Sinh vào giờ Ngọ, sẽ khó khăn về công việc, muộn màng về tình duyên?

Tâm sự về việc sinh vào giờ ngọ có hợp tuổi bổ mẹ hay không

Tâm sự về việc sinh vào giờ ngọ có hợp tuổi bổ mẹ hay không
Kính chào chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh. Tôi tên là Nguyễn Thị Huệ, SN 10/4/1961 DL. Chồng tôi là Vũ Ngọc Lý SN 27/7/1955 DL. Con trai lớn là Vũ Long SN 17/10/1985 DL lúc 12 giờ 30. Con trai thứ là Vũ Hiệp SN 8/3/1991 DL lúc 21 giờ 30. Xin bác tư vấn giúp tôi:
Tuổi của các con tôi có hợp với vợ chồng tôi không? Vận mệnh của vợ chồng tôi về sức khỏe và công việc từ năm nay về sau có gì biến đổi không? 

Việc hôn nhân của cháu Vũ Long ra sao? Tôi thấy cháu rất vất vả về vấn đề này. Khi nào thì cháu lấy được vợ?  Công việc của cháu sắp tới có biến đổi gì không. 
 
Cháu đang làm kế toán cho một công ty TNHH về lĩnh vực xây dựng. Cháu có ý định thay đổi chỗ làm liệu có được không? Có phải cháu sinh vào giờ Ngọ là giờ quan đi tuần nên trong cuộc sống mọi việc đều khó khăn trắc trở?
 
Nếu đúng như vậy thì có cách nào để hóa giải không? Cháu Vũ Hiệp thì bao giờ mới ổn định được công việc và cháu nên làm trong lĩnh vực nào? Đến năm nào thì cháu nên lấy vợ. 
 
Cháu đi bộ đội về đã hơn 1 năm nay nhưng vẫn chưa tìm được công việc gì ổn định. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác. Xin cảm ơn bác!
 
Nguyễn Thị Huệ  (Hà Nội)

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh: Tuổi ngọ sinh vào giờ nào thì tốt
Chào chị!
– Xét về quan niệm “sinh vào giờ Ngọ thì mọi việc trong cuộc sống đều khó khăn, trắc trở”:
Trong các sách tử vi, tôi chưa thấy sách nào viết rằng “giờ Ngọ là giờ quan đi tuần” và “sinh vào giờ Ngọ thì mọi việc trong cuộc sống đều khó khăn, trắc trở”.

Khi đứa trẻ ra đời, người ta thường xem cháu có phạm giờ xấu như Kim xà thiết tỏa, Quan sát, Tướng quân, Diêm vương, Dạ đề… hay không? Nếu phạm giờ xấu thì khó nuôi, không thấy viết phạm giờ thì sau này cuộc sống sẽ khó khăn, trắc trở.
Theo tử vi, nếu lá số hai người giống nhau, người thuận giờ sinh thì cuộc sống thuận lợi hơn không thuận giờ sinh. Cụ thể: Mùa xuân sinh vào giờ Dậu, Thìn, Tỵ; mùa hạ sinh vào giờ Hợi, Mão, Mùi; mùa thu sinh vào giờ Ngọ, Thân, Dần; mùa đông sinh vào giờ Sửu, Tuất, Tý là thuận giờ sinh.
Còn có câu: “Tuổi Thân thì mặc tuổi Thân, đẻ vào giờ Dần cũng sướng như tiên”. Không hẳn thế! Lá số đẹp hay xấu phụ thuộc vào giới tính, giờ, ngày, tháng, năm sinh, không phụ thuộc hẳn vào một yếu tố nào trong đó.
Người sinh giờ Ngọ (và cả giờ Tý) thì Thân Mệnh đồng cung, sinh vào các giờ khác thì Mệnh và Thân ở hai cung khác nhau. Thân Mệnh đồng cung thì sướng khổ chỉ ở một cung là cung Mệnh, tự biên tự diễn, không được nhờ ai.
Mệnh, Thân ở hai cung khác nhau, lúc nhỏ thế nào tùy vào cung Mệnh, khi trưởng thành tùy vào cung Thân: Thân cư Quan thì nhờ vào công việc tốt, Thân cư Phúc thì nhờ vào phúc phận hay, Thân cư Phu Thê thì nhờ chồng, vợ đảm… Mệnh đẹp thì Thân Mệnh đồng cung chắc gì đã khó khăn vất vả!
– Xét riêng bản tử vi cháu Long là Âm nam, mệnh Kim, có cách Thân Mệnh đồng cung ở Thìn, sao chính Tham Lang vượng địa.
Nói đến tử vi là nói đến âm dương ngũ hành, nói đến sinh, khắc, chế, hóa. Khó khăn hay thuận lợi cũng từ đấy mà ra.
Cháu Âm nam mà Mệnh đóng cung dương là không thuận, là phải chịu vất vả. Sinh là yếu tố này làm lợi cho yếu tố kia. Cháu mệnh Kim, cung Mệnh đóng ở cung Thổ là cung sinh Mệnh, Mệnh được lợi.
Khắc là yếu tố này hạn chế yếu tố kia. Mệnh có sao Tham Lang hành Mộc khắc cung Thìn hành Thổ thì phải chịu vất vả mới nên người. Chế là yếu tố này cai quản yếu tố kia, làm cho tốt lên hoặc xấu đi.
Mệnh cháu có sao Linh Tinh là đại sát tinh, chuyên gây tai họa, bệnh tật, được Tham Lang cai quản lại thành ra rất tốt: Tham Lang ngộ Hỏa, Linh tứ Mộ cung hào phú gia tư hầu bá chi quý (Mệnh có Tham Lang ở tứ Mộ – Thìn, Tuất, Sửu Mùi – giàu có và chức quyền).
Hóa là chuyển hóa, là biến đổi. Tuổi Ất thì Thiên Cơ chuyển thành Hóa Lộc, Thiên Lương chuyển thành Hóa Quyền, Tử Vi chuyển thành Hóa Khoa và Thái Âm chuyển thành Hóa Kỵ, nghĩa là tính toán kỹ mới có lộc, kín đáo, hiền hậu mới có quyền, đàng hoàng mới được cứu giải, tham tiền thì bị ghét.
Mệnh có Tham Lang thì thông minh, trung hậu, ham hoạt động, có óc kinh doanh, có tài tổ chức. Mệnh có Tham Lang – cách Sát Phá Tham là “võ cách” – cách miệng nói tay làm, thích hợp với các nghề quân sự, thương mại, kỹ thuật…
– Về nghề nghiệp: Cháu Long làm kế toán ngành xây dựng là làm đúng nghề. Mệnh có Tham Lang ở tứ Mộ, phải ngoài ba mươi tuổi mới phát đạt, tuổi trẻ trắc trở là lẽ đương nhiên.
Cung Quan của cháu có sao chính là Thất Sát thì sẽ thành công trong những công việc thật khó khăn, càng khắc phục được nhiều trở ngại lại càng hiển đạt. Cung Tài của cháu ở Tý, có sao chính là Phá Quân thì giàu có, kiếm tiền nhanh chóng, xuống tiền bạo tay. Cung này có Khôi Việt, Tả Phụ là dễ kiếm tiền, hay gặp quý nhân giúp đỡ, có Tiểu Hao dễ tiêu pha hoang phí. Phú có câu: Song Hao (Đại Hao, Tiểu Hao) đóng ở Phúc, Tài, tán nhiều tụ ít mấy ai nên giàu.
Trên lá tử vi, cung Quan đối diện với cung Thê, mỗi đại vận mười năm ở vào một cung. Đại vận từ năm 2008 đến năm 2017 của cháu ở cung Thê, cháu chưa lập gia đình thì coi như cung Quan, chủ yếu liên quan đến công danh sự nghiệp.
– Chuyện công danh và chuyện tình duyên cũng thể hiện qua thế đứng của sao Đào Hoa – tất nhiên là khi sao này ở vào những cung quan trọng. Đào Hoa ở cung Tý (như hoa nở lúc nửa đêm) thì thành đạt sớm: Đào Hoa cư Tý thiếu niên định chiếm khôi nguyên. 
Đào Hoa ở cung Mão (như hoa nở buổi sớm mai): công danh sớm thì mau tàn. Cháu có Đào Hoa cư Ngọ (hoa bày ngoài chợ lúc ban trưa): Công danh và tình duyên cũng lắm nỗi niềm. Đã vậy, Đào Hoa còn gặp Triệt như là gặp mưa gặp gió, sao mà không khó khăn?
May mà Triệt chỉ ảnh hưởng mạnh đến ba mươi tuổi, sau đó yếu dần. Năm nay, sao Thiên Mã lưu vào đại vận này, tiểu vận ở cung Tý có sao Tiểu Hao. Tiểu vận gặp Tiểu Hao sẽ thay đổi chỗ ở hay công việc, nếu không cũng phải xa nhà, Thiên Mã lưu vào cung đại vận thì rất nhiều khả năng sẽ thay đổi công việc, nhưng rồi sau công việc làm sẽ tốt lên hay xấu đi?
Tôi cho rằng sẽ tốt lên, vì đại vận từ năm 2018 đến năm 2027 có sao Thái Tuế là được thiên thời, đại vận cung Thổ sinh mệnh Kim là được địa lợi, có nhiều sao tốt là được nhân hòa.
Đại vận này có các sao Thanh Long là thăng tiến, Đế Vượng là thịnh vượng, Thiên Cơ, Hóa Lộc là phát đạt. Đời người ta thường chỉ được mười năm như vậy.
Tiểu vận năm nay ở cung Thủy là cung yếu nhất của người mệnh Kim thì vất vả, tiểu vận hai năm sau gặp Tuần thì công vụ trắc trở.
Vận chưa tới thì nóng lòng cũng vô ích! Khi cung Phu Thê hay đại, tiểu vận có các sao Sát Phá Liêm Đào (Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh, Đào Hoa), hay Đào, Hồng, Nhật, Nguyệt hay Riêu, Hỷ (Đào Hoa, Hồng Loan, Thái Dương, Thái Âm hay Thiên Riêu, Thiên Hỷ) hoặc Long, Phượng, Hỷ Thần (Long Trì, Phượng Các, Hỷ Thần)… thì hôn sự sẽ thành. Năm nay, cháu có Sát, Phá, Liêm Đào, đừng nên bỏ qua một lần nữa bởi sau này cơ hội không được rõ ràng như bây giờ!
– Xét bản tư vi cháu Hiệp cũng là Âm nam, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Mão có hai sao chính là Liêm Trinh và Phá Quân.
Mệnh có Phá Quân – cách Sát Phá Tham – là “võ cách”, giống như anh cháu. Mệnh cháu có sao Bạch Hổ, nằm vào tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ là người có tư cách, thỏa mãn với những gì đạt được trong cuộc đời.
Mệnh có Hóa Khoa, Văn Khúc thì thông minh, nhân hậu, từ thiện, có Long Trì, Phượng Các thì thành đạt, có Phi Liêm đi với Bạch Hổ thì vinh hiển, có điều mệnh Thổ, cung Mệnh ở Mão là cung yếu nhất trong 12 cung, sao chính là Liêm Phá hãm địa thì sau này mới được an nhàn.
– Về nghề nghiệp: Cung Quan có Thái Tuế, Xương, Khúc thì biết suy xét, lý luận, nên chuyên về pháp lý, chính trị hay kinh tế. Mệnh Thổ, cung Quan là cung Thổ là làm công việc phù hợp với mình, có hai sao Ân Quang, Thiên Quý thì thường làm việc với những người quyền cao chức trọng, có hai sao chính là Tham Lang, Vũ Khúc thì thành đạt muộn, nếu có danh chức sau này cũng trở lại thương trường.
Làm kinh tế phải xét đến hai sao Lộc: Lộc Tồn là lộc trời cho còn Hóa Lộc là lộc tự kiếm. Cháu có cung Thiên Di có sao Lộc Tồn là dễ kiếm tiền, ra ngoài hay gặp may mắn về tiền bạc, cung Nô Bộc có Hóa Lộc, lại nằm nơi chân ngựa thì phải ngược xuôi mới kiếm được đồng tiền: Lộc cư Nô Bộc túng hữu quan dã bôn trì.
Cung Tài có sao Hóa Kỵ nên tiền khó giữ, có các sao Thiên Khốc, Quan Phù, Phục Binh thì nhiều khi còn khổ về tiền. Năm nay, tiểu vận có sao Đại Hao là thay đổi chỗ ở hay công việc, có thể cháu sẽ có công việc làm. Tiểu vận 3 năm tới không đẹp, chắc là vì công việc chưa được ổn định. Năm Hợi – 2019, tiểu vận có sao Lộc Tồn và các sao đẹp khác, cháu sẽ bắt đầu ăn nên làm ra.
– Về tình duyên: Người âm nam, dương nữ, các đại vận mười năm đi nghịch, ngoài 20 tuổi đã ở đại vận cung Phu Thê. Thường thì họ lập gia đình trong thời gian này.
Cung Thê của cháu cùng hành với mệnh thì vợ chồng hợp nhau, có hai sao Tham Lang, Vũ Khúc chiếu thì vợ chồng đều giỏi giang nhưng nên muộn lập gia đình để tránh những chuyện buồn thương, chia cách. Cháu có cách Thân cư Thê – mọi sự thành bại vui buồn trong đời đều liên quan nhiều đến người vợ – lại càng nên lưu ý điều đó.
– Xét chung thì trong gia đình chị, anh và cháu Long mệnh Kim, chị và cháu Hiệp mệnh Thổ, Thổ với Kim tương sinh là hợp tuổi, là tốt. Anh, chị không nhớ giờ sinh nên tôi không lập được lá số Tử Vi.
Về tuổi Sửu và tuổi Mùi, tôi đã viết ở các số báo cuối tháng, chị xem lại chắc là cũng thấy được những nét đại thể.
Chúc chị và gia đình thành đạt và hạnh phúc!

Nghĩa Thanh
(Theo Báo Người Giữ Lửa)
Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *