Món ngon mùa Đông: Giò heo hầm hạt sen, táo đỏ

Giò heo hầm táo đỏ
Giò heo hầm táo đỏ

Món giò heo hầm hạt sen, táo đỏ giàu dinh dưỡng rất thích hợp để làm món ăn bồi bổ sức khỏe cho gia đình trong những ngày Đông lạnh lẽo.
Chân giò là loại thực phẩm dinh dưỡng và dễ tìm kiếm. Loại thực phẩm tẩm bổ cho người ốm yếu, giúp cơ thể con người được khỏe mạnh, tế bào da giữ được thủy phần, không khô nhăn, luôn mịn màng và trẻ trung.
Cụng với độ ngậy của hạt sen và táo đỏ giúp món ăn này trở nên độc đáo và được dùng làm thực đơn trong nhiều nhà hàng, mang lại lợi nhuận cực cao

Nguyên liệu và cách làm chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu và cách làm chân giò hầm hạt sen
Nguyên liệu và cách làm chân giò hầm hạt sen

Để làm được chân giò hầm hạt sen cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây

Nguyên liệu

  • 1 cái giò heo
  • 200gr hạt sen
  • 100gr táo đỏ
  • 3 củ hành tím
  • Muối, tiêu, nước mắm

Cách làm

Món giò heo hầm bồi bổ sức khỏe

  • Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cần có cho món giò heo hầm

  • Giò heo cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Táo đỏ rửa sạch, để ráo.

Sơ chế giò heo và nguyên liệu

  • Giò heo chần qua nước sôi, sau đó sả sạch với nước loại bỏ gân máu.
  • Cho giò heo, táo đỏ và 1,5 lít nước vào hầm lửa vừa trong 30 phút cho giò heo chín mềm. Thêm hạt sen tươi, hành tím vào hầm thêm 15 phút nữa.

Cho giò heo và táo đỏ vào nồi hầm

  • Nêm muối, nước mắm vừa ăn. Dọn món giò heo hầm táo đỏ hạt sen ra tô, dọn chấm kèm muối tiêu chanh.

Giò heo chấm cùng muối tiêu chanh

Chúc bạn thành công với món giò heo hầm hạt sen!

Mít hầm hạt sen thơm ngon tuyệt hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *