Sinh con thứ hai có giúp vợ chồng hóa giải được xung khắc gia đình?

Kính chào chuyên gia, tôi sinh ngày 14/10/1982 ÂL lúc 16 giờ 45, làm kế toán công ty tư nhân. Chồng sinh ngày 17/1/1981 ÂL, khoảng 22-23 giờ đêm, là thợ mộc. Con gái sinh ngày 17/8/2013 lúc 16 giờ 30. Có nghĩa là chúng tôi muốn sinh con thứ hai.
Vợ chồng tôi cùng quê Hà Tĩnh, hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Theo tôi được biết tuổi Tuất và tuổi Dậu là tương hại, ảnh hưởng xấu như thế nào tôi không rõ nhưng thực tế thì vợ chồng tôi hay khắc khẩu, khó chia sẻ được với nhau trong cuộc sống hàng ngày.
Hồi trước tôi tìm hiểu được biết tuổi vợ chồng không hợp nhau lắm chỉ hợp mệnh, tuổi tương hại, vợ chồng phạm cung lục sát. Sinh con thứ hai có thể hóa giải được xung khắc trong gia đình.
Tôi thấy tuổi con gái hợp với bố, không khắc với mẹ. Nhưng khi đi xem bói thầy bảo tôi tuổi rắn, chồng tuổi gà không tốt vì rắn cắn cổ gà. Thực tế, vợ chồng tôi khắc khẩu, rất hay cãi nhau.
Từ khi lập gia đình, công việc của cả hai đều không tốt. Con gái khó nuôi, hay đau ốm. Mong chuyên gia tư vấn giúp cách hóa giải, nếu sinh con thứ hai nên sinh năm nào thì tốt?
Bài viết liên quan:

Vợ chồng tôi mới mua đất hướng Đông Nam nên xây nhà năm nào thì hợp tuổi? Vì công việc của hai vợ chồng không ổn định, tôi rất phân vân về quyết định xa cách cha mẹ, anh em để an cư lập nghiệp ở phương xa có tốt hơn không.
Rất mong được sự hồi âm sớm của các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn.
Chuyên gia tử vi Thiên Lương:
Chào bạn Dung,
Trong thư, bạn đặt câu hỏi tản mạn vì có khá nhiều mối lo. Sau khi nghiên cứu, chúng tôi thấy những lo lắng, thắc mắc của bạn tập trung vào những vấn đề sau: Đầu tiên, bạn xin được lý giải việc vợ chồng tuổi Tân Dậu – Nhâm Tuất có bị tương hại, ảnh hưởng xấu không, cháu gái tuổi Quý Tị có phạm hay xung gì đến bố;

Những thời điểm sinh con thứ hai

Tiếp đến là việc nên sinh con thứ hai năm nào thì tốt cho cả gia đình; Vợ chồng làm ăn xa có tốt không, và mua nhà hướng Nam xây năm nào sẽ hợp tuổi. Chúng tôi sẽ trả lời và đưa ra những kiến giải phù hợp với từng vấn đề như sau:
Theo phép Dịch lý, như tất cả các sinh vật khác trong vũ trụ, mỗi con người là một loài động vật có linh nên chịu ảnh hưởng rất sâu sắc của thuyết âm dương ngũ hành. Mỗi chúng ta đều bị tác động bởi các yếu tố mang tính tương hỗ, qua lại với các yếu tố Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa. Và yếu tố Tuổi cũng đáng được lưu tâm.
Khi so tuổi vợ chồng, trước tiên thường xét chung so về Thiên can, Địa chi và tuổi Mệnh. Để toàn diện hơn, chúng ta sẽ xem lá số của hai người, nhấn mạnh đến cung Mệnh, Thân và cung Phu (của vợ), cung Thê (của chồng).
Trong trường hợp của Dung, bạn sinh năm Nhâm Tuất mệnh Thủy, chồng sinh năm Tân Dậu mệnh Mộc. Về Thiên can, can Nhâm dương Thủy của bạn được can Tân âm Kim của chồng tương sinh.
Về Địa chi, chi Tuất dương Thổ của bạn tương sinh cho chi Dậu âm Kim của chồng. Mệnh của bạn tương sinh cho mệnh Mộc của chồng. Như vậy, hai bạn được tam sinh, vợ chồng hợp mệnh!
Vậy việc hai vợ chồng hay khắc khẩu, khó chia sẻ là việc bao hàm nhiều nguyên nhân, cả về Dịch lý lẫn thực tế khách quan. Thường, nếu cuộc sống vất vả, khó khăn quá, vợ chồng hao tâm tổn sức kiếm sống thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến hòa khí gia đình.
Bạn Dung có cách số mà cung Mệnh ở cung Mão (âm Mộc) được mệnh Thủy sinh dưỡng. Cung Mệnh của bạn có bộ Vũ Khúc, Thất Sát là những sao chủ cho tính cách thuộc tuýp miệng nói tay làm, sắc sảo, chịu thương chịu khó. Đáng tiếc là cung Mệnh của bạn gặp sao Triệt cùng sát tinh Địa Không và ám tinh Hóa Kỵ.
Cung an Thân của bạn chủ cho quãng đời sau năm 30 tuổi lại cư cung Quan lộc ở cung Mùi (âm Thổ) – khắc bản mệnh. Cung này lại có sao Địa Kiếp cho thấy bạn thuộc tuýp người mà Dịch lý gọi là mệnh Không thân Kiếp. Tựu chung phải nói rằng, bạn có lá số vất vả thiệt thòi, không thuận.
Bạn nên bình an, lo toan thu vén làm ăn, biết tự hài lòng với mình một cách tích cực sẽ tìm thấy hạnh phúc. Làm được bao nhiêu, hãy cố gắng giữ gìn, đừng quyết những việc đầu tư hay kinh doanh mạo hiểm, rủi ro nếu không sẽ thất bại nặng nề.
Điều ấy còn một lý do nữa liên quan vì cung Tài bạch của bạn – chủ cho đồng tiền luân chuyển hàng ngày, có bộ Liêm Tham ở cung Tị Hợi. Cung này lại có Lộc Tồn đi cùng Thiên Không, Linh Tinh cho thấy bạn kiếm tiền tuy không dễ dàng nhưng lại hay tiêu hoang. Lời khuyên dành cho bạn là cần tiết kiệm hơn trong chi tiêu.
Cung Phu của bạn ở cung Sửu (âm Thổ) khắc mệnh Thủy. Tam hợp của cung Phu là Kim (Tị – Dậu – Sửu) cũng khắc tam hợp mệnh của bạn là Mộc (Hợi – Mão – Mùi). Nghĩa rằng, bạn là người nể và nghe lời chồng, trong gia đình, anh nhà là người bảo ban được vợ.
Cung Phu của bạn có Tả Phù, Hữu Bật cùng Hóa Khoa cho thấy chồng bạn là người chịu khó làm ăn, sống tốt. Chỉ có điều là cung Phu gặp Tuần, cho thấy, khi mới lấy nhau, hai bạn cũng có không ít trục trặc, quá trình sống, hai bạn cũng có không ít mâu thuẫn.
Bạn hãy dùng cách ứng xử nền nã, dịu dàng, nữ tính của một người vợ để cảm hóa chồng, hài hòa gia đình sao cho anh nhà thấy hòa đồng, cùng chung tay với vợ xây dựng cuộc sống trăm năm hạnh phúc.
Xem thêm về lá số của chồng bạn, chúng tôi thấy chồng bạn sinh năm Tân Dậu mệnh Mộc. Rất thuận là cung Mệnh ở cung Mão âm Mộc, lại nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) hợp mệnh. Xét chung về mặt Tiên thiên, bạn có một người chồng có lá số tử vi tốt.

Xem thêm:   Có nên thắp hương 100 ngày sau khi đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa?

Những cung hợp sinh con thứ hai

Cung Mệnh của chồng bạn đặt đúng chỗ có sao Thái Dương, Thiên Lương. Trong đó, Thái Dương miếu địa là sao Hỏa, Thiên Lương là sao Mộc, đều tương sinh với bản mệnh. Lại thêm Văn Khúc, Hóa Quyền, Hóa Khoa cho thấy anh nhà là người thông minh, tài hoa, học đâu biết đấy.
Tuy có mắc bộ Thiên Hư, Tuế Phá nên tính cách của chồng bạn đôi lúc cũng thất thường. Nhưng xét chung, anh nhà thuộc tuýp người đàn ông tử tế, đàng hoàng.
Cung Tài bạch của anh nhà có sao Thái Âm ở cung Hợi (âm Thủy) tương sinh cho mệnh Mộc cho thấy chồng bạn rất có duyên với đất đai. Nhất là những vùng đất thấp, có ao, nước vây quanh. Hai vợ chồng bạn tránh mua nhà ở đất cao, vùng núi đồi, nên chọn những thửa đất có sông, nước, ao trước mặt hoặc đất đã qua bồi đắp.
Ngoài ra, chồng bạn cũng có duyên trong việc làm ăn môi giới, đất đai. Với lá số này, nếu có điều kiện và biết tích lũy, chồng bạn có thể từ làm thợ chuyển dần làm chủ với quy mô vừa phải, thích hợp. Chớ nên an phận làm công ăn lương mà hao mòn tay nghề và năng lực, thui chột ý chí.
Vì cung Tài bạch của chồng bạn rất tốt, cộng thêm tài hoa trời phú. Năm nay anh nhà 35 tuổi, đang ở đại vận 33 – 42 chưa thuận nhưng với những năm ngoài 40, nếu chí thú làm ăn, công việc kinh doanh của anh sẽ tăng trưởng rất tốt.
Hai vợ chồng nên mạnh dạn định hướng kinh doanh theo hướng làm chủ doanh nghiệp nhỏ, chịu khó làm ăn và thuê dần thêm thợ làm mộc tại nhà hoặc địa điểm phù hợp để mở mang phạm vi kinh doanh.
Xét đến cung Thê của chồng bạn cho thấy, anh nhà có Thân cư Thê. Nghĩa rằng, chồng bạn là người yêu thương vợ, nể vợ, tôn trọng nhà vợ và hết lòng vì vợ con.
Cũng giống như bạn, anh nhà có cung Thê gặp Tuần với bộ sao chính tinh là Thiên Đồng, Cự Môn hãm địa. Chuyện vợ chồng của hai bạn có thể “lúc mặn, lúc nhạt, khi vui khi buồn”. Nhưng về cơ bản, cả hai sẽ luôn gắn bó với nhau tốt đẹp, không thể xa rời.
Về việc lý giải con gái tuổi Rắn, chồng tuổi Gà, rắn cắn cổ gà là cách lý giải phiến diện, phản Dịch lý, phản khoa học. Nếu bạn định sinh thêm cháu, việc so sánh hợp tuổi là so với người con út chứ không so tuổi cháu.
Cháu gái đầu khó nuôi, hay đau ốm vì cháu mệnh Thủy, cung Mệnh lại đóng ở cung Sửu (âm Thổ) khắc bản mệnh lại gặp sao Triệt và Kình Dương. Cho thấy cháu hay bị ngã, bạn cần đề phòng việc này và đặc biệt tránh nước. Qua thời ấu thơ cháu sẽ trưởng thành mạnh khỏe, bạn chớ nên âu lo quá đà.
Hai bạn nên quan tâm cho cháu ở đại vận đầu từ 4 – 13 tuổi, khi cháu qua năm 13 tuổi, dần dần trở thành thiếu nữ sẽ giỏi giang, xinh đẹp, làm yên lòng cha mẹ.
Về việc sinh con thứ hai sao cho hợp tuổi bố mẹ và gia đình, cháu gái đầu sinh năm 2013. Chúng tôi có xem các năm Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, để các cháu cách nhau tầm 4 – 5 năm là hợp lý.
Xét riêng với lá số của riêng bạn thì năm Mậu Tuất 2018 là khả dĩ nhất. Năm này, bạn và chồng sẽ có khả năng cao sinh được bé trai. Cháu sẽ có can Mậu tuy khắc can Nhâm của bạn nhưng lại tương sinh cho can Tân của bố. Chi Tuất của cháu tương hòa với chi Tuất của bạn và tương sinh cho chi Dậu của bố.
Tuổi mệnh của cháu hợp với tuổi của cha và tương sinh với tuổi mẹ. Như vậy, tuổi Mậu Tuất so âm dương ngũ hành là hợp nhất cho gia đình bạn. Và chắc chắn sau khi có cháu trai tuổi Mậu Tuất này, việc kinh doanh của vợ chồng bạn sẽ sang một trang mới, tốt đẹp hơn.
Vợ chồng bạn mua đất hướng Đông Nam, hợp với tuổi chồng. Chồng bạn tuổi Tân Dậu, theo Bát quái được quẻ Khảm, hướng Đông Nam sẽ được sinh khí. Nhưng ngược với nó, hướng Tây Bắc là hướng Lục Sát. Vì vậy nếu làm nhà, nếu phía sau có nhà giáp lưng hoặc xây bịt lại nếu là cánh đồng hoặc đất trống.
chúc các bạn sẽ có kế hoạch sinh con thứ hai để vợ chồng bạn hạnh phúc, mạnh khỏe, an tâm làm ăn.

Xem thêm:   Vận đào hoa là gì? Nhận biết tướng phụ nữ có vương vận đào hoa

Theo MASK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *