Sử dụng bình hoa giả trang trí phòng khách có nên hay không nên?

Để cho việc trang trí ngôi nhà có thêm rạng rỡ thì rất nhiều gia đình thay vì cắm những bình hoa tươi thì họ sử dụng những bình hoa giả trang trí phòng khách vì nhiều người nghĩ giá thành của nó vừa rẻ, vừa không bị tàn úa như hoa thật. Tuy nhiên thực tế chúng ta không có nên để hoa giả trong nhà. Các bạn muốn giải đáp thắc mắc thì hôm nay tâm sự gia đình sẽ giúp bạn lý giải về thắc mắc này nhé!

Có nên để hoa giả trang trí trong nhà?

1. Có nên để hoa giả trang trí trong nhà?
Cây cối thật giúp con người luân chuyển, “cải tạo” và làm mới nguồn không khí sẵn có, giảm thiểu tác hại từ trường bức xạ do các thiết bị điện tử hiện đại gây ra, đồng thời còn giúp điều hòa không khí trong gia đình một cách tự nhiên, tiết kiếm và nhanh nhẹn nhất.
Gia chủ có thể lựa chọn cây cối, hoa cả trong nhà theo ngũ hành bản mệnh sao cho  phù hợp. Ấy thế nhưng, với hoa giả, chúng ta hoàn toàn không thể nào đạt được những hiệu quả mong muốn như trên, vì chúng làm bằng các vật liệu nhựa, vải lụa hoặc kim loại.
Theo các chuyên gia phong thủy có tiếng cho biết, nhựa và gỗ trong ngũ hành thuộc Mộc, kim loại (bất kể làm bằng sợi siêu mềm, siêu mảnh hay kim loại thô) đều thuộc hành Hỏa. Ngũ hành chủ đạo của hoa giả là hành Mộc, xét chung, Mộc Hỏa tương sinh là khá thuận.

Xem thêm:   Lý giải vì sao đàn ông tuổi Giáp Tý vì đâu nên nỗi long đong nhiều bề?
Hoa giả do thiếu sinh khí nên không thể đem lại hiệu quả chiêu tài như mong muốn, dù bó hoa to hay nhỏ thì khả năng kiểm soát không gian cũng đều không có
Hoa giả do thiếu sinh khí nên không thể đem lại hiệu quả chiêu tài như mong muốn, dù bó hoa to hay nhỏ thì khả năng kiểm soát không gian cũng đều không có

Tuy nhiên khoan chưa bàn đến sự xung hợp khắc chế với gia chủ, với các đồ nội thất khác, mà chỉ nói đến sức sống và sinh lực chúng mang lại, thật ra đó là con số 0.
Đặc biệt hơn nữa, hoa thật có tác dụng chiêu tài nạp khí, nó tượng trưng cho sự luân chuyển tuần hoàn sinh lão bệnh tử (ra nụ – nở hoa – khô héo – tàn úa), đặt vào phòng khách, phòng ngủ hay bất cứ vị trí tài vị nào đều cực kỳ kích thích tài vận của gia chủ.
Ngược lại, hoa giả do thiếu sinh khí nên không thể đem lại hiệu quả chiêu tài như mong muốn, dù bó hoa to hay nhỏ thì khả năng kiểm soát không gian cũng đều không có. Như vậy sự trường tồn bất tử của nó là vô dụng!

Những lý do không nên sử dụng bình hoa giả trang trí phòng khách

Đặt hoa giả dễ chiêu gọi vận đào hoa

Với những người độc thân, kê đặt hoa giả ở phòng khách, họ sẽ có nhiều người theo đuổi nhưng hay lâm vào cảnh “lắm mối tối nằm không", khó thoát kiếp FA
Với những người độc thân, kê đặt hoa giả ở phòng khách, họ sẽ có nhiều người theo đuổi nhưng hay lâm vào cảnh “lắm mối tối nằm không”, khó thoát kiếp FA

Để cây hoa giả trong nhà có tốt không?

Phòng khách là nơi sinh khí, nơi hội tụ và giao hoa của khí trước khi lan tỏa khắp căn phòng, gian nhà, chính vì thế, nó chỉ phù hợp cho việc kê đặt bố trí các vật có sinh khí thật sự như cây, hoa cảnh chứ không cần chưng những bình hoa giả để trang trí phòng khách.
Hơn nữa, dù có gu thẩm mỹ tốt đến mấy, kê đặt hoa giả khéo léo phù hợp với đồ nội thất và cách phối màu đi chăng nữa, hoa giả cũng sẽ vô tình kích thích vận đào hoa quá đáng với nam nữ chủ nhân.
Điều này là cực kỳ đáng lo ngại với những cặp gia đình mới cưới, vì rất dễ khiến hạnh phúc vợ chồng tan vỡ do kẻ thứ 3 xen vào. Còn với những người độc thân, họ sẽ có nhiều người theo đuổi nhưng hay lâm vào cảnh “lắm mối tối nằm không”, khó thoát kiếp FA.

Có nên để hoa giả trong phòng ngủ?

Câu trả lời ở đây là chúng ta không được đặt hoa giả trong phòng ngủ. Việc chưng hoa giả ở phòng ngủ cũng đem lại ảnh hưởng tương tự, thà để bình hoa rỗng còn hơn là quá “nhiệt tình” kê đặt hoa giả. Vợ chồng hoặc sẽ cãi vã liên miên, hoặc sẽ đồng sàng dị mộng, hoặc sẽ rơi vào cảnh ông ăn chả bà ăn nem.

Xem thêm:   3 việc mà người mẹ đã từng nạo phá thai nhất định nên làm

Hoa giả không giúp chiêu tài gọi lộc

Một số trường hợp nghiêm trọng, hoa giả còn khiến chủ nhân sa sút tài lộc, giảm nguồn tài chính, hao hụt tài lộc, đặc biệt là ở những gia đình có các thành viên cao tuổi. Tuổi thọ gia đình càng nhiều thì độ hấp dẫn tài lộc càng giảm mạnh.
Với những chủ hộ làm kinh tế, dù thâm niên làm ăn có lâu dài đến đâu đi chăng nữa, chọn lựa hoa giả thiếu tầm nhìn sẽ khiến nguồn kinh tế bị chặn đứng một cách khó hiểu. Tốt nhất nên khéo léo bố trí xen kẽ hoa giả và cây hoa cỏ thật để tạo hiệu ứng phong thủy, mĩ thuật tốt nhất.

Kê đặt hoa giả (thuộc hành Hỏa) ở không gian có nhiều đồ nội thất (thuộc hành Mộc) sẽ vô tình rơi vào cảnh Mộc sinh Hỏa, dễ khơi gợi hỏa hoạn, điềm rủi không đáng có
Kê đặt hoa giả (thuộc hành Hỏa) ở không gian có nhiều đồ nội thất (thuộc hành Mộc) sẽ vô tình rơi vào cảnh Mộc sinh Hỏa, dễ khơi gợi hỏa hoạn, điềm rủi không đáng có

Trang trí hoa giả tạo nên hiệu ứng khó lường về sức khỏe

Hoa giả hoàn toàn không có sức sống nên khi kê đặt trong gia đình, nó sẽ tạo nên được hiệu ứng sinh lực đáng có. Hơn nữa, trong hoa giả có khá nhiều kim loại, không tốt cho sức khỏe của các thành viên chung sống trong gia đình. Các mảnh kim loại dù nhiều hay ít cũng đều sản sinh ra các từ trường đáng sợ, không đáng có.
Hơn nữa với nhà có người lớn tuổi, chớ nên quá ưu tiên hoa giả xuất hiện quá nhiều, vì đi ngược lại với ý nghĩa trường tồn bất tử vốn có, nó sẽ tạo ra hiệu ứng ngược là tàn tạ, suy nhược, thương vong do các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, giấc ngủ.

Trang trí hoa giả không thuận ngũ hành

Như đã nói ở trên, hoa giả đa phần là thuộc ngũ hành Kim, Hỏa, nhưng trong phòng khách, ta nên ưu tiên yếu tố Thủy. Bởi lẽ các đồ nội thất trong gia đình, từ kệ tủ, sàn gỗ đến cửa sổ cửa ra vào đều thuộc Mộc, như vậy, sẽ vô tình rơi vào cảnh Mộc sinh Hỏa, dễ khơi gợi hỏa hoạn, điềm rủi không đáng có. Chọn hoa thật, tự nhiên sẽ tăng Thủy vì có nước cây tưới tắm, chăm sóc đều đặn, sẽ vượng khí, thuận lợi hơn cho gia chủ nhiều là vì lý do này.

Xem thêm:   Tôi đang muốn phát điên lên vì cái tính sĩ diện hão của chồng mình

Trang trí hoa giả không đảm bảo vệ sinh

Sử dụng hoa giả để phòng khách bạn sẽ xác định trước là chúng sẽ không được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hằng ngày. Bởi vì chúng rất dễ bám bụi bẩn khó làm sạch. Mặc dù, chúng có được làm sạch thì cũng chỉ một phần chứ không sạch hoàn toàn

Sử dụng hoa giả trang trí phòng khách sẽ làm ngôi nhà kém sang trọng

Sử dụng những bình hoa giả trang trí phòng khách sẽ khiến cho căn nhà của bạn sẽ trở nên kém sang trọng rất nhiều, không thể thu hút được nhiều người tới thăm nhà và sẽ làm căn nhà trở nên buồn tẻ, giảm giá trị ngôi nhà hơn

Kiêng kỵ cần biết khi chọn hoa giả làm quà tặng

Nếu vừa nhậm chức, thăng chức hoặc chuyển việc, chớ nên tự mua hoặc tặng người đó hoa giả, hoa khô, chắc chắn người tặng sẽ tự chuốc họa vào thân, người được tặng sẽ rắc rối trăm bề
Nếu vừa nhậm chức, thăng chức hoặc chuyển việc, chớ nên tự mua hoặc tặng người đó hoa giả, hoa khô, chắc chắn người tặng sẽ tự chuốc họa vào thân, người được tặng sẽ rắc rối trăm bề

– Chớ nên tặng hoa giả làm quà tân gia cho bạn bè người thân, vì dù ngũ hành hoa giả có tương sinh với gia chủ đến mấy cũng làm hao tổn vận khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của các thành viên sống trong gia đình.
– Tránh dùng hoa giả trang trí phòng tân hôn, phòng cưới, phòng khách sạn mà các cặp uyên ương đặt để tận hưởng trong hoặc sau tuần trăng mật, nó sẽ khiến họ khó thăng hoa về tình cảm, mâu thuẫn nảy sinh không có nguồn cơn và cực kỳ khó thụ thai.
– Nếu vừa nhậm chức, thăng chức hoặc chuyển việc, chớ nên tự mua hoặc tặng người đó hoa giả, hoa khô, chắc chắn người tặng sẽ tự chuốc họa vào thân, người được tặng sẽ rắc rối trăm bề.

Chọn hoa, cây cảnh đúng không gian sống, gia đình an tâm đón lộc hàng ngày

Lý do đặc biệt để nhà bạn nên có 1 chậu hoa hồng NhậtTheo Giang Linh
(Dịch từ Asg.com.cn)
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *