Ếch nấu chuối là món ăn được mẹ tôi rất thích, bởi tính dân dã, vị đậm đà. Thịt ếch chứa rất nhiều dinh dưỡng cùng cấp cho cơ thể năng lượng. Khi đem chế biến thì ếch sẽ nấu được rất nhiều loại như ếch xào xả ớt, ếch chiên bơ…. Nhưng món ếch xào củ chuối luôn mang lại cảm giác đậm đà cho những người thích thức ăn từ loại lưỡng cư này. Hôm nay tamsugiadinh sẽ giới thiệu cho các bà nội trợ cách xào ếch với chuối sao cho ngon miệng nhé!
Hướng dẫn cách xào ếch với chuối
Món ếch xào củ chuối là món ăn dân dã rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình ở làng quê. Món ăn này đã cùng song hành biết bao nhiêu tuổi thơ của bao nhiêu người. Cách chế biến món ếch xào củ chuối tưởng rằng rất công phu, phức tạp nhưng thực tế chỉ đôi ba công đoạn là đã hoàn thành món ăn dân dã lạ miệng này.
Nguyên liệu
– Thịt ếch.
– Thịt ba chỉ (ba rọi).
– Củ chuối.
– Gừng, ớt, tỏi băm.
– Nước nghệ (nghệ tươi giã nhỏ, vắt lấy nước).
– Nước cốt mẻ.
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt,…
– Tía tô, lá lốt, ớt tươi.
Mẹo chọn thịt ếch ngon
- Thời điểm thích hợp để mua ếch đồng rơi vào tháng 9, lúc này thịt ếch ngon và nhiều dinh dường
- Nên lựa những con ếch to, béo và da vàng, ếch khi chọn mua phải còn sống không nên mua ếch đã đông lạnh vì thịt chúng nhạt và không còn mùi thơm đặc trưng.
Dụng cụ
Chảo, bếp, gia vị cần thiết,…
Cách làm
Bước 1: Phần sơ chế
- Ếch đem sơ chế và làm sạch; phần da ếch đem nướng sơ qua, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Phần thịt chặt miếng vừa ăn.
- Thịt ba chỉ thái miếng cỡ ngón tay út.
- Phần thịt ếch và thịt ba chỉ ướp gừng, ớt, tỏi băm, nước nghệ, nước cốt mẻ và các gia vị (nước nắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vừa ăn,…)
- Củ chuối đã đc bóp sơ với dấm, muối và rửa sạch.
Bước 2: Chế biến
- Phi hành tỏi cho thơm, đổ thịt ếch, thịt ba chỉ đã ướp vào xào sơ qua, cho tiếp củ chuối vào xào nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
- Thêm chút nước nóng vào nồi rồi đậy vung đun nhỏ lửa cho củ chuối được chín mềm.
- Cuối cùng là bỏ lá lốt, tía tô thái chỉ vào đảo đều, tắt bếp.
Hướng dẫn cách làm món ếch om củ chuối đậu phụ
Ếch om củ chuối ăn kèm đậu phụ quả là món ngon tuyệt vời. Hương thơm ngào ngạt, đậm đà hương vị của món ăn sẽ là công cụ gắn kết yêu thương gia đình bền chặt. Lấy giấy và bút ra để ghi lại công thức bí truyền mà Tamsugiadinh sắp tiết lộ dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm món ếch om củ chuối đậu phụ
– Thịt ếch.
– 3 miếng đậu hũ.
– Củ chuối.
– Gừng, ớt, tỏi băm.
– Nước nghệ (nghệ tươi giã nhỏ, vắt lấy nước).
– Nước cốt mẻ.
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt,…
– Tía tô, lá lốt, ớt tươi.
Dụng cụ thực hiện
Chảo, bếp, gia vị cần thiết,…
Cách chế biến món ếch om củ chuối đậu phụ
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ếch mua về đem rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
- Tiếp theo ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng tiêu và nước mắm trộn đều.
- Củ chuối đã đc bóp sơ với dấm, muối và rửa sạch.
- Đậu hũ chiên vàng đều
Bước 2 : Chế biến
- Phi hành tỏi cho thơm, đổ thịt ếch, thịt ba chỉ đã ướp vào xào sơ qua, cho tiếp củ chuối vào xào nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
- Sau đó, thêm chút nước nóng vào nồi rồi đậy vung cho nước sôi sau đó cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm là được
Lươn xào nghệ: Nguyên Liệu và cách làm
Món ngon mùa Đông: Giò heo hầm hạt sen, táo đỏ
Top 13 Món ăn ngon được chế biến từ Ếch
- Kem chống nắng Super Perfect The Face Shop review sản phẩm hot nhất
- Đang xây nhà thì có bầu phạm đường tử tức?
- Tuổi Kỷ Mùi hợp với nghề gì? Tuổi 1979 nên kinh doanh những gì?
- Dầu gội Ichikami review thông tin sản phẩm sau một tháng sử dụng
- Cách chọn nhân viên hợp tuổi với sếp, cùng nhau hợp tác làm là phất
- 6 cách vệ sinh kính cận sạch và sáng tức thì