Cặp đôi Kỷ Tỵ và Nhâm Thân liệu có cập bến trăm năm khi gặp rào cản “tứ hành xung”?

Cháu chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Hiện tại cháu đang rất bối rối, hoang mang về vấn đề tuổi Kỷ Tỵ và Nhâm Thân giữa cháu và người yêu. Vậy nên rất mong chuyên gia và các bạn đọc bình giải giúp cháu, cho cháu hướng giải quyết ạ.

Những người Thân cư Phu
Cháu là Phạm Thị Bích Ngọc, sinh ngày 26/3/1992 DL (tức ngày 23/2/1992 ÂL), cháu sinh khoảng giờ Tỵ (mẹ cháu không nhớ chính xác giờ). Bạn trai cháu là Trần Mạnh Linh, sinh ngày 18/12/1989 DL (21/11/1989 ÂL), sinh khoảng 18 giờ (giờ Dậu).
 

Chúng cháu yêu nhau cũng khá lâu và đã có ý định tiến tới hôn nhân, nhưng ba chữ “tứ hành xung” luôn là vấn đề nhức nhối hàng đầu đối với cả hai. Hai bên gia đình đều đã đi xem tuổi và nói tuổi chúng cháu kỵ nhau. Bố mẹ anh ấy và bố mẹ cháu đều không phản đối hay cấm đoán gì, chỉ nói là nhắc nhở như thế để sau này không hối hận.

Mọi người nói cháu mệnh Kim khắc mệnh anh ấy là mệnh Mộc, nếu lấy cháu thì sẽ có hại cho anh ấy. Bạn trai cháu không phải người mê tín, không tin những điều này, nhưng bản thân cháu lại rất băn khoăn.
Cháu cũng có đi xem tướng vài nơi, có người lấy ngày giờ sinh của cả hai và nói rằng chúng cháu kiểu gì cũng lấy nhau, số đã định là vợ chồng rồi, nhưng anh ấy sẽ đi trước cháu.
Cháu có hỏi có cách gì hoá giải được không, ví như làm lễ di cung hoán số thì ông thầy nói không được, không có tác dụng. Nghe vậy cháu càng thêm hoang mang. Cứ lo nghĩ như vậy, cháu sợ sau này lấy nhau bọn cháu sẽ không hạnh phúc trọn vẹn.
Rất mong chuyên gia và các bạn đọc giải đáp giúp cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Chào Bích Ngọc,

Nếu trước đây, cụm từ “Tứ hành xung” chỉ là vấn đề nhức nhối của các bậc phụ huynh khi xem xét việc xe duyên cho con cái mình, thì thời nay các bạn trẻ trước khi kết hôn cũng rất quan tâm và tìm hiểu vấn đề này.
Xem qua câu hỏi của cháu Ngọc, chủ yếu cháu quan tâm, băn khoăn đến việc xung hợp tuổi giữa mình và bạn trai do “hai bên gia đình đều đã đi xem tuổi và nói tuổi chúng cháu kỵ nhau, mặc dù bố mẹ anh ấy và bố mẹ cháu đều không phản đối hay cấm đoán gì, chỉ nhắc nhở như thế để sau này không hối hận”.
Trước hết, xin giải đáp trực tiếp vào băn khoăn lớn nhất về vấn đề xung hợp tuổi của cháu. Bạn Linh – bạn trai cháu sinh năm Kỷ Tỵ, mệnh Mộc, cháu sinh năm Nhâm Thân, mệnh Kim.
Xét về can, thì can Kỷ âm Thổ của Linh khắc can Nhâm dương Thủy của cháu; về chi, thì chi Tỵ âm Hỏa của Linh cũng khắc chi Thân dương Kim của cháu. Về bản mệnh quả thực đúng như cháu nói, mệnh của Ngọc là mệnh Kim khắc mệnh Mộc của Linh.
Nếu không có trong tay hai lá số của hai cháu, chú cũng sẽ thừa nhận rằng hai cháu số khắc nhau như người thầy cháu có nhắc trong thư. Nhưng ngày nay trong môn Tử vi vấn đề xung khắc tính theo can chi và bản mệnh, chỉ là thứ yếu, không được đặt ở hàng quan trọng nhất.
Khi đã có lá số của hai cháu trong tay, việc cần làm là cần xem xét kỹ cung Phu của cháu và cung Thê của Linh, để xác định xem hai lá số này có phải là một hay không. Bởi trong hôn nhân, bền vững hay không có rất nhiều yếu tố tác động, nhưng yếu tố đầu tiên chính là duyên phận.
Như các cụ ta xưa có nói: “nồi tròn úp vung tròn, nồi méo úp vung méo”, chú sẽ giúp hai cháu luận giải về lá số của cả hai để Ngọc, Linh có những quyết định đúng đắn, khách quan.
Điều đặc biệt trong lá số Tử vi của Ngọc, là cháu có Thân cư Phu. Trong Tử vi, từ xưa đến nay, người ta quan tâm nhất đến 3 yếu tố: Bản mệnh, cung an Thân và vòng vận trong cuộc đời.
Đối với cung an Thân, người ta có nói rằng: “Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt không bằng Vận tốt”, cho thấy, cung an Thân là phần “dụng” của phần Mệnh.
Nói một cách hình ảnh, phần Mệnh như là rễ, gốc của một cái cây, nhưng muốn ra hoa, đậu quả, trái tốt tươi bốn mùa, phần quyết định ở vào cung Thân, gặp mưa thuận gió hòa hay bị bão tố triền miên đều do vòng Vận.
Người được cả Mệnh, cả Thân, cả Vận thì một đời rực rỡ như người xưa nói: “đáo lão vĩnh xương”, sung sướng từ thuở thiếu thời đến lúc vãn niên. Những người như thế là rất hiếm!
gia đình hạnh phúc

Cháu là người nữ có Thân cư Phu. Cung Thân có những vấn đề chính sau: Đầu tiên là để chúng ta xem xét đánh giá sơ bộ cuộc đời con người từ khi trưởng thành. Với phụ nữ, trưởng thành là từ khi lập gia đình, với đàn ông, trưởng thành được hiểu là từ ngoài 30 tuổi đã có chút công danh sự nghiệp.

Những người Thân cư Phu như cháu, thường coi chồng con, gia đình là số một, đắm đuối với gia đình. Nếu cung Phu tốt, sẽ được hưởng lộc, ngược lại nếu cung Phu xấu sẽ nhọc nhằn cả đời.
Cung Phu của cháu ở cung Thân dương Kim, có sao Thái Tuế, hợp với mệnh Kim và cung Thân của cháu. Một cung Phu như thế này sẽ giúp chúng ta kết luận rằng, việc xung khắc can chi bản mệnh sẽ là không còn đáng kể. Tất nhiên cuộc sống vợ chồng sau này của cháu còn phụ thuộc rất nhiều vào cách ứng xử, sự tôn trọng lẫn nhau, thái độ cụ thể của vợ chồng cháu.
Trong gia đình cháu sau này, vợ chồng sẽ hợp chuyện lớn, xung chuyện nhỏ, vợ chồng có đôi co, cãi vã giận hờn nhưng chỉ là hương hoa, gia vị cho đời sống hôn nhân.
Cung Thê của bạn Linh về mặt địa lợi là đóng ở cung Sửu, âm Thổ, khắc mệnh Mộc. Cung Thê này nằm trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) khắc mệnh. Về bối cảnh khách quan ban đầu ta thấy, để lấy được nhau, hai cháu đã có ít nhiều những cản trở nhất định.
vợ chồng sẽ hợp chuyện lớn, xung chuyện nhỏ

Những băn khoăn của cháu về chuyện xung khắc chính là cản trở ban đầu về mặt tư tưởng, nhưng đó không phải chuyện lớn. Tuy hai cháu kém về Thiên thời, Địa lợi nhưng lại được phần Nhân hòa.

Bởi, cung Thê của bạn Linh có sao Thiên cơ (thuộc Mộc) hợp với mệnh Mộc, chủ cho trí tuệ, sự ôn lương, thiện tâm, khéo léo, lại kèm bộ Sao Văn Xương, Văn Khúc, cho thấy một người vợ tài hoa, khéo nữ công gia chánh, biết văn thơ.

Cháu hãy soi lại xem những đặc điểm

gương mặt phu thê
Là con trưởng trong gia đình hoặc tuy không phải là trưởng nhưng đóng vai trò như trưởng; Tính cách biết điều, khéo léo cả về tay chân lẫn mồm miệng nhưng nóng và thẳng tính, hay gây cho người đối diện nhất là bạn gái sự đố kỵ nhất định, xem có phù hợp hay chăng?
Xem lại cung Phu của Ngọc và cung Thê của Linh, quả thực chúng ta thấy có nhiều điều đồng điệu, và có thể nói rằng, những yếu tố này như là một cặp “trời sinh”. Nhưng, đó chỉ là yếu tố tiên khởi, hạnh phúc gia đình cần được vun đắp xây dựng từ những đóng góp, nỗ lực, phấn đấu cụ thể trong cuộc sống chung sau này.
Hai cháu sẽ dễ nảy sinh va chạm từ cá tính, do đôi bên tuy có tình cảm sâu đậm, vợ chồng yêu thương nhau thắm thiết nhưng chưa thực sự biết nhún nhường, nhẫn nhịn trong cuộc sống hàng ngày.
Cuộc đời nghiên cứu và thực tế cuộc sống đã giúp chú hiểu rằng, hai cháu sẽ chính là chủ thể hóa giải những mâu thuẫn này, việc di cung hoán số là hoán đổi ở sự tự điều chỉnh, thay đổi của bản thân mình, lễ lạt cầu cúng là không cần thiết.
Chúc hai cháu hạnh phúc, bình yên.
theo https://tamsugiadinh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *