Món ngon mùa Đông: Giò heo hầm hạt sen, táo đỏ

Món ngon mùa Đông: Giò heo hầm hạt sen, táo đỏ

Món giò heo hầm hạt sen, táo đỏ giàu dinh dưỡng rất thích hợp để làm món ăn bồi bổ sức khỏe cho gia đình trong những ngày Đông lạnh lẽo.

Nguyên liệu

  • 1 cái giò heo
  • 200gr hạt sen
  • 100gr táo đỏ
  • 3 củ hành tím
  • Muối, tiêu, nước mắm

Cách làm

Món giò heo hầm bồi bổ sức khỏe

  • Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cần có cho món giò heo hầm

  • Giò heo cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Táo đỏ rửa sạch, để ráo.

Sơ chế giò heo và nguyên liệu

  • Giò heo chần qua nước sôi, sau đó sả sạch với nước loại bỏ gân máu.
  • Cho giò heo, táo đỏ và 1,5 lít nước vào hầm lửa vừa trong 30 phút cho giò heo chín mềm. Thêm hạt sen tươi, hành tím vào hầm thêm 15 phút nữa.

Cho giò heo và táo đỏ vào nồi hầm

  • Nêm muối, nước mắm vừa ăn. Dọn món giò heo hầm táo đỏ hạt sen ra tô, dọn chấm kèm muối tiêu chanh.

Giò heo chấm cùng muối tiêu chanh

Tô giò heo hầm bổ dưỡng

 

Chúc bạn thành công với món ngon này!

(Visited 112 times, 1 visits today)

Leave a Reply