Mít hầm dừa

Mít hầm dừa

Mít hầm dừa rất ngon, vị mít hòa quyện với dừa cùng nhau tạo món ăn hấp dẫn béo béo. Các bạn hãy làm món này cho bữa chay thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

  • 600g mít non luộc sẵn
  • 200g dừa nạo
  • 100g đậu phộng
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng đường
  • Dầu ăn

Cách làm

  • Mít cắt khúc vừa ăn và chiên sơ qua dầu.
  •  Dừa vắt nước 3/4 chén cốt và phần còn lại vắt nước dảo khoảng 3/4 tô.
  •  Đậu phộng 1/2 đem rang giã nhuyễn, 1/2 để sống giã nhuyễn.
  • Cho chảo lên bếp phi hành tỏi cho thơm cho mít vào đảo đều và cho dậu phộng sống giã nhuyễn vào cho nước dảo dừa vào hầm mềm cho hạt nêm và đường vào.
  •  Cho phần nước cốt còn lại vào gần cạn nước thì cho phần đậu rang băm nhuyễn vào.

Mít non hầm dừa rất ngon, mỗi mùa mít có trái là mẹ mình lại làm món này cho cả nhà dùng.

(Visited 28 times, 1 visits today)

Leave a Reply