Sinh đôi 1 trai 1 gái có nên cần làm dễ cắt duyên cho 2 đứa trẻ?

Với các gia đình có con. Việc sinh đôi 1 trai 1 gái là niềm vui và hạnh phúc rất lớn cho các bậc làm cha mẹ. Bởi không phải ai cũng có được may mắn sinh ra hai đứa trẻ mà lại là vừa trai vừa gái, đây là điều càng rất tuyệt vời. Hãy cùng tâm sự gia đình tìm hiểu kỹ hơn về việc sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không nhé!

Câu hỏi về việc làm lễ cắt duyên cho việc sinh đôi 1 trai 1 gái ?

Xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc tamsugiadinh!

Tôi là Nguyễn Mai Lan. Tôi mới sinh một cặp sinh đôi được gần 2 tháng. Nhiều người bạn của tôi đã nói rằng tôi may mắn khi chỉ chịu đau một lần mà sinh được 2 thiên thần, đã vậy còn một trai một gái. Nhìn 2 con, tôi cũng thấy mình quả thật là một người mẹ may mắn.
Tuy nhiên, chắc ai đã làm cha mẹ sẽ hiểu, chăm một đứa con đã vất vả, chăm 2 con thì vất vả sẽ nhân đôi. Hai con tôi, khi mới sinh thì hai bé rất ngoan, cứ ăn rồi lại ngủ. Nhà tôi ở khu tập thể, các nhà sát vách nhau nhưng hàng xóm còn không biết nhà tôi có con nhỏ vì các cháu không hề quấy khóc.
Thế nhưng một tuần trở lại đây, hai cháu liên tục ốm, hết húng hắng ho lại hâm hấp sốt. Trong người khó chịu nên các cháu quấy khóc suất. Vợ chồng tôi phải “huy động” cả bà nội bà ngoại lên giúp đỡ vì một mình tôi và người giúp việc không thể làm được việc gì khi mỗi người luôn phải bế một bé trên tay. Cứ đặt bé xuống giường, thậm chí là tôi chỉ cần ngồi xuống, bé đã khóc.
Mẹ chồng nói tôi cần làm lễ cắt duyên cho hai con
Mẹ chồng nói tôi cần làm lễ cắt duyên cho hai con
Mẹ ruột và mẹ chồng tôi lên thấy hai cháu bị ốm thì nói tôi phải làm lễ cho 2 cháu. Mẹ chồng tôi bảo, theo quan niệm dân gian, một bé trai và một bé gái sinh đôi là do kiếp trước duyên nợ không thành nên kiếp này cùng đầu thai để được ở bên nhau. Do vậy phải làm lễ cắt duyên cho hai bé, nếu không các cháu sẽ rất khó nuôi.
Tuy nói đó là quan niệm trong dân gian nhưng cả mẹ chồng và mẹ đẻ tôi đều không rõ lễ cắt duyên này phải chuẩn bị những gì và tiến hành ra sao vì các bà chưa gặp trường hợp sinh đôi một trai một gái nào. Tôi có lên mạng tìm hiểu nhưng cũng không thấy có thông tin chi tiết nào về việc này. Ngược lại tôi lại đọc được những câu chuyện rất buồn về tình trạng khó nuôi của nhiều cặp sinh đôi, thậm chí có trường hợp một trong hai đứa bé sinh đôi còn mất sớm.
Lo lắng, chăm sóc con ốm đã khiến tôi khá mệt mỏi, giờ lại thêm chuyện lễ cắt duyên càng làm tôi căng thẳng hơn. Tôi rất mong nhận được những chia sẻ của chuyên gia cùng các bạn đọc để giải tỏa vấn đề lo lắng này. Xin chân thành cảm ơn!

Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Chuyên gia tư vấn Hoàng Dương Bình giải đáp thắc mắc:

Bạn thân mến

Trước hết cho tôi gửi lời chúc phúc cho gia đình khi gia đình mình sinh đôi 1 trai 1 gái. Cha ông ta có câu không phải ngẫu nhiên các con chọn nhà mình để về, chọn mình làm cha mẹ.
Trong kinh pháp cũng chỉ rằng con người đến chung một nhà là do nhân duyên và điều gì xảy ra đều có thông điệp của nó, nhiệm vụ của người làm cha làm mẹ là làm sao để trong lòng mình phát triển được rung động hiểu và rung động thương. Qua đó có những suy nghĩ, hiểu biết và ứng xử đúng nhất có thể để có được cuộc sống hài hòa.
Bình thường ai cũng biết việc sinh đôi rất là vất vả và hao tổn sức lực, rủi do cũng cao. Ngày nay y học hiện đại phát triển, các kiến thức hiểu biết về cơ thể vật chất  cũng sáng rõ hơn nhiều nên việc dưỡng thai, sinh nở và nuôi con sinh đôi thuận lợi rất nhiều.
Cặp sinh đôi
Cặp sinh đôi
Liên quan đến sinh đôi, có vấn đề thế này: Theo tôi biết thì ngoài cơ thể vật chất, con người còn có cơ thể năng lượng và trong cơ thể năng lượng ấy có rất nhiều cấu trúc năng lượng cấu thành như kén năng lượng hay bản ngã… tồn tại dưới dạng năng lượng ý thức đặc biệt.
Trẻ sinh đôi vốn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau về năng lượng, đôi khi còn “dùng chung” các cấu trúc năng lượng của nhau, sử dụng lực của nhau. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng một cháu ốm thì cháu kia cũng ốm, cháu này vui thì cháu kia cũng vui.
Tôi cũng biết ở các vùng nông thôn xưa, do tín nên người ta có đúc rút kinh nghiệm quan sát cho rằng nếu song sinh cùng giới thì mức độ rủi ro thấp hơn nhiều so với song sinh một trai một gái, nguyên nhân vì những lý do sâu kín. Tôi đồng cảm khi bạn kể rằng bạn đọc được những câu chuyện rất buồn về tình trạng khó nuôi của nhiều cặp sinh đôi, thậm chí có trường hợp một trong hai đứa bé sinh đôi còn mất sớm.
Để khắc phục người ta làm nhiều cách ví dụ hướng tới thiền ngộ hay thực hành các biện pháp tu tâm, sống tốt nghĩ thật chẳng hạn. Do biết cháu gái trong cặp song sinh nam nữ thường nội lực yếu và nguy cơ cao nên các cụ sử dụng nhiều “mẹo” luật tự nhiên trợ lực cho bé gái.
Ví dụ có gia đình thật tâm bế bé ra đường và xin “thần đường” cho lên nhà Trời (Thiên đình) học chữ ( kiến thức), sau đó bế bé đi đi lại lại ba vòng rồi về chẳng hạn. Chuyện này có vẻ phi khoa học nhưng là người tham thiền, tôi hiểu phần nào lý do sâu xa của hành động trên.
Còn việc làm lễ cắt tiền duyên cho hai cháu, quan niệm này xuất phát từ ý hiểu rằng do hai cháu trước là vợ chồng và do nhân quả hay hẹn ước nào đó nên nay cùng sinh ra một lúc. Tôi nhận thấy không phải cháu nào sinh đôi cũng vậy, trong cuộc sống luôn luôn có chuyện cùng một trạng thái, cùng một biểu hiện, cùng một sự kiện nhưng căn nguyên lại khác nhau. Nguyên nhân tiền duyên nếu có cũng chỉ là một trong nhiều nguyên nhân mà thôi.
Lễ cắt tiền duyên
Lễ cắt tiền duyên
Và thực ra duy nhất từ bi mang tính trị liệu. Khi các cháu ốm khóc thì ý thức đầu tiên của người mẹ là cần trợ lực cho cháu, muốn thế thì tinh thần mẹ cần khỏe khoắn. Để tinh thần khỏe khoắn thì mỗi ngày bạn dành khoảng  30 phút đến 1 giờ ngồi hoặc nằm thiền. Thiền giúp hệ thần kinh nghỉ và  căng thẳng lo âu sẽ giảm, tất yếu nội lực bạn tăng.
Nội lực vốn chính là Phật tính, các rung chấn ấy mang hơi ấm của tình yêu chân thực làm cho các con hưởng lợi. Chúng hấp thụ và khỏe mạnh dần lên. Chính nhờ điều đó, con cái bạn tăng khả năng chuyển hóa thức ăn theo hướng lành mạnh. Các biện pháp y tế cũng phát huy tác dụng.
Nếu thực sự bạn vẫn áy náy về việc cần làm lễ cắt tiền duyên thì bạn cứ làm, nhưng hành động ấy nên xuất phát từ năng lượng tình yêu, từ sự cân bằng bên trong chứ không phải là vì sự lo hãi, u mê mà làm.

Sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không?

Trong quan niệm dân gian ngày xưa, việc sinh đôi 1 trai 1 gái là do kiếp trước 2 người duyên nợ không thành dẫn đến kiếp này cùng nhau đầu thai để được ở bên nhau. Chính vì vậy, sau khi 2 đứa trẻ được chào đời thì phải làm lễ cắt duyên cho 2 bé nếu không việc nuôi dưỡng sẽ cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ khoa học thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc 2 bé sinh đôi khó nuôi. Bởi vậy, việc cắt duyên cho 2 bé là tùy vào quan niệm của mỗi gia đình.

Xem thêm:   Khi những ông chồng trí thức thích đưa vợ đi mát xa yoni

Làm lễ cho bé sinh đôi 1 trai 1 gái


Theo MASK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *