Đàn ông bị béo bụng và nguy cơ mắc những bệnh cực kỳ nguy hiểm

(Tamsugiadinh.vn) – Yếu sinh lý, ung thư, tim mạch, loãng xương… là những bệnh mà đàn ông béo bụng dễ mắc phải. Các quý ông cần điều chỉnh chỉ số cơ thể để tránh khỏi bệnh tật.

Các bệnh nguy cơ bị mắc phải với người bị béo bụng

Bệnh yếu sinh lý

“Béo phì làm ỳ chuyện ấy” là câu nói chỉ cánh đàn ông béo bụng thường có vấn đề về sinh lý. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia tâm sinh lý thì đàn ông chỉ cần thêm 6,35 cm vòng bụng so với bình thường thì rủi ro mắc bệnh yếu sinh lý và bệnh đái rắt ở đàn ông tăng vọt. Đây cũng là cảnh báo trên được dựa vào nghiên cứu ở 409 đàn ông độ tuổi 40-91 mắc chứng đường tiểu dưới, căn bệnh thường gặp ở đàn ông trung cao niên, hiện tượng thường thấy là mót tiểu, đi tiểu nhiều trong đêm.
Nguyên nhân dẫn đến tác hại của bụng bự gia tăng chứng yếu sinh lý và đi tiểu rắt có thể là do lượng máu đi qua khung xương chậu bị ảnh hưởng làm gián đoạn lượng hormone của cơ thể và cuối cùng làm tăng bệnh.
Đàn ông béo phì thường mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa dẫn tới testosterone giảm trong khi đó lại làm tăng lượng estrogen. Sự mất cân bằng này làm cho quý ông giảm ham muốn, rối loạn cương dương và khả năng sinh tinh trùng giảm.

Xem thêm:   Tìm hiểu về phương pháp chữa căn bệnh tim bằng đậu xanh và dầu mè

Đàn ông béo bụng: Muốn thành “soái ca” cũng cực dễ!

Đo chỉ số ham muốn “chuyện ấy” qua tháng sinh

“Chuyện ấy” không chạm đỉnh: Vì đâu nên nỗi?
Giới chuyên môn khuyến cáo đàn ông nên duy trì cuộc sống lành mạnh, vận động thể thao, giảm chất béo, uống ít bia rượu để giảm cân, giúp máu lưu thông tốt và giảm các chứng bệnh liên quan đến giai đoạn khủng hoảng ở tuổi trung niên.

Bệnh loãng xương

Theo một nghiên cứu khoa học, có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo bụng gây loãng xương ở nam giới, thứ nhất là việc giảm hormone ở tuyến yên, thứ hai là việc các chất béo dư thừa cùng tham gia đẩy mạnh quá trình viêm gây tác động tiêu cực tới tình trạng của xương.
Trước đây, các nghiên cứu y học chỉ ra rằng bệnh loãng xương thường gặp ở nữ giới, còn nam giới thì thuộc diện an toàn. Nhưng ngày nay, tỷ lệ mắc bệnh loãng xương ở nam giới gia tăng, đặc biệt là với những quý ông béo bụng.

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây cho đàn ông béo bụng

Những người béo bụng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhiều hơn những người bình thường. Theo một nghiên cứu khoa học, người có cân nặng trên mức bình thường, đặc biệt là béo bụng có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao gấp 3 lần so với các nguyên nhân khác.
Ở những người có cân nặng bình thường nhưng tỷ lệ vòng bụng lại to hơn so với cơ thể, cũng được tính vào những người béo bụng, và nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người này cũng rất cao, bởi họ nghĩ họ không béo nên ít chú ý đến việc điều chỉnh cách ăn uống và điều chỉnh số đo của cơ thể, khiến lượng insullin tăng lên, dễ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.

Xem thêm:   Làm gì khi người vợ có nhu cầu sinh lý tình dục cao hơn chồng?
Béo phì làm ỳ chuyện ấy

Bệnh thận tăng nguy cơ cho đàn ông béo bụng

Béo bụng làm tăng gần gấp đôi nguy cơ bị bệnh thận, chủ yếu là bệnh sỏi thận. Theo các chuyên gia y tế phân tích thì kết quả cho thấy chỉ có 2,6% người có cân nặng bình thường bị chẩn đoán mắc sỏi thận trong khi đó tỷ lệ ở những người béo là 4,9%.

Tăng huyết áp

Khi thừa cân, béo bụng, thì tim phải làm việc liên tục nhiều hơn để cung cấp đả máu cho khối lượng tế bào lớn hơn của cơ thể. Một lý do nữa là người béo dễ bị tiểu đường tuýp 2, mà tiểu đường là một trong nhiều nguy cơ đưa tới cao huyết áp.
Rất nhiều kết quả nghiên cứu chứng minh sự liên hệ nhân quả giữa béo phì và huyết áp cao. Người béo có nguy cơ bị cao huyết áp hơn người không béo từ hai tới sáu lần. Theo một vài nghiên cứu thì có tới 60% người tăng huyết áp đều mắc căn bệnh béo phì. Do đó, giảm cân thường là bước đầu trong việc trị cao huyết áp ở người béo.

Bệnh ung thư dễ mắc phải ở đàn ông béo bụng

Dư thừa calo và thay đổi nội tiết tố là những lý do chính làm cho chất béo tích tụ lại ở bụng, gây ra mỡ bụng. Ngoài ra, lối sống ít vận động và lười thể dục cũng có thể gây ra mỡ thừa ở vùng này.
Không chỉ những người béo phì, thừa cân mới bị béo bụng. Những người gầy nhưng nhiều mỡ bụng, hay nói cách khác là béo bụng có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do mỡ bụng tích tụ nhiều, về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng viêm của cơ thể nên nó cũng có liên quan đến bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.
Mỡ nội tạng, bao gồm cả mỡ bụng còn có thể sản xuất một loại hormone gây ra ung thư. Hormone này có thể làm tăng mức độ oxy hóa và đẩy mạnh sự phát triển của các gốc tự do, từ đó làm xáo trộn chức năng insulin, giảm khả năng phòng bệnh của cơ thể và dẫn tới bệnh ung thư.
Bài viết liên quan:

Xem thêm:   Khám phá 9 đường chỉ tay may mắn giàu sang vạn người khao khát

Vờ lên đỉnh: Tuyệt chiêu ngớ ngẩn nhất của nàng khi làm “chuyện ấy”

Đo chỉ số ham muốn “chuyện ấy” qua tháng sinh

Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Xem tướng đoán khả năng “chuyện ấy” (kỳ 35)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *