Những dấu hiệu của các chàng trai để vạch trần ra bộ dạng đàn bà

Đàn ông tính đàn bà là như thế nào?

Đàn ông tính đàn bà là như thế nào?
Từ xưa đến nay, đàn ông luôn được coi là những người phóng khoáng, quảng đại, ga lăng, không chi li tính toán, không thù dai nhớ lâu… Và họ cũng luôn tự hào về tính đàn ông, phong cách “chuẩn man” của mình. Những người không có những đặc điểm này, thậm chí mang tính trái ngược ắt hẳn là người có tính đàn bà.
Thực tế, không khó để nhận ra một người đàn ông có tính đàn bà, chị em chỉ cần xem xét 5 dấu hiệu sau đây:

5 dấu hiệu cho biết đàn ông tính đàn bà

1. Luôn tính toán chi li từng đồng

Tính toán kỹ lưỡng trong chi tiêu cá nhân cũng như của gia đình là đặc điểm phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ và đó đôi khi là ưu điểm được mẹ chồng, gia đình chồng khen ngợi. Nhưng nếu như chồng hay người yêu bạn có đặc điểm này thì đó thực sự là người đàn ông có tính đàn bà. Nó cho thấy chàng sẽ không bao giờ là người phóng khoáng, xởi lởi bởi chi tiêu, mua sắm bất kỳ món gì, đồ gì, chàng cũng sẽ cân cân nhắc nhắc, đưa lên đặt xuống, suy nghĩ nhiều đến rất nhiều để có quyết định mua hay không mua.
Đi chợ với chàng, bạn có muốn cũng gần như bị mất khả năng mặc cả hay lựa chọn vì chàng giỏi việc này hơn bạn nhiều (đó không phải bản năng nhưng đã được chàng lựa chọn để sống suốt nhiều năm). Bạn cứ để ý mà xem, sẽ có hơn 2 lần nàng được nghe cô/bác bán rau, bán thịt, bán cá nhận xét những câu như: “Khiếp đàn ông mà đi chợ giỏi thế” hoặc “Có chồng thế này thì chả bao giờ thiệt đi đâu đồng nào” và chắc hẳn là bạn cũng hiểu hơn ai hết đó không phải là lời khen rồi.

Xem thêm:   3 việc mà người mẹ đã từng nạo phá thai nhất định nên làm
Những cách "sống chung với lũ" khi chồng có tính đàn bà
Những cách “sống chung với lũ” khi chồng có tính đàn bà

Đáng buồn hơn, nếu bạn đang yêu hoặc mới kết hôn và đi du lịch cùng nhau hoặc đơn giản là đến các khu vui chơi công cộng, sẽ có lúc bạn thấy chàng kì kèo từng đồng khi mua quả dừa; chê đắt khi mua phong kẹo với giá gấp đôi ở nhà. Nếu ăn ở nhà hàng, lúc thanh toán, chàng sẽ có vài chục giây “đứng hình” và dán mắt vào hóa đơn, đôi khi kèm câu nói với nhân viên nhà hàng: “Đã cộng chính xác chưa em? Em đã tính phần chiết khấu cho anh chưa đấy?” v.v.

2. Hay nói dai, hay chỉ trích về điều gì đó không hài lòng

Ca thán, tỏ thái độ về một người, một việc khiến mình không hài lòng là chuyện bình thường ở cả đàn ông và phụ nữ nhưng mức độ giữa hai phái là hoàn toàn khác nhau. Chị em có thể kêu ca cả ngày về việc đi chợ bị mua đắt cân thịt, thịt lại không tươi ngon nhưng nếu điều này xuất hiện ở người đàn ông xung quanh bạn thì đó chính là biểu hiện của tính đàn bà.
Đàn ông có tính đàn bà thường nói rất dài dòng hoặc càu nhàu, cáu bẳn về một việc khiến anh ta không hài lòng, bất kể chuyện lớn nhỏ, chuyện liên quan đến vợ/người yêu/gia đình hay người ngoài, chuyện xã hội…. Nếu đang yêu nhau và bạn tới chỗ hẹn trễ, chàng có tính đàn bà sẽ thể hiện rõ sự khó chịu trên mặt kèm theo cả câu nói “đầy cảm xúc”: Sao lúc nào em cũng bắt anh phải đợi vậy. Mỗi lần đợi em 5 phút, vậy là cả tuần anh đã phải đợi em 35 phút đấy em biết không?”.
Điều đó cũng sẽ lặp lại nếu bạn shopping lựa chọn và thử đồ nhiều lần. Sẽ tệ hơn nếu tính đàn bà của chàng được thể hiện giữa chốn công cộng như rạp chiếu phim chẳng hạn. Chàng không hài lòng khi cặp đôi trước mặt có nhiều hành động tình cảm khiến chàng không thể tập trung xem. Rất dễ dàng và nhanh chóng, chàng sẽ càu nhàu, lẩm bẩm nhiều lần về việc đó và người nghe thấy rõ nhất, nhiều nhất lại chính là bạn.

Xem thêm:   Ý nghĩa tâm linh của củ tỏi với trẻ mới sinh

3. Con trai có tính đàn bà sẽ thường thù dai

Là đàn ông “chuẩn man” nghĩa là luôn phóng khoáng, không chi li tính toán, có thể nhớ cái cần phải nhớ và thường quên những điều vụn vặt. Nhưng ở những người đàn ông có tính đàn bà, việc tốt không nói làm gì, việc xấu do người gây ra cho mình sẽ in hằn rất lâu trên vỏ não, thậm chí nó chính là nguyên nhân khiến những anh chàng này cư xử thiếu lịch sự với đối phương.
Nếu chàng của bạn có tính đàn bà, khi gặp người yêu cũ của bạn, chứng kiến hai người nói chuyện vui vẻ như những người bạn lâu ngày không gặp, chàng sẽ giận và để trong lòng và nếu có lúc bạn trách chàng cười cười nói nói với cô này, cô kia, chàng mới lôi chuyện cũ ra để nói lại. Sống bên cạnh những người đàn ông có tính thù dai, bạn sẽ thỉnh thoảng hoặc thường xuyên nghe được những câu như: Sẽ có ngày anh/chị biết… hoặc Tôi sẽ không bao giờ quên chuyện ngày hôm nay…

Nỗi khổ “cạn lời” của chị em có chồng tính đàn bà
Nỗi khổ “cạn lời” của chị em có chồng tính đàn bà

4. Không bao giờ chủ động nhường vợ/người yêu khi xảy ra tranh cãi

Tranh luận hay tranh cãi trong cuộc sống là điều không tránh khỏi nhất là khi sống cùng một mái nhà, một không gian. Bạn chắc hẳn thường nghe mọi người nói với bạn trai/chồng của bạn khi hai người cãi nhau rằng: “Là đàn ông thì rộng lượng chút đi, xin lỗi trước đi” phải không. Nhưng nếu một nửa của bạn có tính đàn bà thì điều này dù được nói bao lần cũng sẽ không thấy hành động chủ động nào từ phía chàng.
Vì với chàng, chàng không có lỗi gì cả hoặc nếu chàng xin lỗi trước thì hóa ra chàng là người có lỗi sao? Vậy là để cơm lành canh ngọt, bạn lại là người phải xin lỗi trước. Với những chàng có tính đàn bà như thế này, bạn cũng sẽ thấy tranh luận để đi đến kết quả chung là khó xảy ra bởi đơn giản là, chàng sẽ không nhường bạn, dù đón là vấn đề có tính toàn cầu hay chỉ là chuyện củ cải có màu gì.

Xem thêm:   Đặc điểm tố cáo bản năng ham muốn chuyện ấy quá cao của đàn bà

5. Gi gỉ gì gi cái gì cũng vợ/người yêu lo và quyết

Nếu có đặc tính này, chồng hoặc người yêu của bạn đích thị không có sự mạnh mẽ của người đàn ông chân chính. Chàng không lo, không quyết chuyện bản thân ăn gì, mặc gì, làm gì ở đâu đã là đáng để nói nhưng chàng nhường bạn quyết cả chuyện mua sắm đồ cưới, việc ra ở riêng hay mua nhà, mua xe… thì thử hỏi bạn có phải vừa là chồng vừa là vợ trong ngôi nhà có cả cô dâu chú rể hay không. Ở những người đàn ông này, cái họ quan tâm lại là bếp núc, không gian nhà cửa sạch sẽ, quần áo lúc nào cũng phải thơm tho, gọn gàng…
Hy vọng rằng những đặc điểm nhận diện đàn ông có tính đàn bà này sẽ giúp chị em có được sự chủ động lựa chọn tốt nhất người đàn ông sẽ gắn bó cả cuộc đời với mình!
Xem thêm nhiều bài viết về Blog Gia đình: Xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *