Gà Tây là một trong những loại thực phẩm đặc trưng ở các nước phương Tây. Nhưng ngày nay thì món gà tây không còn quá xa lạ khi ở Việt Nam. Hôm nay Food Review sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu 3 món thịt gà tây ngon khó cưỡng trong dịp lễ tạ ơn nhé.
Hướng dẫn làm món gà tây nướng
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con gà tây.
- 500g khoai tây.
- 500g cà rốt.
- 100g gừng tươi.
- 1 củ hành tây.
- 1 quả chanh vàng.
- Rượu vang đỏ.
- Xì dầu, hạt tiêu, đường, sốt cà chua, mật ong, dầu olive.
Thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu
Bạn nên mua thịt gà tây đã làm sạch sẵn, chà sát gà bằng một ít muối trắng để làm sạch và khử mùi hôi của gà, rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, chặt bỏ phần đầu và cổ chân gà tây đi, rồi dùng khăn giấy thấm cho hết nước. Gọt vỏ khoai tây và cà rốt đem rửa sạch lại bằng nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bóc vỏ hành tây, sau đó cắt thành cách sợi rồi cho vào bát nước, sau đó cắt thành các sợi rồi cho vào bát nước lạnh ngâm khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra và để cho ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ rồi rửa lại bằng nước, sau đó hãy cắt củ gừng thành các lát mỏng. Rửa sạch quả chanh vàng và thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Tiến hành thực hiện chế biến gà tây
Lấy một chiếc bát sau đó cho các loại gia vị như là hạt tiêu, xì dầu, đường, dầu olive, sốt cà chua, mật ong, gừng thái lát, hành tây cắt sợi và rượu vang đỏ tất cả cho vào trộn đều. Sau đó cho gà tây vào một khay hoặc một bát to, đổ các hỗn hợp gia vị khác đã chuẩn bị ở phía trên rồi dung tay bóp và bôi đều khắp thân mình gà tây.
Tiếp theo, để gà tây ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng cho ngấm đều các gia vị. Để nướng gà tây được ngon hơn, có thể bọc gà tây bằng giấy bạc hoặc bằng màng bọc thực phẩm rồi cất trong tủ lạnh qua đêm. Sau khi gà tây đã ngấm đầy đủ gia vị, bạn thực hiện lấy một nửa phần khoai tây và cà rốt nhét vào phần bên trong bụng gà, phần còn lại thì bạn rải đều quanh khay nướng. Thực hiện rải các miếng chanh ở giữa khay nướng, sau đó để gà tây lên. Xong các bước các bạn trình bày ra bàn ăn, và cùng Food.com.vn thưởng thức nhé.
Bước 3: Thực hiện nướng gà tây
Bật sẵn lò nướng lên ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 làm như vậy để làm nóng lò trước.
Sau đó, bạn thực hiện cho khay gà tây vào và thực hện nướng trong khoảng 1 tiếng. Khi nướng được khoảng 25 phút thì bạn nhớ mở lò ra và phết lên gà tây một lớp mật ong để gà có được màu vàng óng bắt mắt. Khi nào gà tây chín, bạn lấy gà ra rồi trình bày và trang trí thêm cho đẹp mắt và thưởng thức móng gà tây nướng.
Hướng dẫn làm món gà tây xào sả ớt (xào lăn)
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt đùi gà tây
- Khoảng 5 cây sả.
- Vài quả ớt
- 1 – 2 củ hành tím khô.
- Nước mắm, muối, nước màu, đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu
Hãy làm sạch gà rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn, rồi hành khô bóc vỏ và băm nhỏ ra. Lấy ớt rửa sạch và băm nhỏ cùng. Lột các lớp vỏ ngoài của cây sả rồi rửa sạch, sau đó lấy một nửa sả thái thành các miếng nhỏ và phần còn lại thì băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt gà tây
Cho thịt gà tây vào một bát nước lớn, sau đó cho một thìa cà phê vào hạt nêm, cho 1 đến 2 thìa cà phê rồi trộn đều. Tiếp tục ướp thịt gà tây khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Xào lăn thịt gà tây
Cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng lên, sau đó cho phần sả vừa thái và ớt vào phi cho thơm vàng. Sau đó, bạn hãy cho thịt gà tây vào xào cho đến khi thịt săn lại thì nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước màu, 1/2 thìa cà phê muối ăn, tiếp theo cho 1 thìa cà phê hạt nêm và một chút nước vào và đảo đều cho thịt gà tây ngấm gia vị. Hãy nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Khi mà gà đã chín và săn lại thì tắt bếp và thực hiện cho gà ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.
Hướng dẫn làm món Salad gà tây với rau củ
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g – 300g ức gà tây.
- Rau xà lách.
- 1 quả ớt chuông.
- 200g đậu Hà Lan.
- 200g rau mầm.
- Sốt mayonnaise.
- Tương cà.
Hãy cùng Food review thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Ở bước này bạn làm sạch ức gà tây, sau đó cho vào nồi luộc chín. Sau đó khi ức gà tây chín, bạn vớt ra, để nguội rồi xé hoặc cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Nếu như bạn không thích ăn luộc, bạn có thể thực hiện làm áp chảo hoặc nướng ức gà tây đều được nhé.
Bước 2: Tiến hành rửa sạch ớt chuông rồi bổ theo chiều dọc, nhớ bỏ hạt bên trong và thái thành những sợi nhỏ vừa ăn. Tiếp theo thì bạn ngâm ớt chuông với nước lạnh khoảng 5-10 phút để cho bớt mùi hăng đi nhé.
Sau đó, tiếp tục nhặt rau mầm rồi rửa sạch nhẹ nhàng với nước và để ráo. Rửa sạch xà lách và để ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa miệng. Còn đậu hà lan, bạn đem đi luộc chín rồi vớt ra ngoài và để nguội.
Bước 3: Rồi bạn cho 2 thìa cà phê tương cà và 2 thìa cà phê sốt mayonnaise vào một cái bát rồi dùng thìa trộn đều hết lên nhé.
Bước 4: Bước cuối cùng huẩn bị một bát trộn salad lớn, sau đó đồng thời cho ức gà tây cùng ớt chuông, đậu, rau mầm, rau xà lách vào. Đổ phần nước sốt vào rồi trộn đều hết các nguyên liệu lên để cho ngấm sốt. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đó.
Trên đây, Food.com.vn đã giúp bạn tìm hiểu cách làm 3 món thịt gà tây ngon. Ngoài món gà tây nướng, thì chúng ta còn có thể làm rất nhiều món ngon từ gà tây đúng không nào?
Food Review (Food.com.vn) là tạp chí ẩm thực nổi tiếng, tại Food Review chia sẻ địa điểm ăn uống, công thức nấu ăn, các ấn phẩm, tin tức về thực phẩm, sức khỏe, làm đẹp và các bài viết khám phá văn hóa ẩm thực các vùng miền tại Việt Nam.
Website: https://food.com.vn / Hotline: 0976 212 555
Fanpage: https://www.facebook.com/tapchifood /
- Kem chống nắng Super Perfect The Face Shop review sản phẩm hot nhất
- Review chi tiết kem xóa nếp nhăn Instantly Ageless chỉ trong 2 phút
- Nằm mơ thấy tai nạn giao thông là điềm báo gì? Nên đánh đề bao nhiêu?
- Tại sao Hana Giang Anh nổi tiếng trên các trang báo và Youtube?
- Con gái tuổi Nhâm Thân có trắc trở gì về đường tình duyên và sự nghiệp
- Nhân tướng học, cách xem tướng miệng nhận biết ngay tướng sang, hèn