Hướng dẫn cách chế biến nước ép củ đậu thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Củ đậu là loại hoa quả giải nhiệt rất tuyệt vời cho mùa hè, ăn củ đậu giúp điều hòa hệ tiêu hóa, cải thiện làn da, có tác dụng giảm cân và ta có thể làm nước ép uống thay nước rất cho cơ thể. Vậy cách làm nước ép củ đậu như thế nào? Cùng Tamsugiadinh tìm hiểu nhé!

5 Lợi ích mà nước ép củ đậu mang lại

nuoc-ep-cu-san-1

1. Giúp xương và răng chắc khỏe

Củ đậu là loại củ chứa rất nhiều lượng canxi và phốt pho. Đây là hai dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của xương và răng. Do đó, khuyến nghị mọi người nên uống nước ép củ sắn 2 lần một tuần để cho xương và răng chắc khỏe nhé. Đặc biệt loại nước ép này rất thích hợp trẻ đang trong độ tuổi phát triển.

2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Củ đậu chứa hàm lượng chất xơ cao, rất cần thiết cho hệ tiêu hóa. Khi uống nước ép củ đậu thường xuyên sẽ giảm nguy cơ bị táo bón, trĩ, tiêu chảy. Đặc biệt, lượng chất xơ này còn rất hữu dụng trong việc duy trì trọng lượng trong cơ thể con người.

Xem thêm:   Hướng dẫn làm món ngon cho bé: Thịt vịt chưng bí đỏ siêu bổ dưỡng

3. Đẹp da

Uống nước ép củ đậu thường xuyên cũng là một phương pháp dưỡng ẩm cho da thay vì sử dụng mỹ phẩm. Hoặc có thể sử dụng củ sắn tươi, rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành từng miếng để đắp mặt như dưa leo để luôn giúp da luôn mịn màng, không bị khô nứt.

4. Tăng cường sức đề kháng

Nước ép củ đậu rất giàu vitamin C, tăng sức đề kháng cho cơ thể để ngưa ngừa các bệnh cảm vặt. Không những thế, nước uống từ củ đậu này còn có chức năng giảm lượng cholesterol trong máu. Giảm nguy cơ đột quỵ cho người lớn tuổi.

5. Ngăn ngừa thiếu máu

Chất sắt là chất mà nước ép củ sắn có rất nhiều.  Chất sắt có tác dụng sản sinh ra các hồng cầu trong máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Từ đó cơ thể không còn các triệu chứng chóng mặt, choáng, nhức đầu…

Nguyên liệu để làm nước ép củ đậu

nuoc-ep-cu-san-2

  • Củ đậu

Củ đậu (hay củ sắn) là một loại củ vừa rẻ mà ăn lại mát. Là món ăn dân dã với mọi người, củ đậu còn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe khác như chữa bệnh, làm thuốc,.. rất tốt.

  • Đường

Bạn có thể chọn đường cát trắng hay đường phèn đều được. Nếu cảm thấy củ sắn đã đủ ngọt thì không cần thêm đường nữa.

Cách làm nước ép củ đậu

  • Củ đậu gọt vỏ cắt miếng nhỏ cho dễ xay.
  • Cho củ đậu đã cắt miếng vào máy xay sinh tố và 1 chén nước.
  • Sau khi xay ta được hỗn hợp như trên và ta dùng túi vải lọc bỏ bã.
  • Trình bày: Cho củ đậu ra ly và trang trí bằng một lát chanh tươi như hình.
  • Kết quả ta đã được nước ép với màu trắng đục như sữa và thêm 1 muỗng đường là ta có ly nước ép thật mát và tốt cho cơ thể rồi.
Xem thêm:   Hướng dẫn cách làm món cơm khô ngào đường đúng điệu nhà hàng

Cách làm nước ép dưa hấu và thơm đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *