Nữ Canh Ngọ lấy chồng không phải 1 mà là 2. Điều này có đúng không?

Đại vận 25 – 34 tuổi của bạn đóng ở cung Phu (chồng), là cung Sửu (Âm Thổ). Cung này ứng vào quẻ Thủy Sơn Kiển cùng với tam hợp Mệnh – Thân phạm bộ sát tinh, hao tinh nên chuyện nhân duyên ban đầu trắc trở. Bạn nên lấy chồng theo kiểu “tình yêu sét đánh”, không qua mai mối thì mới hoá giải được nghiệp duyên, tìm được hạnh phúc…
Xin chào chuyên gia tư vấn Thiên Lương. Cháu là nữ, sinh ngày 07/08/1990 DL, lúc 8 giờ sáng (17/06 ÂL năm Canh Ngọ). Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Tài chính – Ngân hàng, cháu học thêm một ngoại ngữ nữa để chuẩn bị du học sang nước mà bố cháu công tác. Hiện cháu đã thi đỗ và chỉ đợi giấy nhập học của trường bên đó gửi về để xin visa. Cháu muốn hỏi chuyên gia một số vấn đề sau:
1. Cháu có thể xuất ngoại để đi học không ạ? Sự nghiệp và chuyện học hành của cháu liệu tiến xa được không? Cháu có phù hợp với ngành đang theo học và có nên định cư ở nước ngoài không?
2. Cháu đã từng đi xem tử vi, họ có nói nữ Canh Ngọ lấy chồng không phải 1 đời chồng mà là 2 đời chồng. Và cháu đang tìm hiểu một bạn trai tuổi Canh Ngọ, thì không biết Canh Ngọ lấy Canh Ngọ có hợp nhau không? Và liệu cháu có phải lấy hai đời chồng không? Nếu đúng thì có cách nào hoá giải?
Rất mong nhận được sự hồi âm sớm của chuyên gia, để giúp cháu định hướng tương lai rõ hơn. Cháu xin chân thành cảm ơn. Hãy cùng tâm sự gia đình và chuyên gia tư vấn về thắc mắc này nhé!

Gái Canh Ngọ không muốn lấy hai đời chồng chỉ có duy nhất cách này!
Gái Canh Ngọ không muốn lấy hai đời chồng chỉ có duy nhất cách này!

Giải đáp thắc mắc nữ Canh Ngọ lấy chồng

Giải đáp thắc mắc Canh Ngọ lấy Canh Ngọ được không?

Ngày xưa, các cụ có câu “Vợ chồng băng tuổi nằm duỗi mà ăn” nhưng câu nói này không phải cho tất cả các tuổi, đối với tuổi Canh Ngọ nếu kết hôn với nhau thì không được tốt, vì sẽ gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số làm ăn gặp rất nhiều vất vả, phải chịu cảnh thiếu thốn trong một thời gian. Nếu biết cố gắng, cần cù và chăm chỉ làm ăn thì mới có được cuộc sống ấm no. Ngoài ra, tính cách của hai vợ chồng không được hòa hợp, nên đôi khi trong cuộc sống gia đình phải biết nhường nhịn, kiên nhẫn mới có thể chung sống thuận hòa, gia đình mới có thể hạnh phúc

Thắc mắc Canh Ngọ lấy chồng không phải một mà là hai đời chồng

Xin chào bạn!
Câu nói: “Bản chất con người là tổng hòa những mối quan hệ xã hội” là một trong những luận điểm cơ bản của Triết học duy vật biện chứng khi nghiên cứu về con người, với ý nghĩa tương tự như việc đánh giá tầm quan trọng của chữ “thời” trong Triết học phương Đông.
Điều này rất đúng, nhưng sẽ trọn vẹn, sáng tỏ hơn nếu xem nó trong mối quan hệ “nhân – quả”, hòa hợp giữa các yếu tố “tiên thiên” và “hậu thiên” của mỗi con người, theo quan điểm của môn Lý học phương Đông.
Nói một cách giản dị và hình tượng, ví như có một hạt giống dù rất tốt, nhưng bị gieo ươm cẩu thả, lại trồng cấy vào lúc thời tiết khắc nghiệt, không hợp thổ nhưỡng, luôn bị mưa dập gió vùi, nó sẽ không thể ra hoa kết trái, thân cành èo uột, có khi còn khó mà tồn tại lâu bền.
Ngược lại, một hạt giống khác, tuy có khiếm khuyết nhưng được ươm mầm tốt, gieo trồng và chăm sóc đúng cách, chu đáo; lại được chuyển đến vùng đất có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp, tối ưu nhất. Nhờ vậy, nó vẫn sinh trưởng bình thường, cho ta hoa tươi quả ngọt, tuy có thể không hoàn mỹ được như ý. Đây chính là một ví dụ sinh động phản ánh trường hợp của bạn, với các chỉ báo và dự báo theo phép Tứ trụ và thuật Tử vi.
Bản Tử vi của bạn, về mặt học thuật là tương đối khó vì đưa ra nhiều chỉ báo mâu thuẫn, đan xen, phức tạp, nhưng hay và nghiên cứu khá lý thú. Trước tiên, theo phép Tứ trụ, các dữ kiện xuất sinh của bạn (năm/tháng/ngày/giờ) là: Canh Ngọ (Lộ Bàng Thổ) / Quý Mùi (Dương Liễu Mộc) / Giáp Thìn (Phú Đăng Hỏa) / Mậu Thìn (Đại Lâm Mộc).
Xét về đại thể, Tứ trụ của bạn có đủ Dương (năm, ngày, giờ), Âm (tháng) là thuận. Xét về Ngũ hành, bạn có đủ các hành: Kim (can Canh), Mộc (can Giáp), Thủy (can Quý), Hỏa (chi Ngọ), Thổ (chi Mùi, can Mậu, chi Thìn (ngày, giờ) cũng là thuận. Tuy vậy, hành Thổ quá vượng, lại càng bất lợi với người bản mệnh Thổ.

Xem thêm:   Tìm hiểu ý nghĩa thật sự của ngày lễ đen là gì không phải ai cũng biết
Bạn sẽ thành đạt khi học tập, phấn đấu và sống ở nước ngoài
Bạn sẽ thành đạt khi học tập, phấn đấu và sống ở nước ngoài

Trong thuật Tứ trụ, Trụ ngày (Nhật nguyên) là quan trọng nhất, là chỉ báo cơ bản về chính cuộc đời mình, quan hệ với chồng (hay vợ) mình, trong đó lấy can “ngày” làm chủ. Được can – chi tương sinh là tốt nhất, nếu tương hòa thì tạm ổn, nếu can bị chi khắc là bất lợi. Nếu can khắc chi mà can quá yếu, không khắc nổi là trở lực lớn, gặp khó khăn liên miên trong đời.
Trụ ngày của bạn là Giáp Thìn, có can Giáp (Dương Mộc) khắc chi Thìn (Dương Thổ), nhưng bị hao tổn vì phải sinh xuất cho nạp âm “ngày” là Hỏa, lại càng bất lợi vì trong Tứ trụ hành Thổ quá vượng.
Ở đời, cái gì thái quá đều là không hay, Thổ quá nhiều thì Mộc bị lấn át, biến thành suy nhược. Khi ấy, hậu quả là: Cơ thể hao, khí kém, tính tình thiếu quyết đoán, dễ dao động, hay lo nghĩ, lắm lúc mình tự mâu thuẫn với mình; gia cảnh muộn mằn, đường đời và sự nghiệp thăng trầm, thành quả nếu có cũng khó mà bền vững được.
Tuy vậy, bạn đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến việc học hành và phấn đấu. Các cụ nói: “Tre có chỗ chẻ”, “Bệnh nào thuốc ấy”, chúng tôi sẽ kiến giải và tư vấn cho bạn để có hướng căn bản khắc phục những bất lợi nói trên.
Bản Tử vi của bạn, với tuổi mệnh Canh Ngọ, mệnh Thổ, có can Canh (Dương Kim) bị chi Ngọ (Dương Hỏa) khắc; người dương nữ, cung Mệnh đóng cung Mão (Âm Mộc) là cách “dương cư âm vị” là không thuận, cung này cũng khắc bản mệnh, ấy là bất lợi thêm.
Cung mệnh có sao Thái Âm (Âm Thủy) hãm địa, bị bản mệnh khắc; cung Quan Lộc đóng tại cung Hợi (Âm Thủy) có sao Thái Dương (Dương Hoả) hãm địa, gọi là cách “Âm Dương phản bối”, lại bị bộ sát tinh Địa Kiếp, Địa Không và Hóa Kỵ xung phá nên tuy tâm tính hiền lành, lương thiện nhưng tính khí đôi lúc khá thất thường, mắt kém, lòng tốt của mình hay bị người hiểu lầm, hay bị người đố kỵ, ganh ghét.
Tuy nền móng ban đầu của cuộc đời bạn không được vững chắc, nhưng điểm sáng nhất, may mắn nhất, cũng là điều an ủi nhất đối với bạn là cung mệnh có sao Hóa Khoa (được tôn vinh là Đệ nhất giải thần, cũng chủ cho học vấn, trí thông minh, bằng sắc, sự may mắn); bộ sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ chủ sự vui vẻ, hoạt bát, may mắn; bộ sao tam Đức (Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức) chủ cho tâm tính hướng thiện, bao dung, thương người.
Bạn thuộc nhóm người có ngộ tính, hướng Phật, suy nghĩ sâu sắc, thông minh, ham thích đọc sách, nếu làm nghề nghiên cứu, khảo cứu chuyên sâu sẽ có sự nghiệp; bạn cũng là người “ở hiền, gặp lành”, khi gặp khó khăn ắt có người trên giúp đỡ, khi gặp nạn ắt có người giải cứu, gọi là được “quý nhân phù trợ”.
Xét vòng Đại vận của bạn, đi nghịch chiều, từ lúc 5 – 24 tuổi qua hai cung Mão, Dần thuộc Mộc, khắc bản mệnh, nhưng do có nhiều bộ sao chủ sự may mắn, phù giúp nên bạn được gia đình quan tâm chăm sóc, nhất là từ khi trưởng thành (15 – 24 tuổi). Bạn thông minh, học giỏi, tuy rằng điểm thi không bao giờ được như ý.
Tiếp theo, Đại vận 25 – 34 tuổi đóng ở cung Phu (chồng), là cung Sửu (Âm Thổ). Cung này trong Kinh Dịch ứng vào quẻ Thủy Sơn Kiển (chữ “Kiển” theo Hán ngữ là gian nan, trắc trở), cùng với tam hợp Mệnh – Thân phạm bộ sát tinh, hao tinh nên chuyện nhân duyên ban đầu trắc trở là hữu lý. Tuy không gặp cảnh hai đời chồng, nhưng bạn nên lấy chồng muộn, xa nhà, sẽ không có người mai mối mà theo kiểu “tình yêu sét đánh”.

Xem thêm:   Cặp đôi Kỷ Tỵ và Nhâm Thân có hợp nhau không? Hay sẽ gặp rào cản “tứ hành xung”?
Bạn nên lấy chồng muộn, xa nhà, sẽ không có người mai mối mà theo kiểu “tình yêu sét đánh”
Bạn nên lấy chồng muộn, xa nhà, sẽ không có người mai mối mà theo kiểu “tình yêu sét đánh”

Bạn sẽ yêu vào năm Ất Mùi 2015, có thể kết hôn năm Đinh Dậu 2017. Bạn có con trai đầu lòng, dễ đẻ nhưng lúc đầu khó nuôi, con cái ít gần gũi cha mẹ nhưng sau này hiếu thuận, càng về hậu vận bạn càng thành đạt và được nhờ con cái.
Điểm sáng và thành công của bạn là ở việc học vấn. Bạn nên học cao hơn nữa, đi sâu vào chuyên ngành nghiên cứu kinh tế, tài chính, làm việc ở các tổ chức kinh doanh – tài chính quốc tế, tổ chức phi chính phủ là rất phù hợp và thành đạt sau này.
Hai Đại vận tiếp theo (35 – 54 tuổi) vào hai cung Tý, Hợi, thuộc hành Thủy bị bản Mệnh khắc, với nhiều bộ sao cũng tương khắc, bất thuận; lẽ ra bạn sẽ rất vất vả, hay gặp trắc trở, thất bại, nhưng lại có thể hóa giải một cách tích cực và triệt để. Vì hai Đại vận hành Thủy này phù sinh cho “can ngày” Mộc của Nhật nguyên (Trụ ngày); tức là yếu tố “Địa lợi”, nếu biết vận dụng lại biến dở thành hay, hóa nguy thành an.
Sách nói:”Thiên bất chuyển thì Địa di, Địa bất di thì Nhân chuyển”, tức là nói sự thay đổi cơ bản nơi sống, môi trường sống có thể điều chỉnh, hoán cải số mệnh con người.

Sự nghiệp và chuyện học hành của nữ tuổi Canh Ngọ

Bạn nên du học, lập gia đình và sống ở nước ngoài là tốt nhất. Vì cung “Thân” (chủ cho dự báo cuộc đời sau năm 30 tuổi) của bạn đóng ở cung Càn (Trời) có sao Thái Dương (chủ cho người cha) nằm ở góc Thiên Mã là “di chuyển”, với bộ sao Đại Hao – Tiểu Hao cũng mang ý nghĩa “di chuyển” kiểu “đi đi, về về”, đồng cung với sao Hóa Lộc (chủ về tiền bạc, lợi ích) là rất thuận.
Mặt khác, cung Thiên di (ở cung Dậu – Âm Kim) có sao Thiên Đồng là biểu trưng của sự thay đổi, di chuyển, mà là đi xa; đồng cung với bộ sao Ấn Quang, Thiên Quý cùng Tả phụ, Hữu bật là nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người trên nên rất tốt.
Thêm nữa, cung Nô bộc (chủ cho quan hệ với đồng sự, người xung quanh, nhân viên, người dưới) ở cung Thân (Dương Kim) – cũng là góc Thiên Mã, chủ sự di chuyển, được bản mệnh tương sinh. Cung này có đủ bộ sao đắc cách: Lộc Tồn – Thiên Mã – Thiên Khốc – Điếu Khách, ví như cỗ xe ngựa đủ yên cương, nhạc ngựa, sang trọng và vui vẻ, may mắn. Đó cũng chính là môi trường mà bạn sẽ sống và làm việc.

Xem thêm:   Các dấu hiệu nhận biết rằng bạn đang có duyên âm hoặc bị vong theo phá
Gái Canh Ngọ không muốn lấy hai đời chồng chỉ có duy nhất cách này!
Gái Canh Ngọ không muốn lấy hai đời chồng chỉ có duy nhất cách này!

Tóm lại, bạn sẽ thành đạt, hạnh phúc và hanh thông thuận lợi khi học tập, phấn đấu và sống ở nước ngoài, hợp nhất là hướng Tây Bắc (nếu lấy tâm tính từ nơi bạn sinh ra). Hướng này, theo phép Bát Quái chính là hành Thủy, phù sinh và trợ lực cho hành Mộc mà bạn khuyết thiếu (cách này trong Tứ trụ gọi là phép “dụng thần”), như phân tích ở phần đầu bài viết.
Trong cuộc đời, bạn hợp và gặp may mắn, thành công khi hợp tác với người nam hơn người nữ, hơn bạn nhiều tuổi; với người mệnh Hỏa hoặc Thổ, cùng Thiên can là: Ất, Mậu, Kỷ, phối với các Địa chi: Dần, Mão, Thân, Tuất, Hợi là tốt nhất.
Chúc bạn vui, nhiều may mắn, hạnh phúc và thành đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *