Cẩm nang phong thủy rước may mắn, tài lộc giành cho người mệnh Thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa nhà cửa, bố trí phòng ốc và phòng làm việc. Việc trình bày phong thủy theo mệnh của mình lại càng đặc biệt quan trọng hơn.

Ngoài việc bố trí nơi làm việc phải xanh, sạch đẹp mà quan trọng hơn cả vẫn là yếu tố phong thủy bày trí vật dụng để có thể “sinh lộc phát tài” cho gia chủ. Vậy phong thủy dành cho người mệnh thủy ra sao? Hãy cùng Tâm Sự Gia Đình đón đọc bài viết cẩm nang phong thủy cho người mệnh thủy để có thể sắp xếp bày trí nhà ở cho hợp phong thủy nhé.

Xem thêm: Phong thủy là gì? Tổng quát về tầm quan trọng của phong thủy

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Thủy

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Theo phong thủy cho người Mệnh Thủy cần chú ý đến nhiều yếu tố đặc biệt:

 • Hướng phòng.
 • Vật trang trí.
 • Màu sắc.

(1) Ngũ hành tương khắc của người mệnh Thủy

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì: Kim sinh Thủy,  Thủy sinh Mộc và Thủy khắc HỏaThổ khắc Thủy.

(*) Tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

(*) Tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

Theo quy luật Ngũ Hành âm dương, Tương sinh tương khắc phải hài hòa với nhau sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy cũng đồng thời kích thích vệnh mệnh.

(2) Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu.

 • Binh Tý (19361996), Đinh Sửu (19371997 ): Giang Hà Thủy (Sông Cái)
 • Giáp Thân (19442004), Ất Dậu (19452005): Tuyền Trung Thủy (nước suối)
 • Nhâm Thìn (19522012), Quý Tỵ (19532013): Trường Lưu Thủy (sông dài)
 • Bính Ngọ (19662026), Đinh Mùi (19672027): Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
 • Giáp Dần (19742034), Ất Mão (19752035): Đại Khuê Thủy (nước trong khe)
 • Nhâm Tuất (198219222042), Quý Hợi (198319232043): Đại Hải Thủy (nước biển)
Xem thêm:   Hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà chuẩn phong thủy

(3) Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy.

Theo như những nhà phong thủy gia, người mệnh Thủy tương sinh với ngũ hành Kim nên khi chọn những màu sắc phù hợp với mệnh Kim sẽ thúc đẩy không ngừng tài lộc đến với mình, ngược lại người mệnh Thủy tương khắc với ngũ hành Hỏa nên bạn cần tránh những gam màu nóng, rực rỡ:

 • (*) Hòa hợp: Màu đen, xanh nước biển hỗ trợ công việc, vận mệnh, may mắn. Màu xanh nước biển mang lại sự may mắn, đam mê và sung túc. Màu đen mang lại sự đột phát, huyền bí.
 • (*) Tương sinh: Màu trắng, màu xanh lục, màu ghi kích thích tăng tiến công việc, vận mệnh, may mắn. Gia tăng lượng tương sinh, thúc đẩy năng lượng bản mệnh phát triễn.
 • (*) Khắc chế: Màu đỏ, màu hồng, màu tím ức chế, kìm hãm công việc, vận mệnh, may mắn. Đây là những gam màu nóng rất không hợp người mệnh Thủy.
 • (*) Bị khắc: Màu vàng, màu nâu đất khắc chế, giảm sút tăng tiến công việc, vận mệnh, may mắn.
Màu sắc theo phong thủy
Màu sắc theo phong thủy

Xem thêm: Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 1)

(4) Vật trang trí cho người mệnh Thủy

1. Đá phong thủy: 

 • Đá thạch anh: Có rất nhiều loại khác nhau như vòng tay, tượng đá, quả cầu thạch anh. Đây là loại đá thiên nhiên màu đen trải qua rất nhiều năm, hấp thụ dương khí rất mạnh và thu hút nguồn năng lượng mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho người mệnh Thủy.
 • Vòng tay đá san hô trắng: Vòng tay được làm từ loại đá quý từ đại dương, đeo giúp chủ nhân giảm street, điều hòa thần kinh.
 • Vòng tay đá Labradorite màu trắng xanh: Loại bỏ căng thẳng, hỗ trợ chủ nhân thư giãn, đem lại giấc ngủ sâu và bình yên. Mang lại may mắn tài lộc cho người Mệnh Thủy.
 • Ngoài ra còn rất nhiều loại đá khác phù hợp với mệnh Thủy như: thạch anh đa sắc, đá melody (super seven), kim cương, zircon không màu, đá mặt trăng ….
Xem thêm:   Hướng dẫn cách xem phong thủy khi chọn mua những khu đất nghĩa trang

2. Linh vật phong thủy:

 • Tùy hưu: mang công danh, tài lộc vào nhà. Ngoài ra còn có thể tránh tà khí. Là vật phong thủy cầu bình an, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
 • Thiềm thừ: Theo truyền thuyết thì đây là loại cóc chỉ có 3 chân nhưng luôn luôn nhả vàng bạc cho nhà nào sở hữu nó. Là linh vật rất linh thiên cầu tiền tài và phước lành.
 • Quả cầu phong thủy: đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Đặt quả cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.
 • Tháp văn xương: Là vật phẩm phong thủy chứa nguồn năng lượng rất lớn. Có tác dụng chiêu tài, hóa sát mang lại sự may mắn, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ.
 • Ngoài ra còn rất nhiều linh vật, vật phẩm phong thủy khác như Tượng phật di lặc, Gậy như ý, tượng 12 con giáp, hoa Mẫu Đơn…

(5) Hướng phong thủy của người mệnh Thủy.

Theo như thuật phong thủy, con người ta chia làm 2 nhóm chính là Tây Tứ MệnhĐông Tứ Mệnh, song song với đó hướng cũng được chia làm 2 nhóm chính là Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch.

Hướng của người mệnh Thủy là hướng Bắc, bên cạnh đó mệnh Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh. Theo quy luật trong phong thủy, người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn nhà hướng Tây Tứ Trạch, tương tự cho người thuộc Đông tứ mệnh nên chọn nhà hướng Đông Tứ Trạch.

Nên hướng tốt nhất của người mệnh Thủy là Đông Tứ Trạch như hướng Đông Nam, hướng Nam cũng rất tốt.

(6) Không gian phong thủy cho người mệnh Thủy

Gia chủ mang mệnh Thủy rất hợp với gam nhẹ, như trắng, xanh… Trong ngũ hành Kim sinh Thủy nên gia chủ có thể kết hợp màu đen với các màu tương sinh khác như màu trắng, màu xanh lục để tăng không gian phòng.

Ngoài ra việc cân bằng phong thủy cũng rất quan trọng, không nên quá lạm dụng các màu tương sinh mà lấn át màu tương khắc khiến phong thủy mất cân bằng cũng không tốt.

Gia chủ có thể chọn 1 số màu tương khắc như đỏ, hồng thuộc gam màu chủ đạo của mệnh Hỏa vì theo ngũ hành phong thủy, mệnh Thủy khắc được mệnh Hỏa nên cũng không có vấn đề đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Xem thêm:   Bàn luận về ảnh hưởng của việc xây mộ hợp phong thủy đến con cháu

Theo 1 số chuyên gia phong thủy, những loại cây mà người mang mạng Thủy nên trồng là cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lan chi… để đón tài lộc và may mắn về trong gia đình.

Không gian nhà ở phong thủy cho người mệnh Thủy

Xem thêm: Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 2)

(7) Bài trí phương vị theo phong thủy.

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắccó thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

(8) Con số may mắn cho người mệnh Thủy

Dựa trên quy luật tính toán các con số may mắn của ngũ hành chiêm tinh thì mệnh Thủy hợp với các con số sau:

 • Hành Thủy (tuổi Tý, tuổi Hợi) – Số may mắn là 1, 6

Dựa trên quy luật tính toán của ngũ hành bát quái thì mệnh Thủy hợp với các con số thuộc hành Thủy và tương sinh hành Kim:

 • Số 6: Hành Kim – Quẻ Càn – Hướng Tây Bắc
 • Số 7: Hành Kim – Quẻ Đoài – Hướng Tây
 • Số 1: Hành Thủy – Quẻ Khảm – Hướng Bắc

Tóm lại: Người mạng Thủy chuộng những gam màu nhẹ như màu đen, xanh nước biển kết hợp màu tương sinh như trắng, xanh lá, cùng với trang trí cây cảnh trong nhà để tăng thêm sinh khí cho gia chủ. Trên là toàn tập những cách bài trí không gian giành cho người mang mệnh Thủy. Hi vọng sẽ giúp được phần nào đó cho bạn rước tài lộc vào nhà.

Xem thêm: Cẩm nang phong thủy rước tài lộc giành cho người mệnh Hỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *