Ve chai và cuộc hoán đổi thân xác, xinh đẹp đến không thể tin được!

(Tamsugiadinh.vn) – Ai có thể ngờ những chiếc chai lọ mà chúng ta đã vứt đi coi như đồ phế thải lại có thể khoác lên mình một “thân phận” kiêu sa và trang trọng đến như thế!

Câu chuyện hoán đổi thân xác từ ve chai

Từ những chai lọ vứt ở bãi rác …

Tình cờ dạo quanh Hồ Tây một chiều, tôi lạc vào một quán cà phê ở phố Đặng Thai Mai, tò mò với đống chai lọ xếp bên trong quán chỗ gần đường đi không biết để làm gì, lại thấy có một vài người trẻ đang ngồi hì hụi, cặm cụi tô vẽ trên những chiếc chai bỏ đi ấy với vẻ say mê, tôi chú ý hơn đến việc họ đang làm. Ngồi lâu hơn chút nữa, tôi mới biết đây là một quán cà phê ve chai, một cửa hàng “giải cứu những chiếc chai” của một cặp vợ chồng xuất thân từ trường Mĩ thuật.

Theo lời kể của khách quen của quán thì những chiếc chai  bỏ đi này dưới bàn tay “phép thuật” của vợ chồng chủ quán sẽ “hô biến” trở thành những tác phẩm nghệ thuật cực kì đặc biệt và ấn tượng. Trót “phải lòng” những chiếc chai lọ bỏ đi, cộng thêm cái “máu điên” nghệ sỹ luôn có sẵn trong người, vợ chồng họa sỹ Thiên Tâm, Diệu Thúy đã đến với nghề trang trí chai lọ thành những tác phẩm nghệ thuật một cách tình cờ, vài lần đi ngang qua khu đồng nát, anh chị nhìn thấy vài chiếc chai lọ rất đẹp nhưng bị vứt chỏng chơ trong đống rác. Nảy ra ý tưởng mình sẽ làm một cái gì đó hữu ích với “đồ bỏ đi” này, anh Thiên mang chúng về, mày mò trên mạng cách “hô biến” ve chai thành những món đồ hữu ích.

Xem thêm:   Tôi đang muốn phát điên lên vì cái tính sĩ diện hão của chồng mình

… hai vợ chồng họa sỹ Thiên Tâm – Diệu Thúy đã “hóa phép” cho chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật cực kì ấn tượng

Lúc đầu anh chỉ làm chơi tặng bạn bè, những sau khi được nhận những món quà “đẹp không thể tin được”, những người bạn của anh cũng động viên anh sản xuất để bán. Từ một cuộc dạo chơi với ve chai, vợ chồng họa sỹ Tâm Thúy đã biến công việc tưởng chừng “chơi chơi” ấy thành một công việc nghiêm túc và thực sự có hiệu quả.

Trải qua nhiều lần thất bại vì tìm kiếm những màu vẽ trên kính đẹp, bền màu và giá cả phải chăng, anh chị cũng đã tìm được phương pháp để “hoán đổi thân xác” ve chai lên một tầm cao mới. Những chiếc chai lọ vô tri, bỏ đi qua bàn tay điêu luyện và sự đam mê của hai nghệ sỹ đã trở thành những bình hoa, những chiếc cốc trang trí, những chiếc đèn thủy tinh, hay đơn giản hơn là để trưng bày cho đẹp. Những chiếc chai “không biết để làm gì ấy” nay được đặt trang trọng trong phòng khách, trong những khung cảnh sang trọng của những nhà hàng, quán café… Công sức của hai “phù thủy nghệ thuật” quả thật là không nhỏ.

Mang ý niệm “sống xanh từ những hành động nhỏ” anh chị mong muốn chung tay bảo vệ môi trường một cách thiết thực nhất, việc gom ve chai về tái chế thành những sản phẩm hữu ích chính là một hành động thiết thực, vừa đem lại hiệu quả kinh tế, vừa giúp môi trường không bị tồn chứa quá nhiều chất thải.

Xem thêm:   Giải mã giấc mơ nằm mơ thấy thỏ trắng là điềm gì? Đánh số nào phù hợp

Quán cà phê ve chai là nơi để những người thích sáng tạo đến giải trí bằng cách tự vẽ lên chai

Quán cà phê ve chai là một cách để giới thiệu sản phẩm nghệ thuật từ ve chai của anh chị Tâm Thúy, cũng là sân chơi mới đầy hữu ích dành cho những người thích lọ mọ sáng tác đồ hand made. Quán rộng, không gian thoáng đãng và hứa hẹn là sân chơi dành cho tất cả những người thích tái chế biến những thứ vô tri thành những điều ý nghĩa.

Cùng ngắm những tác phẩm nghệ thuật từ

ve chai

phế liệu qua bàn tay “phép thuật” của anh chị chủ quán ve chai:

Không ai có thể tin đây là những chai lọ phế liệu đã bỏ đi

Một chiếc đèn ngủ để bàn được vẽ rất tinh tế

Những chiếc chai được khoác lên mình một “thân phận” mới

Thực sự là một tác phẩm nghệ thuật

 

Những chiếc lọ này dùng để cắm hoa hoặc trưng bày đều đẹp

Đèn treo từ chai rượu bỏ đi, một ý tưởng rất độc đáo và hữu ích

 

“Sống xanh từ những hành động nhỏ” là một triết lý vì môi trường và chủ quán cà phê ve chai Jungle đang thực hiện rất hiệu quả.

Huyền Ni
( Ảnh: FB nhân vật)
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *