Xuồng cứu hộ và những thông tin có thể bạn chưa biết

Xuồng cứu hộ là một trong những phương tiện phổ biến giúp mọi người vượt qua bão tố để cứu người đang gặp khó khăn, thường gặp ở những vùng có biển. Đây cũng là phương tiện không thể thiếu của nhân viên cứu hộ tại những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, resort có khu vực vui chơi chứa mực nước cao như hồ bơi … Tuy nhiên, những thông tin, kiến thức về xuồng cứu hộ không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ trình bày tất tần tật những thông tin có thể bạn chưa biết.

Xuồng cứu hộ tại các khu du lịch
Xuồng cứu hộ tại các khu du lịch

Xuồng cứu hộ còn có những tên gọi nào?

Ngoài tên gọi là xuồng cứu hộ thì xuồng cứu hộ còn có một số tên gọi khác mà có thể bạn chưa biết. Chính bởi sự khác biệt về ngôn ngữ địa phương, vùng miền đã tạo nên những tên gọi khác nhau này. “Xuồng” là tên gọi phổ biến ở miền Bắc, ở miền Nam thường gọi là “ghe”, trong khi từ phổ thông và chung nhất sẽ là “thuyền”. Vì vậy, ứng với mỗi hoàn cảnh giao tiếp khác nhau mà bạn có thể sử dụng từ ngữ phù hợp để người đối diện cảm thấy thân thuộc và dễ hiểu. Tránh trường hợp nhầm lẫn 3 tên gọi này là 3 loại phương tiện cứu hộ khác nhau.

Xem thêm:   Chi tiết về Ông trùm địa hình MercedesBenz GLE 400 4MATIC Exclusive

Xuồng cứu hộ có đủ điều kiện tham gia cứu hộ lũ lụt không?

Để có thể tham gia cứu hộ lũ lụt, tiêu chí cơ bản mà xuồng cứu hộ cần đáp ứng là:

– An toàn: Xuồng cứu hộ nên được làm từ các chất liệu có tính dai, bền, không bị thủng khi va đập các vật cản trong dòng nước. Đồng thời, không bị lật khi sóng nước dâng cao.

Ngoài ra, để xuồng cứu hộ được sử dụng phổ biến hơn, tiêu chí cần được quan tâm là:

– Dễ tháo lắp: Xuồng cứu hộ không phải là phương tiện được sử dụng thường xuyên nên việc có một chiếc thuyền cồng kềnh trong nhà là một trong những điểm bất lợi lớn của chiếc thuyền. Một chiếc thuyền cứu hộ với đặc điểm bơm hơi, dễ tháo lắp sẽ khắc phục ngay điểm bất lợi đề cập phía trước thành điểm cộng lớn cho nhiều người

Điểm khác biệt giữa thuyền cứu hộ và những loại thuyền thông thường

Ngoài loại thuyền cứu hộ thì còn có nhiều loại thuyền khác như:

Thuyền đánh cá: Có thẻ thả những tấm lưới lớn xuống biển để đánh bắt cá

Thuyền lướt sóng: Dùng để lướt qua những con sóng rất lớn, phục vụ mục đích giải trí là chủ yếu.

Thủy phi cơ: Phương tiện có thể bay trên không hoặc lướt dưới mặt nước.

Thuyền buồm lướt sóng: Tương tự như thuyền lướt sóng, điểm khác biệt là có thêm cánh buồm.

Xem thêm:   Kem chống nắng Ohui có tuyệt phẩm như lời đồn trên thị trường không

Điểm khác biệt mấu chốt ở các loại thuyền này nằm ở mục đích sử dụng, vì vậy mà cấu tạo và thiết kế của các loại thuyền cũng khác nhau để phù hợp với nhu cầu đó.

Thiết kế đơn giản của xuồng cứu hộ
Thiết kế đơn giản của xuồng cứu hộ

Loại xuồng cứu hộ được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay một trong những loại xuồng cứu hộ được đánh giá cao trong việc cứu hộ là thuyền bơm hơi. Thuyền bơm hơi đáp ứng đủ điều kiện tham gia cứu hộ mùa lũ, ngoài ra thuyền bơm còn rất dễ dàng trong việc tháo lắp, bạn hoàn toàn có thể gấp lại khi không sử dụng đến và mở ra bơm hơi để tạo thành chiếc xuồng cứu hộ khi cần thiết.

Thuyền bơm hơi là một sản phẩm mà bất cứ gia đình nào tạo vùng lũ cần trang bị một chiếc phòng thân cho gia đình mình.

Nơi uy tín cung cấp xuồng cứu hộ

Để mua được những sản phẩm xuồng cứu hộ tại các khu vực biển thì khá là dễ dàng, nhưng đối với những bạn ở 2 thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh lại là một vấn đề. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì nếu bạn có nhu cầu thì chắc chắn thị trường sẽ đáp ứng. Cụ thể như thuyenhoi.com là một trang web bán thuyền bơm hơi uy tín tại 2 thành phố lớn này.

Với tiêu chí an toàn đặt lên hàng đầu, thuyenhoi.com luôn tạo ra những sản phẩm bám sát tiêu chí trên. Bạn có thể tới tại cửa hàng lựa chọn hoặc đặt hàng ngay trên website (Cả hai hình thức đều có vận chuyển về tận nhà).

Xem thêm:   Dầu gội Ichikami review thông tin sản phẩm sau một tháng sử dụng

Đồng thời, các sản phẩm luôn có chính sách bảo hành (12 tháng) và đổi trả nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin có thể bạn chưa biết về xuồng cứu hộ. Hy vọng hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc chiếc cứu hộ giá rẻ, an toàn, uy tín … hãy tham khảo các sản phẩm trên trang thuyenhoi.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *