Cách trồng gừng trong thùng xốp đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà

Chị Yến cho biết, gừng khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Trước đây chị chưa từng trồng gừng nên lần đầu thử nghiệm, chị mới trồng một thùng. Với một thùng xốp có kích thước vừa phải, chị làm đất và trồng khoảng 3 – 4 củ. Khi đến thời điểm thu hoạch, chị Yến cũng khá ngạc nhiên khi một thùng xốp như vậy có thể thu hoạch được khoảng 7kg củ.
Chủ nhân của khu vườn sân thượng này chia sẻ, gừng luôn cần cho mỗi bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình luôn khỏe mạnh nên trong thời gian tới, chị sẽ trồng nhiều hơn. Diện tích trồng gừng cũng không đáng kể khi khoảng sân thượng nhà chị vẫn đang khá rộng rãi. Và nếu bạn muốn trồng loại cây cho củ làm gia vị quen thuộc cho bữa ăn hàng ngày này,hãy cùng tâm sự gia đình tham khảo những kinh nghiệm về cách trồng gừng trong thùng xốp của chị Yến nhé.

Hướng dẫn cách trồng gừng trong thùng xốp

Chọn củ gừng để trồng

Để bắt đầu trồng gừng, chị Yến chọn củ già, sau đó để củ trong mát. Mỗi ngày chị lại rắc chút nước tạo độ ẩm cho củ giúp củ nảy mầm. Chị Yến cũng lưu ý, bạn chỉ cần đặt củ ở nơi có ít ánh sáng và tưới nước vừa đủ, không nên để nước thấm đẫm củ gừng gây thối củ. Một cách khác đơn giản hơn nữa, đó là bạn có thể chọn cách vùi củ gừng vào cát ẩm. Cách này giúp gừng nhanh mọc mầm mà không cần tưới nhiều.

Xem thêm:   Người đàn bà chuyên cúng chuộc vía và cách hóa giải vía độc

Làm đất để dễ dàng trồng củ gừng

Khi gừng nảy mầm, chị Yến bắt đầu chuẩn bị đất để trồng. Gừng là loại cây cần đất tơi xốp, có thể thoát nước tốt. Chị mua đất sạch trộn với ít đất thịt và phân bò. Chị thường trộn khá nhiều phân bò để đất có đầy đủ chất dinh dưỡng nuôi cây và cho nhiều củ. Cây gừng càng xanh tốt, đẻ nhiều nhánh, bụi càng to thì củ càng nhiều, càng mậm mạp. Khi đặt củ chỉ cần đặt sâu hơn so với mặt đất 5 – 10cm.

Cách chăm sóc

Chị Yến chia sẻ, chị dành rất ít thời gian để chăm sóc. Mỗi ngày chị chỉ tưới nước 1 lần cho thùng xốp trồng gừng, luôn đảm bảo cho đất trồng được đủ độ ẩm nhưng không quá ướt khiến củ dễ bị thối. Vì đất đã được trộn đầy đủ chất dinh dưỡng nên chị chỉ tập trung tưới nước.
Gừng cũng là loài cây cần ít ánh nắng trực tiếp nên chị thoải mái đặt ở vị trí đủ nắng, đủ sáng với lượng nắng và ánh sáng vừa phải, không quá chói chang. Chăm sóc cây gừng trong thùng xốp đến khi thân và lá già là lúc có thể thu hoạch củ.
Một thùng xốp trồng 3 – 4 củ chị Yến có thể thu hoạch khoảng 7kg gừng.

Trên đây là tất cả các kinh nghiệm của chị Yến về cách trồng gừng trong thùng xốp.
Theo Minh Huyền – Tuổi trẻ Thủ đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *