Lươn xào nghệ: Nguyên Liệu và cách làm

Lươn là loại thực phẩm rất giàu đạm, lươn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho bé, dễ chế biến. Chúng ta có thể chế biến thành nhiều món như cháo lươn, miến lươn xào nghệ, hoặc lươn kho nghệ….Hôm nay, tâm sự gia đình sẽ giới thiệu cách làm món lươn xào nghệ rất đơn giản và hiệu quả tại nhà!

Món ngon từ lươn
Món ngon từ lươn

Cách làm món lươn xào nghệ

Cách làm món lươn xào nghệ
Cách làm món lươn xào với nghệ

Nguyên liệu

  • 1 con lươn đồng (khoàng 150-200g)
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ nghệ
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 nắn rau ngổ cắt nhỏ
  • Muối, chanh ,tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Lươn bỏ ruột, rửa sạch đường máu dính trong xương lươn, chà sát với chanh và muối cho hết nhớt, sau đó cắt khúc dài khoảng  3-4cm, lọc bỏ xương,
  • Lá lốt hoặc rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô băm nhỏ.
  • Nghệ tươi, sả lột vỏ giã hoặc nghiền nhỏ..
  • Ớt băm nhỏ.
  • Hành tây cắt theo chiều dọc dày khoảng 1 cm

Cách thực hiện món lươn xào nghệ
https://www.youtube.com/watch?v=N9rySuLYpNg

Ướp lươn

  • Ướp lươn với nghệ cắt lát, hành tím băm nhỏ, 1 chút muối, 1 chút tiêu xay để khoảng 15 phút.

Xào lươn

  • Bắc chảo lên bếp phi tỏi cho thơm.
  • Cho lươn vào xào săn lại, cho tiếp hành tây vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho rau ngổ vào đảo đều, tắt bếp.
  • Múc lươn ra dĩa rắc thêm chút tiêu xay lên trên.

Ngoài ra các bạn có thể cho thêm 1/2 chén nước vào nếu các bạn muốn làm món lươn kho nghệ nhé!

Xem thêm
Tổng hợp các món ngon từ lươn
Cách làm sườn sụn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *