Ếch xào củ chuối

Ếch xào củ chuối

Ếch xào chuối là món ăn được mẹ tôi rất thích, bởi tính dân dã, vị đậm đà.

Nguyên liệu

– Thịt ếch.

– Thịt ba chỉ (ba rọi).

– Củ chuối.

– Gừng, ớt, tỏi băm.

– Nước nghệ (nghệ tươi giã nhỏ, vắt lấy nước).

– Nước cốt mẻ.

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt,…

– Tía tô, lá lốt, ớt tươi.

Dụng cụ

Chảo,…

Cách làm

Bước 1: Phần sơ chế

– Ếch đem sơ chế và làm sạch; phần da ếch đem nướng sơ qua, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Phần thịt chặt miếng vừa ăn.

– Thịt ba chỉ thái miếng cỡ ngón tay út.

– Phần thịt ếch và thịt ba chỉ ướp gừng, ớt, tỏi băm, nước nghệ, nước cốt mẻ và các gia vị (nước nắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vừa ăn,…).

– Củ chuối đã đc bóp sơ với dấm, muối và rửa sạch.

Bước 2:

– Phi hành tỏi cho thơm, đổ thịt ếch, thịt ba chỉ đã ướp vào xào sơ qua, cho tiếp củ chuối vào xào nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

-Thêm chút nước nóng vào nồi rồi đậy vung đun nhỏ lửa cho củ chuối được chín mềm.

– Cuối cùng là bỏ lá lốt, tía tô thái chỉ vào đảo đều, tắt bếp.

(Visited 18 times, 1 visits today)

Leave a Reply