Cung Xà Phu và những bí ẩn bạn cần phải biết về cung hoàng nào này

Theo Nasa, đáng lý ra phải có tới 13 cung hoàng đạo chứ không phải 12 như bao năm qua toàn thể nhân loại vẫn quen thuộc! Cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 có tên gọi Ophiuchus – chòm sao Xà Phu (tạm dịch Người giữ rắn). Bạn có nằm trong số 86% kia không? Vậy cung hoàng đạo thứ 13- Cung Xà Phu có thật không ? Cùng Tamsugiadinh tìm hiểu cung hoàng đạo này nhé.

Lý giải của Nasa

ly-giai-cua-nasa

Lần đầu tiên trong lịch sử của loài người 3000 năm qua, NASA đã gián tiếp “thay đổi” thuật chiêm tinh và cách nhận biết về các chòm sao, qua đó cũng có thể làm thay đổi thứ tự của 12 cung Hoàng đạo. Nghĩa rằng, thuật chiêm tinh, phương pháp tử vi của người phương Tây có thể sẽ đổ sụp!
Vì sao ư? Vì thuật chiêm tinh là từ ngữ để phương pháp tử vi dựa trên mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn, ứng với số mạng của con người dựa trên ngày sinh.
Bài viết liên quan:

Theo chiêm tinh học, bạn sinh ngày nào sẽ chiếu với chòm sao đó, nó sẽ ảnh hưởng tới tính cách của bạn. Người sinh ngày 21/5 – 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử và được cho là có chung tính cách sáng nắng chiều mưa vì tồn tại 2 “bản thể” bên trong một con người.ly-giai-cua-nasa-2
Minh họa thuở sơ khai các hình vẽ và biểu trưng cho 12 cung hoàng đạo được lưu truyền đến ngày nay
Quan niệm muôn đời là vậy nhưng đến nay NASA lại cho rằng thiên văn học và chiêm tinh học là 2 phạm trù khác nhau. Theo họ, vị trí của 12 chòm sao, ứng với 12 cung hoàng đạo không còn nằm nguyên ở chỗ cũ so với 3000 năm trước (khi tiết Xuân phân trùng với cung Bạch Dương – cung khởi đầu cho 12 cung hoàng đạo). Kích thước và hình dáng của những chòm sao này cũng thay đổi hoàn toàn.
Đơn giản, do hiện tượng tiến động, trục Trái đất thay đổi, điểm Xuân phân qua đó cũng bị lệch đi. Đến nay đã trải qua gần 3000 năm, điểm Xuân phân đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương sang chòm sao Song Ngư.

cung-xa-phu
Nếu theo cách xác định cung hoàng đạo như người cổ đại (chia Hoàng đới làm 12 phần bằng nhau tính từ điểm Xuân phân) thì các cung hoàng đạo hiện nay sẽ bị lệch đi khoảng 35 ngày (hơn 1 tháng), tức là hơn 1 cung.
NASA còn nói rằng người Babylon chỉ lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng mà thôi. Và Mặt trời trên thực tế di chuyển qua 13 chứ không phải chỉ có 12 chòm sao. Tức là, sẽ có tới 13 cung hoàng đạo, và cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 tên là Ophiuchus, tức là cung Xà Phu.
Thứ tự mới của 13 cung hoàng đạo, ứng với ngày sinh theo khái niệm mới của NASA đây, thông tin này chỉ là nguồn tham khảo mới cho mọi người:

Xem thêm:   Mèo nhảy qua xác chết, lý giải hiện tưởng bí ẩn quỷ nhập tràng

cung-xa-phu-2

Nguồn gốc 12 cung Hoàng đạo

cung-xa-phu-3

Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung Hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30 độ. Cung Hoàng đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên.
Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.
Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều.
12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của mặt trời”. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) – “Vòng tròn của các động vật”.
Khung thời gian của 12 cung hoàng đạo đã được cố định trong các sách vở thư tịch cổ xưa và truyền lại cho đến ngày nay. Các cung chỉ còn có ý nghĩa trong việc bói toán, trong các mô hình trên mà thôi, giờ không còn chính xác như trong bầu trời thực tế hiện tại nữa!
Mời độc giả tham khảo clip nguồn gốc 12 cung hoàng đạo dễ hiểu sinh động tại đây! 

Hé lộ về cung hoàng đạo thứ 13- Cung Xà Phu

cung-xa-phu-4

Cung hoàng đạo thứ 13 vô cùng bí ẩn và cuốn hút, mặc dù họ tập hợp đủ tất cả mọi tính xấu của những cung hoàng đạo khác nhưng khó có ai có thể rời xa cung Xà Phu.

Tính cách cung hoàng đạo thứ 13- Cung Xà Phu

Ophiuchus có nghĩa là “người mang rắn”. Hình ảnh tượng trưng là một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời. Nhìn thoáng qua hình tượng cũng sẽ thấy được sự khỏe khoắn, mạnh mẽ và đặc biệt ở cả người và rắn.
Với sự hiện diện của cung Xà Phu đã “chiếm” chỗ độc tính của Hổ Cáp. Xà Phu được cho là tập hợp đủ tất cả mọi tính xấu của những cung hoàng đạo khác.

cung-xa-phu-7

Những người thuộc cung hoàng đạo thứ 13- cung Xà Phu là những người rất thông minh và độc đoán và hơi độc tài. Một khi họ đã làm điều gì thì rất khó lòng có thể xoay chuyển, di dời được suy nghĩ và quyết định của họ. Họ có phần ngông cuồng, ích kỷ, có khi lại nông nổi và dễ nổi nóng.
Cung thứ 13 còn ưa nổi bật nên trang phục của họ cũng phải khác lạ hoặc có màu sắc sặc sỡ. Họ là người rất nhiệt huyết, đam mê, dù đôi khi tính cách hoang dại, ngạo mạn nên dễ bị ghen ghét, tiểu nhân nói xấu sau lưng.
Mọi người có xu hướng ghen tức vì Xà Phu vô cùng thông minh, trí tuệ sắc bén và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Do đó, những người này cũng có nhược điểm là đòi hỏi cao, dễ phê bình những người kém cỏi hơn mình.
Cung Xà Phu là người sống hướng nội, thích tận hưởng thời gian một mình. Cung hoàng đạo thứ 13 xà phu không thích hội họp, tham gia các hội nhóm mà họ không được nắm quyền chi phối. Nếu một Xà Phu cảm thấy sợ hãi hoặc không tin cậy ai, đối phương sẽ tránh xa người đó.

Xem thêm:   Nhân tướng đàn bà quyết định sự sang hèn và bật mí bí ẩn phòng the

cung-xa-phu-co-that-khong-2
Ngoài những tính xấu thì người thuộc cung Xà Phu thường thông minh, sự tinh nhanh và khao khát chinh phục đỉnh cao. Xà Phu rất tò mò, cởi mở đón nhận cái mới nhưng để họ làm theo thì vẫn cần thời gian. Những người này có tầm nhìn xa, và hài hước.
Điều đặc biệt, Xà Phu không thường xuyên bộc lộ ra ngoài, có thể họ sợ rằng những người khác sẽ ganh ghét, giành giật do bản thân sở hữu tính đa nghi. Đôi khi, những người thuộc cung hoàng đạo này quá kỳ vọng quá lớn vào bản thân, tạo ra sự bất an, nóng ruột hoặc tự đẩy bản thân xa cách với mọi người xung quanh.
Số phận định sẵn Xà Phu hướng tới sự vĩ đại, và bản thân bạn cũng cảm nhận được điều đó. Nhưng họ chỉ thăng tiến con đường công danh khi biết kiểm soát sự nóng giận của mình.

Công danh cung hoàng đạo thứ 13- Cung Xà Phu

cung-xa-phu-co-that-khong-3

Cung Xà Phu được coi là người chữa thương, hoặc bác sĩ, và là biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn. Đây cũng có thể được tính là những tính cách cơ bản của người thuộc chòm sao này.
Người cung Xà Phu thăng tiến rất tốt trên đường đời. Những người có địa vị, quyền lực cao trong xã hội thường có cái nhìn thiện cảm, đánh giá cao về họ. Dù may mắn và nhận được ưu ái, Xà Phu khá độc đoán nên không mù quáng tuân theo sự sắp xếp của bất cứ ai.
Ngoài ra, người thuộc cung Xà Phu khao khát tốt cùng kiến thức, trí tuệ của nhân loại đó là lý do họ dễ dàng được đề xuất tới vị trí chủ chốt. Nếu làm ngành kiến trúc, bạn thường trở nên vĩ đại.
Lúc gặp nguy hiểm mới là lúc Xà Phu thể hiện được hết khả năng tiềm ẩn của mình. Để nhìn nhận ra sức mạnh của họ bạn phải ở bên họ đủ lâu và đủ lòng tin tưởng.

Tình yêu và hôn nhân của cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu

Xà Phu ở giữa Hổ Cáp và Nhân Mã nên được “thừa hưởng” sự quyến rũ riêng họ. Sức hút của họ rất lạ kỳ. Những người đã trót đem lòng yêu Xà Phu, dù cho họ chỉ nhận được sự hờ hững, khó hiểu nhưng vẫn không đành lòng buông bỏ.
Muốn chế ngự cung Xà Phu, không có cách nào khác, bạn phải khiến họ nể phục, hơn họ về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Xà Phu có tính tò mò cao nhất trong 13 cung hoàng đạo, nên hãy trở thành con người thật bí ẩn trong mắt họ, để mà rượt đuổi kéo dài, và đừng bao giờ quy lụy vô ích.
Cung Hoàng đạo thứ 13 xà phu là những người không đặt nặng chuyện tình cảm, Tình cảm chưa bao giờ là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của Xà Phu. Họ rất cảnh giác và thường không quá bày tỏ tình cảm với một nửa của mình.
Với cuộc sống hôn nhân, người thuộc cung hoàng đạo này đôi lúc còn thấy không phù hợp và thích nghi được với đời sống một vợ một chồng. Tuy vậy những ai đã trót phải lòng cung Xà Phu nhất là khi đã yêu họ thật lòng thì dù bị hờ hững nhưng vẫn không thể buông tay.
Xà Phu là những người không đặt nặng chuyện tình cảm, họ đôi lúc còn thấy “vướng bận” với đời sống một vợ một chồng. Tuy vậy những ai đã trót “trao thân gởi phận” cho Xà Phu dù bị hờ hững nhưng vẫn không thể buông tay.
Muốn “chế ngự” Xà Phu bạn chỉ có cách khiến họ nể phục hoặc hơn họ ở một khía cạnh nào đó. Bản tính cung Xà Phu vốn rất tò mò nên sự thần bí bạn tạo ra sẽ thu hút họ lâu dài. Đừng bao giờ quỵ lụy vô ích.

Xem thêm:   Xem tình duyên thông qua nốt ruồi sau gáy, nó đem lại vận dữ hay lành?

Độ tương hợp của cung Xà Phu với những chòm sao khác

cung-xa-phu-co-that-khong-5

Các cung Hoàng đạo phù hợp với bản chất của Xà Phu gồm Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông. Cung “cạ cứng” với Xà Phu nhất là Song Ngư.
Bên cạnh đó Xà Phu nên tránh các cung như Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ.
Các ngôi sao cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu
Một số người nổi tiếng thuộc cung Xà Phu như: Ben Stiller, Britney Spears, Amanda Seyfried, Jay Z, Taylor Swift, Vanessa Hudgens…
Mọi quan niệm về 12 cung hoàng đạo sẽ bị đổ sập thật ư?
Đính chính từ phía các nhà khoa học NASA
Sau khi cộng đồng mạng chia sẻ quá nhiều về vấn đề này, NASA có đính chính như sau: “Chúng tôi không phải là thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một “tàn dư” của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời bây giờ”. Vậy các bạn muốn tin theo thời xưa cũng được, mà không tin cũng không sao!

Theo Blog tử vi phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *