Có cách gì hóa giải vợ chồng phạm cung lục sát?

 Hôm nay các bạn hãy cùng tâm sự gia đình tìm hiểu về cung lục sátlục sát trong hôn nhân nghĩa là gì? Làm thế nào để hóa giải. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu lục sát trong hôn nhân nghĩa là gì?

Lục sát trong hôn nhân nghĩa là gì thì xin thưa rằng còn được gọi là cung Lục sát, sao Lục sát, hay trạng thái Lục sát. Sát có thể hiểu sát mạng, kìm hãm sự phát triển, đem đến những rủi ro, không may mắn. Theo Hán học thì từ sát còn mang ý nghĩa giết hại, ở đây dùng với ý nghĩa tương tự tuy nhiên phải hiểu theo nghĩa rộng rằng không phải vũ lực mà đó là trường hợp tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đến trường khí.

Chia sẽ về vấn đề lục sát trong hôn nhân

Kính chào chuyên gia tư vấn và các bạn đọc!

Tôi sinh ngày 13/9/1977 âm lịch vào giờ Tý, chồng tôi sinh năm 1976 (không rõ ngày giờ sinh), con trai sinh 07/03/2013 Âm lịch vào giờ Mão.

Hiện giờ sức khỏe của tôi không được tốt lắm, xin hỏi chuyên gia trong những năm tới tình trạng sức khỏe của tôi có khá hơn không? Công việc của tôi sắp tới thế nào, có tiến triển không?

"Có

Tôi muốn sinh thêm một cháu nữa trong năm tới liệu có suôn sẻ không? Xin chuyên gia tư vấn giúp về sức khỏe và tương lai của con trai tôi.

Vợ chồng tôi phạm phải cung lục sát, phải làm gì để hóa giải?

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong được hồi đáp sớm.

Cung lục sát là gì?

“Lục” có nghĩa là 6 là sao xấu thứ 3 trong hành Thủy, “Sát” có nghĩa là sát khí thể hiên sự không hòa hợp giết hại mang lại nhiều rủi ro về công danh tiền bạc.

Theo phong thủy mang hướng hung trong phương vị ở hương cát. Nếu gặp lục sát sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của gia đình. Đặc biệt tác động xấu đến sự nghiệp có thể dính đến kiện tụng, thị phi…

Xem thêm:   Những cặp vợ chồng Mậu Thìn có nên sinh con tuổi Thân hay không?

Cùng chuyên gia nói về lục sát trong hôn nhân

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Chào bạn Hồng Ngọc,

Rất tiếc bạn không nêu rõ tình hình bệnh tật của mình để chúng tôi có thêm dữ liệu tham khảo. Tuy nhiên, dữ liệu tử vi cho phép dự đoán rằng, bạn có thể hay gặp vấn đề với hệ thống tuần hoàn, khí huyết hư nhược, hoặc cao huyết áp, thường hay bị giật mình, hồi hộp, tim đập nhanh.

Nếu bệnh tật của bạn đúng như dự đoán của tử vi, cùng với các liệu pháp y học hiện đại, gợi ý của chúng tôi là bạn nên chuyên tâm đọc kinh Phật, chỉ cần thuộc một bài hoặc một câu kinh là đủ.

Hàng ngày đọc kinh đều đặn vào một khoảng thời gian nhất định; nếu có điều kiện vãn cảnh chùa lễ Phật, nên kêu cầu Phổ hiền bồ tát – là vị thần hộ mệnh của bạn độ mệnh.

Ngoài ra, tập thiền hoặc luyện tập Yoga cũng là một giải pháp hiệu quả và an toàn đối với những người bị bệnh về hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, các bệnh liên quan đến tim mạch.

Nếu bạn không tin tưởng, không chủ động và kiên trì tập luyện, thì dù số mệnh có trù định bạn là người sức khỏe tốt cũng không có gì hoàn toàn bảo đảm.

lục sát trong hôn nhân
Ngoài việc tu tập, nếu có điều kiện bạn nên năng vãn cảnh chùa lễ Phật (Ảnh: ST)

Thánh nhân nói “tiên thiên bất túc hậu thiên bổ”, nếu con người không chủ động tích cực trong hậu thiên (tức cuộc sống hiện tại) thì số mệnh dù tốt đẹp đến mấy cũng không thành hiện thực.

Theo các tính toán về dự đoán số mệnh,  có thể nói bạn là người có năng khiếu văn học, nghệ thuật; tướng mạo dù không sắc nước hương trời thì cũng thuộc diện duyên dáng, hấp dẫn, tay chân thon đẹp.

Bạn là người khá sắc sảo, khéo léo, giỏi đoán ý người khác. Tuy nhiên, tính cách của bạn cũng dễ gây mất nhân hòa, hay gặp chuyện thị phi.

Viên Thiên Cương phê số khuyên rằng: “Mọi việc không nên quá cố chấp, nhiều việc nên “mắt nhắm mắt mở” cho qua, kiên tâm hướng về phía trước thì tự nhiên có quý nhân tương trợ, vận hội hanh thông, danh lợi đều có thể đạt được.

Xem thêm:   51 những điều kiêng kỵ về tâm linh phải biết

Vững tâm hướng thiện, hướng Phật thì từ 41 hoặc 42 tuổi trở về sau sẽ thuận lợi như ý, con cháu hưng vượng, tuổi già thanh cảnh. Từ nay về sau nên chú ý giữ gìn trong các năm 45, 58 và 88 tuổi là những năm vận hạn.

Đối với cháu trai sinh năm Quý Tỵ (2013), cổ nhân khuyên rằng: “Dạy người trước hết phải dạy lễ nghĩa. Đàn ông phải độ lượng khoan dung, biết tự kiềm chế. Xưa nay tài mệnh vốn khó dung hòa, tửu sắc phá hoại tiền trình, bởi vậy nhân hòa là con đường của giáo dục.

Mệnh tuy ấu thơ hoặc hay đau ốm lặt vặt, hoặc khó bảo, lười ăn khiến cha mẹ vất vả. Nhưng sau 13 tuổi thì vận trình ổn thuận, được thua phụ thuộc vào cách thức và mục đích giáo dục dạy bảo, đúng là “trồng đậu được đậu, trồng dưa được dưa” gieo nhân nào tất sẽ hái quả ấy”.

Phân tích hệ ngũ hành dự đoán rằng cháu có thể hay bị lạnh tay chân, dễ cảm nhiễm khi thay đổi thời tiết, bệnh về hệ hô hấp là chính; nên chú ý giữ gìn là được.

Tam mệnh thông luận mệnh cho rằng, người sinh giờ Quý Mão, ngày Nhâm Tý thường được quý nhân phù trợ, tài bạch thuận, tính cách thuần hậu. Sinh vào tháng 3 là người có ý chí lớn, nội tâm mạnh mẽ, giỏi giao tế, đầu óc minh mẫn.

Trong đời có nhiều việc phải nhẫn nhịn, khôn ngoan nắn lấy cơ hội. Phải khéo tu thân cẩn thận, đề phòng tình ái làm lỡ tiền trình. Từ 30 tuổi trở ra đã gặp đại vận, nhưng tiền tài đến rồi đi không tích trữ được, 36 tuổi có thay đổi về nghề nghiệp hoặc nơi làm việc, 41 tuổi tuần tự phát triển, tiệm tiến tất hanh thông, vội vàng sẽ thất bại.
 
Từ năm 41 tuổi trở ra, mọi việc của cháu trai sẽ tiệm tiến tất hanh thông, cháu cũng là người đa phúc đa thọ, được quý nhân phù trợ (Ảnh: ST)Sinh ngày mồng 7 là người có tính hay thay đổi, sự nghiệp có nhiều thăng trầm, 36 tuổi mới chính vận, giữ lấy nhân hòa thì mạnh khỏe trường thọ, phúc lộc đủ cả.

Sinh vào giờ Mão là người đa phúc đa thọ nhưng không phải lúc nào cũng quẩn quanh cha mẹ, anh em thân thiết nhưng ít có điều kiện tương trợ, xa quê lập nghiệp thì tài vận hanh thông, quý nhân tương trợ, trước khó sau dễ, tự lập thành gia. Trong đời nên lưu ý các năm 16, 18, 55 và 72 tuổi là những năm vận hạn.

Xem thêm:   Sinh con thứ hai có giúp vợ chồng hóa giải được xung khắc gia đình?

Về việc sinh con, như chúng tôi đã nhiều lần tư vấn, bạn không nên lựa chọn ngày giờ, năm tháng. Khi điều kiện cho phép, có thể sinh con bất kỳ năm nào và sinh nở tự nhiên là tốt nhất.

lục sát trong hôn nhân
Nên nhường nhịn, tránh để tâm đến thị phị, rèm pha, vợ chồng bạn sẽ hóa giải được mọi bất hòa (Ảnh: ST)

Tuy rằng tuổi cha mẹ, vợ con có sự tác động lẫn nhau, nhưng đó là sự ám hợp tự nhiên trong cung phúc đức. Sự lựa chọn trái với tự nhiên của con người hoàn toàn không có lợi, nếu không nói là sẽ phát sinh tác dụng ngược.

Về việc “vợ chồng phạm lục sát”, đây vốn là phép so đôi tuổi vợ chồng theo nguyên lý của phong thủy Bát trạch. Phép này diễn tiến trên cơ sở xác định phi cung phong thủy của từng người.

Khi bàn về cung lục sát, khẩu quyết nêu rõ “vợ chồng lục sát, họa biến vi di”. Nghĩa là vợ chồng phạm lục sát thì hay khắc khẩu, cãi nhau vì những chuyện không đâu, chuyện ngoài đường vốn không liên quan gì đến mình; hùng hổ đỏ mặt lúc đó nhưng đến tối lại dễ dàng “rúc rích đôi con chuột”. Bởi vậy nói là “họa biến vi di”.

Cách hóa giải lục sát trong hôn nhân

Vợ chồng phạm lục sát không ảnh hưởng gì lớn đến vận trình gia đình và con cái, ngoài việc “nói cho vui nhà”. Do đó cách hóa giải tốt nhất là tự mỗi người biết nhường nhịn, bình đẳng trong cách đối xử giữa chồng và vợ, nên siêng năng lo làm ăn để kinh tế luôn luôn ổn định tránh quan tâm đến những chuyện thị phi. Nên tu thân. tích đức, luôn giữ bản thân mình ngay thẳng. Tránh tình trạng mê tín dị đoan.

Tóm lại

Sau bài viết trên bạn chắc hẳn đã hiểu lục sát trong hôn nhân nghĩa là gì và cách hóa giải ra sao. Nếu có thắc mắc liên quan thì đừng ngại bình luận phía bên dưới nhé!
Theo MASK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *