Bàn luận về phong thủy bát ăn và những điều cần đáng để lưu ý!

(Tamsugiadinh.vn) – Bát ăn là vật dụng không thể thiếu trong mâm cơm mỗi gia đình. Chiếc bát ấy tuy nhỏ nhưng lại ẩn chứa nhiều bí mật phong thủy đáng quý mà chúng ta chưa hề biết. Bạn có tò mò muốn tìm hiểu không?

Bát ăn chính là tượng trưng cho cần câu cơm của chúng ta, vứt nó đi thì nguồn thu nhập giảm sút, quan hệ “thất bát”, gia đình rạn nứt

Những điều cần đáng để lưu ý về phong thủy bát ăn

1. Bát ăn cũ chớ nên tùy tiện vứt đi

Nhiều người chuyển nhà hay sắm đồ mới, đặc biệt là đồ bếp như bát, đũa, đĩa, hễ đã có sản phẩm mới trong tay là đều tùy tiện vứt hết đồ dùng cũ đi ngay lập tức. Nhưng như thế là tự mình rước họa vào thân mà không hay thôi.

Người thì làm ăn sa sút, có vợ chồng lại cãi vã liên miên dẫn đến tan đàn xẻ nghé, nặng hơn có người lại ốm đau triền miên, nằm liệt giường không khỏi. Nhiều trường hợp thực tế đã cho biết, tất cả đều chỉ bởi cái “tội”: Tùy tiện vứt bát đũa cũ lung tung.

Như vậy, nghĩa là, cái bát, vật dụng nhỏ ấy chính là tượng trưng cho cần câu cơm của chúng ta. Vứt nó đi thì nguồn thu nhập giảm sút, quan hệ “thất bát”, gia đình rạn nứt cũng là vì như vậy.

Xem thêm:   Cắm hoa, cắm hương và sắp đồ lễ theo số lẻ mang yếu tố tâm linh gì?

Tốt nhất, bát đũa cũ không dùng đến, nên bọc kín trong vải đỏ, không tặng lại cho người khác. Nhưng với bạn bè và người thân trong gia đình thì có thể cho, tặng thoải mái, vận xui sẽ không ám quẻ gia đình và không chuyển sang người khác.

Bát nứt tượng trưng cho việc điềm rủi ập đến, thậm chí còn là điềm dữ như bệnh tật hoặc người thân đã khuất tìm về

2. Bát ăn cơm tự nhiên nứt vỡ

Nhiều người làm kinh doanh, tối kị nhất là bát nứt vỡ làm đôi khi đang dùng bữa. Có một doanh nhân nọ, đang mời khách dùng cơm tại nhà hàng 5 sao thì bỗng nhiên chiếc bát ông cầm trên tay nứt vỡ làm đôi, ông ngạc nhiên và sợ hãi đến không nói nên lời.

Nhưng người sợ hãi hơn là chủ khách sạn 5 sao nọ. Dù ông ta đã rối rít xin lỗi, tặng khách hàng toàn bộ hóa đơn ăn uống ngày hôm đó, người doanh nhân kia được “ăn may” một bữa nhưng sau vụ “bê bối” đó ông dính vào kiện tụng liên miên, làm ăn thất bát.

Nhiều nhà phong thủy học đã phân tích rằng, bát nứt tượng trưng cho việc điềm rủi ập đến, thậm chí còn là điềm dữ như bệnh tật hoặc người thân đã khuất tìm về. Ai vốn không hiếu thuận hoặc làm ăn bất minh, nếu gặp điềm này đều sẽ gặp quả báo nhãn tiền.

Cần tránh dùng bát sứt mẻ vì khi ấy tiền tài sẽ hao hụt đi rất nhiều, nguồn thu nhập cũng sẽ sụt giảm đi đáng kể, đã vậy lại thường xuyên bị tiểu nhân phá quấy

3. Có nên dùng bát đã sứt mẻ để ăn cơm?

Thật ra, chúng ta nên tránh dùng bát đã vỡ, sứt, nứt khi ăn cơm. Nhiều cửa tiệm nhỏ lẻ, ít kinh phí cũng thường cho khách dùng bát sứt mẻ mà không biết rằng, bát đã sứt thì tiền tài cũng hao hụt đi rất nhiều. Nguồn thu nhập cũng sẽ sụt giảm đi đáng kể, đã vậy lại thường xuyên bị tiểu nhân phá quấy. Vì thế, nếu chẳng may làm mẻ bát, hãy gói gọn chúng vào vải đỏ như đã nói ở trên.

Xem thêm:   Con khó nuôi thì nên làm như thế nào? Giải pháp tốt nhất cho các bà mẹ

Những chiếc bát mừng thọ khi mang về cho con cái sử dụng sẽ có tác dụng trừ tà, đuổi ma quỷ, xui xẻo, giúp người già tăng thêm sức khỏe, giúp trẻ nhỏ chiêu tài chiêu lộc

4. Khi nào thì được ăn trộm bát?

Bạn đừng nghĩ rằng đây là câu hỏi buồn cười! Nhiều nơi, khi làm tiệc thượng thọ cho người cao niên trong làng, đều có tập tục tặng bát. Người đến ăn cỗ mừng thọ đều có thể thoải mái lấy trộm bát mang về.

Gọi là lấy trộm nhưng thật ra ai cũng có thể tùy tiện cầm đi mà không gặp sự cản trở nào của người nhà, chủ cỗ. Bởi lẽ, mang bát đi đồng nghĩa với việc nhân rộng niềm vui và giúp người cầm bát “lây” sự trường thọ như chủ nhân.

Nhiều bậc phụ huynh còn chia sẻ rằng, những chiếc bát mừng thọ này, khi mang về cho con cái sử dụng sẽ có tác dụng trừ tà, đuổi ma quỷ, xui xẻo, giúp người già tăng thêm sức khỏe, giúp trẻ nhỏ chiêu tài chiêu lộc.

Nhiều người trong mơ còn thấy mình đập vỡ rất nhiều bát đĩa, nếu bát không hề sứt mẻ, thì quan hệ giữa người đó với mẹ ruột đang rất thắm thiết, tình cảm

5. Tại sao lại được chủ động đập vỡ bát đĩa?

Một vài nước trên thế giới như ở Đan Mạch, Đức, Hy Lạp và ngay chính ở Trung Quốc, vào dịp năm mới hoặc trong đám cưới, hoàn toàn có thể thoải mái đập vỡ bát đĩa để cầu bình an và may mắn, sau đó lấy khăn hoặc vải đỏ bọc kín lại rồi vứt đi. Phong tục này ngược lại hoàn toàn với quan niệm của người Việt Nam, phải kiêng làm vỡ, sứt bát đĩa vào ngày lễ Tết.

Xem thêm:   Công ty thám tử uy tín, Như thế nào là một dịch vụ thám tử uy tín

Nhiều người trong mơ còn thấy mình đập vỡ rất nhiều bát đĩa. Nếu cố tình đập mà bát không hề sứt mẻ, thì giấc mơ này cho thấy, quan hệ giữa người đó với mẹ ruột đang rất thắm thiết, tình cảm. Ngược lại mới chỉ đập khẽ mà bát đã nứt vỡ thành nhiều mảnh nghĩa là, quan hệ mẹ con đang có vấn đề gay gắt.

Với bát lòng rộng có thể đựng chút nước rồi để vài đồng tiền xu bên trong, với hàm ý Kim sinh Thủy, cách làm này sẽ giúp vượng tài, vượng khí, và an ổn về tâm lý

6. Bát phong thủy sử dụng thế nào cho đúng cách

Bát phong thủy, nghe qua tưởng chừng chỉ là chiếc bát nhỏ, chuyên dùng để đựng cơm nhưng thực ra không phải vậy. Nó là bát chuyên dùng trong phong thủy, đặc biệt là với chốn công sở.

Bất cứ khi nào, bạn cảm thấy tài vận không tốt hoặc có người rình mò theo dõi, hãy tậu ngay một chiếc bát phong thủy và đặt tại bàn làm việc. Tốt nhất nên để cạnh cửa sổ bàn làm việc, vì đó là nơi thu nạp khí tốt nhất.

Với bát lòng rộng hoặc bát rỗng, bạn có thể đựng chút nước rồi để vài đồng tiền xu bên trong, với hàm ý Kim sinh Thủy. Cách làm này sẽ giúp vượng tài, vượng khí, và an ổn về tâm lý.

Phú Nguyên

(Dịch theo D1XZ)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *