Bắp rang ngào đường

Bắp rang ngào đưởng
Bắp rang ngào đưởng

Bắp rang ngào đường là một món ăn chơi khá ngon mà hầu như tuổi ấu thơ ai cũng một lần thử qua. Ngày nay do kinh tế phát triển các móm dân dã như thế này khó tìm mua, vì vậy bạn hãy tham khảo công thức dưới đây và làm cho các bé thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

  • 250g bắp rang
  • 230g đường vàng. (Nếu bạn không có đường vàng thì dùng đường trắng nhé.)
  • 90ml nước
  • 1/3 muỗng cà-phê muối
  • 20g hạnh nhân rang
  • 60g bơ (Nếu bạn dùng bơ mặn thì không cho muối.)
  • Ghi chú: Bạn có thể cho mè rang hay đậu phộng rang nhé.

Cách làm bắp ngào đường

  • Cho đường và nước vào nồi hòa tan, để lên bếp nấu với lửa nhỏ.
  • Thỉnh thoảng bạn cầm cán nồi lắc lắc cho đường không trào ra ngoài, đừng cho đũa vào quậy hoài nhé.
  • Khi đường có màu vàng cánh gián bạn cho bơ vào, lúc này dùng muỗng đảo đều. Khi bơ tan bạn nhanh tay tắt bếp và cho bắp rang vào trộn đều.
  • Để bắp nguội bớt một chút, bạn đeo bao tay vo bắp thành hình tròn tròn rồi rắc hạnh nhân rang lên. Chỉ thế thôi.
  • Các bạn nhớ vo bắp khi bắp còn ấm nhé vì khi nguội đường cứng là vo không được nữa.
  • Để đẹp và tiện cho các bé cầm, bạn nên dùng cây xiên thịt xiên vào giữa viên bắp nhé.

Bắp rang ngào đường rất hợp khi dùng kèm với nước ngọt có ga. Vừa nhâm nhi bát bắp rang nóng hổi, vừa nghe nhạc thư giãn hay xem phim thì còn gì bằng.

Còn nếu làm tiệc thì thắt thêm nơ cho bắt mắt. Vậy là xong món bắp rang ngào đường tuổi thơ rồi đấy.

Cơm khô ngào đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *