Nhân ngày giỗ đại ca Long tuýp, đàn em muốn gây dựng lại thế lực

Ngày 9/1, phóng viên nhận được tin báo về sự việc lộn xộn xảy ra tại số nhà 257 Ngô Gia Tự (Hải Phòng). Có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận rất nhiều đối tượng giang hồ xuất hiện tại ngôi nhà này, cùng với đó, nhiều người mặc quần áo công an cũng có mặt. Và đó làm đám tang của đại ca Long tuýp.
Các đối tượng xăm trổ, nanh ác la hét, xô đẩy những người xung quanh. Thậm chí, chúng còn mang đến hai bao dao kiếm sáng loáng.
Bài viết liên quan:

Đàn em Long tuýp muốn gây dựng thế lực

Cửa hàng kinh doanh có tên “Rượu Ngọc Cẩu” đã bị phá khóa cửa trước, các đối tượng tràn vào phía trong, đứng ngồi la liệt. Tên nào cũng sát khí đằng đằng, gương mặt hầm hố sẵn sàng gây chiến.
Vài tiếng sau đó, anh Bùi Công Tiến, chủ cửa hàng nói trên, hớt hải chạy tới. Ngày hôm ấy, anh Tiến bận công việc ở Hà Nội nên đóng cửa hàng. Nhận được tin báo, anh vội vã trở về để chứng kiến cửa hàng bị xâm nhập một cách thô bạo, bất hợp pháp.
Không giấu được vẻ sợ hãi, anh Tiến chia sẻ: “Tôi thuê ngôi nhà này để mở cửa hàng mới được 2 tháng. Tôi làm ăn chân chính, chỉ biết cần cù để kiếm tiền nuôi con thôi. Không động chạm đến ai, không biết xã hội đen, xã hội đỏ là cái gì.
Thế mà, mấy chục tay anh chị phá khóa cửa hàng của tôi, chửi mắng tôi, đe dọa tôi. Tài sản trong cửa hàng cũng bị xâm hại, có cả tiền và rượu. Chúng còn ngang nhiên ép tôi phải dọn sạch toàn bộ cửa hàng ngay lập tức, dù tôi đã có hợp đồng thuê nhà đàng hoàng”.
Sau hơn nửa ngày năn nỉ, xin xỏ không tác dụng, anh Tiến đành chấp nhận yêu cầu của đám giang hồ. Đêm ngày 9/1, cửa hàng “Rượu Ngọc Cẩu” buộc phải rời đi trước sự giám sát của các đối tượng “dân xã hội” và sự bất lực của cơ quan chức năng.
Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra tại số nhà 257 Ngô Gia Tự chỉ là điểm nổ của một cuộc “nổi dậy” của một vài thế lực ngầm tại Hải Phòng. Cụ thể, nhân ngày giỗ lần thứ 8 của giang hồ nổi tiếng một thời là Long tuyp, những đàn em của Long tuyp muốn thực hiện kế hoạch nhằm chuẩn bị một cuộc ngóc đầu dậy.

Xem thêm:   [REVIEW] 10 serum vitamin C dưỡng da tốt nhất  

Nhắc đến Trần Thanh Long, tức Long tuýp, trước thời điểm bị hạ sát bởi Xuân “taliban” và Hà “mèo” (tên thật lần lượt là Trần Thị Phú Xuân và Chu Văn Hà), tên này là đàn em thân cận của đại ca số một đất Cảng, Lâm “già”.
Long tuýp bị hạ sát năm 2009 khiến các đàn em của hắn chỉ còn cách bỏ trốn khỏi đất Hải Phòng hòng bảo toàn mạng sống. Tên N. “gà” một trong những tên đàn em thân tín của Long tuýp cũng ở trong cảnh tương tự. Hắn phiêu dạt vào thành phố Hồ Chí Minh mấy năm, mới đây mới trở lại Hải Phòng.
Ngựa quen đường cũ, N. “gà” vẫn kiếm sống bằng nghề đâm thuê chém mướn. Tuy nhiên, ở mảnh đất tồn tại nhiều thế lực ngầm, nếu không có “số má”, việc làm ăn chắc chắn sẽ bị các anh chị chèn ép.
Chính vì thế, N. “gà” buộc phải thực hiện một vụ lớn nhằm “nẩy số”, lấy tiếng tăm để có chỗ đứng trong giới giang hồ. Nhân dịp ngày giỗ của Long tuýp tại số nhà 257 Ngô Gia Tự, N.”gà” muốn đây là phát súng mở màn cho cuộc chiến “nẩy số” của hắn cùng hơn 40 tên đàn em.
Ngay tại hiện trường, trước mặt công an và nhà báo, một trong các tay giang hồ có tên T. “khỉ” lớn tiếng tuyên bố: “Pháp luật cũng có nhiều loại pháp luật”.
Lời nói ngông cuồng của một tay anh chị có thể phần nào cho thấy tình hình bất an, phức tạp tại Hải Phòng. Như phóng viên được biết, Công an Hải Phòng đang tích cực điều tra sự việc và xử lý những kẻ ngang nhiên coi thường pháp luật.
Theo Bách Tùng
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *