Cách làm sườn sụn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm

Cách làm sườn sụn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm

Sườn sụn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích. Cách làm sườn xào chua ngọt không quá khó làm và bạn chỉ cần chú ý một chút thôi là sẽ có được đĩa sườn vàng ươm, thơm lừng, thẫm đẫm nước xốt chua ngọt rất bắt mắt.

Đặc biệt, trong những ngày gió mùa về lành lạnh như thế này thì vị chua chua, ngọt ngọt cùng một chút vị cay nhẹ sẽ vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu làm sườn sụn xào chua ngọt:

– Sườn sụn/sườn thăn (nhiều thịt)

– Hành, tỏi khô

– Hạt tiêu, tương ớt

– Giấm, đường, nước mắm

Cách làm sườn sụn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm
Cách làm sườn sụn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm

 

Cách làm sườn sụn xào chua ngọt:

– Các bạn chọn sườn sụn là phần thịt có lẫn sụn ở phía bụng con lợn, chỗ dính vào thịt ba chỉ. Nếu mua được cả thịt dẻ sườn người bán lọc dính cùng thịt 3 chỉ (vì thịt ở sườn ít quá, chặt ra chỉ toàn xương nên lọc để bán cùng thịt ba chỉ luôn) thì vẫn được ăn cả thịt và sườn. 

– Rửa sạch, thái từng miếng thịt to bằng cỡ ngón tay.

– Cho vào chảo để to lửa, rán sơ sao cho mặt ngoài vàng xém, bên trong thịt vẫn còn tái tái.

– Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho sườn sụn vào đảo đều, hòa nước mắm, giấm đường, tương ớt đủ vị chua cay mặn ngọt rồi trút vào chảo.

– Đun hơi to lửa để hỗn hợp nước đường sôi lên và chuyển sang màu cánh gián, sau đó vặn lửa mức nhỏ nhất (nếu khô có thể chế thêm nước), đậy vung và om sườn.

– Đun đến khi nước gần cạn và trở nên sánh cũng là lúc sườn ngấm và chín săn. Trút sườn sụn xào chua ngọt ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn cùng cơm. 

Cách làm sườn sụn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm
Cách làm sườn sụn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm

Với cách làm món sườn sụn xào chua ngọt theo kiểu này thì sườn sụn chín mềm, thơm vị ngọt của thịt, sườn róc xương ăn thật dễ mà lại không bị bã hay bở vụn. Sườn dậy mùi thơm của hành tỏi, có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Chúc bạn ngon miệng.

Theo Trần Hà Ly
(Màn ảnh Sân khấu)

(Visited 423 times, 1 visits today)

Leave a Reply