Cách hóa giải tình duyên trắc trắc trở linh nghiệm

Tình duyên là gì mà khiến con người phải đau khổ. Phật dạy duyên trời lận đận không thể trách số được. Vậy cách hóa giải tình duyên trắc trở, cách hóa giải tình yêu lận đận, tình duyên lận đận phải làm sao? Cùng Tamsugiadinh tìm ra lời giải đáp nhé!

Như thế nào là tình duyên lận đận trắc trở 

cach-hoa-giai-tinh-duyen-trac-tro-1 

Có duyên mới có gặp, một khi con người đã không có duyên với những mối tình trên cuộc đời thì họ rất trắc trở và lận đận. Bởi vì lương duyên không tự khắc đến mà cũng phải cần đến sự tình duyên may mắn. Khi đến tuổi dựng vợ gã chồng, họ vẫn chưa kiếm được cho mình ý trung nhân để nên duyên vợ chồng 

Về cơ bản, tình duyên lận đận trắc trở là cụm từ dụng để chỉ những người có cuộc hôn nhân không êm đềm, tình yêu bị đứt đoạn. Cuộc sống của những người này không hề có định nghĩa ổn định, có nhiều suy tư lo âu.

Có trường hợp quen nhau 5 10 năm nhưng không thể cưới, có trường hợp mới chỉ đôi ba lần gặp thì đã có thể kết hôn. Có những người trải qua nhiều mối quan hệ những vẫn chưa tìm được bến đỗ như con thuyền lênh đênh trên sóng.

Hoặc có những người đến tuổi lập gia đình nhưng chưa có mảnh tình vắt vai và có những cuộc hôn nhân tan tành đứt gãy. Có lẽ cách hóa giải tình duyên trắc trở và tình duyên lận đận phải làm sao là điều họ chưa bao giờ có được lời giải đáp thích đáng.

Cách hóa giải tình duyên trắc trở theo quan niệm dân gian

Cách hóa giải tình duyên trắc trở bằng nghi lễ cắt tiền duyên

nghi-le-cat-tien-duyen

Nghi lễ cắt tiền duyên là cách hóa giải tình duyên trắc trở được sử dụng phổ biến nhất. Theo quan niệm xa xưa, khi một cặp đôi trai tài gái sắc yêu nhau nhưng gặp nhiều trở ngại khiến cuộc tình dứt đoạn là do tiền kiếp hai người đã là vợ chồng nhưng do ngang trái nên không sống cùng nhau trọn kiếp. Do đó linh hồn một trong hai người vẫn chưa thể đầu thai nên vẫn còn đeo bám. Từ đó nghi lễ cắt tiền duyên được ra đời với mục đích cách duyên âm.

Xem thêm:   Xem bói nốt ruồi ở vùng kín đoán vận cả đời

Một trường hợp khác, trai gái đến tuổi lập gia đình mà chưa để ý ai hoặc không có ai tìm hiểu mình thì cũng có thể thực hiện nghi lễ cắt tiền duyên vì người xưa cho rằng , chuyện tình cảm kiếp trước không thành sự nên người đầu thai kiếp nay vẫn bị người kiếp trước đeo đuổi.

Khi làm lễ cắt tiền duyên, các nhà sư thường được mời đến để cầu sinh siêu độ. Lễ vật là giấy tiền vàng mã kèm theo một hình nhân thế mạng để làm đám cưới cho người âm. Từ đó người tiền kiếp không còn quấy phá cản trở nữa. Cách hóa giải tình duyên trắc trở này hiện vẫn được hiện hữu cho đến ngày nay.

Cách hóa giải tình duyên trắc trở treo đèn cung hôn nhân

treo-den-cung-hon-nhan

Khi một người con gái muốn tìm kiếm ý trung nhân thì nên treo đèn chiếu sáng vào trong những góc khuất tối. Nên treo đèn gần giường ngủ cung hôn nhân để đạt hiệu quả tốt nhất. Cách hóa giải tình duyên lận đận treo đèn cung hôn nhân đã có từ rất xa xưa. Chịu ảnh hưởng từ nền văn hóa phong kiến Trung Quốc.

Khiến đối phương tự tìm đến mình

khien-doi-phuong-tu-tim-den-minh

Theo quan niệm dân gian, bạn say đắm một ai đó và mong muốn rằng người đó mãi bên bạn đến khi răng long đầu bạc thì làm như sau: Nhớ chính xác vị trí mà người ấy đứng và dùng cây chổi quét dấu chân của người ấy vào cái ki hốt rác. Sau đó giấu cây chổi và cái ki hốt rác vào góc tối trong nhà bếp và tuyệt đối không được sử dụng đến trong một tuần.

Cách hóa giải tình duyên trắc trở này sẽ khiến đối phương nhớ nhung thầm nhớ đến bạn. Tuy nhiên, bạn không được tiết lộ việc này cho bất kỳ ai kể cả người thân trong gia đình, âm thầm lặng lẽ không cho ai thấy việc này nếu không cách hóa giải tình duyên trắc trở này mất linh nghiệm.

Phật dạy cách hóa giải tình yêu và sự cách trở

cach-hoa-giai-tinh-duyen-trac-tro-2

Mỗi người ai cũng sẽ có một hay vài hoặc chỉ duy nhất một cuộc gặp gỡ mà cả đời không thể nào quên đi được, đó chính là duyên phận.

Hãy lắng nghe những lời Phật dạy thâm thúy và sâu sắc về tình duyên, xem tuổi vợ chồng, hôn nhân dưới đây, chúng ta sẽ hiểu sau thêm và càng trân quý những mối lương duyên thiện lành trong cuộc đời:

Xem thêm:   Cung Xà Phu và những bí ẩn bạn cần phải biết về cung hoàng nào này

Người ta ai cũng thường  nói, duyên là do trời định nhưng phận là do nhân định. Qủa đúng như vậy, “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”, nên gặp nhau dẫu là do ý trời nhưng muốn bên nhau thì phải do ý người.

Tình cảm đòi hòi sự cố gắng, nỗ lực để gìn giữ và phát triển thăng hoa từ cả hai phía, có như vậy, duyên 1 lần gặp gỡ mới có thể trở thành mối phận 100 năm.

Nhưng điều khó nhất mà mỗi chúng ta khó lòng nắm bắt được, đó là, duyên phận của mình và người ấy dài hay ngắn, lâu hay chóng, một năm hay vài năm, hay được chăng là cả một đời…

Tuy vậy, nên nhớ rằng, hôm nay cả hai vẫn còn duyên phận, cũng không có nghĩa rằng, cả đời, vĩnh viễn sẽ luôn có duyên phận! Phật bàn về nhân duyên nói rằng: Cái gì cũng chỉ có thời điểm và duyên phận cũng là như vậy.

cach-hoa-giai-tinh-duyen-trac-tro-3
Phật dạy cách hóa giải tình duyên lận đận, nhân duyên bắt “hụt”

Bởi thế mà vợ chồng đến với nhau là do duyên số, khi duyên đến hãy nắm thật chặt và hết lòng trân quý. Vì qua mất phú giây ấy, món quà trời ban sẽ khó đến lại đúng khắc, đúng thời, đúng đoạn, đúng giây!

Trong cuộc sống, không hề thiếu những cuộc tình lỡ làng, dang dở nhưng cũng có những mối tình tưởng chừng sâu đậm da diết rồi cuối cùng lại có cái kết bẽ bàng. Cũng chẳng thiếu những người phụ nữ lỡ dở đường tình duyên, tưởng sắp được lên xe hoa rồi lại đứt gánh giữa đường.

Con gái, đôi khi chỉ vì mải mê phấn đấu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp mà để lỡ quãng thời gian xuân thì, ngoảnh đầu lại thì chẳng có nổi mảnh tình vắt vai… Tất cả những lệch nhịp ấy, đều có thể nói là do duyên phận chưa đến!

cach-hoa-giai-tinh-duyen-trac-tro-4
Phật dạy cách hóa giải tình duyên lận đận, nhân duyên bắt “hụt”

CON NGƯỜI TA, GẶP GỠ VÀ YÊU THƯƠNG NHAU, ĐỀU LÀ DO DUYÊN PHẬN. ẤY THẾ NHƯNG, DUYÊN PHẬN LẠI LÀ THỨ LẠ KỲ NHẤT, CHẲNG AI CÓ THỂ HIỂU NỔI. HỮU DUYÊN MÀ CÓ THỂ VÔ PHẬN, NÊN MÃI Ở CẢNH YÊU NHAU KHÔNG ĐẾN ĐƯỢC VỚI NHAU. HOẶC GIẢ, CÓ DUYÊN CÓ PHẬN NÊN KHÔNG CỐ Ý THEO ĐUỔI THÌ LẠI ĐƯỢC TÁC THÀNH NHÂN DUYÊN, MÀ HỮU TÂM THƯƠNG NHỚ CŨNG VÔ DỤNG.

Người ta vì vậy, thường có thói quen khẩn cầu, nương tựa vào Phật để xin tìm được một nửa yêu thương. Nhưng, Phật dạy rằng: Dù có thành tâm cầu khẩn thì cũng chỉ là xin được duyên, xin được phận chứ chẳng thể xin được người!

Xem thêm:   Giải mã giấc mơ thấy ăn mày mang đến điềm báo lành hay dữ

Duyên ta mong ấy là do người tự tạo ra, do chính ta tự cầu phúc mà thành. Phật chỉ là đấng tối cao kết nối duyên thiện lành chứ chẳng thể tùy tiện ban cho.

Đừng ngại chuyện nhân duyên “bắt hụt”, thế gian biển người vô cùng mông mênh, rộng lớn, người với người gặp gỡ và ở bên nhau, âu cũng là do duyên tiền đình. Yêu nhau là do phận kiếp trước, còn bên nhau là để trả nợ đời đời.

Tu trăm năm mới chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối. Mối duyên vợ chồng bởi thế là mối duyên ta cần thành tâm vun đắp, cố gắng vạn lần mới có được.

cach-hoa-giai-tinh-duyen-trac-tro-5
Phật dạy cách hóa giải tình duyên lận đận, nhân duyên bắt “hụt”

Những lời Phật dạy tưởng đơn giản mà vô cùng về nhân duyên:

1. SỞ DĨ TA CỨ MÃI ĐAU KHỔ CHÍNH LÀ BỞI TA CỨ MÃI ĐEO ĐUỔI NHỮNG THỨ SAI LẦM.

2. BẠN CÓ THỂ SỠ HỮU TÌNH YÊU NHƯNG ĐỪNG NÊN DÍNH MẮC CẢ ĐỜI ĐẾN ĐẮM ĐUỐI, VÔ TRI, VÌ CHIA LY LÀ LẼ TẤT NHIÊN.

3. MỖI MỘT VẾT THƯƠNG TRONG TIM ĐỀU LÀ MỘT SỰ TRƯỞNG THÀNH.

4. HẬN THÙ KẺ KHÁC CHÍNH LÀ MỘT MẤT MÁT LỚN NHẤT VỚI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH.

5. TÌNH CHẤP MỚI CHÍNH LÀ NGUYÊN NHÂN CỦA MỌI KHỔ NÃO, BUÔNG TÌNH CHẤP MỚI ĐƯỢC TỰ TẠI.

6. THỜI GIAN RỒI SẼ TRÔI QUA, HÃY ĐỂ THỜI GIAN XÓA SẠCH MỌI PHIỀN NÃO CỦA BẠN.

7. QUẢNG KẾT CHÚNG DUYÊN, ĐÓ MỚI CHÍNH LÀ CÁCH ĐỂ KHÔNG LÀM TỔN THƯƠNG BẤT CỨ NGƯỜI NÀO.

8. CÓ LÒNG THƯƠNG YÊU VÔ TƯ THÌ ẮT SẼ CÓ TẤT CẢ.

9. ĐẾN LÀ NGẪU NHIÊN, ĐI LÀ TẤT NHIÊN. HÃY CỨ “TÙY DUYÊN MÀ HẰNG BẤT BIẾN, BẤT BIẾN MÀ HẰNG TÙY DUYÊN”.

10. CHỈ CẦN ĐỐI MẶT VỚI HIỆN THỰC, BẠN MỚI TÌM RA CÁCH ĐỂ VƯỢT QUA HIỆN THỰC.

11. NGƯỜI KHÔNG BIẾT YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH THÌ KHÔNG THỂ NÀO YÊU ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC.

12. CẢM ƠN ĐỜI VỚI NHỮNG GÌ TÔI ĐÃ CÓ, CẢM ƠN ĐỜI NHỮNG GÌ TÔI KHÔNG CÓ.

13. NHÂN QUẢ KHÔNG NỢ CHÚNG TA BẤT CỨ THỨ GÌ, XIN ĐỪNG OÁN TRÁCH NÓ. TÌNH YÊU CHẲNG NỢ CHÚNG TA ĐIỀU GÌ, NÊN ĐỪNG ĐỔ TỘI CHO NÓ.

Xem thêm nhiều bài viết về tử vi và phong thủy : Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *