Cách làm cơm khô ngào đường đúng điệu

Đây là món ăn vặt dễ làm, ít tốn thời gian. Cơm cháy giòn hòa quyện cùng vị ngọt của đường, vị thơm của va-ni và mè làm ta cứ muốn ăn mãi. Đặc biệt cơm khô ngào đường có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc đãi bạn bè, trẻ em. Tamsugiadinh sẽ chia sẻ bí quyết cách làm cơm khô ngào đường đúng điệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chén cơm khô
  • 1 chén dầu ăn
  • 4 muỗng súp đường chảy (đường thốt nốt)
  • 1 ống va-ni
  • 1 ít muối

Cách làm cơm khô ngào đường

cach-lam-com-kho-ngao-duong

Bí quyết cơm khô ngào đường thật sự không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị vài bước cơ bản. Bạn đã có một món ngon lạ miệng.

  • Cơm khô giã rời từng hạt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu thật nóng, đặt cái rây vào chảo, tiếp đó cho 1 muỗng cơm khô vào. Khi cơm phồng lên thì vớt cơm để ra dĩa. Cứ tiếp tục chiên cho đến hết cơm khô.
  • Bắc cái chảo khác lên bếp. Cho 4 muỗng súp đường chảy vào chảo, thêm 1 tí muối, 1 muỗng súp nước lọc. Nấu hỗn hợp sôi lên, đến khi đường ngả màu vàng sậm (hay còn gọi là đường kéo chỉ). Cho 1 ống va-ni vào cho thơm. Xong tắt bếp. Nếu muốn thơm ngon hơn có thể cho thêm mè trắng đã rang vàng vào.
  • Khi vừa tắt bếp, cho cơm chiên giòn vào, trộn nhanh tay cho đường dính đều vào cơm.
  • Khi cơm còn nóng, nhanh tay vắt thành từng viên tròn.
  • Có thể để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng ngay cho nóng tùy thích.

Bí quyết

Khi cơm nguội lại ta không vắt thành viên được thì để rời từng hạt cũng được. Đợi thật nguội, cho vào lọ đậy kín. Có thể để khoảng 1 tuần vẫn giòn.

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm khô ngào đường mà Tamsugiadinh đã chia sẻ ở trên. Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm Bắp rang ngáo đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *