Nét tướng phu thê là có thật, ai dám không tin? Khám phá ngay nhé

Tướng phu thê

Tướng phu thê là gì?

Trong nhân tướng học, tướng phu thê là một trong những điểm quan trọng để đánh giá sự ăn ý và hạnh phúc của một cặp vợ chồng.
Hao hao ngoại hình giống nhau cũng như về sự tương đồng trên các nét của khuôn mặt là những đặc điểm để nói lên tướng phu thê

Đặc điểm 1. Cân bằng âm dương

Theo lý giải của các chuyên gia nhân tướng học, vợ chồng là sự kết hợp giữa âm dương. Vợ chồng nên có ngoại hình, tính cách trái ngược nhau thì mới dễ sống chung và lâu bền, ví dụ như một người hay nói người kia lại ít lời, một người gầy một người mập, một người mũi cao một người mũi thấp.
Đặc biệt chồng cao vợ thấp bé xinh xắn được coi là tướng vợ chồng cực kỳ tốt, được coi là âm dương xứng đôi.

Đặc điểm 2. Tương đồng về 3 phần trên khuôn mặt

Trong nhân tướng học, khuôn mặt con người thường được chia làm 3 phần: trên, giữa và dưới. Trên là phần trán, từ chân tóc kéo dài đến lông mày. Phần giữa là từ chân mày đến chóp mũi. Phần dưới là từ mũi đến cằm. Nếu tỷ lệ giữa 3 phần này tương tự nhau chứng tỏ cặp vợ chồng có vận mệnh tương tự nhau.
Vận mệnh bao gồm xuất thân, quá trình trưởng thành, cách đối nhân xử thế hay tính cách cũng tương đồng. Có những điểm chung này các cặp đôi sẽ dễ dàng hòa hợp với nhau hơn vì có chung tính cách và quan điểm sống.

Đặc điểm 3. Gương mặt phu thê Tam đình tương xứng

Nhân tướng học chia khuôn mặt con người thành ba phần gọi là tam đình.
Thượng đình tính từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày, trung đình tính từ khoảng giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi, hạ đình là phần còn lại của khuôn mặt tức là phần từ phía dưới hai cánh mũi đến cằm.
Nếu các cặp vợ chồng có tỉ lệ tam đình tương xứng nhau thì đây cũng là tướng mạo phu thê, có vận mệnh tương tự và bao giờ cũng gắn liền với nhau.
Hơn nữa, đây cũng là các cặp đôi có cùng kiến thức và kinh nghiệm sống cũng như tương đồng về tính cách và kĩ năng xã hội, đối nhân xử thế. Cuộc sống của những cặp đôi này rất hạnh phúc và dài lâu.

Tướng phu thê là có thật, ai dám không tin? Đi tìm ngày một nửa của mình thôi
Tướng phu thê là có thật, ai dám không tin? Đi tìm ngày một nửa của mình thôi
Xem thêm:   Cùng khám phá tướng làm quan "tai to mặt lớn"

Có nên tin vào tướng phu thê?

Vợ chồng có tướng phu thê đã đành, mà còn phải tướng như thế nào mới đặc biệt hạnh phúc?

Rất nhiều cặp đôi vì yêu nhau nên mới tình nguyện ở bên nhau đến răng long đầu bạc, nhưng cũng có không ít cặp đôi lo lắng sau hôn nhân, liệu họ có hạnh phúc như bản thân từng nghĩ. Và tướng phu thê của họ sẽ nói lên tất cả?
Quả thật là vậy, bên cạnh tình cảm dành cho nhau thì tướng phu thê, ngũ quan trong nhân tướng học cũng ảnh hưởng không ít.
Vậy, trong số những tướng phu thê mà mọi người từng biết, thì có loại tướng nào đại diện cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc răng long đầu bạc, cùng theo dõi xem vợ chồng bạn có trong những loại dưới đây không nhé!
– Tướng mặt: Chồng có trán cao thì thành công, vợ có cằm rộng thì hạnh phúc viên mãn
Nếu chồng sở hữu vầng trán cao thì đường công danh sự nghiệp sẽ thành công, hơn nữa trong gia đình lại rất có trách nhiệm, biết chăm sóc con cái. Vợ có cằm rộng và đầy đặn thì vô cùng bao dung, có thể chấp nhận những khuyết điểm của chồng con, hơn nữa ngoài việc chăm sóc gia đình, những người phụ nữ này có thể cùng chồng tương trợ giúp gia đình êm ấm hạnh phúc.
– Tướng miệng: Chồng có miệng rộng, vợ có miệng nhọn
Tướng miệng đại diện cho sự hưởng thụ. Nếu chồng có miệng rộng thì anh ấy quả là người có tố chất lãnh đạo, không những thế còn có tiếng nói. Vợ có miệng nhọn thì biểu hiện tính tình luôn vui vẻ phóng khoáng.
Với tướng phu thế như vậy, cả hai đều thích hưởng thụ, thích ăn thích mặc, cuộc sống cứ thế mà trôi qua yên bình và không lo toan.

Tướng phu thê là có thật, ai dám không tin? Đi tìm ngày một nửa của mình thôi
Tướng phu thê là có thật, ai dám không tin? Đi tìm ngày một nửa của mình thôi

– Tướng mắt: Chồng có đôi mắt to có hồn, vợ có đôi mắt đen và tròn
Chồng có đôi mắt to và có hồn biểu hiện cho sự tập trung, chuyên tâm. Khi yêu cũng không hề thay lòng đổi dạ, luôn có trực giác rất tốt. Đôi mắt đen và tròn của vợ biểu hiện sự lãng mạn, luôn nhẹ nhàng và hay tạo một không khí ngọt ngào khi ở bên cạnh nhau.
– Tướng tai: Lỗ tai của vợ và chồng đều dày
Nếu cả hai đều sở hữu tướng tai như thế này thì không những gia đình có phúc khí mà còn có quý nhân phù trợ, đạt chuẩn vàng 10 tướng phu thê. Chồng luôn là người có đầu óc trong lĩnh vực kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công. Trong khi đó, vợ rất khéo trong việc chăm lo cho gia đình và gặp nhiều may mắn.
– Tướng lông mày: Chồng có lông mày rậm và đen, vợ có lông mày mỏng và dài
Chồng có lông mày rậm và đen biểu hiện anh ấy vô cùng yêu vợ, đôi khi cũng bộc lộ cảm xúc vô cùng sâu đậm. Luôn tràn đầy năng lượng, ý chí lại mạnh mẽ, hoàn toàn có thể bảo bọc gia đình của mình.
Do đó, những người chồng có tướng lông mày này sẽ vì gia đình mà tạo dựng sự nghiệp vững chắc. Bên cạnh đó, vợ có lông mày mỏng và dài sẽ là những người phụ nữ dịu dàng, đôn hậu, toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình và con cái. Đây là một dạng điển hình tướng phu thê tuyệt diệu.

Xem thêm:   Tướng mạo phụ nữ khắc chồng nhưng cũng khiến bạn đời sạt nghiệp

Lời Phật dạy: Tu nghìn kiếp mới hết duyên phu thê

* Tướng phu thê trong khoa học

Nếu bạn nghĩ tướng phu thê chỉ là quan điểm mê tín, cổ hủ thì khoa học phương Tây đã chứng minh, đây là điều có thật. Thời gian trước, các nhà khoa học của Anh đã tiến hành nghiên cứu nhiều cặp vợ chồng và tổng kết ra rất nhiều nguyên nhân tạo nên “tướng phu thê” thường được nhắc đến:
– Khi tìm kiếm một nửa tương lai, người ta thường có xu hướng tuyển chọn những người dị tính có ngoại hình và tính cách tương tự mình.

Tướng phu thê là có thật, ai dám không tin? Đi tìm ngày một nửa của mình thôi
Tướng phu thê là có thật, ai dám không tin? Đi tìm ngày một nửa của mình thôi

– Hai người sau khi sinh sống chung với nhau trong một thời gian dài sẽ bị nhiễm thói quen ẩm thực, làm việc và nghỉ ngơi giống hệt nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng.
Mặt khác, vợ chồng cũng thường trải qua những cảm xúc giống hệt nhau trong thời gian tương đương nhau nên nếp nhăn cũng dễ dàng tương tự nhau.
* Tướng phu thê xét về mặt tâm lý, con người có thói quen bị nhiễm, hay bắt chước theo người khác, đặc biệt là những người thân mật với mình. Vì vậy mà các cặp vợ chồng càng ở bên nhau lâu thì các biểu cảm, động tác và khí chất lại càng tương tự nhau.
Cũng theo một chương trình nghiên cứu của trường đại học California của Mỹ Mỹ, đa phần mọi người đều thích tìm kiếm một nửa giống mình từ 22% trở lên. Đây cũng là lý do mà tại sao các cặp đôi yêu nhau hay vợ chồng thường được nhận xét là “hao hao nhau”.
Các nhà khoa học cũng khẳng định con người có bản năng tìm kiếm những người có ADN tương đồng với mình. ADN cũng là yếu tố quyết định ngoại hình của mỗi người, việc tương đồng ADN đồng nghĩa với việc các cặp đôi sẽ có ngoại hình tương tự nhau. Đây cũng là quy luật tự nhiên được di truyền từ thời xa xưa.
Nhiều nhà tâm lý học lý giải, đa phần chúng ta đều muốn tìm kiếm được những người bạn đời có chung sở thích, thói quen để tránh những va chạm, bất hòa trong cuộc sống chung. Chúng ta cũng rất dễ dàng xiêu lòng trước những người có ngoại hình tương tự mình.

Xem thêm:   Cách hóa giải tình duyên trắc trắc trở linh nghiệm

* Y học công nhận tướng phu thê

Về mặt y học, nhiều bệnh viện cũng thừa nhận tướng phu thê là có thật và có ảnh hưởng rất quan trọng trong các ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng giữa hai vợ chồng.
Bác sĩ Thái Mạnh Côn của Đài Loan đã cấy ghép nội tạng cho hơn 20 cặp vợ chồng và phát hiện ra xác suất thành công cao hơn rất nhiều so với những người xa lạ.
Vị bác sĩ này chia sẻ, sau khi tiến hành cấy ghép nội tạng, các cặp vợ chồng thường ít xuất hiện tình trạng thải ghép hơn. Theo lý giải của ông, chính vì vợ chồng thường xuyên ở chung với nhau sẽ có sự hòa hợp và tương đồng về sức đề kháng, tình trạng sức khỏe và trao đổi chất nên hiện tượng thải ghép sau khi cấy ghép nội tạng sẽ giảm đi rất nhiều.
Thậm chí nhiều bác sĩ còn khẳng định xác suất thành công của những ca cấy ghép thận giữa hai vợ chồng ngang bằng với những cặp anh chị em song sinh cùng trứng.

Theo Blog tử vi phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *