Những kinh nghiệm của cộng đồng về bệnh thần kinh ngoại biên

Kinh nghiệm của cộng đồng về căn bệnh thần kinh ngoại biên

Con tôi hiện nay cháu 3 tuổi, nhưng khi cháu mới 7 tháng tôi phát hiện ra cháu bị liệt dây TK VII. Vợ chồng tôi khóc rất nhiều và có cho cháu đi châm cứu khoảng 1 năm nhưng không đỡ nhiều. Mong mọi người có kinh nghiệm chia sẻ giúp tôi. Cảm ơn mọi người.

0000ff>Me be No

Con tôi hiện nay cháu 3 tuổi, nhưng khi cháu mới 7 tháng tôi phát hiện ra cháu bị liệt dây TK VII. Vợ chồng tôi khóc rất nhiều và có cho cháu đi châm cứu khoảng 1 năm nhưng k đỡ nhiều, sau đó vì lý do cháu hay bệnh (cảm, viêm mũi, họng) nên tôi k cho cháu đi nữa, tháng 9 năm vừa rổi tôi cho cháu đi lại (sau gần 8 tháng k đi) và hiện giờ tôi cũng còn đi châm cho cháu.

BS châm cho cháu là TS- BS Lê Hùng phó viện trưởng viện Y học dân tộc (em trai BS Lê Hành), nói chung BS này giỏi lắm, nhưng sao tôi vẫn lo, vì sau một thời gian dài đi chữa cho cháu nhưng tôi k thấy giảm nhiều. Hiện tại con tôi cháu phát triển rất tốt về trí lực, cháu nhận biết và có trí nhớ rất khá, cháu đi nhà trẻ từ lúc lên 2, biết nói từ lúc 1 tuổi, hát và đọc thơ khá tốt, nói chung cháu phát triển khá bình thường, khuôn mặt khá xinh… nhưng khi cháu khóc và cười thì cơ mặt bên phải hơi bị méo.

Khi BS thấy vậy họ nói lạ vì cháu bị liệt mặt mà k giống như những người khác, vì gần như khá bình thường. Nhưng tôi lo quá, các mẹ có ai biết đến bệnh này k, cho tôi ý kiến với…


0000ff>Đới Xuân Dần

K nên lo lắng quá đâu, con bé nhà mình cũng bị thế, mồm cháu khi khóc là rõ nhất còn bình thường khi nói thì khôngnhìn thấy nhưng con bé nhà mình càng lớn càng đỡ hơn. Dây TK số 7 chỉ ảnh hưởng đến hình thức thôi.

Con bé nhà mình mới đã khám, chụp cắt lớp não khi được 2 tuổi, bác sỹ BV Nhi bảo tốt nhất là phát hiện sớm thì chữa trị kịp thời hơn, bác sỹ nhìn cháu bảo cũng k quan trọng việc chữa lắm.

Mình cũng đã cho cháu khám ở BV Châm cứu ở Nguyễn Bỉnh Khiêm, bác sỹ bảo là 4 or 5 tuổi hãy nên châm cứu vì bé quá nó hay khóc lắm. Bác sỹ đấy khám cho cháu thấy bình thường cũng bảo là châm cứu cũng được, k châm cũng k sao.Nhờ giời, mình cũng thấy yên tâm.


0000ff>Botot

Thật tiếc vì bây giờ bạn mới nói đến việc này. Con gái mình khi 10 tháng tuổi cũng bị như vậy. Lúc đó vợ chồng mình cũng rất lo và khóc suốt. Sau đó mình may mắn gặp được một bác sĩ chuyên khoa thần kinh của viện Nhi TW, anh đã giúp đỡ chữa chạy cho cháu, khoảng 2 tháng sau là cháu khỏi hoàn toàn. Trước đó mình cũng đã mang cháu đến gặp Bác sĩ Thành-Viện phó Viện châm cứu ở Thái Thịnh, bác cũng bảo phải châm cứu nhưng vì thấy cháu quá nhỏ nên mình quyết định chữa Tây y. May mắn là cháu đã khỏi.

Trường hợp con bạn là hơi khó chữa, vì mình được biết là sau 4 tuần thì cơ hội chữa nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên, mình cũng được biết là bệnh này các cháu sẽ tự khỏi khi chịu khó vận động và tập luyện ở cơ mặt.

Xem thêm:   Hướng dẫn tất tần tật cách chăm sóc bệnh nhân bị thủng dạ dày


0000ff>Me be No

Cám ơn các mẹ đã giúp mình. Thật ra, lúc đầu mình thấy cháu khác khác khi khóc và cười, nhưng mình k biết cháu bệnh gì, về sau gần 10 tháng mình mới biết và cho cháu đi BS. Đi trong vòng 1 năm liên tục, lúc đầu thì tuần 5 buổi sau đó tuần 3 buổi.

Nhưng con các bạn có bị mắt k, con mình mắt cháu nhìn vào cũng bị cỡ con 8, con 10. Mí mắt thì hơi xệ xuống. Mình lo quá!


0000ff>Me be No

Chào các mẹ,
Con mình cháu bị bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, BS nói là do bị sang chấn lúc mình sinh cháu. Về thể chất cháu phát triển bình thường, cháu 3 tuổi rưỡi nhưng cao 105cm và nặng 16kg,5. Nhưng khi cháu khóc hay cười miệng cháu méo về 1 bên, mắt hiện tại thì con 10, con 8. Mình đem cháu đi BS để châm cứu là lúc cháu 9 tháng.

Châm cứu tại BS Hùng, Phó viện trưởng viện y học dân tộc Tp.HCM. Mình châm cứu liên tục khoảng 1 năm, mình nghỉ 4 tháng và sau đó đi châm cứu lại thêm gần 1 năm nữa nhưng thấy vẫn k đỡ hơn bao nhiêu.

Cũng qua trang webtretho, có mẹ đã chỉ cho mình đến Thầy Đông Y ở Đường Huỳnh Văn Bánh để bấm huyệt nhưng mình làm cỡ 2 tháng vẫn k thấy đỡ và ông có chỉ cho mình cách bấm huyệt cho cháu tại nhà. Hiện tại mỗi tối mình vẫn bấm huyệt và masage cho cháu.

Sáng nay mình đưa con tới nhà trẻ, rồi đi làm nhưng sao tâm trạng của mình buồn quá. Vì mình thấy mắt cháu vẫn k đỡ hơn chút nào, vẫn con 8, con 10. Mình có kế hoạch sau Tết đem cháu đi tập vật lý Trị liệu tại BV nhi đồng 1, vì ở đó có khoa này.

Các mẹ ơi, có ai biết ở Tp.HCM có người nào chữa được bệnh này k giúp mình với! Thật sự mình rất lo vì cháu càng ngày càng lớn, cháu đã biết bệnh của mình rồi, khi nghe ngững người thiếu tế nhị hỏi là cháu buồn. Mình thấy thương cháu quá.


0000ff>Mekem2007

Bé nhà mình tự nhiên bị hiện tượng méo một bên cơ mặt. Lúc nào bé khóc và cười thì nhìn rất rõ. Mình cho bé đi khám và được bác sỹ thông báo là bé bị viêm dây thần kinh số 7 có thể do virut. Và kê đơn cho bé là thuốc Prednison, nootropyl, somazina và lysivit (thuốc bổ nhóm B).

Mình lo quá vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bình thường bé cười rất tươi, thế mà giờ… Mình về cho bé uống thuốc nhưng thuốc đắng quá bé toàn trớ ra thôi. Không biết có bố mẹ nào có kinh nghiệm gì không? Chia sẻ với mình ngày nhé


0000ff>Huyenmit

Mình là nạn nhân của viêm dây thần kinh số 7. không những làm lệch cơ mặt mà làm mờ 1 mắt . bạn nên cho cháu đi châm cứu bạn nhé. châm cứu sẽ cứu được mắt bé và bảo vệ được thẩm mỹ cho bé.

Bé sẽ khóc nhiều đó , nhưng đừng dừng lại . mẹ mình đã dừng lại giữa chừng khi châm cúu vì mình khóc nhiều quá và hậu quá là mình 1 mắt không nhìn được . hãy cho bé đi khám y học cổ truyền bạn nhé


0000ff>Longtuyen29

Chắc cháu tuổi Đinh hợi, cháu có ở Hà nội không, nếu ở HN hãy liên hệ 0987520004 để được tư vấn, trợ giúp miễn phí. Cháu còn nhỏ nên chữa cũng không khó lắm đâu cần nhất là luôn vững tin và kiên trì
Chúc cháu bé mau khỏi, hay ăn chóng lớn

Xem thêm:   Bệnh Whitmore, vi khuẩn ăn thịt người ở việt nam xuất hiện sau bão, lũ


0000ff>Handy

Tội nghiệp bé con! Mình đã từng bị qua & chữa hết hẳn trong vòng 2 tuần bằng phương pháp châm cứu ở Y Học Dân Tộc kèm uống B-Complex. Ngoài ra bên YHDT còn khuyến khích bệnh nhân nhai tích cực để cơ hàm vận động làm giãn cơ. Bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Lúc mình bệnh đi châm cứu, thấy cũng có nhiều em bé chừng 5-6 tuổi cũng b
ị, sản phụ mới sinh 1 tháng cũng bị. Chủ yếu bệnh sinh ra do cơ thể suy yếu, sức đề kháng kém gặp lúc cảm mạo thì virus tấn công dây thần kinh ngoại biên ( số 7).
Chúc bé mau khỏi bệnh


0000ff>Phutho5

Bsỹ bảo cu nhà mình liệt dảy thần kinh ngoai biên số 7. hiện chau mới vừa tròn 8 tháng tuôi. Cả nhà lo quá, mỗi khi cháu cười hoặc khóc thì miệng méo hẳn sang một bên, mắt bên trái cũng không nhắm dc.

Thương cu quá hôm nay bi châm cứu đau quá ói cả ra. Bsỹ bảo trẻ em hồi phục nhanh lắm nhưng mình vẫn thấy lo quá. Một số người già gặp trong bệnh viện bảo mình và cu phải kiêng ăn thịt bò, tôm cua nhưng mình ko biết có đúng ko? Mẹ nào có kinh nghiệm bảo giùm với.


0000ff>Mekem2007

Bé nhà bạn khỏi chưa? Bé nhà mình hồi 9 tháng cũng bị đấy tự nhiên lệch một bên cơ mặt. Mình có ghi rõ cả đơn thuốc ở trên rồi đấy. Bé nhà mình uống 2 tuần là khỏi hẳn giờ lại cười xinh bình thường. Chúc bạn hết lo lắng nhé.


0000ff>Mebithoi

Chào các bạn

Con trai mình cũng bị liệt dây thần kinh số 7. Nhờ bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ với mình nhé.

Hồi 6 tháng, cháu bị sốt cao, sau đó thì có bị giật méo miệng. Ngay lúc đó vợ chồng mình không phát hiện ra và phải khi cháu được 1 năm tuổi thì mới phát hiện và đưa cháu đi bấm huyệt. Nhưng cháu vẫn không khỏi hẳn.

Mình có đưa cháu đi chụp citi não ở Viện Nhi TW và kết quả là cháu không bị ảnh hưởng về thần kinh. Cháu chỉ bị ảnh hưởng bên ngoài thôi. Tuy nhiên mình vẫn rất lo. Cách đây vài tháng mình có đưa cháu đi châm cứu 1 tháng , nhưng sau thấy cũng không đỡ nhiều nên lại thôi.

Hiện nay, con trai mình được 40 tháng. Bình thường thì không phát hiện cháu bị. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì một bên mặt của cháu cứng hơn bên kia (là bên trái) và chỉ khi cháu khóc thì nhìn mới thấy méo miệng. Khi cháu cười thì chỉ hơi lệch một chút. Hai mắt cháu vẫn cân, khi ngủ vẫn nhắm bình thường. Cháu vẫn nhai và nuốt bình thường, không bị chảy dãi.

Có bạn nào có kinh nghiệm thì chia sẻ với mình nhé. Mình rất lo vì không biết việc liệt dây thần kinh số 7 này có làm ảnh hưởng đến khả năng nói của cháu không (hiện giờ cháu được 40 tháng nhưng vẫn chưa nói được nhiều và nói ngọng, mới nói được câu khoảng 5 từ thôi).

Cám ơn các bạn nhiều nhé


0000ff>MebeNo

Chào bạn, mình vừa nhận tin nhắn của một mẹ trên diễn đàn về bệnh này nên mình vội vào trả lời ngay cho bạn đây. Thật tình mình xin chia sẻ và rất cảm thông nổi lo lắng của bạn, vì mình đã – đang biết chút ít về bệnh liệt dây thần kinh 7 ngoại biên này- bệnh của con gái mình.

Xem thêm:   Nhận xét thần dược chữa vô sinh của lương y Nguyễn Phú Lâm?

Mình xin nói rõ với bạn là trường hợp con bạn khá giống con mình là khi ăn không bị vương vãi ra, khi nói cũng không thể hiện lệch miệng nhiều nhưng có điểm là khi bé cười hay khóc lớn tiếng sẽ bị lệch một bên.

Và bệnh của con bạn khác bệnh con mình: Khi ngủ mắt bệnh sẽ không nhắm kín lại.
Còn về vấn đề biết nói nhanh hay chậm thì cũng có thể do gen hay gì đó nữa… và có thể bị quy vào bệnh lý? Vì Con mình biết đi, nói rất sớm. Cháu không nói ngọng, nói rất rỏ, chuẩn.

Nếu như thế thì mình thấy bệnh con bạn có thể nhẹ hơn con mình chăng?

Nhưng mình cũng xin chia sẻ với bạn thế này: Với bệnh liệt dây số 7 thì trước mắt bạn đến bệnh viện nhi hoặc bệnh viện y học dân tộc, y học cổ truyền… khám, sau đó đến khoa tập vật lý trị liệu để tập và châm cứu. Vì nếu không châm cứ hay có sự can thiệp thì cơ và dây thần kinh 7 nó sẽ yếu dần đi, sau này bệnh sẽ nặng hơn khi cơ mặt cháu phát triển hoàn thiện.

Hiện tại bây giờ con mình cháu đã 5tuổii 5, cháu đi học lớp lá, tiếp thu nhanh, nói tiếng Anh phát âm chuẩn. Mình vẫn cho cháu mình tập vật lý trị liệu như massage và kích thích cơ mặt (hơ bằng hương ngải cứu, xung điện…) 3 buổi/ 1 tuần. (BS đến tận nhà). Đồng thời mình đang liên hệ với bệnh việt Việt Đức để ra khám và chữa bệnh. Vì hôm rồi tình cờ mình đọc được tin này trên mạng, mình biết ở đây đã mổ bằng vi phẩu thuật khá thành công cho 2 bệnh nhân rồi, nên mình rất có hy vọng chữa trị bệnh được cho con mình. Bạn xem link rồi đến bệnh viện này hỏi thử xem nhé.

Cuối cùng mình khuyên bạn nên mang con đi khám lại và có biện pháp chữa trị cho cháu đi bạn nhé. Chúc cháu bé mau lành bệnh.


0000ff>Botot

Bạn liên lạc với bác sĩ Đặng Anh Tuấn, khoa A13 bệnh viện Nhi TƯ xem anh có giúp được gì không. ĐT: 0912294334. Trước anh Tuấn đã chữa khỏi hoàn toàn cho con gái mình


0000ff>Mebithoi

Cám ơn các mẹ đã cho mình lời khuyên.

Dạo trước, mình cho con đi châm cứu trong khoảng 1 tháng và ngày nào cũng đi. Cháu chỉ chiếu đèn thôi vì đốt ngải cứu cháu không chịu. Sắp tới mình sẽ cho con đi châm cứu lại.

Bạn me be no ơi, bạn đưa con đi khám ở BV Việt Đức, có gì thì thông báo với mình nhé. Mình cũng đọc rồi nhưng 2 TH phẫu thuật đấy có vẻ nặng. Với lại con mình cũng còn nhỏ nữa. Nhưng vẫn hy vọng là có hướng để chữa khỏi hẳn cho con mình.

To bo ot, bạn ơi, con gái của bạn có bị giống con mình không. Cháu bị từ khi mấy tháng và sau đó bao lâu thì bạn đưa bé đến khám bs Tuấn. Thực ra mình cũng đưa con đi khám, ở viện y học cổ truyền dân tộc đấy, các bs bảo trong vòng 1 tuần nếu chữa luôn thì khả năng khỏi là rất cao. Nhưng trường hợp của con mình, để quá 6 tháng thì rất khó. (mình cho con đi khám ở bs Thoa – viện y học cổ truyền dân tộc, ở Hoàng Văn Thái).

Cám ơn các mẹ nhiều nhé.

(Theo Webtretho.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *