Xem tướng thông qua ngoạ tầm và những điều tốt xấu đến từ lông mày

Vị trí mắt và phần ngọa tầm

Ngọa tầm mọc và ngọa tầm trầm

Trong các kỳ trước, chúng ta đang bàn tới ngọa tầm. Lưu ý rằng, đàn ông xem ngọa tầm bên trái, đàn bà xem ngọa tầm bên phải. Một người đàn ông có ngọa tầm bên phải đẹp, hồng hào sáng sủa, nhưng ngọa tầm bên trái xấu (thí dụ như màu hơi xám, hoặc có một nốt ruồi đen trên ngọa tầm) thì tất cả cái tốt ở ngọa tầm bên phải đều trở nên vô nghĩa. Ngược lại, phụ nữ mà có ngọa tầm bên phải xấu thì đường tình duyên chẳng ra gì. Có hai kiểu ngọa tầm tốt sau đây:

Đại quý là ngọa tầm mọc.

Ngọa tầm mọc thì da thịt như từ hốc mắt đùn ra, chứ không phải một phần da thịt có sẵn từ bên ngoài dán vào. Đây là người có tướng đại quý. Quý không hẳn là giàu, cũng không hẳn là có quyền cao chức trọng. Người có ngọa tầm mọc đều có quyền cao chức trọng và như thế thì không thể nghèo được. Nhưng có người không quyền cao chức trọng mà vẫn đại quý.
Lương y Võ Hoàng Yên có ngọa tầm mọc. Tuy không có quyền cao chức trọng, cũng không phải là đại phú, nhưng ông vẫn được thiên hạ kính trọng, ai cũng chắp tay chào bằng “thầy”. Sang Lào, ông được Thủ tướng thân chinh đón và Bộ Chính trị mời cơm.
Bài viết liên quan:

Sang Mỹ, ông được Thống đốc bang California đích thân tiếp và tặng bằng khen. Tướng đại quý có thể không giàu nhưng cũng không nghèo. Lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh miễn phí cho mọi người, vậy mà vẫn có tiền đãi cơm chay hàng trăm bệnh nhân quanh năm. Như thế là ông càng trở nên đáng quý hơn nhiều.

Quý thứ hai là ngọa tầm trầm.

Người có ngọa tầm trầm trông toàn bộ mắt thăm thẳm rất đẹp. Phụ nữ mà có ngọa tầm trầm là quý tướng. Người này ai nhìn thấy cũng mê. Cặp mắt ngọa tầm trầm có thể đánh đổ cả những người đàn ông danh giá nhất.
Ngọa tầm hai thể cũng tốt. Người có cặp mắt cân đối thường có ngọa tầm hai thể. Thể trên sát với xương lông mày ứng vào con trai. Nếu có màu hồng thì có con trai quý. Thể dưới, phần da thịt sát với mi mắt dưới nếu có màu xanh thì có con gái quý. Nếu cả hai phần trên và dưới cùng tốt thì con trai và con gái đều quý. Người này không bao giờ phải lo chuyện con hư, con không thành đạt.
Có một loại ngọa tầm có thể tốt và cũng có thể xấu đó là ngọa tầm dội. Ngọa tầm dội thì da thịt có những đường nét vươn lên trên. Nếu không dội quá thì là tướng phúc. Con cháu đề huề và thành đạt. Nếu dội quá, nhìn vào thấy như ngọa tầm hất ngược lên thì tham lang, gian trá và bần tiện. Trông thấy dội quá là do mắt nhìn thiếu thần.
Ngọa tầm bào là xấu. Ngọa tầm bào trông phẳng lì như miếng gỗ được bào nhẵn. Người này không có con, hoặc có con thì lại ghét con cay đắng, con cái là một lũ nghịch tử. Nếu họa đến thì cả nhà phải chịu trận, có khi mất mạng hết cả.
Lương y Võ Hoàng Yên có ngọa tầm mọc
Gia đình một doanh nghiệp ở Bình Dương bị chết cả nhà chỉ trong một đêm. Cũng có những vụ tai nạn giao thông cả nhà phải bỏ mạng. Đó là họa chết chùm của người có ngọa tầm bào. Nhưng xem ngọa tầm thấy người có họa lớn thì phải nhìn ngay ấn đường.
Ấn đường là cung giải họa. Dù ngọa tầm bào nhưng ấn đường đẹp thì dù có họa, họa cũng không lớn, họa lớn thành nhỏ, họa nhỏ coi như không có họa. Khi họa đến mà ngọa tầm sáng lên thì họa sẽ qua ngay, không có việc gì nghiêm trọng. Nếu ngọa tầm bào mà có đường viền ở phía dưới thì họa nhẹ bớt được rất nhiều, nhưng đường con cái cũng không tốt lắm.
Xem thêm

Xem thêm:   Cách chọn nhân viên hợp tuổi với sếp, cùng nhau hợp tác làm là phất

Thế nào là lông mày tốt?

Xem mắt còn phải chú ý đến lông mày. Xương lông mày có thể nổi cao hơn xương trán hoặc xẹp xuống thấp hơn xương trán. Lông mày sợ nhất là khô hoặc từng sợi trông cứng như cước. Người có lông mày như thế rất dễ bị tù tội, tai nạn. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, lông mày còn nói về công danh, huynh đệ, gia đạo và nhân duyên.
Có bốn loại lông mày tốt. Một là xương lông mày nổi cao. Xương lông mày cao hay thấp đều ảnh hưởng tới thế của lông mày, nghĩa là tới công danh, quyền hành và thẩm mỹ của khuôn mặt. Xương lông mày nổi cao và chạy dài suốt chiều dài của mắt là người có uy quyền thật.
Trong đời có nhiều người có chức mà không có quyền, đó là uy quyền giả. Chỗ xương lông mày nổi cao mà trắng hơn bên ngoài thì có năng khiếu về thể thao. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (người vừa giành một huy chương vàng và một huy chương bạc môn bắn súng tại đấu trường Olympic danh giá) có xương lông mày dạng này. Xương lông mày cao nhưng màu bình thường thì vẫn phát về binh nghiệp.
Lông mày thất bạch mai là tướng quý. Bảy lông màu trắng mọc xen kẽ là tướng đại phúc, sống thọ con cháu đầy đàn và thành đạt, lưu ý rằng đây là tướng đại phúc chứ không phải đại quý. Có số lông mày trắng nhiều hơn bảy hoặc ít hơn bảy thì vẫn là người có phúc. Nhưng lông mày thất bạch mai thì rất hiếm.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xương lông mày nổi cao mà trắng hơn bên ngoài là có năng khiếu về thể thao
Lông mày ôm mắt cũng là tướng quý. Đây là người nhìn thấy mắt như nằm trong lông mày. Phụ nữ mà có mày ôm mắt thì quý hơn đàn ông. Đây là người có chồng rất sang, con rất ngoan. Nhưng mày ôm mắt mà lông trông xơ xác thì dễ có họa tù tội và tai nạn.
Lông mày lơ lửng cũng là tướng tốt. Đây là loại lông mày không mọc cao và cũng không thấp. Lông mày lơ lửng hay đi với mắt xếch lên. Mắt mà đuôi mắt xếch lên cũng gọi là mắt lơ lửng. Phụ nữ có lông mày lơ lửng thì có thể thành nghệ sĩ đại tài. Nghệ sĩ ba lê Alicia Alonso được vinh danh là anh hùng lao động Cuba có lông mày lơ lửng và mắt xếch lên.
Ta hay gặp loại lông mày hình chữ bát. Người có lông mày loại này nếu ấn đường sáng thì đường công danh sẽ tốt thêm, nếu ấn đường xấu thì công danh sẽ xấu thêm. Khi có họa thì họa sẽ xảy ra dễ hơn, nặng hơn và khi quyền lực đến thì quyền cũng tăng thêm.
Xem thêm
Ghi chép của GS Trần Quang Quyến: “Đương số là đàn ông, 48 tuổi, là Hạ Nghị sĩ, lông mày hình chữ bát, ấn đường sáng rõ”. Nhận xét: “Người này đang gặp vận may về công danh, cờ đã đến tay, đường công danh đang rộng mở. Nhưng mọi việc làm phải chính trực thì quyền lực sẽ cao hơn nữa. Nếu làm việc xấu thì tâm diệt tướng, sẽ thân bại danh liệt. Đương số đã làm theo lời khuyên của tôi và đường công danh tốt cả đời”.
Lông mày cụt là rất xấu. Người này lông mày chỉ có một đoạn ngắn, phía cuối mắt không có lông mày. Người này tuổi trung niên có họa, số cô độc, công danh đứt đoạn, xa lìa anh em, nhân duyên chia cắt. Đàn ông lông mày cụt nếu công danh và tài lộc đến nhanh thì cũng mất nhanh, có khi còn gặp tai họa. Có công danh mà đưa anh em họ hàng vào làm chung thì họa sẽ đến cho tất cả mọi người. Đàn bà mà lông mày cụt thì góa bụa sớm.
Ta thường gặp những người có lông mày rất rậm, đây cũng là tướng xấu. Mày rậm mà khô thì dễ tù tội, công danh không thuận lợi. Đây là những người hay làm việc dữ. Trong nghệ thuật tuồng Bắc, những người đóng vai ác thường được vẽ lông mày kiểu này.
Nếu đoạn cuối mày lông mọc lộn xộn, xác xơ là mày bị phá, xấu về anh em, con cái, công danh và hậu vận. Lông mày cô độc thì xương mày và lông mày phía đầu cong vòng cung, rồi cúp xuống phía đuôi mắt. Trong tướng pháp gọi là lông mày sư. Đây là người cô độc, có chồng thì cũng bị góa chồng, có con thì cũng độc đinh, chỉ một đứa thôi.
Một người phụ nữ đến chùa gặp Lưu Hòa Thượng. Người này có lông mày sư. Lưu Hòa Thượng hỏi ngay: “Thí chủ gặp tôi muốn xin đi tu phải không?” – “Bạch thầy, đúng thế, tôi muốn xuất gia quy y” – “Mọi người trong gia đình có đồng ý không?”- “Tôi góa chồng từ lâu,  có một đứa con trai đang làm ăn ở nước ngoài, rất ít quan tâm đến mẹ nên tôi không phải hỏi ý kiến của ai cả”.
Nhật Khánh
Đế có cái nhìn sâu sắc, toàn và mới mẻ hơn, mời quý vị độ giả xem thêm bài Tử vi người nổi tiếng bằng Infographic tại đây
Theo Người Giữ Lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *