã được các chuyên gia tử vi chỉ ra rằng các ngành nghề đòi hỏi việc sáng tạo và năng động trong đó như kỹ sư, nghệ thuật,… đều là những công việc sẽ thể hiện rõ được tính cách của họ, năng lực, khả năng của họ sẽ được phát triển, và chứng tỏ được bản thân mình khi đứng trước đám đông. Không những thế, tuổi Kỷ Mùi hợp nghề gì sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào tính cách và bản mệnh để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

Xem thêm:   Nhân tướng đàn bà quyết định sự sang hèn và bật mí bí ẩn phòng the

Ngoài ra, các ngành nghề kinh doanh tuổi Kỷ Mùi có thể lưa chọ như tư vấn, cố vấn và doanh nghiệp,… cũng rất thích hợp với bản thân của người tuổi Kỷ Mùi. Bởi những ngành nghề này rất cần sự thẳng thắn, thật thà và trong tính cách của người tuổi Kỷ Mùi đã có. Điều này sẽ tạo được độ tin tưởng, cần thiết ngay trong công việc này và có thể phát huy hết được năng lực của chính mình.

Chúc bác nhiều sức khỏe và sớm đạt được ý nguyện đối với cậu con trai yêu quý của mình.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *