Chồng Kỷ Tỵ vợ Nhâm Thân xung khắc nhưng vẫn có thể thành tri kỷ

Chồng Kỷ Tỵ vợ Nhâm Thân thật sự có hợp nhau hay là xung khắc với nhau. Nếu xung khắc với nhau thì kiên trì thời gian dài có thể trở thành tri kỷ. Sau đây, hãy cùng tâm sự gia đình giải đáp thắc mắc này bạn nhé!

Chia sẻ thắc mắc về chồng Kỷ Tỵ vợ Nhâm thân

chồng kỷ tỵ vợ nhâm thân
Chồng kỷ tỵ vợ nhâm thân có xung khắc không?

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Con tên là Lưu Nguyễn Hiền Dương. Con rất mong các chuyên gia tư vấn giúp một việc mà nhiều tháng nay con và gia đình bế tắc, không tìm được hướng giải quyết.

Thưa chuyên gia, con sinh vào 14 giờ, ngày 6/1/1993 tức ngày 14/12/1992 âm lịch. Bạn trai con sinh ngày 18/9/1989, vào 23 giờ 30 phút tức ngày 19/8/1989 âm lịch.

Cách đây hơn một tháng gia đình con có đi nhờ thầy xem tuổi giúp chúng con, thầy nói hai tuổi này xung khắc không kết hôn được. Gia đình con khuyên hai đứa suy nghĩ lại.

Gia đình anh ấy nhiều lần ngỏ lời xin dạm hỏi, nhưng gia đình con đều tìm lý do trì hoãn. Chúng con rất yêu thương nhau nhưng không biết làm sao. Vì vậy con xin chuyên gia tư vấn giúp, tuổi của chúng con có quá xung khắc không? Nếu có thì có cách nào để hóa giải được không?

Con kính mong chuyên gia sớm cho con xin lời khuyên để giải tỏa bế tắc này. Con xin trân trọng cảm ơn.

Giải đáp thắc mắc của chuyên gia

Xin chào bạn!

Xưa nay, chẳng riêng gì ở Việt Nam mà ở cả nhiều nước Á Đông khác, khi chuẩn bị một việc hệ trọng là dựng vợ gả chồng cho con cái, việc quan tâm đến sự xung khắc, tương hợp, tương lai hạnh phúc gia đình của đôi trẻ xem ra là điều không thể thiếu, nhiều khi là điều bắt buộc, là nỗi băn khoăn hơn cả của họ hàng hai bên.

Câu nói của các cụ từ xa xưa: “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” thì ai cũng biết, cũng rất phù hợp với các nguyên lý của Dịch lý học phương Đông, nhưng hiểu thật đúng đắn, đầy đủ về nội dung và ý nghĩa của nó thì không hề đơn giản, vì phải tổ hợp rất nhiều thông tin vốn có để dự báo cho tương lai của đôi trẻ, mới có thể đưa ra lời tư vấn một cách đầy đủ, khách quan và đúng đắn nhất.

Trường hợp của hai bạn, theo phép Tứ trụ, các dữ kiện xuất sinh (giờ/ ngày/tháng/năm) lần lượt là:

– Với bạn: Đinh Mùi (Thiên Hà Thủy)/ Đinh Hợi (Ốc Thượng Thổ)/ Quý Sửu (Tang Đố Mộc)/ Nhâm Thân (Kiếm Phong Kim).

Xem thêm:   Những cặp vợ chồng Mậu Thìn có nên sinh con tuổi Thân hay không?

– Với bạn trai: Canh Tý (Bích Thượng Thổ)/ Nhâm Ngọ (Dương Liễu Mộc)/ Quý Dậu (Kiếm Phong Kim)/ Kỷ Tỵ (Đại Lâm Mộc).

Đúng là nếu xét qua thì so tuổi hai bạn có nhiều yếu tố tương khắc: Về tương hợp can – chi của Trụ năm (nạp âm tuổi): Thiên can Nhâm (Dương Thủy) của bạn bị Thiên can Kỷ (Âm Thổ) của bạn trai tương khắc, Địa chi Thân (Dương Kim) của bạn bị Địa chi Tỵ (Âm Hỏa) của bạn trai tương khắc, mệnh Kim của bạn lại khắc mệnh Mộc của bạn trai.

Xét về Trụ ngày, theo thuật Tứ trụ là chủ cho quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình: Trụ ngày Đinh Hợi của bạn có Thiên can Đinh (Âm Hỏa) bị Địa chi Hợi (Âm Thủy) tương khắc; Trụ ngày Nhâm Ngọ của bạn trai có Thiên can Nhâm (Dương Thủy) khắc Địa chi Ngọ (Dương Hỏa).

Trong hệ Tứ trụ, can ngày chủ cho người chồng, chi ngày chủ cho người vợ, việc đối khắc như thế này rõ ràng là không thuận, nhưng không có nghĩa rằng những người phạm vào cách này không thể lấy được nhau.

Nó chỉ có chỉ báo rằng, sau này trong gia đình khi chẳng may xảy ra bất hòa, nếu không biết ứng xử ai cũng giành phần đúng, không ai chịu ai, nên sự tình “có bé xé ra to”, có thể dẫn tới kết cục chẳng ai mong muốn.

Ngoài tình yêu, hai bạn cũng phải nhường nhịn, ôn hòa và vị tha cho nhau

Nếu các bạn quyết tâm yêu thương gắn bó với nhau trong hành trình rất dài phía trước thì ngay từ bây giờ phải cùng tự kiểm lại tâm tính, thói quen của mình.

Ngoài tình cảm yêu thương thắm thiết, mặn nồng, các bạn cũng phải xác định sẽ cố gắng, nhường nhịn, ôn hòa và vị tha cho nhau với nỗ lực hơn gấp nhiều lần so với các đôi lứa khác.

Khi chẳng may xảy ra khúc mắc, bất hòa, hãy luôn tâm niệm lời dạy nhẹ nhàng nhưng thấm thía của các cụ ta xưa:

“Chồng giận thì vợ bớt lời
Cơm sôi nhỏ lửa chẳng rơi hạt nào”

Chính vì nhiều yếu tố tương khắc như vậy, nên chúng tôi đã phối kiểm, xem xét kỹ hơn bản Tử vi của cả hai bạn:

Với bạn, tuổi mệnh Nhâm Thân, Dương Nữ, có Thiên can Nhâm (Dương Thủy) được Địa chi Thân (Dương Kim) tương sinh; bản mệnh Kiếm Phong Kim cũng tương sinh cho thế “Cục” là Thủy Nhị Cục, như vậy là thuận.

Cung mệnh của bạn cư cung Ngọ (Dương Hỏa), phù sinh cho cung Phu (chồng) tại cung Thìn (Dương Thổ), lại thêm thuận.

Xin lưu ý bạn rằng: Điều rất hay là cung Phu của bạn thuộc quẻ Phong Lôi Ích trong Kinh Dịch (chữ “Ích” nghĩa chữ Hán là làm lợi cho người chính là ích cho mình) – tựa như cơn gió lành (Phong) mang tiếng sấm (Lôi) đi xa hơn, vang động hơn.

Xem thêm:   Giải mã giấc mơ thấy mình cãi nhau báo hiệu cho điềm báo gì?

Tuy phần Tiên thiên, ứng vào việc tam hợp cung mệnh của bạn là Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất) bị tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) của cung Phu tương khắc, nhưng điểm sáng nằm ở phần Hậu thiên: Tam hợp bản mệnh của bạn (trong vòng Thái Tuế) thuộc hành Thủy (Thân – Tý – Thìn) được tam hợp bản mệnh Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) của bạn trai tương sinh.

Vậy là bản Tử vi của bạn thể hiện chỉ báo: Trong khắc có sinh, dương khắc thắng âm, chồng bảo được vợ, vợ thuận theo chồng “phu xướng, phụ tùy” là hợp lẽ xưa nay trong các gia đình người Việt.

Thật ra, khi xét bản Tử vi của bạn, để làm được điều trên, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều, phải có nhiều điều chỉnh, thay đổi khá căn bản trong tâm tính, cách sống và ứng xử với mọi người.

Cung mệnh của bạn tại cung Ngọ (Dương Hỏa) có sao Phá Quân (Âm Thủy) độc thủ (đứng một mình) đắc địa, đi cùng bộ Thất Sát – Tham Lang. Bạn lại có bản mệnh thuộc hành Kim, tương sinh cho sao chủ tinh hành Thủy, đồng thời tương khắc hành Hỏa của cung Mệnh.

Do vậy, bạn có tính cách không ổn định: Lúc thì rất hiền hòa, nữ tính, khi lại rất mạnh bạo, xông xáo, dứt khoát trong ngôn ngữ và hành động chẳng kém gì con trai.

Bạn cũng là một cô gái thông minh, tài hoa, nhiều mơ mộng, ham thích văn hóa nghệ thuật và rất khéo trong khả năng thuyết trình, thuyết phục người khác. Bạn nên lưu ý phát huy thế mạnh này trong công việc, cuộc sống và nhất là trong chính gia đình mình, khi có nguy cơ phát sinh những bất ổn, khúc mắc vợ chồng.

Trong cuộc sống nếu chăm làm việc phúc thiện, bạn chắc chắn sẽ được nhiều phúc phận và may mắn

Năm nay bạn vào Đại vận cung Phu (thuộc cung Thìn – Dương Thổ, phù sinh bản Mệnh), ứng với 10 năm (22 – 31 tuổi), với bộ sao Tử Vi – Thiên Phủ – Vũ Khúc – Thiên Tướng đắc cách, lại chính ứng trong vòng Thái Tuế nên rất tốt, mọi việc đều có xu hướng thuận lợi, hay gặp may mắn, nhiều người giúp đỡ.

Tiếp theo, bạn qua 20 năm Đại vận (từ 32 – 51 tuổi) vào hai cung Mão, Dần thuộc hành Mộc, với các bộ sao đắc cách, xa lánh được các sát tinh, hao bại tinh xấu, thế là cũng thuận vì mệnh Kim của bạn khắc thắng, bạn chủ động được các công việc, nhu cầu của mình, chủ động khắc chế được hoàn cảnh, những khó khăn và biến cố khách quan xảy đến.

Xem thêm:   Nằm mơ đánh ghen: Có phải ngoài đời bạn là người ghen tuông vô lối?

Sau nữa, Đại vận từ 52 – 61 tuổi vào cung Thổ, phù sinh bản mệnh, với bộ sao Thiên Lương và nhiều sao phúc lộc nên hậu vận ngày càng tốt lên, đủ cả tài lộc, thành đạt, và được nhờ con cái, nhất là con trai.

Về phần con cái, xem cung Tử tức của bạn, đồng thời phối với bản Tử vi của bạn trai, thì đây chính là một trong những điểm sáng nhất, là quả ngọt trong cuộc đời phía trước của hai bạn.

Đứa con đầu, tuy hơi vất vả lúc dưỡng thai và phải  sinh mổ, nhưng rất nhiều khả năng là con trai, sau này lại dễ nuôi và sáng dạ, sẽ là niềm tự hào của cha mẹ.

Thêm một điều bạn phải rất lưu ý: Bạn có phần “Thân” – ứng cho quãng đời sau năm 30 tuổi ở vào cung Phúc Đức tại cung Khôn – Thân (Dương Kim), đồng hành với bản Mệnh, cùng với bộ sao rất sáng, rất lành.

Kết hợp với cung Phúc của bạn trai đóng tại cung Càn – Hợi với sao Thái Âm miếu địa, gọi là cách “Nguyệt sinh thương hải” rất hay, nên bạn phải đặc biệt quan tâm đến việc lo toan phần phúc đức, cúng tế, mồ mả nhà chồng, nhất là các cụ bà, người nữ chết trẻ (bà Tổ cô), thì sẽ được phù trợ rất tốt.

Trong cuộc sống cũng phải chăm làm việc phúc thiện, chung lo với cộng đồng, bạn chắc chắn sẽ được “ở hiền gặp lành”, nhiều phúc phận và may mắn.

Bản Tử vi của bạn trai, với cung Mệnh đóng ở cung Dậu (Âm Kim), được cung Thê ở cung Mùi (Âm Thổ) phù sinh, tam hợp cung mệnh thuộc hành Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) khắc thắng tam hợp cung Thê thuộc Mộc (Hợi – Mão – Mùi), nên sau này sẽ bảo được vợ, miễn là chính bạn luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình, luôn sống thiện tâm, biết điều và nữ tính hơn nữa.

Nên nhớ câu: “Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn”, tuy đã thích hợp với mọi gia đình Việt Nam, nhưng sẽ đặc biệt đúng cho tương lai và hạnh phúc gia đình bạn sau này.

Trong công việc và cuộc sống, bạn hợp với những người mang Thiên can: Giáp, Ất, Đinh; đồng thời có Địa chi: Tỵ, Thân, Dậu, Sửu, Tý; với bản mệnh thuộc hành Thổ hoặc Kim nữa thì càng tốt, bạn sẽ được phù giúp, gặp thuận lợi và may mắn hơn.

Thông qua bài viết này có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề chồng Kỷ Tỵ vợ Nhâm Thân. Mong bạn vui, sớm đồng thuận với gia đình, cũng xin chúc phúc cho hai bạn! Ngoài ra bạn có thể tham khảo

Theo Báo Người Giữ Lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *