Ếch xào củ chuối: Nguyên liệu và cách làm

Ếch nấu chuối

Ếch nấu chuối
Ếch nấu chuối là món ăn được mẹ tôi rất thích, bởi tính dân dã, vị đậm đà. Thịt ếch chứa rất nhiều dinh dưỡng cùng cấp cho cơ thể năng lượng. Khi đem chế biến thì ếch sẽ nấu được rấ nhiều loại như ếch xào xả ớt, ếch chiên bơ…. Nhưng món ếch xào củ chuối luôn mang lại cảm giác đậm đà cho những người thích thức ăn từ loại lưỡng cư này
Hôm nay hãy cùng tamsugiadinh tìm hiểu cách làm món này nhé

Cách làm Ếch xào củ chuối

Nguyên liệu
Nguyên liệu
– Thịt ếch.
– Thịt ba chỉ (ba rọi).
– Củ chuối.
– Gừng, ớt, tỏi băm.
– Nước nghệ (nghệ tươi giã nhỏ, vắt lấy nước).
– Nước cốt mẻ.
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt,…
– Tía tô, lá lốt, ớt tươi.
Dụng cụ
Chảo,…
Cách làm


Bước 1: Phần sơ chế
– Ếch đem sơ chế và làm sạch; phần da ếch đem nướng sơ qua, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Phần thịt chặt miếng vừa ăn.
– Thịt ba chỉ thái miếng cỡ ngón tay út.
– Phần thịt ếch và thịt ba chỉ ướp gừng, ớt, tỏi băm, nước nghệ, nước cốt mẻ và các gia vị (nước nắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vừa ăn,…).
– Củ chuối đã đc bóp sơ với dấm, muối và rửa sạch.
Bước 2:
– Phi hành tỏi cho thơm, đổ thịt ếch, thịt ba chỉ đã ướp vào xào sơ qua, cho tiếp củ chuối vào xào nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
-Thêm chút nước nóng vào nồi rồi đậy vung đun nhỏ lửa cho củ chuối được chín mềm.
– Cuối cùng là bỏ lá lốt, tía tô thái chỉ vào đảo đều, tắt bếp.
Xem thêm các bài viết về món ăn cực ngon 
Lươn xào nghệ: Nguyên Liệu và cách làm
Món ngon mùa Đông: Giò heo hầm hạt sen, táo đỏ
Top 13 Món ăn ngon được chế biến từ Ếch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *